CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Hành trình trở thành võ sĩ chính thức của UFC có khó không?

Mọi võ sĩ MMA đều muốn tham gia UFC nhưng không dễ dàng như vậy. Võ sĩ phải tạo dựng được tên tuổi của mình trong thế giới MMA để UFC chú ý đến trước khi trở thành võ sĩ chính thức của UFC. Bài viết này sẽ không nói về việc luyện tập chăm chỉ và làm việc theo kỹ thuật. Bởi vì thông thường các võ sĩ phải là một võ sĩ ưu tú để thi đấu tại UFC. Tay vào đó, bài viết sẽ chia sẻ các bước cần thiết về cách vào UFC.

1. Cạnh tranh trong các cuộc thi nghiệp dư

lam-the-nao-de-tro-thanh-vo-si-chinh-thuc-cua-ufc

Làm thế nào để trở thành võ sĩ chính thức của UFC

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng một võ sĩ không thể trở thành một chuyên gia trong một sớm một chiều. Những võ sĩ thiếu kinh nghiệm tham gia UFC, chẳng hạn như CM Punk đều có những trận đấu không đáng xem.  Anh ấy đã bị đánh đập dã man hai lần trước khi đội quảng bá nhận ra rằng tốt hơn nên loại anh ấy khỏi danh sách của họ trước khi anh ấy bị thương nặng hơn. 

Dù tài năng đến đâu thì võ sĩ cũng cần có kinh nghiệm. Cách tốt nhất để có được kinh nghiệm đó là thông qua các giải đấu nghiệp dư. Nếu một võ sĩ cuối cùng thống trị đối thủ, họ không chỉ có được kinh nghiệm quý giá mà còn có khả năng lớn là sẽ được một người đại diện hoặc một tuyển trạch viên chuyên nghiệp chú ý. Chính họ sẽ tung võ sĩ đó vào các giải đấu lớn.

2. Tìm một người đại diện phù hợp

Khi một võ sĩ đã sẵn sàng để bắt đầu chiến đấu chuyên nghiệp, họ nên bắt đầu tìm kiếm một người đại diện hoặc một người quản lý. Võ sĩ có thể sẽ không thể giành được một điểm tốt trước khi giành chiến thắng trong một vài trận giao tranh chuyên nghiệp. Nếu muốn tiến bộ và leo lên các giải đấu lớn, một người đại diện có thể giúp võ sĩ đẩy nhanh toàn bộ quá trình. Huấn luyện viên cũng có thể đóng vai trò là người quản lý của bạn. Tuy nhiên, nó thường không phải là một thỏa thuận lâu dài vì có quá nhiều việc phải giải quyết cho một người.

Có một người đại diện hoặc một người quản lý tốt cho phép một võ sĩ chỉ tập trung vào việc cải thiện mỗi ngày. Cơ hội giành chiến thắng trong mọi cuộc chiến sẽ tăng lên. Họ sẽ xử lý tất cả các công việc hành chính. Chẳng hạn như đặt trận đấu; chọn đối thủ; ghi tên võ sĩ đó trên bản đồ để có những thăng hạng lớn hơn và giúp võ sĩ tiến bộ. Tất nhiên, các võ sĩ phải thực hiện một phần của thỏa thuận và giành chiến thắng trong các cuộc chiến. Võ sĩ càng làm điều đó một cách dứt khoát, cơ hội được các tổ chức tốt hơn công nhận càng cao.

Nếu một võ sĩ hầu như không thắng trong mọi trận đấu ở các giải đấu nhỏ hơn, thì không chắc họ sẽ nhận được lời mời tham dự UFC. Vẫn còn nhiều cách để tham gia, nhưng họ sẽ phải rèn luyện nhiều hơn và bắt đầu xâu chuỗi các chiến thắng cùng nhau càng sớm càng tốt.

3. Võ sĩ chính thức của UFC phải từng chiến đấu các giải đấu thấp hơn

conor-mcgregor-vo-si-hang-nang-cua-ufc

Conor McGregor là võ sĩ hạng nặng có tiếng của UFC

Hiếm có một hợp đồng UFC nào rơi vào lòng của một võ sĩ mà không chịu khó thông qua các giải đấu nhỏ hơn. Một võ sĩ sẽ phải là một hiện tượng như một người nghiệp dư để tham gia UFC nếu không có kinh nghiệm MMA chuyên nghiệp trước đó. Hoặc, võ sĩ đó phải trở thành một chuyên gia xuất sắc trong một môn thể thao chiến đấu khác rồi chuyển sang MMA. Tuy nhiên, những trường hợp đó rất khan hiếm. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho một sự chăm chỉ để lên hàng đầu.

