Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Hành trình trở thành võ sĩ chính thức của UFC có khó không?

Mọi võ sĩ MMA đều muốn tham gia UFC nhưng không dễ dàng như vậy. Võ sĩ phải tạo dựng được tên tuổi của mình trong thế giới MMA để UFC chú ý đến trước khi trở thành võ sĩ chính thức của UFC. Bài viết này sẽ không nói về việc luyện tập chăm chỉ và làm việc theo kỹ thuật. Bởi vì thông thường các võ sĩ phải là một võ sĩ ưu tú để thi đấu tại UFC. Tay vào đó, bài viết sẽ chia sẻ các bước cần thiết về cách vào UFC.

1. Cạnh tranh trong các cuộc thi nghiệp dư

lam-the-nao-de-tro-thanh-vo-si-chinh-thuc-cua-ufc

Làm thế nào để trở thành võ sĩ chính thức của UFC

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng một võ sĩ không thể trở thành một chuyên gia trong một sớm một chiều. Những võ sĩ thiếu kinh nghiệm tham gia UFC, chẳng hạn như CM Punk đều có những trận đấu không đáng xem.  Anh ấy đã bị đánh đập dã man hai lần trước khi đội quảng bá nhận ra rằng tốt hơn nên loại anh ấy khỏi danh sách của họ trước khi anh ấy bị thương nặng hơn. 

Dù tài năng đến đâu thì võ sĩ cũng cần có kinh nghiệm. Cách tốt nhất để có được kinh nghiệm đó là thông qua các giải đấu nghiệp dư. Nếu một võ sĩ cuối cùng thống trị đối thủ, họ không chỉ có được kinh nghiệm quý giá mà còn có khả năng lớn là sẽ được một người đại diện hoặc một tuyển trạch viên chuyên nghiệp chú ý. Chính họ sẽ tung võ sĩ đó vào các giải đấu lớn.

2. Tìm một người đại diện phù hợp

Khi một võ sĩ đã sẵn sàng để bắt đầu chiến đấu chuyên nghiệp, họ nên bắt đầu tìm kiếm một người đại diện hoặc một người quản lý. Võ sĩ có thể sẽ không thể giành được một điểm tốt trước khi giành chiến thắng trong một vài trận giao tranh chuyên nghiệp. Nếu muốn tiến bộ và leo lên các giải đấu lớn, một người đại diện có thể giúp võ sĩ đẩy nhanh toàn bộ quá trình. Huấn luyện viên cũng có thể đóng vai trò là người quản lý của bạn. Tuy nhiên, nó thường không phải là một thỏa thuận lâu dài vì có quá nhiều việc phải giải quyết cho một người.

Có một người đại diện hoặc một người quản lý tốt cho phép một võ sĩ chỉ tập trung vào việc cải thiện mỗi ngày. Cơ hội giành chiến thắng trong mọi cuộc chiến sẽ tăng lên. Họ sẽ xử lý tất cả các công việc hành chính. Chẳng hạn như đặt trận đấu; chọn đối thủ; ghi tên võ sĩ đó trên bản đồ để có những thăng hạng lớn hơn và giúp võ sĩ tiến bộ. Tất nhiên, các võ sĩ phải thực hiện một phần của thỏa thuận và giành chiến thắng trong các cuộc chiến. Võ sĩ càng làm điều đó một cách dứt khoát, cơ hội được các tổ chức tốt hơn công nhận càng cao.

Nếu một võ sĩ hầu như không thắng trong mọi trận đấu ở các giải đấu nhỏ hơn, thì không chắc họ sẽ nhận được lời mời tham dự UFC. Vẫn còn nhiều cách để tham gia, nhưng họ sẽ phải rèn luyện nhiều hơn và bắt đầu xâu chuỗi các chiến thắng cùng nhau càng sớm càng tốt.

3. Võ sĩ chính thức của UFC phải từng chiến đấu các giải đấu thấp hơn

conor-mcgregor-vo-si-hang-nang-cua-ufc

Conor McGregor là võ sĩ hạng nặng có tiếng của UFC

Hiếm có một hợp đồng UFC nào rơi vào lòng của một võ sĩ mà không chịu khó thông qua các giải đấu nhỏ hơn. Một võ sĩ sẽ phải là một hiện tượng như một người nghiệp dư để tham gia UFC nếu không có kinh nghiệm MMA chuyên nghiệp trước đó. Hoặc, võ sĩ đó phải trở thành một chuyên gia xuất sắc trong một môn thể thao chiến đấu khác rồi chuyển sang MMA. Tuy nhiên, những trường hợp đó rất khan hiếm. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho một sự chăm chỉ để lên hàng đầu.

