Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Yoga mẹ và bé và những lợi ích tuyệt vời từ những lớp học này

Các lớp học yoga mẹ và bé hiện đang ngày một phổ biến. Các lớp học Yoga dành cho Mẹ & Bé là nơi nhẹ nhàng, chu đáo, vui vẻ và an toàn để các bà mẹ (hoặc ông bố!) tận hưởng khoảng một giờ không bị gián đoạn với con mình mà không phải lo lắng và bận tâm về cuộc sống hàng ngày. Hãy tìm hiểu về hình thức Yoga đầy đáng yêu và mới mẻ này nhé!

Yoga cho mẹ và bé là gì?

Yoga cho Mẹ và Bé là một cách tuyệt vời để giúp bạn dễ dàng tập thể dục trở lại với tư cách là một người mẹ mới. Đồng thời, giúp bạn gắn kết hơn với em bé của bạn. Một buổi tập điển hình của Yoga dành cho Mẹ và Bé bao gồm Hatha Yoga. Cũng như các động tác kéo dài được thiết kế dành cho cơ thể đang phát triển của bé. Lớp học này mang đến cho mẹ và bé những cách mới để thư giãn và vui chơi cùng nhau.

cac-lop-yoga-me-va-be-la-khoang-thoi-gian-de-me-thu-gian-va-vui-choi-cung-em-be-

Các lớp Yoga mẹ và bé là khoảng thời gian để mẹ thư giãn và vui chơi cùng em bé.

Các lớp học Yoga dành cho Mẹ và Bé sử dụng yoga để phát triển mối quan hệ giữa người mẹ và đứa con mới sinh của bạn. Buổi tập yoga thường mang lại nhiều niềm vui. Các bà mẹ làm hầu hết các công việc trong khi em bé ngồi hoặc nằm trên mẹ hoặc bên cạnh mẹ. Trọng lượng của em bé được sử dụng để phát triển sức mạnh và sự linh hoạt của Mẹ. Trong loại yoga này, cũng có thể hát các bài hát và mát-xa cho em bé.

Thời điểm phù hợp để bắt đầu tham gia một lớp Yoga cho mẹ và bé?

Đề xuất cho các bà mẹ có con nhỏ từ 6 tuần đến 18 tháng! Các buổi tập yoga chuyên biệt này tập trung vào việc tăng cường sức mạnh cho cơ thể sau khi sinh. Các động tác tập cho phần trên cơ thể, bụng và vùng xương chậu.

10 lợi ích tuyệt vời mà bạn và bé nhận lại sau khi tham gia lớp Yoga Mẹ và Bé

1. Lớp Yoga mẹ và bé giúp bạn tự tin khi bế em bé của bạn

Không phải tất cả các bậc cha mẹ mới đã dành nhiều thời gian để bế em bé! Có lẽ không có gia đình và bạn bè có em bé để cùng luyện tập, và tất nhiên trong năm qua. Điều đó hầu như không thể thực hiện được trong phần lớn thời gian. Vì vậy, khi em bé của bạn chào đời, việc bế chúng và điều khiển chúng có thể cảm thấy khó khăn. Bạn sẽ mất một thời gian để làm quen.

Trong các lớp Yoga dành cho Mẹ & Bé, chúng tôi sử dụng các cách giữ khác nhau để hỗ trợ các em bé một cách an toàn. Hãy cùng tìm ra những cách mà chúng thích nhất. Một số cách giữ cũng thực sự hữu ích cho các vấn đề về bụng.

cac-me-se-thay-ky-nang-be-con-phat-trien-hon-nhieu-sau-cac-lop-hoc

Các mẹ sẽ thấy kỹ năng bế con phát triển hơn nhiều sau các lớp học

Chúng ta cũng học cách di chuyển lên xuống sàn một cách an toàn, từ tư thế ngồi sang tư thế nằm với trẻ – để giữ an toàn cho trẻ nhưng cũng để giữ cho xương chậu ổn định và hạn chế áp lực thêm lên lưng dưới và cơ bụng sau khi sinh. cơ thể sửa chữa từ khi mang thai và sinh nở, và thích nghi với việc mang em bé ra bên ngoài.

Tất cả những kỹ thuật này tất nhiên là dành cho các ông bố và những người chăm sóc khác và chúng có thể được mang về nhà để chia sẻ và sử dụng khi bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình.