4. Các giải đấu lớn nên tham gia trước khi trở thành võ sĩ chính thức của UFC

Cho đến nay UFC là tổ chức MMA ưu tú nhất trên thế giới và nằm một mình trên đỉnh của kim tự tháp. Nhưng có những giải đấu tuyệt vời khác chỉ dưới UFC. Nếu một võ sĩ đến được đây, rõ ràng đó có thể là một võ sĩ UFC. Họ chỉ cần tiếp tục làm việc chăm chỉ, tiếp tục mài giũa và tiếp tục chiến thắng. Các giải đấu đang được nói đến ở đây là Bellator FCONE Championship. Thành công ở một trong hai giải đấu này, đảm bảo sẽ có được một cuộc gọi từ UFC. 

Bellator được biết đến là sự thăng tiến đối thủ đáng kể nhất của UFC. Nhiều cựu binh UFC cuối cùng đã chiến đấu ở đó. Nhiều võ sĩ UFC vĩ đại đã chọn đến Bellator để tìm kiếm thành công hơn trong khi chỉ được trả lương thấp hơn một chút. Một người đại diện tốt có thể mang lại một thỏa thuận trong một giải đấu đáng nể chỉ sau một vài chiến thắng chuyên nghiệp.

Mặt khác, ONE Championship có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Đây được xem là giải đấu MMA phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nó bắt đầu được công nhận là giải đấu MMA tốt thứ ba trên thế giới sau Bellator và UFC. Những thành quả mà giải đấu này đạt được đã  minh điều đó. Các võ sĩ như Demetrious Johnson và Eddie Alvarez thi đấu ở đó. Cả hai đều là nhà vô địch UFC cũng vậy.

Một  cách khác để trở thành võ sĩ chính thức của UFC

Một võ sĩ đang chiến đấu ở các giải đấu thấp hơn, chiến thắng, mài giũa nhưng dường như không thể lên cấp độ tiếp theo? UFC đã phát triển các cách thử và tìm kiếm tài năng theo cách khác bằng cách tuyển trạch gắt gao hoặc một trong những chương trình tìm kiếm tài năng của họ.

Đăng ký The Ultimate Fighter (TUF) hoặc Dana White’s Contender Series

Thay vì chờ đợi ai đó công nhận sự chăm chỉ và kỹ năng; csc võ sĩ hãy cố gắng hơn và đặt cược vào bản thân bằng cách đăng ký tham gia vào loạt phim The Ultimate Fighter (TUF) của UFC hoặc Series tranh tối thứ ba của Dana White. Người chiến thắng trong mỗi mùa TUF được đảm bảo một hợp đồng UFC.

Mặc dù các võ sĩ có thể vẫn chưa được biết đến nhưng cuộc thi có thể trở nên cực kỳ khó khăn. Đây là một bài kiểm tra thực sự để xem liệu bạn có đủ khả năng để thi đấu tại UFC hay không. Một số võ sĩ nhận được hợp đồng ngay cả khi họ không giành chiến thắng tất cả nhưng gây ấn tượng với chủ tịch UFC Dana White với màn trình diễn của họ.

Khi đã ở đó, võ sĩ có thể nhận được hợp đồng UFC chỉ sau một trận đấu nếu bạn thắng một cách dứt khoát (KO, TKO, khuất phục). Trường hợp khác là võ sĩ đó gây ấn tượng với White bằng một thứ khác.Những võ sĩ như Johnny Walker tham gia UFC thông qua Contender Series và nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi. Ít nhất thì cũng đáng để áp dụng.

Nỗ lực hết mình tại phòng tập để có cơ hội trở thành võ sĩ chính thức của UFC

UFC có xu hướng cử hàng chục tuyển trạch viên trên khắp thế giới đến các phòng tập MMA . Họ muốn thử tìm những viên ngọc ẩn giống như cách họ đã tìm thấy Francis Ngannou vài năm trước. Thậm chí nhiều hơn thế ở một số phòng tập thể dục nổi tiếng. Chẳng hạn như phòng tập thể dục Top Team của Mỹ , AKA , Team Alpha Male , Black House,… Nếu võ sĩ cố gắng vào một trong những phòng tập thể dục này, họ phải tập không phải 100% mà là nhiều hơn mỗi lần tập vì họ không bao giờ biết ai có thể ở ngoài đó theo dõi, dò tìm và ghi chép.

