Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Yoga trị liệu là gì? Loại hình Yoga này mang đến lợi ích gì cho người tập?

Gần đây, yoga trị liệu đã nổi lên như một môn học của riêng nó. Trong một lớp trị liệu, một giáo viên sẽ điều chỉnh các phương pháp thực hành cho các tình trạng sức khỏe khác nhau. Những điều kiện này có thể bao gồm từ các bệnh về thể chất cho đến đau khổ về tình cảm. Vậy Yoga trị liệu là gì? Bạn đã từng nghe và tìm hiểu các lợi ích từ bộ môn Yoga này chưa? Nếu chưa thì đây là bài viêý bạn không thể bỏ qua. Bạn sẽ m

Yoga trị liệu là gì?

Yoga trị liệu hay có tên tiếng anh là Therapeutic yoga được đề cập đến việc áp dụng các kỹ thuật và thực hành để hỗ trợ những người đối mặt với những thách thức về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Mặc dù tất cả yoga đều có khả năng trị liệu và chữa bệnh, nhưng liệu pháp yoga là ứng dụng cụ thể của các công cụ yoga tư thế/bài tập, hơi thở, kỹ thuật thiền, v.v. để giải quyết các nhu cầu về thể chất, tinh thần và cảm xúc của một cá nhân.

yoga-tri-lieu-la-gi-tap-yoga-tri-lieu-mang-lai-nhung-loi-ich-gi-cho-suc-khoe-

Yoga trị liệu là gì? Tập Yoga trị liệu mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Các nhà trị liệu yoga được đào tạo chuyên sâu để giúp họ đánh giá và giữ an toàn cho khách hàng của họ. Họ làm việc với bạn để giải quyết các mục tiêu cụ thể của bạn trong khi xem xét mọi hạn chế mà bạn có thể gặp phải. Các thực hành mà nhà trị liệu yoga của bạn đề xuất có thể bao gồm:

 • Chuyển động từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ
 • Kỹ thuật thở
 • Thực hành thiền hoặc hình dung
 • Các tư thế thể chất giải quyết các khu vực khó chịu hoặc mất cân bằng cơ xương cụ thể
 • Bất kỳ sự kết hợp nào của các công cụ như thế này!

Sự khác biệt giữa yoga và yoga trị liệu là gì?

su-khac-biet-giua-yoga-va-yoga-tri-lieu-la-gi-

Sự khác biệt giữa yoga và yoga trị liệu là gì?

Nhiều người nghĩ về yoga như tập thể dục. Bạn có thể tham gia một phòng tập yoga hoặc trung tâm thể hình tại địa phương với mục tiêu cải thiện sức mạnh và sự linh hoạt cũng như có được một buổi tập luyện hiệu quả.

Một người hướng dẫn yoga sẽ hướng dẫn một lớp học theo nhóm các tư thế và bài tập yoga khác nhau, thường với tốc độ nhanh được gọi là “dòng chảy”. Trọng tâm là các kỹ thuật yoga chính xác. Học sinh thường đến lớp hai đến ba lần mỗi tuần.

Huấn luyện viên yoga có tối thiểu 200 giờ đào tạo.

Ai đó đến với liệu pháp yoga đang tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc giảm bớt các triệu chứng hoặc tình trạng sức khỏe đang gây phiền toái cho họ. Một nhà trị liệu yoga sẽ hướng dẫn bạn thực hành cá nhân và tập trung vào việc sử dụng các công cụ yoga khác nhau để cải thiện chức năng và giảm căng thẳng.

Một phiên sẽ bao gồm các bài tập thở, tư thế thể chất, chánh niệm và thiền định. Nhấn mạnh vào việc làm giảm các triệu chứng, tránh chấn thương và phục hồi sức khỏe. Chuyên gia trị liệu yoga của bạn sẽ cung cấp các hướng dẫn thực hành tại nhà được thiết kế đặc biệt để xây dựng thói quen tự chăm sóc bản thân an toàn và hiệu quả. Số buổi bạn có sẽ tùy thuộc vào mục tiêu và tiến độ sức khỏe của bạn và thường là một hoặc hai lần một tháng trong một vài tháng.

