Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Top 10 bài tập cơ gân kheo có thể thực hiện ngay tại nhà

Muốn tập gân kheo tại nhà nhưng không biết làm thế nào? Cơ gân kheo cũng giống như bất kỳ cơ bắp nào khác cần được đào tạo và hoạt động để phát triển. Với các bài tập cơ chân phù hợp, bạn có thể tập trung vào phần sau của chân để có thể cải thiện chức năng của mình, ngăn ngừa chấn thương và có một đôi chân cân đối và khỏe mạnh hơn về tổng thể. May mắn thay, bạn có thể xây dựng, củng cố và phát triển chuột lang của mình ngay tại nhà. Dưới đây là danh sách các bài tập cơ gân kheo không cần đến phòng tập thể dục mà vẫn sẽ giúp bạn cảm nhận được điều đó và thấy được kết quả.

Lợi ích của các bài tập cơ gân kheo là gì?

Cơ gân là một nhóm lớn gồm ba cơ nằm ở mặt sau của đùi. Chúng là thứ giúp bạn uốn cong chân ở đầu gối và được sử dụng hàng ngày để đi bộ và chạy cũng như lên xuống cầu thang. Tuy nhiên, bạn nên thêm các bài tập nhắm vào gân kheo vào thói quen tập thể dục của bạn để bổ sung thêm chức năng tốt hơn cũng như tăng cường và phát triển chúng.

Giống như mọi nhóm cơ khác, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn làm ấm cơ gân kheo một cách đầy đủ trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào. Thật không may, gân kheo khá dễ bị chấn thương và không hiếm khi thấy những người bị rách hoặc bị kéo gân kheo.

Các bài tập cơ gân kheo tốt nhất mà bạn nên thử

Bài tập cơ gân kheo với tư thế cây cầu

bai-tap-co-gan-kheo-voi-tu-the-cay-cau

Bài tập cơ gân kheo với tư thế cây cầu

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu bằng cách nằm ngửa. Uốn cong đầu gối của bạn để bàn chân của bạn bằng phẳng trên mặt đất.
 • Cốt lõi và cơ mông của bạn sẽ tham gia vào bài tập. Dùng động tác này để đẩy mông lên sao cho vai đến đầu gối tạo thành một đường thẳng.
 • Kéo rốn về phía cột sống, đảm bảo rằng cơ bụng của bạn đang hoạt động. Bóp mông của bạn.
 • Sau đó từ từ hạ người trở lại mặt đất.

Cầu cơ mông sẽ giúp bạn tập cơ mông cũng như tăng cường sức mạnh cho gân kheo. Trong khi thực hiện bài tập này, đừng để lưng cong quá mức khiến bạn như bị thôi miên bằng cách nâng hông lên quá cao. Ngoài ra, đừng để hông hạ xuống khiến bạn bị chảy xệ. Tìm điểm ngọt ngào đó ở khu vực giữa tạo cho bạn đường thẳng giữa vai và đầu gối trong khi tập trung vào cốt lõi của bạn. Đối với các tùy chọn thiết bị, hãy lấy đĩa, tạ hoặc tạ ấm và giữ chúng trên hông để bạn tăng thêm trọng lượng để chống đẩy.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN LỊCH TẬP GYM 3 BUỔI 1 TUẦN TỐT NHẤT CHO NỮ

Bài tập cây cầu bằng một chân

bai-tap-cay-cau-bang-mot-chan

Bài tập cây cầu bằng một chân

Cách thực hiện:

Bài tập cơ mông đơn là bài tập tương tự nhưng chỉ sử dụng một chân tại một thời điểm. Điều này sẽ tiếp tục thử thách bạn cũng như tập trung sự chú ý vào mỗi bên. Điều này thực sự tuyệt vời nếu bạn thấy rằng một bên đủ mạnh hơn bên kia.

 • Để thực hiện bài cầu cơ một chân, hãy bắt đầu ở vị trí bắt đầu giống như bài cầu cơ mông mà chúng ta đã nói ở trên.
 • Tuy nhiên, lần này, hãy mở rộng chân trái của bạn để nó thẳng trên không với chân phải của bạn vẫn ở trên mặt đất. Một thay thế cho điều này là bắt chéo chân trái của bạn để chân của bạn đặt trên đầu gối đang hoạt động của bạn.
 • Bây giờ neo chân phải, vận động cơ bụng và cơ mông và nâng hông lên để tạo đường thẳng giữa vai và đầu gối. Bạn sẽ cảm thấy nó ở gân kheo bên phải của bạn.
 • Quay trở lại vị trí bắt đầu.
 • Hoàn thành tất cả các đại diện của bạn ở bên phải trước khi chuyển sang bên trái.

