Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Các tư thế Yoga nằm phục hồi: Bài tập học về giá trị của sự nghỉ ngơi

Đừng đứng dậy! Với những biến thể này, bạn có thể trải nghiệm yoga theo cách được hỗ trợ nhiều hơn hoàn hảo cho những ngày bạn thiếu năng lượng nhưng vẫn muốn tập luyện. Khi chúng ta mệt mỏi, điều quan trọng là cho phép bản thân nằm xuống và nghỉ ngơi trong quá trình luyện tập yoga! Đọc để biết nhiều cách khác nhau để thực hành động tác cúi thấp xuống sàn và các tư thế yoga nằm.

Lợi ích của yoga nằm

Lợi ích của yoga nằm ngửa hầu như không thay đổi so với các tư thế đứng và ngồi. Nó làm cho các tư thế vẫn hiệu quả như bình thường có lẽ còn hơn thế nữa.

Vì bạn không tạo ra sự căng thẳng quá mức trong cơ thể bằng cách chống lại trọng lực, nên các biến thể ngả người có thể giúp bạn phát triển tính linh hoạt hơn. Bởi vì cơ thể của bạn được hỗ trợ ngay cả trong những tư thế khó, cột sống và xương chậu vẫn ở vị trí trung lập hơn. Và việc duy trì đúng sự liên kết đã định của một tư thế mà không cần gắng sức sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn để tập trung vào hơi thở và làm dịu tâm trí , điều này càng tạo điều kiện thuận lợi cho sự cân bằng khó nắm bắt giữa nỗ lực và dễ dàng.

Các tư thế Yoga nằm: chủ động hay thụ động?

Câu trả lời, tất nhiên, là tất cả những điều trên! Khi tập nằm chúng ta có thể ở tư thế nằm ngửa (úp) hoặc nằm sấp (úp).

Các tư thế phục hồi có xu hướng thụ động hơn trong tự nhiên. Mục đích là thả lỏng cơ thể và nhường đất.

Ba tư thế Yoga nằm thụ động

Những tư thế thụ động này mời gọi sự xem xét nội tâm và giúp điều hòa hệ thống thần kinh:

Savasana (Tư thế xác chết)

tu-the-xac-chet-la-mot-tu-the-yoga-nam-ban-co-the-thuc-hien-ngay-ca-khi-it-nang-luong-nhat

Tư thế xác chết là một tư thế Yoga nằm bạn có thể thực hiện ngay cả khi ít năng lượng nhất

Đây là tư thế nằm ngửa cuối mỗi lớp học. Tư thế xác chết cũng có thể được thực hành bất cứ lúc nào. Nó cho phép chúng ta buông bỏ sự căng thẳng trong cơ thể và hướng sự chú ý vào bên trong. Đạo cụ có thể được sử dụng như hình minh họa để đạt được tư thế thoải mái nhất có thể. Giải phóng căng thẳng trong cơ thể và giữ nguyên tư thế này tối thiểu 5-10 phút khi bạn tập trung vào hơi thở.

Salamba Balasana (Tư thế Yoga đứa trẻ nằm úp)

ban-chi-can-nam-sap-tren-1-chiec-dem-hoac-chiec-chan-de-thuc-hien-dong-tac-yoga-nam-nay

Bạn chỉ cần nằm sấp trên 1 chiếc đệm hoặc chiếc chăn để thực hiện động tác Yoga nằm này

Bản chất nằm sấp của tư thế yoga này khuyến khích cảm giác an toàn vì phía trước cơ thể được bảo vệ. Nó hỗ trợ sự tập trung vào bên trong và làm dịu tâm trí. Tư thế này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho hơi thở của cơ thể. Sự hấp thụ oxy trong phổi của chúng ta thông qua các mao mạch phế nang và nồng độ cao nhất của chúng là ở phía sau, phần dưới của phổi. Do đó, thở vào phía sau cơ thể là hiệu quả nhất. Ở lại bao lâu tùy thích và nhớ quay đầu theo cả hai hướng trong thời gian này.