Các nhà trị liệu yoga có tối thiểu 1.000 giờ đào tạo.

Triết lý và nguyên tắc của Yoga trị liệu là gì?

Phong cách yoga này có một cách tiếp cận toàn bộ cơ thể hoặc toàn diện. Điều này xem xét tình trạng sức khỏe tổng thể, thể chất, tinh thần và cảm xúc của một cá nhân. Sau đó, nó thích nghi và hoạt động với bất kỳ hạn chế nào hiện có.

Liệu pháp yoga trị liệu giúp điều trị những gì?

Một số lợi ích sức khỏe của liệu pháp yoga bao gồm:

 • Giảm sự khó chịu về thể chất và cải thiện việc kiểm soát cơn đau.
 • Hỗ trợ các tình trạng thần kinh như bệnh đa xơ cứng (MS) , đau cơ xơ hóa , động kinh và đột quỵ .
 • Giảm đau khớp do viêm khớp .
 • Giảm căng thẳng và stress và giảm đau đầu .
 • Giúp bạn giảm cân.
 • Tăng cường tâm trạng của bạn và giảm trầm cảm .
 • Giảm bớt lo lắng và căng thẳng.
 • Làm dịu các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh .
 • Giúp làm dịu những người bị chấn thương .

Mặc dù nghiên cứu đang được tiến hành để tìm hiểu thêm về tác dụng của liệu pháp yoga đối với cơ thể và tâm trí, nhưng các nghiên cứu hiện tại vẫn còn hạn chế. Có hứa hẹn trong thực tế nhưng nó không được chứng minh là có thể điều trị bất kỳ tình trạng cơ bản nào.

ĐỌC THÊM: Yoga trị liệu: Các bài tập hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả

Những lợi ích tổng thể của Yoga trị liệu là gì?

lieu-phap-yoga-tri-lieu-mang-den-rat-nhieu-loi-ich-cho-ban

Liệu pháp yoga trị liệu mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn

Những lợi ích của liệu pháp yoga trị liệu bao gồm, nhưng không giới hạn ở những điều sau:

 • giảm căng thẳng .
 • Tinh thần minh mẫn.
 • Cơ bắp khỏe mạnh hơn.
 • Giảm đau và áp lực.
 • Tăng số dư.
 • Giúp bạn ngủ ngon.
 • Căn chỉnh cơ thể của bạn cho chức năng tốt nhất.

Các bài tập nào phổ biến trong các lớp Yoga trị liệu ?

Buổi trị liệu yoga của bạn sẽ bao gồm nhiều động tác và động tác kéo dài giúp tăng sức mạnh, tính linh hoạt và khả năng cân bằng của bạn. Chuyên gia trị liệu yoga của bạn có thể khuyên bạn nên mặc quần áo thoải mái cho phép bạn di chuyển tự do.

 Một số ví dụ về các động tác trong buổi trị liệu yoga bao gồm:

 • Hướng dẫn cách ngồi và đứng đúng với nhận thức và vị trí tốt nhất để đảm bảo an toàn và hoạt động.
 • Các chuyển động để tăng phạm vi chuyển động và dễ dàng di chuyển trong các khớp của bạn.
buoi-tri-lieu-yoga-cua-ban-se-bao-gom-nhieu-dong-tac-co-dung-cu-ho-tro-de-cai-thien-cac-van-de-suc-khoe-ban-gap-phai

Buổi trị liệu yoga của bạn sẽ bao gồm nhiều động tác có dụng cụ hỗ trợ để cải thiện các vấn đề sức khỏe bạn gặp phải

 • Động tác gập người sang một bên để mở phần giữa cơ thể và hỗ trợ hô hấp tốt hơn.
 • Tư thế mèo bò, trong đó bạn sẽ hít vào trong khi nâng tim, cong lưng và nâng xương cụt. Sau đó, bạn sẽ thở ra trong khi cong lưng, hếch xương cụt và nhìn vào bụng. Sự kéo dài này có thể giúp cải thiện tư thế của bạn. Nó cũng hỗ trợ sự linh hoạt trong cột sống của bạn.
 • Động tác vặn cột sống, nơi bạn sẽ ngồi và nhẹ nhàng xoay người sang phải. Bạn sẽ thả lỏng tay xuống, xoay người và nhìn qua vai phải trong khi thở. Bạn sẽ lặp lại các bước này ở phía bên trái. Xoắn cột sống hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Chúng cũng làm săn chắc và tăng cường sức mạnh cho các cơ cốt lõi của bạn, đồng thời có thể giảm đau lưng dưới.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về Yoga trị liệu.

