Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Hướng dẫn cách chọn thảm yoga phù hợp nhất cho bạn

Nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao nhất trong việc luyện tập yoga hàng ngày, bạn cần tập trên một tấm thảm yoga hoàn hảo. Nhưng cái nào phù hợp với bạn? Có rất nhiều loại thảm tập yoga khác nhau trên thị trường khiến bạn có thể cảm thấy choáng ngợp khi cố gắng tìm ra loại phù hợp. Vì vậy, với ý nghĩ đó, tấm thảm nào sẽ phù hợp nhất với bạn? Chúng tôi đã tìm hiểu để đưa ra cách chọn thảm yoga hợp lý nhất

Sử dụng hướng dẫn này để giúp bạn tìm thấy một tấm thảm yoga mà bạn có thể hài lòng một cách hạnh phúc một tấm thảm phù hợp với việc luyện tập, các ưu tiên, lối sống, giá trị và ngân sách của bạn. Bất kể cửa hàng nói gì với bạn, đó là tấm thảm yoga tốt nhất dành cho bạn!

Hướng dẫn cách chọn thảm yoga

huong-dan-cach-chon-tham-yoga-theo-tung-muc-dich

Hướng dẫn cách chọn thảm yoga theo từng mục đích

Để chọn được một tấm thảm yoga sao cho phù hợp với mục tiêu tập luyện của bạn. Bạn nên chọn theo những yếu tố nào?

Cách chọn thảm yoga theo độ dày

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng thảm yoga mỏng, thảm dày trung bình hay thảm yoga dày. Độ dày tiêu chuẩn cho một tấm thảm yoga là khoảng 1/8 inch. Nhưng tất cả phụ thuộc vào loại hình thực hành yoga mà bạn đang thực hiện. Những tấm thảm yoga thoải mái, dày hơn, bắt đầu khoảng 1/4 inch hoạt động tốt nhất cho các khớp bị đau, nhưng chúng nặng hơn và có xu hướng khó giữ thăng bằng hơn.

cach-chon-tham-yoga-theo-do-day-mong-la-van-de-so-thich-su-thoai-mai-va-kinh-nghiem-

Cách chọn thảm Yoga theo độ dày mỏng là vấn đề sở thích, sự thoải mái và kinh nghiệm.

Thảm mỏng hơn có thể giúp bạn giữ thăng bằng và tiếp đất tốt hơn. Thảm mỏng cũng sẽ hoạt động tốt hơn với các phong cách vinyasa hoặc dòng chảy tích cực hơn vì chúng sẽ không bị bó lại. Nhiều thiền sinh thích sử dụng một tấm thảm mỏng có phủ khăn yoga cho các lớp yoga nóng. Sự lựa chọn giữa các độ dày cuối cùng là vấn đề sở thích, sự thoải mái và kinh nghiệm. Những thiền sinh mới thường sẽ thấy thoải mái hơn với một tấm thảm mỏng hơn, linh hoạt hơn.

Cách chọn thảm yoga theo chất liệu

Thảm tập yoga có đủ loại chất liệu, từ cao su tự nhiên đến PVC. Thảm yoga chất lượng hàng đầu được làm bằng cao su thiên nhiên hoặc polyvinyl clorua (PVC). Những vật liệu này có những lợi ích khác nhau.

tham-tap-yoga-co-rat-da-dang-ve-chat-lieu-vat-lieu-khac-nhau-se-mang-lai-nhung-loi-ich-khac-nhau-khi-tap-luyen

Thảm tập yoga có rất đa dạng về chất liệu. Vật liệu khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau khi tập luyện