Ngay cả khi phòng tập đó không phải là một trong những phòng tập ưu tú của thế giới; các võ sĩ vẫn nên luôn nỗ lực hết mình. Ngay cả khi không ai theo dõi; hãy khao khát trở thành người giỏi nhất có thể mỗi ngày. Có thể một ngày nào đó, ai đó sẽ xuất hiện trước cửa; nhìn thấy những hy sinh mà võ sĩ đó đang thực hiện và làm cho tất cả những điều đó trở nên xứng đáng. Nếu không, học cũng sẽ biết mình đã cống hiến hết mình để phát triển thành chiến binh tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan
Francis Ngannou sẽ chấp nhận mọi hợp đồng dù ít tiền hơn chỉ cần không phải là UFC
Ciryl Gane thề sẽ kết liễu Jon Jones tại UFC 285
Ciryl Gane thề sẽ kết liễu Jon Jones tại UFC 285
Lượt Xem : 178 Cập nhật : 01/03/2023
Jon Jones không tin Conor McGregor là một trong những võ sĩ UFC hay nhất mọi thời đại
3 điều bạn học được từ ONE Fight Night 7
3 điều bạn học được từ ONE Fight Night 7
Lượt Xem : 97 Cập nhật : 01/03/2023
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Lượt Xem : 152 Cập nhật : 01/03/2023
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 21339 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5885 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5291 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 5251 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5142 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4650 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Lượt Xem : 4596 Cập nhật : 12/08/2022

MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải đấu có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành tích cao […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4543 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Bài viết ngẫu nhiên

Roman Gonzalez đã sẵn sàng cho cuộc đấu với Estrada Fight vào thứ bảy
Roman Gonzalez đã sẵn sàng cho cuộc đấu với Estrada Fight vào thứ bảy
Lượt Xem : 62 Cập nhật : 10/03/2021

Roman ‘Chocolatito’ Gonzalez nói rằng anh ấy ‘tự hào vì đã đại diện cho Nicaragua với phẩm giá như vậy’. Nhưng vẫn còn nhiều điều cần bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu của anh ấy khi chuẩn bị đối mặt với Juan Francisco Estrada trong trận tái đấu thống nhất tại Trung tâm […]

Nên tập gym hay cardio? Môn nào giảm cân, tạo cơ bắp nhanh hơn?
Nên tập gym hay cardio? Môn nào giảm cân, tạo cơ bắp nhanh hơn?
Lượt Xem : 801 Cập nhật : 04/08/2022

Gym và cardio là hai bộ môn phổ biến nhất trong hoạt động thể dục thể thao hằng ngày. Chúng có vẻ tương tự nhau nhưng thực tế, mục đích và cách thức tập luyện khác nhau hoàn toàn. “Nên tập gym hay cardio?” – vấn đề mà rất nhiều người đang đặt lên “bàn […]

The Undertaker thừa nhận đã sử dụng steroid trong quá khứ vì quá áp lực
The Undertaker thừa nhận đã sử dụng steroid trong quá khứ vì quá áp lực
Lượt Xem : 305 Cập nhật : 23/01/2021

The Undertaker thừa nhận đã sử dụng steroid trong quá khứ vì áp lực phải “trông có vẻ bị kích động”. Điều này khác hẳn với những gì mạnh mẽ và lạnh lùng mà huyền thoại WWE đã thể hiện trên sân khấu. Undertaker – huyền thoại của sàn đấu WWE Undertaker giải nghệ vào […]

Charles Oliveira: Vị vua không vương miện của UFC
Charles Oliveira: Vị vua không vương miện của UFC
Lượt Xem : 301 Cập nhật : 28/05/2022

Charles Oliveira có thể không sở hữu vị trí “vàng” trong bảng xếp hạng UFC vào lúc này. Nhưng thật khó để tranh cãi về vị thế của anh ấy là người giỏi nhất thế giới trong MMA xét về phong độ và kết quả mà tay đấm này liên tục tạo ra trên võ […]

Dự đoán UFC Fight Island 7: UFC trước mắt đã chuẩn bị xong 4 trận đấu
Dự đoán UFC Fight Island 7: UFC trước mắt đã chuẩn bị xong 4 trận đấu
Lượt Xem : 84 Cập nhật : 12/01/2021

Ultimate Fighting Championship (UFC) sẽ đưa nhiều trận đấu “Prelims” hơn lên ESPN + vào cuối tuần này (Thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021) khi UFC Fight Island 7: “Holloway vs. Kattar” trở lại Abu Dhabu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. UFC Fight Island 7 lần này có bảy trận […]

Tự tập Yoga tại nhà: Lợi bất cập hại khiến cho nhiều người e ngại
Tự tập Yoga tại nhà: Lợi bất cập hại khiến cho nhiều người e ngại
Lượt Xem : 62 Cập nhật : 09/12/2021

Cuộc sống ngày càng bận rộn cùng với sự phát triển như vũ bão của Internet, tự tập yoga tại nhà đã trở thành trào lưu nở rộ trong vài năm gần đây với mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tác hại khó lường […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423