Tương tự như cầu cơ mông hai bên, đối với các tùy chọn thiết bị. Hãy giữ đĩa, quả tạ hoặc quả tạ ở hông để tăng thêm trọng lượng.

>>> Xem ngay: MÁCH BẠN CÁC BÀI TẬP BẮP TAY NGOÀI TỐT NHẤT TẠI PHÒNG GYM

Bài tập cầu trượt cho cơ gân kheo

bai-tap-cau-truot-cho-co-gan-kheo

Bài tập cầu trượt cho cơ gân kheo

Cách thực hiện:

Nếu bạn không có thanh trượt thì bạn có thể sử dụng thiết bị nào sẽ tùy thuộc vào sàn nhà bạn có. Đối với ván sàn gỗ, một chiếc khăn có thể thay thế các thanh trượt. Nếu bạn có thảm, thì một túi nhựa là đủ.

 • Bắt đầu như bạn làm với cầu cơ, với đầu gối của bạn uốn cong. Bàn chân của bạn phải đặt trên mặt đất. Đối với bài tập này, hãy đặt thanh trượt dưới gót chân của bạn.
 • Tập cơ và cơ mông và nâng hông lên khỏi mặt đất, đảm bảo bạn đang ở trên một đường thẳng.
 • Bây giờ, mở rộng chân của bạn sao cho chúng thẳng, trượt gót chân ra khỏi bạn.
 • Khi bạn đã kéo dài hết mức có thể, hãy tập cơ mông và gân kheo và trở lại vị trí ban đầu, cuộn các thanh trượt về phía bạn.
 • Lặp lại.

Điều quan trọng là giữ cho đôi chân của bạn di chuyển đồng thời. Đảm bảo rằng cốt lõi, gân kheo và cơ mông của bạn hoàn toàn hoạt động. Nếu bạn muốn thêm tạ vào bài tập này, hãy đặt đĩa tạ nhỏ lên trên thanh trượt. Bạn chỉ nên sử dụng các đĩa có đường kính nhỏ vì bạn vẫn cần di chuyển bằng các thanh trượt bên dưới chúng.

Bài tập cơ gân kheo GHR với sàn

bai-tap-co-gan-kheo-ghr-voi-san

Bài tập cơ gân kheo GHR với sàn

Đối với GHR sàn (nâng cơ mông), bạn sẽ cần một đối tác giữ cổ chân cho bạn.

 • Quỳ trên mặt đất nhưng ngồi thẳng lưng sao cho phần đầu gối của bạn nằm trên một đường thẳng và hai chân ở phía sau bạn.
 • Đối tác của bạn sẽ giữ mắt cá chân của bạn xuống, đóng vai trò như một trọng lượng.
 • Sau đó, từ từ hạ thân xuống càng gần mặt đất càng tốt theo một chuyển động có kiểm soát. Thu hút cơ mông và cơ mông và giữ cho lưng thẳng.
 • Khi bạn đã gần chạm đất nhất có thể trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng, hãy quay trở lại vị trí bắt đầu. Nếu bạn cần trợ giúp đến đó, hãy dùng tay đẩy khỏi mặt đất theo chuyển động nhẹ nhàng.
 • Lặp lại.

Bài tập Romanian Deadlift

bai-tap-romanian-deadlift

Bài tập Romanian Deadlift

Bài tập tạ tay kiểu Rumani (RDL) hoạt động cho cơ gân kheo và cơ mông của bạn nhiều hơn so với bài tập deadlift thông thường, vì vậy nếu bạn đang muốn nhắm đến cơ bắp của mình, đây là một biến thể tuyệt vời để thêm vào thói quen của bạn. Bạn có thể thực hiện những động tác này với tạ đòn, tạ đơn hoặc thậm chí là tạ ấm, vì vậy hãy chọn bất kỳ thiết bị nào bạn có và bắt đầu.