Viparita Karani (Thực hành tư thế gác chân lên tường)

viparita-karani-co-the-dong-tac-giup-ban-tang-cuong-nang-luong-khi-met-moi

Viparita Karani có thể động tác giúp bạn tăng cường năng lượng khi mệt mỏi

Khía cạnh quan trọng nhất của sự đảo ngược này là bàn chân ở trên mức tim. Chân thẳng có thể ‘dựa vào tường’ hoặc bàn chân có thể đặt trên ghế. Viparita Karani có thể tăng cường năng lượng khi mệt mỏi. Nhưng lại tiếp thêm năng lượng cho chúng ta nếu chúng ta cảm thấy bồn chồn. Nó làm giảm khả năng giữ nước ở mắt cá và chân nếu giữ đủ lâu. Nhìn chung, một công cụ trẻ hóa tuyệt vời! Kiểm tra xem cơ thể bạn có cảm thấy thoải mái không. Sau đó, bạn nhắm mắt lại và thư giãn, hít thở sâu vài hơi.

Ba tư thế Yoga nằm chủ động

Có những lúc bạn có thể muốn nằm xuống, nhưng có năng lượng để thực hành một cái gì đó tích cực hơn. Những tư thế yoga này vẫn nằm nhưng tích cực tham gia vào các cơ ở một số vùng nhất định trên cơ thể:

Supta Padanghustasana II (Tư thế ngón chân cái nằm nghiêng II)

tu-the-yoga-nam-nay-hoat-dong-manh-me-tren-chan-va-hong-de-tang-cuong-suc-manh-va-phat-trien-tinh-linh-hoat-

Tư thế Yoga nằm này hoạt động mạnh mẽ trên chân và hông để tăng cường sức mạnh và phát triển tính linh hoạt.

Tư thế này hoạt động mạnh mẽ trên chân và hông để tăng cường sức mạnh và phát triển tính linh hoạt. Khi thực hiện tư thế này, bạn có thể sử dụng dây đeo để dễ tiếp cận hơn. Nó cũng cho phép duy trì tính toàn vẹn của nền tảng của tư thế. Nếu bạn thích, hãy uốn cong chân đế và đặt chân xuống sàn. Bạn có thể đặt một khối hoặc cuốn sách dày dọc theo hông bên ngoài để hỗ trợ khi chân nâng lên duỗi sang một bên.

Setubandha Sarvangasana (Tư thế cây cầu)

setubandha-sarvangasana-tu-the-giup-danh-thuc-cac-giac-quan-bang-cach-mo-cac-co

Setubandha Sarvangasana tư thế giúp đánh thức các giác quan bằng cách mở các cơ

Tư thế cây cầu có một số biến thể. Không có đạo cụ, đó là một vòm lưng đang hoạt động. Nó mở rộng trái tim, ngực và vai và đánh thức các giác quan. Nó cũng có thể tăng cường sức mạnh cho lưng, chân và mắt cá chân. Bạn có thể sử dụng đạo cụ (chẳng hạn như miếng đệm) để lót dưới lưng. Tư thế này sẽ được hỗ trợ và trở thành một phiên bản phục hồi hơn.

Jathara Parivartanasana (Tư thế xoay bụng)

jathara-parivartanasana-mang-den-nhieu-loi-ich-cho-lung-va-phia-trong-co-the

Jathara Parivartanasana mang đến nhiều lợi ích cho lưng và phía trong cơ thể

Động tác vặn người nằm ngửa này giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bụng và giúp giải phóng lưng. Nó cũng xoắn hoặc ‘vắt’ các cơ quan trong bụng để giúp cải thiện lưu thông qua ruột. Bạn có thể sử dụng một miếng đệm hoặc đệm bên dưới xương chậu nếu cảm thấy lưng dưới bị nén.

Các tư thế Yoga nằm phục hồi: Bài tập học về giá trị của sự nghỉ ngơi

Yoga phục hồi chủ yếu bao gồm các tư thế yoga nằm. Những người trong chúng ta, những người thường thích thực hành năng động hơn. Có thể coi đó là ‘ Nghỉ ngơi triệt để ‘! Trong yoga phục hồi, chúng tôi sử dụng các đạo cụ để mang lại sự thoải mái để cơ thể chúng tôi có thể chịu được trọng lực. Qua đó, bạn sẽ trải nghiệm sự tĩnh lặng và giải phóng mà điều này mang lại. Điều này giúp làm dịu hệ thần kinh, cho phép cơ thể tiếp cận trạng thái ‘nghỉ ngơi và tiêu hóa’ đối giao cảm. Điều cần thiết là phải ở trong trạng thái ‘nghỉ ngơi và tiêu hóa’ để khôi phục lại sự cân bằng cho cơ thể và để quá trình chữa bệnh diễn ra.