 • Thảm cao su tự nhiên được làm từ mủ cao su tự nhiên, mềm dẻo nhưng đặc và bền. Chúng được kết cấu để cung cấp lực kéo và rất thoải mái khi sử dụng.
 • Thảm cao su tổng hợp được làm từ mủ tổng hợp và cũng mềm dẻo. Chúng bền hơn thảm cao su tự nhiên và cung cấp lực kéo lớn.
 • Thảm nứa có một lớp phủ tự nhiên mỏng phủ trên cao su hoặc PVC. Chúng rất bền và cung cấp lực kéo tốt.
 • Cuối cùng là khăn tập yoga, thường được làm từ bông mềm hoặc sợi nhỏ. Những thứ này thường không được sử dụng riêng vì chúng tạo ra một lớp mềm trên cùng để tấm thảm yoga của bạn thấm mồ hôi.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách làm sạch thảm yoga của bạn để thảm được bền đẹp như mới

Những điều bạn cần chú ý khi chọn thảm Yoga

Không gian tập luyện

Thảm yoga bạn sử dụng ở nhà phải chắc chắn, có kích thước phù hợp với không gian của bạn và thường được sử dụng ở một vị trí chuyên dụng trong nhà, vì vậy trọng lượng không phải là yếu tố ở đây. Nếu bạn dành nhiều thời gian trong lớp học và studio, một tấm thảm du lịch nhẹ hơn có thể sẽ phù hợp nhất với bạn. Chúng có xu hướng nhỏ hơn, dễ cuộn lại hơn, nhẹ hơn và di động hơn.

Nếu bạn đang tập trên thảm, bạn sẽ muốn một tấm thảm mỏng hơn và cứng hơn. Quá nhiều đệm sẽ khiến bạn khó giữ thăng bằng và một tấm thảm dày sẽ chụm lại trên sàn trải thảm. Nếu bạn chủ yếu tập luyện trong phòng tập yoga hoặc trên sàn gỗ cứng, bạn có thể muốn thứ gì đó dày hơn hoặc đặc hơn để tạo đệm cho đầu gối và cổ tay.

Cách chọn kích thước thảm tập yoga

Kích thước của tấm thảm của bạn là tất cả về những gì phù hợp nhất với cơ thể và yoga của bạn. Thông thường, kích thước thảm là 68 x 24 inch, phù hợp với hầu hết học sinh. Nếu bạn cao, một tấm thảm dài 72 hoặc 74 inch có thể phù hợp hơn với bạn. Bạn cũng có thể mua những tấm thảm cực rộng nếu muốn có nhiều không gian hơn.

Độ chống trơn trượt

Kết cấu của tấm thảm yoga của bạn quyết định mức độ ma sát mà nó cung cấp. Giống như độ dính, kết cấu ảnh hưởng đến mức độ trơn và trượt của bạn. Nó cung cấp các rào cản vật lý để trượt (trong khi độ dính phụ thuộc vào lực hút). Và bởi vì kết cấu ảnh hưởng đến cảm giác của một tấm thảm yoga nên nó cũng là một thành phần tạo nên sự thoải mái tổng thể.

do-chong-tron-truot-cung-la-mot-yeu-to-nen-quan-tam-khi-chon-tham-yoga-tap-luyen-

Độ chống trơn trượt cũng là một yếu tố nên quan tâm khi chọn thảm Yoga tập luyện

Một tấm thảm yoga dính giúp bạn không bị trượt giúp bạn duy trì sự thẳng hàng khi chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, cũng như khi bạn giữ tư thế trong vài giây.

Tổng kết

Đối với việc mua thảm yoga ở đâu, bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng bán dụng cụ thể thao hoặc các sàn thương mại điện tử. Bất kể bạn chọn loại, kích cỡ hay độ dày của thảm, điều quan trọng là phải có một tấm thảm yoga khi tập yoga. Nó sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi chấn thương, cải thiện khả năng giữ thăng bằng và duy trì nhiệt độ cơ thể.