Một buổi trị liệu yoga kéo dài bao lâu?

Một buổi trị liệu yoga ban đầu mất từ ​​​​30 phút đến 90 phút. Để có kết quả tốt nhất, bác sĩ trị liệu sẽ khuyên bạn nên tập yoga tại nhà giữa các buổi trị liệu yoga. Các phiên ở nhà thường ngắn hơn, trung bình khoảng 15 phút mỗi lần.

Tôi nên tập yoga trị liệu bao lâu một lần?

Chuyên gia trị liệu yoga và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ đề xuất thời gian và tần suất bạn nên tập yoga. Lượng thời gian bạn tập yoga phụ thuộc vào mục tiêu và lối sống của bạn.

Những rủi ro khi tập Yoga trị liệu là gì?

nhung-rui-ro-khi-tap-yoga-it-hon-rat-nhieu-so-voi-cac-hinh-thuc-tap-luyen-the-thao-khac

Những rủi ro khi tập yoga ít hơn rất nhiều so với các hình thức tập luyện thể thao khác

Những rủi ro của liệu pháp yoga là tối thiểu. Nguyên tắc đầu tiên của yoga là “không gây hại”. Chuyên gia trị liệu của bạn sẽ đảm bảo rằng các tư thế này an toàn và dễ tiếp cận đối với bạn. Bạn có thể cảm thấy căng cơ khi tập yoga trị liệu, nhưng sẽ không bao giờ có bất kỳ cơn đau nào.

Nguy cơ chấn thương khi tập yoga thấp hơn nguy cơ bạn thực hiện các hoạt động thể chất khác. 

Mất bao lâu để tôi cảm thấy khỏe hơn sau khi tập yoga trị liệu?

Không có khoảng thời gian cụ thể nào về thời điểm bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn hoặc thấy kết quả sau liệu pháp yoga. Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn ngay sau một phiên. Có thể mất vài tuần đến vài tháng trước khi bạn thấy sức mạnh và sự cân bằng của mình được cải thiện.

Những điều cần chú ý khi tập Yoga trị liệu là gì?

Khi bạn bắt đầu trị liệu yoga, nhà trị liệu yoga sẽ xác định bài tập nào phù hợp với bạn để bắt đầu luyện tập một cách an toàn. Khi bạn có thêm kinh nghiệm tập yoga, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Bạn có thể tăng dần độ khó của động tác dưới sự giám sát của bác sĩ trị liệu. Nếu một chuyển động hoặc kéo dài không thoải mái hoặc gây đau, hãy dừng lại và yêu cầu hỗ trợ. Chuyên gia trị liệu của bạn có thể giúp bạn sửa đổi chuyển động hoặc cung cấp một chuyển động khác sử dụng cùng các cơ nhưng ở dạng khác.

Tổng kết

Yoga trị liệu là phương pháp giúp cân bằng cơ thể và tâm trí của bạn thông qua các bài tập vận động, chánh niệm, thiền, thư giãn và thở. Thực hành cổ xưa này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu cá nhân để thoải mái hơn và tìm thấy sự nhẹ nhõm nếu bạn mắc bệnh lý nền. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để xem liệu liệu pháp yoga có phù hợp với bạn hay không.

Với các hình thức Yoga bình thường khác tuy không chủ đích là tập luyện để điều trị. Nhưng trong các hệ thống bài tập Yoga thông thường cũng mang lại rất nhiều lợi ích không kém gì những lợi ích từ các khóa điều trị bằng Yoga.

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm các lợi ích từ bộ môn Yoga. Vậy còn chần trừ gì mà không tham gia các chương trinh tập luyện Yoga tại Kickfit Sports

Kickfit Sports đang có các chương trình tập luyện Yoga nào?