4. Các giải đấu lớn nên tham gia trước khi trở thành võ sĩ chính thức của UFC

Cho đến nay UFC là tổ chức MMA ưu tú nhất trên thế giới và nằm một mình trên đỉnh của kim tự tháp. Nhưng có những giải đấu tuyệt vời khác chỉ dưới UFC. Nếu một võ sĩ đến được đây, rõ ràng đó có thể là một võ sĩ UFC. Họ chỉ cần tiếp tục làm việc chăm chỉ, tiếp tục mài giũa và tiếp tục chiến thắng. Các giải đấu đang được nói đến ở đây là Bellator FCONE Championship. Thành công ở một trong hai giải đấu này, đảm bảo sẽ có được một cuộc gọi từ UFC. 

Bellator được biết đến là sự thăng tiến đối thủ đáng kể nhất của UFC. Nhiều cựu binh UFC cuối cùng đã chiến đấu ở đó. Nhiều võ sĩ UFC vĩ đại đã chọn đến Bellator để tìm kiếm thành công hơn trong khi chỉ được trả lương thấp hơn một chút. Một người đại diện tốt có thể mang lại một thỏa thuận trong một giải đấu đáng nể chỉ sau một vài chiến thắng chuyên nghiệp.

Mặt khác, ONE Championship có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Đây được xem là giải đấu MMA phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nó bắt đầu được công nhận là giải đấu MMA tốt thứ ba trên thế giới sau Bellator và UFC. Những thành quả mà giải đấu này đạt được đã minh điều đó. Các võ sĩ như Demetrious Johnson và Eddie Alvarez thi đấu ở đó. Cả hai đều là nhà vô địch UFC cũng vậy.

Một  cách khác để trở thành võ sĩ chính thức của UFC

Một võ sĩ đang chiến đấu ở các giải đấu thấp hơn, chiến thắng, mài giũa nhưng dường như không thể lên cấp độ tiếp theo? UFC đã phát triển các cách thử và tìm kiếm tài năng theo cách khác bằng cách tuyển trạch gắt gao hoặc một trong những chương trình tìm kiếm tài năng của họ.

Đăng ký The Ultimate Fighter (TUF) hoặc Dana White’s Contender Series

Thay vì chờ đợi ai đó công nhận sự chăm chỉ và kỹ năng; csc võ sĩ hãy cố gắng hơn và đặt cược vào bản thân bằng cách đăng ký tham gia vào loạt phim The Ultimate Fighter (TUF) của UFC hoặc Series tranh tối thứ ba của Dana White. Người chiến thắng trong mỗi mùa TUF được đảm bảo một hợp đồng UFC.

Mặc dù các võ sĩ có thể vẫn chưa được biết đến nhưng cuộc thi có thể trở nên cực kỳ khó khăn. Đây là một bài kiểm tra thực sự để xem liệu bạn có đủ khả năng để thi đấu tại UFC hay không. Một số võ sĩ nhận được hợp đồng ngay cả khi họ không giành chiến thắng tất cả nhưng gây ấn tượng với chủ tịch UFC Dana White với màn trình diễn của họ.

Khi đã ở đó, võ sĩ có thể nhận được hợp đồng UFC chỉ sau một trận đấu nếu bạn thắng một cách dứt khoát (KO, TKO, khuất phục). Trường hợp khác là võ sĩ đó gây ấn tượng với White bằng một thứ khác.Những võ sĩ như Johnny Walker tham gia UFC thông qua Contender Series và nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi. Ít nhất thì cũng đáng để áp dụng.

Nỗ lực hết mình tại phòng tập để có cơ hội trở thành võ sĩ chính thức của UFC

UFC có xu hướng cử hàng chục tuyển trạch viên trên khắp thế giới đến các phòng tập MMA . Họ muốn thử tìm những viên ngọc ẩn giống như cách họ đã tìm thấy Francis Ngannou vài năm trước. Thậm chí nhiều hơn thế ở một số phòng tập thể dục nổi tiếng. Chẳng hạn như phòng tập thể dục Top Team của Mỹ , AKA , Team Alpha Male , Black House,… Nếu võ sĩ cố gắng vào một trong những phòng tập thể dục này, họ phải tập không phải 100% mà là nhiều hơn mỗi lần tập vì họ không bao giờ biết ai có thể ở ngoài đó theo dõi, dò tìm và ghi chép.