 • Trái ngược với deadlift thông thường bắt đầu với tạ trên sàn. RDL bắt đầu với việc bạn đứng lên. Giữ tạ trước mặt với cánh tay duỗi thẳng bằng cách sử dụng tay nắm.
 • Hai bàn chân của bạn phải rộng bằng vai.
 • Giữ đầu gối hơi cong, tập trung vào lưng trên, cơ và mông. Từ từ hạ tạ xuống đất đồng thời đẩy hông ra sau.
 • Neo hai bàn chân xuống đất và nhấn hông về phía trước để trở về vị trí ban đầu.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN NGÀY TẬP LƯNG XÔ VÀ BẮP TAY TẠI PHÒNG GYM HOÀN CHỈNH

Bài tập Single Leg Romanian Deadlift

bai-tap-single-leg-romanian-deadlift

Bài tập Single Leg Romanian Deadlift

Bài tập một bên thân dưới này sẽ giúp chúng ta tập trung vào từng bên là một biến thể tuyệt vời nếu bạn bị mất cân bằng về cơ hoặc sức mạnh. Nó tương tự như RDL nhưng sử dụng nhưng bạn sẽ thực hiện từng chân một.

 • Bắt đầu đứng lên, giữ tạ trước mặt với hai bàn chân rộng bằng vai. Đầu gối của bạn nên hơi cong.
 • Nâng một chân lên khỏi mặt đất một chút. Bên nào đặt chân trên mặt đất là bên bạn sẽ làm việc đầu tiên. Để giữ thăng bằng, hãy co cơ và cơ mông cũng như chân đứng của bạn.
 • Gập hông, hạ thấp thân. Giữ lưng thẳng, giữ tạ sát vào chân. Bàn chân nâng lên của bạn phải mở rộng ra phía sau.
 • Đẩy hông của bạn về phía trước để trở lại vị trí ban đầu.
 • Lặp lại.

Bạn nên thực hiện các bài RDL một chân chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn trước khi chuyển sang các bài tập có trọng lượng nặng. Để thực hiện động tác này, hãy cố gắng chống tay xuống đất trước khi quay trở lại. Tuy nhiên, lưu ý không dựa trọng lượng vào cánh tay khi bạn đến đó.

Bài tập cơ gân kheo Good mornings

bai-tap-co-gan-kheo-good-mornings

Bài tập cơ gân kheo Good mornings

Cách thực hiện:

 • Đứng hai chân rộng bằng vai. Nếu bạn đang sử dụng dải kháng, hãy đứng trên một đầu của dải kháng với đầu còn lại vòng qua cổ của bạn.
 • Giữ thân của bạn thẳng và đầu gối của bạn hơi cong. Gập hông để đảm bảo rằng lưng của bạn thẳng.
 • Tiếp tục xoay người cho đến khi phần trên của bạn song song với sàn và bạn cảm thấy căng ở mặt sau của đùi.
 • Nhấn hông của bạn về phía trước và thẳng lên trở lại vị trí bắt đầu.

Dải kháng lực sẽ cung cấp một số lực trong chuyển động của bản lề này. Mặc dù vậy, nếu bạn không có dây đeo, thì bạn có thể tập với trọng lượng cơ thể của mình.

>>> Xem ngay: TẠI SAO GIÁ THUÊ PT GYM 1:1 LẠI ĐẮT VÀ LIỆU NÓ CÓ XỨNG ĐÁNG?

Bài tập cơ gân kheo đứng với dây kháng lực

bai-tap-co-gan-kheo-dung-voi-day-khang-luc

Bài tập cơ gân kheo đứng với dây kháng lực

Cách thực hiện:

 • Đứng trên chân trái của bạn để chân phải của bạn được nâng lên.
 • Vòng dây kháng lực xung quanh bàn chân phải trong khi giữ đầu kia trước mặt bạn. Khi chân phải của bạn bị cong, dây đeo đã bị chùng xuống.
 • Hơi nghiêng người về phía trước so với hông.
 • Trong một chuyển động có kiểm soát, đá chân phải của bạn ra sau cho đến khi nó duỗi thẳng.  Nếu không có đủ kháng cự, hãy giữ dải kháng cự xuống sâu hơn trong tay để làm cho nó chặt hơn và ngắn hơn.
 • Sau đó, uốn cong đầu gối phải của bạn một lần nữa và đưa nó trở lại vị trí ban đầu.
 • Sau khi bạn hoàn thành đại diện của mình, hãy chuyển sang chân còn lại.

Đây là một bài tập tuyệt vời không chỉ giúp cơ bắp của bạn hoạt động mà còn cả phần cốt lõi, cơ mông và khả năng giữ thăng bằng của bạn. Nếu quá khó để giữ thăng bằng trên một chân lúc này, hãy giữ một chiếc ghế trước mặt bạn cho đến khi bạn có thể thực hiện mà không cần hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ GYM MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Lời kết

Các bài tập cơ gân kheo này là một cách tuyệt vời để rèn luyện cơ bắp của bạn. Với các tùy chọn bao gồm các loại thiết bị khác nhau và các biến thể về trọng lượng cơ thể, chắc chắn sẽ có thứ gì đó mà bạn có thể thêm vào thói quen tập luyện của mình trong sự thoải mái ngay tại nhà của mình.