Hiện nay tại Kickfit Sports đang có 3 hình thức tập luyện dành cho bộ Yoga. Ngoài hình thức Yoga bình thường, hiện nay Kickfit Sports còn đưa bộ môn Yoga nến và Yoga Aqua( Yoga dưới nước) vào chương trình tập luyện Yoga của trung tâm. Bạn đang muốn tham khảo hình thúc tập luyện Yoga nào? ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY để nhận hỗ trợ chi tiết nhất!

 

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 895 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1105 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1384 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41005 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11723 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11224 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10945 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Lịch đấu UFC tháng 4 năm 2024
  Lịch đấu UFC tháng 4 năm 2024
  Lượt Xem : 1401 Cập nhật : 28/03/2024

  Lịch đấu UFC tháng 4 năm 2024. Tháng thứ 4 của năm 2024, giải đấu MMA lớn nhất thế giới sẽ có những sự kiện thi đấu đáng chú ý nào? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu nhé! Lịch đấu UFC tháng 4: UFC Vegas 90 (07/04/2024) UFC Fight Night: Allen vs. Curtis 2 hay còn […]

  Ricardo López Nava là võ sĩ quyền anh hạng rơm vĩ đại nhất mọi thời đại
  Ricardo López Nava là võ sĩ quyền anh hạng rơm vĩ đại nhất mọi thời đại
  Lượt Xem : 721 Cập nhật : 16/04/2021

  Võ sĩ người Mexico Arturo “Cuyo” Hernández, là người quản lý, hướng dẫn, huấn luyện, cố vấn và là giáo viên của nhiều nhà vô địch thế giới Mexico. Những học viên được ông đào tạo hầu hết đều trở thành thần tượng và là người đảm bảo phòng vé. Trong những người được nhận […]

  Mẹo học võ BJJ: bài tập bổ trợ động tác Sweep quật ngã đối thủ dễ dàng
  Mẹo học võ BJJ: bài tập bổ trợ động tác Sweep quật ngã đối thủ dễ dàng
  Lượt Xem : 647 Cập nhật : 05/05/2021

  Động tác Sweep “quét” quật ngã đối thủ tốn rất nhiều công sức cũng như thời gian thành thạo. Đây là bài tập không thể thiếu đối với những người học võ BJJ. Nhưng làm thế nào để luyện tập động tác này thành thạo và hiệu quả nhất. Hãy nắm ngay cho mình những […]

  Trực tiếp các trận đấu tại UFC 288
  Trực tiếp các trận đấu tại UFC 288
  Lượt Xem : 648 Cập nhật : 01/05/2023

  Cách theo dõi trực tiếp UFC 288. Giải đấu UFC 288 sẽ diễn ra vào cuối tuần tới. Những trận đấu nào sẽ diễn ra đây? Cùng theo dõi nhé! Trực tiếp UFC 288 Giải đấu UFC 288 diễn ra khi nào?  UFC 288 diễn ra ở đâu? UFC 288 , được chú ý bởi trận tranh đai […]

  Hướng dẫn chi tiết cú đấm chéo trong boxing cho người mới bắt đầu
  Hướng dẫn chi tiết cú đấm chéo trong boxing cho người mới bắt đầu
  Lượt Xem : 499 Cập nhật : 03/05/2022

  Cú đấm chéo trong boxing, còn được gọi là đòn thẳng hoặc đòn tay sau, được tung bằng tay thuận. Tên của nó đề cập đến thực tế là cú đấm bắt chéo qua cánh tay trước. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một cú đấm quyền lực, tương tự như cú cắt […]

  Võ thuật Arnis cho trẻ em: Arnis đã thay đổi cuộc sống của trẻ như thế nào?
  Võ thuật Arnis cho trẻ em: Arnis đã thay đổi cuộc sống của trẻ như thế nào?
  Lượt Xem : 319 Cập nhật : 01/04/2021

  Khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại là quyền cơ bản của con người, bao gồm tất cả mọi người và kể cả trẻ em. Trong thời đại nạn bắt nạt học đường trở nên nghiêm trọng thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng trẻ em có thể tự vệ.

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988