Ngay cả khi phòng tập đó không phải là một trong những phòng tập ưu tú của thế giới; các võ sĩ vẫn nên luôn nỗ lực hết mình. Ngay cả khi không ai theo dõi; hãy khao khát trở thành người giỏi nhất có thể mỗi ngày. Có thể một ngày nào đó, ai đó sẽ xuất hiện trước cửa; nhìn thấy những hy sinh mà võ sĩ đó đang thực hiện và làm cho tất cả những điều đó trở nên xứng đáng. Nếu không, học cũng sẽ biết mình đã cống hiến hết mình để phát triển thành chiến binh tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan
Francis Ngannou sẽ chấp nhận mọi hợp đồng dù ít tiền hơn chỉ cần không phải là UFC
Ciryl Gane thề sẽ kết liễu Jon Jones tại UFC 285
Ciryl Gane thề sẽ kết liễu Jon Jones tại UFC 285
Lượt Xem : 737 Cập nhật : 01/03/2023
Jon Jones không tin Conor McGregor là một trong những võ sĩ UFC hay nhất mọi thời đại
3 điều bạn học được từ ONE Fight Night 7
3 điều bạn học được từ ONE Fight Night 7
Lượt Xem : 563 Cập nhật : 01/03/2023
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Lượt Xem : 779 Cập nhật : 01/03/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42958 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12435 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12093 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11411 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tyson Fury vs Dillian Whyte – trận đấu bom tấn hạng nặng được mong chờ nhất
  Tyson Fury vs Dillian Whyte – trận đấu bom tấn hạng nặng được mong chờ nhất
  Lượt Xem : 496 Cập nhật : 18/04/2022

  Tyson Fury vs Dillian Whyte sắp mang đến cho người hâm mộ quyền anh một bom tấn hạng nặng toàn Anh tại Sân vận động Wembley ở London. Đây là trận đấu đánh dấu sự trở lại võ đài ở Anh đầy háo hức của nhà vô địch WBC. Chiến đấu tại sân nhà, Whyte […]

  Nên làm gì để tiết kiệm chi phí học Muay Thái?
  Nên làm gì để tiết kiệm chi phí học Muay Thái?
  Lượt Xem : 2114 Cập nhật : 10/09/2021

  Trên thị trường có rất nhiều mức giá học Muay Thái, vài trăm nghìn 1 tháng hay thậm chí vài triệu. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền và để học Muay Thái hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn không muốn lãng phí tiền bạc của mình nhé! Đăng […]

  Cập nhật danh sách đấu của UFC 302
  Cập nhật danh sách đấu của UFC 302
  Lượt Xem : 602 Cập nhật : 29/05/2024

  Danh sách đấu của UFC 302. Sự kiện lớn cuối tuần này của UFC sẽ có những võ sĩ nào tham gia thi đấu? Những trận đấu nào sẽ có  Danh sách đấu của UFC 302 Thẻ chính: Islam Makhachev (c) vs Dustin Poirier (UFC lightweight championship) Sean Strickland vs Paulo Costa (middleweight) Kevin Holland […]

  Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) chấm dứt hợp tác với UFC vì Conor McGregor?
  Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) chấm dứt hợp tác với UFC vì Conor McGregor?
  Lượt Xem : 378 Cập nhật : 13/10/2023

  Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) thông báo sẽ chấm dứt hợp tác với UFC. Mối quan hệ 8 năm kết thúc chỉ với một thông báo nhanh gọn. Chuyện gì đã khiến quan hệ đối tác chống doping giữa USADA và UFC tan vỡ? Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) sẽ chấm […]

  Review chất lượng phòng tập Yoga Nguyễn Phong Sắc tại quận Cầu Giấy
  Review chất lượng phòng tập Yoga Nguyễn Phong Sắc tại quận Cầu Giấy
  Lượt Xem : 850 Cập nhật : 08/10/2022

  Đây là bài review về hệ thống phòng tập Yoga tại Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy. Đứng trước hàng trăm địa chỉ tập luyện Yoga tại khu vực Cầu Giấy khiến bạn bối rối. Bạn không biết chọn, hay tin tưởng dịch vụ tập luyện nào thì tốt. Hãy tham khảo bài viết này, […]

  Những lỗi sai khi tập Group X mà 99% người tập đều mắc phải
  Những lỗi sai khi tập Group X mà 99% người tập đều mắc phải
  Lượt Xem : 407 Cập nhật : 19/11/2020

  Nhiều người tập không để ý nên các lỗi sai khi tập Group X dần trở thành thói quen khó sửa. Nếu biết trước những nhầm lẫn dễ mắc phải thì bạn sẽ chủ động tránh để quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao nhất.

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964