2. Baby Yoga có thể giúp giảm thiểu các vấn đề sức khỏe xấu ở trẻ

Các vấn đề về tiêu hóa, đau bụng và khó ngủ ở trẻ khiến nhiều bố mẹ đâu đầu. Các chuyển động nhẹ nhàng của bé được phát triển từ cả các động tác và nguyên tắc của yoga cũng như sự vận động và phát triển tự nhiên của bé. Nhiều động tác giúp massage bụng bé nhẹ nhàng dễ tiêu, trị táo bón, phong hàn. Các chuyển động và giữ cụ thể có thể làm dịu ảnh hưởng của đau bụng.

Chúng tôi nuôi dưỡng các bậc cha mẹ thông qua thư giãn có hướng dẫn đang hoạt động hoặc tĩnh lặng cùng với em bé của họ. Em bé có cơ hội trải nghiệm những khoảnh khắc bình tĩnh hơn, yên tĩnh hơn với cha mẹ và khi em bé học cách nhận biết và điều chỉnh sự thư giãn này, sau đó có thể sử dụng điều này ở nhà để hỗ trợ em bé trong thời gian ngủ để thư giãn.

ĐỌC THÊM: Lợi ích của yoga bầu với sức khỏe của mẹ và em bé

3. Lớp Yoga mẹ và bé giúp phát triển mối quan hệ gắn bó giữa bạn và con

Phụ huynh phản hồi rằng thông qua các động tác, vần điệu và bài hát mà chúng tôi sử dụng trong lớp học. Yoga cho bé giúp cha mẹ và bé giao tiếp, gắn kết, tự tin và tin tưởng lẫn nhau. Giao tiếp bằng mắt và xúc giác là ngôn ngữ đầu tiên của bé, tiếp theo là chuyển động và sau đó là âm thanh.

Trong lớp, em bé và cha mẹ của chúng dành thời gian bên nhau không bị gián đoạn. Điều này thật tuyệt vời cho cả những người lần đầu làm cha mẹ và những người có con khác. Chúng tôi đang làm việc nhẹ nhàng với em bé của chúng tôi để cảm nhận và trải nghiệm cơ thể của em thông qua chuyển động nhẹ nhàng được hướng dẫn một cách an toàn bởi cha mẹ. Phối hợp chặt chẽ với bé theo cách này, bạn có thể tận hưởng phản hồi của bé thông qua biểu cảm, phản ứng chuyển động và âm thanh lời nói của bé.

tinh-cam-giua-cha-me-va-cac-be-cung-duoc-gan-ket-hon-sau-khoa-tap

Tình cảm giữa cha mẹ và các bé cũng được gắn kết hơn sau khóa tập

Xây dựng phản hồi tích cực giữa em bé và cha mẹ được gọi là ‘Vòng xoáy niềm vui’ trong yoga Birthlight. Khi em bé đáp lại một cách an toàn và vui vẻ khi cha mẹ giao tiếp bằng mắt, đụng chạm và/hoặc giọng nói một cách thoải mái và bình tĩnh, thì phản ứng đó sẽ được đáp lại theo cách tương tự từ cha mẹ sang em bé.

4. Thích gặp gỡ các bậc cha mẹ và em bé khác

Một trong những lợi ích lớn nhất của lớp học dành cho cha mẹ và em bé là khả năng gặp gỡ các bậc cha mẹ và em bé khác, chia sẻ kinh nghiệm, khám phá những điểm tương đồng trong hành trình sau khi sinh và học hỏi lẫn nhau. Bạn không bao giờ đơn độc khi mới làm cha mẹ, những người khác cũng đang trải qua những niềm vui và thử thách giống như bạn. Các em bé đang trải qua giai đoạn phát triển theo cách riêng của chúng, với tốc độ của riêng chúng và luôn có một người khác trong lớp đang hoặc đã trải qua giai đoạn tương tự và có thể hỗ trợ.

Trong lớp yoga dành cho Mẹ & Bé, tôi mang đến một không gian an toàn và thư thái để bạn trò chuyện với các bậc cha mẹ khác. Chia sẻ tuần của bạn và vui vẻ khi nhìn các em bé của nhau lớn lên và phát triển cùng với em bé của bạn. Tình bạn lâu dài được hình thành trong các lớp học và khi các bà mẹ sắp xếp gặp nhau bên ngoài lớp học. Điều đó thật tuyệt vời!