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 805 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40546 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11249 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10811 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10772 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Đội tuyển Việt Nam dành được 2 HCV trong giải Muay vô địch Thế giới
  Đội tuyển Việt Nam dành được 2 HCV trong giải Muay vô địch Thế giới
  Lượt Xem : 239 Cập nhật : 14/12/2021

  Trong giải Muay vô địch Thế giới (IFMA ) năm 2021 tổ chức tại Thái Lan, đội tuyển Việt Nam giành được 6 huy chương, trong đó có 2 HCV. IFMA 2021 được tổ chức từ ngày 3 đến 12 tháng 12. Đây là sự kiện kỷ niệm việc công nhận Muay Thái là một […]

  Võ sĩ MMA Travis Fulton bị truy tố về tội ấu dâm trẻ em
  Võ sĩ MMA Travis Fulton bị truy tố về tội ấu dâm trẻ em
  Lượt Xem : 204 Cập nhật : 24/02/2021

  Võ sĩ MMA Travis Fulton, một cựu chiến binh võ thuật hỗn hợp người Mỹ giữ nhiều kỷ lục Thế giới đang phải đối mặt với cáo buộc ấu dâm trẻ em liên bang. Hiện tại, anh đang bị truy tố về tội danh này. Fulton đã bị bồi thẩm đoàn truy tố hôm thứ […]

  Đội Anthony Joshua Chờ Tyson Fury Ký Hợp Đồng Cho Trận Đại Chiến
  Đội Anthony Joshua Chờ Tyson Fury Ký Hợp Đồng Cho Trận Đại Chiến
  Lượt Xem : 193 Cập nhật : 11/03/2021

  Anthony Joshua, quản lý của anh ấy và người quảng bá Eddie Hearn của anh ấy đều đang chờ Tyson Fury ký phần hợp đồng của anh ấy cho trận đại chiến tháng 6. Tất cả những gì họ cần là một số chữ ký. Và trận đấu lớn nhất trong môn quyền anh sẽ […]

  Cựu võ sĩ Georges St-Pierre đồng tình với quyết định rời khỏi sàn đấu của Khabib Nurmagomedov
  Cựu võ sĩ Georges St-Pierre đồng tình với quyết định rời khỏi sàn đấu của Khabib Nurmagomedov
  Lượt Xem : 306 Cập nhật : 19/03/2021

  Cựu võ sĩ Georges St-Pierre đã hai lần tuyên bố giải nghệ vì vậy anh cũng hiểu lý do vì sao Khabib Nurmagomedov quyết định rời khỏi sàn đấu. Nó không chỉ liên quan đến việc thăng hạng khó khăn mà nó còn liên quan đến những gì họ đạt được trên sàn đấu. Và […]

  Phát trực tiếp UFC Vegas 21: Leon Edwards vs Belal Muhammad
  Phát trực tiếp UFC Vegas 21: Leon Edwards vs Belal Muhammad
  Lượt Xem : 226 Cập nhật : 10/03/2021

  Phát trực tiếp UFC Vegas 21: Trận đấu giữa Leon Edwards vs Belal Muhammad cùng những trận đấu của các tay đấm tên tuổi vào cuối tuần này. Hai tay đấm tài năng đã tích luỹ cho mình những thành tích và kinh nghiệm nào trước khi đến với trận đấu quan trọng này? Thời […]

  Vasyl Lomachenko Vs Gervonta Davis: Gervonta Davis Là kẻ Tiếp Theo
  Vasyl Lomachenko Vs Gervonta Davis: Gervonta Davis Là kẻ Tiếp Theo
  Lượt Xem : 199 Cập nhật : 05/01/2021

  Theo Jeff Aronow: Gervonta Davis ‘Cỗ xe tăng’ nằm trong danh sách mục tiêu của Vasyl Lomachenko khi anh trở lại võ đài vào năm 2021 nếu anh không thể tái đấu với Teofimo Lopez. Trận Vasyl Lomachenko Vs Gervonta Davis liệu có được tiếp đấu sau chấn thương vai của Lomachenko? 1.Vasyl Lomachenko Vs […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988