Cardio kickboxing là một lớp thể dục nhóm kết hợp các kỹ thuật võ thuật với nhịp độ nhanh. Bài tập năng lượng cao này thách thức cả người mới bắt đầu và vận động viên chuyên nghiệp. Xây dựng sức chịu đựng, cải thiện sự phối hợp và tính linh hoạt. Đồng thời đốt cháy calo khi bạn xây dựng cơ bắp với bài tập thú vị và đầy thử thách này.

Cardio Kickboxing là gì?

Một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm đã dẫn dắt các lớp học bằng cách trình diễn các động tác đấm, đá. Và cả kỹ thuật sử dụng đầu gối được biên đạo theo nhịp điệu nhạc nhanh. Cardio kickboxing là sự kết hợp của các cú đấm như jabs, crosses, hooks, uppercuts. Kèm theo cả chuyển động của thân dưới bao gồm các cú đá đầu gối, đá vòng tròn, đá bên…

Các lớp học cũng kết hợp khởi động và hạ nhiệt bằng việc kéo giãn các cơ. Thông thường, có một phân đoạn ngắn dành riêng cho các bài tập cốt lõi như gập bụng và plank. Một lớp học điển hình thường kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ. Tùy thuộc vào phòng tập thể dục hoặc các trung tâm thể thao. Thông thường, một bài tập thể dục năng lượng cao có thể đốt cháy từ 450 đến 600 calo mỗi giờ tập luyện. 

Một bài tập cardio kickboxing có thể đốt cháy từ 450 đến 600 calo mỗi giờ

Lợi ích của việc tập luyện

Tập cardio kickboxing giúp điều hòa nhịp tim, giảm lượng calo hàng ngày. Do đó, nó giúp cơ thể giảm sự tích tụ mỡ. Bởi mỡ bụng dư thừa có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tim. Ngoài ra còn có một số loại ung thư và tiểu đường.

Lớp học cardio kickboxing thử thách kỹ thuật, sức bền và trên hết là sự tập trung của người tập. Một nửa bài tập dựa trên tinh thần. Do vậy người tập cần tập trung vào các chuyển động riêng lẻ. Điều này sẽ tạo nên sự kết hợp nhịp nhàng và uyển chuyển trong từng động tác.

Lợi ích của việc tập luyện Cardio kickboxing

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nhân chủng học Nhận thức và Tiến hóa của Đại học Oxford. Tập thể dục nhóm giúp tăng cường tác dụng của endorphin. Ngoài ra, làm việc theo nhóm giúp bạn hình thành trách nhiệm và thúc đẩy tinh thần cạnh tranh lành mạnh.

Thường xuyên tham gia các lớp học cardio kickboxing sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn. Theo Mayo Clinic, hoạt động thể chất thường xuyên đã được chứng minh là giúp tăng cường năng lượng. Lý do là bởi nó giúp tim và phổi của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Tập thể dục thường xuyên cũng cải thiện tâm trạng của bạn. Giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và có một giấc ngủ chất lượng hơn.

Bài viết liên quan: 5 lý do tại sao các lớp học Kickboxing Boxing và MMA nên nằm trong lịch trình của bạn

Lớp học cardio kickboxing dành cho ai?

Cardio kickboxing là một lựa chọn thể dục rất tốt. Đặc biệt là cho những ai muốn đốt cháy calo để giảm cân hoặc để cải thiện sức chịu đựng và sức khỏe tim mạch. Đối với những người dễ cảm thấy nhàm chán với các thiết bị hỗ trợ tim mạch hoặc máy chạy bộ. Một lớp học cardio kickboxing sẽ giúp bạn tận hưởng nhịp độ nhanh và các bài tập thú vị. 

Bạn không cần có bất kỳ kinh nghiệm võ thuật hoặc quyền anh nào để tham gia một lớp học cardio kickboxing. Lớp học này dành cho tất cả mọi người, từ người già đến trẻ nhỏ.

Lớp học cardio kickboxing dành cho tất cả mọi người

Cardio kickboxing được coi là một bài tập cường độ cao có tác động thấp hoặc cao. Người mới bắt đầu được khuyên nên học từ từ. Lắng nghe cơ thể của bạn và thư giãn khi bạn cần. Cố gắng tập thể dục với cường độ tối đa. 

Việc trở nên thất vọng là điều hoàn toàn bình thường nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo kịp. Nhưng đừng bỏ cuộc. Ngay cả khi bạn không thể theo dõi chính xác động tác của huấn luyện viên. Hãy tiếp tục di chuyển để tận hưởng những lợi ích của hoạt động thể chất này. Với sự luyện tập và kiên nhẫn, bạn sẽ tiến bộ.