5. Xây dựng sự tự tin khi giao tiếp với bé

Các lớp yoga dành cho Mẹ & Bé bao gồm việc sử dụng cử chỉ âu yếm, giao tiếp bằng mắt. Bạn có thể vừa hát vừa trò chuyện với bé để thúc đẩy sự gắn kết. Điều này không chỉ tạo ra sự thích thú lẫn nhau trước câu trả lời của nhau. Nó tạo ra những bước phát triển đầu tiên về ngôn ngữ, cả bằng lời nói và không bằng lời nói cho bé.

Kết nối và gắn bó với em bé của bạn, thông qua xúc giác, chuyển động và âm thanh giúp bạn học được các tín hiệu của bé. Khi bạn ngày càng tự tin hơn trong việc đọc những thông tin liên lạc của bé. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn và cảm giác yêu thương và thư giãn giữa bạn và bé cũng lớn dần lên.

Việc lặp đi lặp lại các vần điệu và bài hát giúp bé học ngôn ngữ trước khi bé có thể hình thành âm thanh và từ ngữ. Xin phép con bạn tập yoga là điều quan trọng để thúc đẩy sự lựa chọn và hiểu rằng ý chí sẽ được lắng nghe nếu chúng không muốn tham gia hoặc chỉ cần được ôm hoặc cho ăn.

6. Hỗ trợ sự phát triển thể chất tự nhiên của bé

Trong Yoga dành cho Mẹ & Bé, chúng tôi không ép buộc hoặc điều khiển em bé vào những tư thế lạ (hoặc cha mẹ!). Người dẫn dắt sẽ làm mọi thứ theo tốc độ của từng em bé. Các động tác yoga cho bé là nhẹ nhàng mở và duỗi cánh tay, chân và hông trong khi bé nằm hoặc ngồi.

Các chuyển động nhẹ nhàng nâng, đu và lăn giúp bé hiểu cơ thể. Điều này giúp trẻ nhận thức về không gian và giữ thăng bằng. Các động tác hỗ trợ sự phát triển thể chất tự nhiên của bé giúp nắn chỉnh cột sống và chân. Mở lồng ngực hỗ trợ bé hô hấp và xoa bóp vùng bụng giúp bé tiêu hóa. Baby yoga cũng hỗ trợ sự phát triển của cả hai bên não bộ khi trẻ xử lý cảm giác của các chuyển động.

khong-chi-co-nguoi-lon-cung-co-cac-bai-tap-cho-cac-be-nua

Không chỉ có người lớn, cũng có các bài tập cho các bé nữa

Tất cả các em bé phát triển theo cách riêng của chúng, trong thời gian riêng của chúng. Một trong những trải nghiệm học tập lớn nhất của lớp học dành cho cha mẹ và em bé là xem các em bé có thể khác nhau như thế nào. Hai em bé cùng tuổi ngồi cạnh nhau trong lớp có thể rất khác nhau về kích thước, cách chúng di chuyển, phản ứng, giao tiếp và những gì chúng cần từ cha mẹ.

7. Học các kỹ thuật giúp bạn và bé thư giãn cùng nhau

Tôi dạy cách thư giãn trong lớp Yoga Mẹ & Bé theo một số cách khác nhau. Không chỉ là kiểu nằm thư giãn yên tĩnh, mặc dù đó chắc chắn là một lựa chọn nếu em bé của bạn sẵn sàng.

Các kỹ thuật thư giãn cho mẹ và bé cũng bao gồm thư giãn khi đi bộ, thư giãn khi di chuyển khi ngồi. Còn có, kỹ thuật thở và sử dụng âm thanh ca hát và ngân nga. Trẻ sơ sinh phản ứng với các kỹ thuật khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ học được một vài kỹ thuật cho hộp công cụ của mình để sử dụng ở lớp và ở nhà.

