Bước đầu tiên để học bất kỳ thói quen tập luyện mới nào là tập đúng kỹ thuật và hình thức. Là người mới bắt đầu tập kickboxing, chúng tôi khuyên bạn nên xem một vài video và luyện tập trước gương khi bắt đầu. Bạn có thể tập kickboxing tại nhà cho dù bạn có thiết bị đấm bốc hay không. Nếu bạn muốn nhận được tất cả những lợi ích của việc tập luyện và cảm nhận được sức mạnh của những cú đá và đòn đánh của mình, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn có bao đấm bốc hạng nặng để đánh, nhưng không bắt buộc nếu bạn mới bắt đầu.

Là người mới bắt đầu tập kickboxing, hãy nhớ rằng học các kỹ thuật phù hợp sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả nhất và loại bỏ khả năng chấn thương. Chìa khóa của bất kỳ thói quen tập thể dục nào là bắt đầu từ từ. Học các nguyên tắc cơ bản của các chuyển động thích hợp và theo dõi sự tiến bộ của bạn. Dưới đây là những cú đấm và đá cơ bản trong quá trình tập luyện kickboxing.

Tập kickboxing tại nhà có hiệu quả và an toàn không?

Tập kickboxing tại nhà là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức khoẻ và vóc dáng

Tập kickboxing tại nhà là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Đầu tiên học các chuyển động cơ bản và các nguyên tắc cơ bản phù hợp. Học tậpkỹ thuật và hình thức phù hợp sẽ làm cho việc tập luyện của bạn thú vị hơn nhiều và loại bỏ bất kỳ khả năng chấn thương nào.

Bạn nên bắt đầu bất kỳ thói quen tập thể dục nào một cách vừa phải. Sau đó bạn có thể mở rộng quy mô với các bài tập cường độ cao hơn khi bạn nâng cao khả năng nắm bắt các nguyên tắc cơ bản. Tiếp theo là cải thiện khả năng điều hòa tổng thể của mình. Các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu ba ngày một tuần với 30 phút.

Xem thêm: Điều gì làm cho Kickboxing Hà Lan khác với các môn võ thuật nổi bật khác?

Các bài tập kickboxing tại nhà có thể luyện tập hàng ngày

Ở tư thế chiến đấu thích hợp, hai chân của bạn rộng bằng vai. Xoay một chân về phía trước với chân sau của bạn ở phía sau. Hướng bàn chân về phía trước với các ngón chân về phía mục tiêu.

Các bài tập đấm kickboxing có thể luyện tập hàng ngày

Jab

Jab là đòn đấm cơ bản nhất trong quyền anh và kickboxing. Từ tư thế chiến đấu, đẩy chân “người trồng cây” ở lưng ra, nhanh chóng mở rộng nắm tay để đấm vào thân và nắm tay lại. Giữ khuỷu tay đấm của bạn chặt vào cơ thể và đưa tay kia lên ở tư thế “phòng thủ” bảo vệ.

Cross

Cross là một cú đấm được ném theo chiều ngang từ cơ thể. Để ra một quả chéo thích hợp, hãy bắt đầu ở tư thế chiến đấu, giữ khuỷu tay đấm của bạn ở 90 độ và vung cú đấm trong khi xoay hông. Đấm bao cát từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái.

Lead Hook

Lead Hook là một trong những cú đấm cơ bản để học. Từ tư thế chiến đấu, chuyển trọng lượng của bạn sang chân trước. Nắm đấm chính hướng lên trên với khuỷu tay của bạn ở dưới 90 độ.

Lead Kick

Từ tư thế chiến đấu, thu chân trước của bạn và uốn cong ở đầu gối. Chuyển trọng lượng của bạn qua chân sau trong khi đá chân trước của bạn 90 độ so với mục tiêu của bạn. Đối tượng sẽ tấn công túi của bạn ở khu vực giữa “thân” nếu đó là đối thủ.

Knee Kick

Cú đá đầu gối là một đòn tấn công đứng với chân trước của bạn dẫn đầu bằng đầu gối của bạn. Để thực hiện đúng cách, hãy bắt đầu với tư thế chiến đấu. Uốn cong chân trước của bạn ở đầu gối và hướng đầu gối của bạn lên phía trên mục tiêu trong khi bạn chuyển trọng lượng từ chân sau sang chân nổi bật.

Lead Uppercut

Một trong những cú đấm cơ bản của kickboxing và boxing, một lead uppercut là một cú đấm được tung ra theo chuyển động hướng lên. Cú đánh đầu trên được ném bằng cách bắt đầu trong tư thế chiến đấu. Sử dụng nắm đấm trước của bạn để tấn công từ gần thắt lưng lên trong khi chuyển trọng lượng từ chân sau sang chân trước của bạn.

Xem thêm: 3 đòn đá trong kickboxing mà người tập nhất định phải nắm chắc

Lợi ích của việc tập luyện kickboxing là gì?

Tập kickboxing giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn

Kickboxing có một số lợi ích ngoài một buổi tập luyện tuyệt vời. Dưới đây là danh sách một số tác dụng mà việc tập luyện kickboxing có thể có:

  • Tăng sức mạnh cơ bắp
  • Cải thiện sức chịu đựng
  • Sở hữu số đo ba vòng hoàn hảo
  • Sức khỏe tim mạch tốt hơn
  • Quản lý cân nặng
  • Cải thiện sức khỏe tâm thần
  • Chất lượng giấc ngủ tốt hơn
  • Tự tin hơn

Vì nhiều bài tập kickboxing sẽ bao gồm các kết hợp đấm cơ bản, bạn cũng sẽ cần quấn tay đấm bốc và găng tay đấm bốc để bảo vệ thích hợp. Nếu bạn không chắc mình sẵn sàng đầu tư vào thiết bị đấm bốc , bạn luôn có thể thực hiện bài tập kickboxing bằng shadowboxing. Mặc dù bạn sẽ không có “mục tiêu” xác định để liên hệ, nhưng bạn vẫn sẽ gặt hái được những lợi ích của việc tập luyện.