Hãy thử thực hành nuôi dưỡng và phục hồi này để nuôi dưỡng sức sống . Một chuỗi các tư thế yoga nằm xuống thú vị, được thiết kế để bạn thực hành vào buổi sáng nhằm tạo ra sự hiện diện và sức sống cho ngày mới. 

Nếu bạn muốn tham khảo các lớp Yoga và cùng tập luyện với các giáo viên Yoga chuyên nghiệp. Sao bạn không thử tham gia 1 buổi tập luyện Yoga tại cơ sở Kickfit Sports gần nhất với bạn? Chỉ cần ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY thôi!

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 895 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1105 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1384 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41005 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11724 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11224 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10946 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tập gym ở độ tuổi nào là phù hợp? Tập gym sớm có hại không
  Tập gym ở độ tuổi nào là phù hợp? Tập gym sớm có hại không
  Lượt Xem : 1059 Cập nhật : 15/07/2022

  Gym trở thành môt bộ môn mà mọi người tập luyện hằng ngày. Tập gym rất tốt cho cơ thể nhưng liệu chúng ta có biết rằng tập gym ở độ tuổi nào là phù hợp không? Tập gym dù quá sớm hay muộn cũng có thể khiến cho cơ thể chúng ta nhận những […]

  K-1 Kickboxing là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học K-1
  K-1 Kickboxing là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học K-1
  Lượt Xem : 848 Cập nhật : 28/05/2022

  Tại một thời điểm, K-1 Kickboxing là môn thể thao chiến đấu lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Nó lớn hơn nhiều so với MMA, và có một lập luận mạnh mẽ rằng nó lớn hơn cả Boxing. Thật tiếc khi những người hâm mộ thời hiện đại không biết nhiều về […]

  Trực tiếp trận đấu boxing của Francis Ngannou vs Tyson Fury
  Trực tiếp trận đấu boxing của Francis Ngannou vs Tyson Fury
  Lượt Xem : 7624 Cập nhật : 27/10/2023

  Trực tiếp trận đấu boxing của Francis Ngannou vs Tyson Fury diễn ra vào ngày chủ nhật ngày 28/10/2023 tại Riyadh, Ả Rập Saudi. Ban kiểm soát quyền anh nước Anh sẽ là ủy ban chủ trì sự kiện này. Cùng Kickfit Sports theo dõi các thông tin chi tiết về trận Boxing kinh điển […]

  Cần một lời đề nghị hấp dẫn để Nhà vô địch UFC Khabib trở lại lồng bát giác
  Cần một lời đề nghị hấp dẫn để Nhà vô địch UFC Khabib trở lại lồng bát giác
  Lượt Xem : 191 Cập nhật : 31/12/2020

  Khabib là một võ sĩ MMA chuyên nghiệp 32 tuổi người Nga. Anh đã giải nghệ sau khi giành đai vô địch hạng nhẹ vào tháng 10 vừa qua. Nhà vô địch UFC Khabib nói rằng anh không quan tâm đến cuộc tái đấu với Connor McGregor hoặc Dustin Poirier. Tuy nhiên, anh đã thừa […]

  Tại sao trong một trận đấu có 2 nhà vô địch quyền anh thế giới ?
  Tại sao trong một trận đấu có 2 nhà vô địch quyền anh thế giới ?
  Lượt Xem : 297 Cập nhật : 07/12/2020

  Ở những trận đấu boxing chuyên nghiệp, đôi khi chúng ta bắt gặp những trường hợp cả 2 võ sĩ thượng đài đều là đương kim vô địch thế giới. Nếu không hiểu rõ về hệ thống giải thưởng, vấn đề này rất dễ gây khó hiểu. Hôm nay Kickfit Sports sẽ đưa ra câu […]

  Những cú đánh bằng cùi chỏ trong Muay Thái tại Lion Fight 64
  Những cú đánh bằng cùi chỏ trong Muay Thái tại Lion Fight 64
  Lượt Xem : 282 Cập nhật : 23/03/2021

  Một sự kiện tuyệt vời khác trôi qua khi Lion Fight 64 kết thúc tốt đẹp. Sự kiện được tổ chức tại Kansas vào thứ Sáu ngày 12 tháng 3 năm 2021. Đây là chương trình thứ hai trong năm với 6 trận đấu Muay Thái trực tiếp trên UFC Fight Pass. Kết quả các […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988