Trong lớp, thời gian thư giãn của chúng ta không phải lúc nào cũng yên tĩnh và thanh bình. Mặc dù điều đó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ! Tôi khuyến khích cha mẹ di chuyển và thư giãn tích cực. Các bé cần chuyển động hoặc âm thanh hơn là tĩnh lặng. Một số em bé sẽ ổn định và ngủ hoặc bú vào thời gian này trong lớp học. Trong khi những em khác sẽ rất hiếu động và gây nhiều tiếng ồn. Và bất kể nhịp điệu của căn phòng, tất cả chúng ta đều tận hưởng thời gian để thư giãn cùng nhau. Thông thường, điều này có thể mang lại nhiều năng lượng hơn là một giấc ngủ ngắn cho cha mẹ. Nó giúp trẻ học cách ổn định theo cách phù hợp với chúng.

8. Hỗ trợ phục hồi sau sinh sau bất kỳ hình thức sinh nở nào

Thay vì các bài tập tác động mạnh. Các động tác yoga cho các bà mẹ mới nhẹ nhàng kéo căng và săn chắc. Đặc biệt tuyệt vời cho các bà mẹ sau sinh khi họ hồi phục cơ thể sau khi sinh nở. Chúng nhẹ nhàng làm săn chắc vùng lõi mà không kéo căng quá mức. Đặc biệt là, phục hồi vùng bụng. Các ông bố, ông bà và những người chăm sóc khác tham dự cũng có thể được hưởng lợi từ việc giải phóng căng thẳng do các động tác kéo giãn và vận động mang lại.

Chúng tôi tập trung vào vai, lưng trên, lưng dưới và cốt lõi. Lớp tích hợp các động tác làm săn chắc sàn chậu sâu của Birthlight yoga và các động tác vi mô ‘sức mạnh cốt lõi’. Các kỹ thuật thở và thư giãn sẽ giúp bạn tái cân bằng, trẻ hóa. Bên cạnh đó còn tái tạo năng lượng cho cuộc sống với em bé.

cac-bai-tap-yoga-gia-cho-me-va-be-chu-trong-nhieu-hon-vao-cac-bai-tap-giup-me-hoi-phuc-tot-hon-sau-sinh

Các bài tập Yoga gia cho mẹ và bé chú trọng nhiều hơn vào các bài tập giúp mẹ hồi phục tốt hơn sau sinh

Khi bạn mang thai và sinh em bé, cơ thể bạn đã trải qua những thay đổi lớn. Căng thẳng và có thể có những vết thương khi sinh cần nhiều thời gian hơn để chữa lành. Các lớp học Yoga dành cho Mẹ & Bé khuyến khích bạn dành thời gian để điều chỉnh cơ thể bạn. Cơ thể bạn tiếp tục thay đổi trong quá trình hồi phục sau sinh. Các tư thế yoga được đưa ra ở các cấp độ khác nhau để phù hợp với từng cá nhân.

9. Chúng tôi là những đứa trẻ được hướng dẫn và có rất nhiều thời gian trong lớp!

Các lớp Yoga dành cho Mẹ & Bé của tôi tập trung vào em bé và bạn. Họ được dẫn dắt bởi em bé. Cho ăn, thay tã và dỗ dành đều là một phần của quy trình của lớp học. Lớp học kéo dài một giờ, nhiều thời gian để tận hưởng lớp học. Cho bé ăn và thay tã cho bé bất cứ khi nào bé cần. Và trên hết là thời gian để thư giãn.

10. Không chỉ dành cho các bà mẹ!

Mặc dù có tên là Yoga cho mẹ và bé. Nhưng các ông bố, ông bà và người chăm sóc đều được chào đón.

Yoga Mẹ & Bé dành cho mọi em bé và cha mẹ hoặc người chăm sóc. Không cần phải có kinh nghiệm về yoga, hoặc phải linh hoạt. Đừng để những hình ảnh về yoga trên mạng xã hội đánh lừa bạn. Yoga là một môn tập luyện cá nhân, phù hợp với mọi hình dáng và khả năng của cơ thể. Thậm chí, bạn có là người không thể cuối xuống và chạm vào ngón chân.

cac-ong-chong-cung-co-the-tham-gia-cung-neu-muon

Các ông chồng cũng có thể tham gia cùng nếu muốn

Mặc dù một số bài tập vận động của chúng tôi đặc biệt tập trung vào việc hỗ trợ cơ thể sau khi sinh. Nhưng bất kỳ ai cũng sẽ được hưởng lợi từ các kỹ thuật nhẹ nhàng này. Tôi khuyến khích các bậc cha mẹ chia sẻ các kỹ thuật với các đối tác và những người chăm sóc khác tại nhà. Mọi người sẽ thấy hữu ích khi tìm được tư thế tốt và bế em bé an toàn.