Nhưng cách tốt nhất để tập Yoga an toàn là bạn sẽ tập luyện với những người hướng dẫn giàu kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn thực hiện đúng các động tác và giữ bạn an toàn suốt quá trình tập luyện.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các khóa học Yoga cùng các giáo viên hướng dẫn hàng đầu trong và ngoài nước. Hãy tham gia ngay chương trình TẬP THỬ MIỄN PHÍ tại các cơ sở tập luyện của Kickfit Sports! Vì số lượng người mỗi lớp học bị giới hạn để đảm bảo chất lượng mỗi lớp. Vui lòng hãy ĐĂNG KÝ TRƯỚC để bộ phận lễ tân có thể giúp mình sắp xếp lịch hẹn nhé!

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 901 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1119 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1391 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41058 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11765 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11277 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10966 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Patchy Mix được dự đoán sẽ đấu với James Gallagher tại Bellator 258
  Patchy Mix được dự đoán sẽ đấu với James Gallagher tại Bellator 258
  Lượt Xem : 305 Cập nhật : 27/02/2021

  Một trận đấu hạng bantamweight tiềm năng giữa Patchy Mix và James Gallagher đang được nhắm trong Bellator 258 vào ngày 7 tháng 5.

  Tập thể dục giảm cân: Tưởng tượng và thực tế khác nhau “một trời một vực”
  Tập thể dục giảm cân: Tưởng tượng và thực tế khác nhau “một trời một vực”
  Lượt Xem : 209 Cập nhật : 12/01/2021

  Nhìn người ta tập nhẹ nhàng, đơn giản bao nhiêu thì mình tập vất vả, khó khăn bấy nhiêu. Các chị em phụ nữ luôn mong muốn có một vóc dáng đẹp và tập thể dục giảm cân luôn là lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng, giữa tưởng tượng trước khi tập và khi thực […]

  Yoga cho phụ nữ tiền mãn kinh giúp ổn định sức khoẻ và tinh thần
  Yoga cho phụ nữ tiền mãn kinh giúp ổn định sức khoẻ và tinh thần
  Lượt Xem : 276 Cập nhật : 15/12/2021

  Về mặt kỹ thuật, mãn kinh chỉ kéo dài 24 giờ. Đó là ngày 12 tháng sau kỳ kinh cuối cùng của bạn, Brizendine nói. Nhưng quá trình chuyển đổi dẫn đến ngày quan trọng đó có thể kéo dài 10 năm. Giai đoạn tiền mãn kinh thường xảy ra vào khoảng thời gian từ […]

  Alex Pereira muốn thi đấu tại UFC 300 và 301
  Alex Pereira muốn thi đấu tại UFC 300 và 301
  Lượt Xem : 361 Cập nhật : 22/02/2024

  Alex Pereira muốn thi đấu tại UFC 300 và 301. Nhà vô địch hạng dưới nặng đang muốn thực hiện điều mà chưa ai có thể thực hiện được, đó là liên tiếp bảo vệ đai vô địch trong 2 sự kiện liên tiếp nhau. Liệu Alex Pereira có thể thực hiện được ý định này […]

  ONE 166: Arjan Bhullar lên kế hoạch hạ gục Amir Aliakbari tại Qatar
  ONE 166: Arjan Bhullar lên kế hoạch hạ gục Amir Aliakbari tại Qatar
  Lượt Xem : 749 Cập nhật : 27/02/2024

  ONE 166: Arjan Bhullar đang hình dung chiến thắng hoàn hảo trước Amir Aliakbari. Trong dự định của mình, Arjan Bhullar sẽ hạ gục Amir Aliakbari tại Qatar bằng cách nào? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu kế hoạch chiến thắng của cựu vô địch thế giới MMA hạng nặng ONE. ONE 166: Arjan Bhullar […]

  Giải đáp tất tần tật: Kickboxing và MMA khác nhau như nào?
  Giải đáp tất tần tật: Kickboxing và MMA khác nhau như nào?
  Lượt Xem : 1366 Cập nhật : 10/04/2021

  Võ thuật hỗn hợp (MMA) là một môn thể thao tiếp xúc toàn diện đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Trong khi nó sử dụng một số động tác đá và đấm được tìm thấy trong kickboxing, hai môn thể thao này rất khác nhau. Vậy Kickboxing và MMA khác nhau như […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988