Tổng kết

Ý tưởng tham gia một lớp Yoga mẹ và bé là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn cũng sẽ ra khỏi nhà để đến với một môi trường không căng thẳng. Đây là nơi bạn sẽ gặp những bà mẹ mới khác. Không nên đánh giá thấp giá trị của việc kết nối với cộng đồng này.

Hiện tại Kickfit Sports chưa có triển khai các lớp Yoga cho mẹ & bé. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lớp Yoga thông thường để bắt đầu luyện tập. ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn!

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 895 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1105 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1384 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41005 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11724 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11224 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10945 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Lời khuyên cho người mới bắt đầu tập luyện Jujitsu Brazil
  Lời khuyên cho người mới bắt đầu tập luyện Jujitsu Brazil
  Lượt Xem : 274 Cập nhật : 26/12/2020

  Hầu hết chúng ta, vào một thời điểm nào đó, bắt đầu cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hàng ngày của mình. Có thể bạn muốn tìm một điều thú vị cho năm mới để bạn có thể gắn bó. Hoặc chỉ có thể, bạn muốn bắt đầu một cuộc phiêu lưu trên […]

  Nick Campbell: Từ cầu thủ đến nhà vô địch boxing hạng nặng
  Nick Campbell: Từ cầu thủ đến nhà vô địch boxing hạng nặng
  Lượt Xem : 199 Cập nhật : 01/02/2021

  Nick Campbell đã từ bỏ sự nghiệp bóng bầu dục chuyên nghiệp của mình để trở thành một võ sĩ quyền anh. Nick đặt mục tiêu trở thành nhà vô địch hạng nặng người Anh đầu tiên của Scotland … Nick Campbell từng đam mê boxing trước khi là một cầu thủ bóng bầu dục? […]

  Tony Bellew: Trước đối thủ Klitschko, Fury đánh tồi hơn Joshua
  Tony Bellew: Trước đối thủ Klitschko, Fury đánh tồi hơn Joshua
  Lượt Xem : 177 Cập nhật : 27/01/2021

  Tony Bellew mới đây đã tiết lộ tiết lộ rằng chiến thắng của Anthony Joshua trước Wladimir Klitschko ấn tượng hơn so với cách mà Tyson Fury đối mặt với võ sĩ người Ukraine. Một sự so sánh cho thấy Tony Bellew đang ngầm đánh giá Fury đánh tồi hơn Joshua.  Hai trận thua của […]

  Tổng hợp các đòn cơ bản của muay thái mang tính sát thương cao
  Tổng hợp các đòn cơ bản của muay thái mang tính sát thương cao
  Lượt Xem : 4639 Cập nhật : 16/12/2020

  Muay Thái hiện nay đang là một trong những môn võ thuật được nhiều người theo học. Muay thái không chỉ giúp cho người tập nâng cao sức khỏe mà còn là một phương pháp tăng/ giảm cân; một môn võ để tự vệ cực kỳ hiệu quả. Với những người mới tham gia tập […]

  TIN NÓNG: Darren Till bị loại khỏi danh sách thi đấu tại UFC
  TIN NÓNG: Darren Till bị loại khỏi danh sách thi đấu tại UFC
  Lượt Xem : 358 Cập nhật : 01/03/2023

  Darren Till bị loại khỏi UFC. Cánh cửa tại công ty giải trí võ thuật hỗn hợp lớn nhất nước Mỹ đã đóng lại. Tương lai nào sẽ dành Darren Till đây? Darren Till bị loại khỏi UFC Có vẻ như Darren Till sẽ trở thành cầu thủ tự do. Theo bảng xếp hạng được […]

  Kết quả ONE Friday Fights 46: Tawanchai vs Superbon 
  Kết quả ONE Friday Fights 46: Tawanchai vs Superbon 
  Lượt Xem : 265 Cập nhật : 19/12/2023

  Kết quả ONE Friday Fights 46, sự kiện cuối cùng của One Championship trong năm nay. Sự kiện thi đấu có sự góp mặt của một số võ sĩ mạnh nhất của giải đấu. Nhưng ai là người đã chạm vào ánh hoàng quang của việc chiến thắng? Hãy kiểm tra tại bài viết này. […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988