Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?

Arnis là một bộ môn võ thuật có sử dụng vũ khí. Nó không giống như boxing, kickboxing hay mma. Học arnis rất tốt để rèn luyện các kỹ năng tự vệ. Đặc biệt là sử dụng hoặc phòng thủ trước các cuộc tấn công bằng vũ khí. Bạn không thể biết rằng, đây là môn võ thuật tự vệ thực tế và hiệu quả. Đến mức bạn chỉ cần nửa giờ tập luyện hàng ngày để có thể tự bảo vệ mình trước những điều tồi tệ xảy ra.

Về mặt vũ khí chiến đấu, arnis có thể là một trong những môn võ thuật tiên tiến và hiệu quả nhất trên hành tinh dành cho các loại vũ khí nhỏ. Nó sẽ dạy bạn cách sử dụng gậy, dao, dao rựa, kiếm, thậm chí cả giáo và rìu một cách hiệu quả. 

Tại sao võ thuật Arnis lại mạnh mẽ đến vậy?

vo-thuat-arnis

Arnis giúp người học có thể dễ dàng sử dụng chỉ với tay không

Có rất nhiều môn võ thuật ngoài kia nhưng chỉ có một số môn võ thuật có thể được coi là cao cấp và thực dụng. Đó chính là võ gậy Arnis. Bởi nó có thể mang lại cho bạn khả năng tự vệ trước những tình huống tấn công bất ngờ. Võ thuật Philippines nói chung và võ gậy Arnis nói riêng là một trong những môn võ hiệu quả và thực tế cao. Đồng thời đây cũng là một môn thể thao quốc gia với lịch sử chiến đấu vô cùng vĩ đại.

Giá trị chính của nó nằm ở chỗ, kỹ thuật học võ gậy arnis chỉ là sự kết hợp của cánh tay và các kỹ thuật dựa trên vũ khí. Mục đích là để giúp người học có thể dễ dàng làm quen và phối hợp chúng. Nghệ thuật này nhanh chóng, khó nắm bắt và mạnh mẽ. Các trận đánh bằng gậy được ghi lại thường không kéo dài như các trận chiến đấu trên võ đài mà chỉ xảy ra trong tích tắc.

Arnis có phải là một môn võ thuật hiệu quả?

vo-thuat-tu-ve-arnis

Arnis là một môn võ thuật hiệu quả để tự vệ

Điều đầu tiên bạn học trong arnis là cách sử dụng gậy đôi. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn học các góc độ tấn công, phòng thủ và động tác bằng chân. Bằng cách luyện tập nó dần dần, bạn sẽ có được sự tự tin, sức chịu đựng. Cùng với khả năng phối hợp và phản xạ để có thể giúp bạn tự vệ trong những tình huống nguy hiểm. 

Đối với việc sử dụng gậy đơn, bạn sẽ học cách tự do và thích nghi với những gì bạn đã học trước đó. Ưu điểm của võ thuật arnis chính là ngoài việc sử dụng gậy và dao làm vũ khí còn có thể dùng tay không trong các cuộc chiến đấu. 

Lợi ích khi tập luyện võ thuật Arnis

Có rất nhiều lý do tại sao hầu hết mọi người đều quan tâm đến phong cách võ thuật này. Các lợi ích mà võ thuật Arnis đem lại không chỉ bao gồm việc tăng cường thể chất, giảm cân. Mà nó còn là sự kỷ luật, tập trung, kiểm soát bản thân, kỹ năng lãnh đạo, tính linh hoạt, tính kiên nhẫn và để đạt được sự tự tin. Ngoài ra, một số người còn quan tâm đến việc xây dựng sức mạnh trong các kỹ thuật tự vệ.

Arnis không phân biệt bất kể tuổi tác hay sức mạnh thể chất. Điều quan trọng mà võ thuật Arnis muốn hướng tới đó là giúp người tập phát triển các kỹ năng và kiến thức để tự vệ. Arnis không chỉ là một môn thể thao quốc gia mà còn là môn võ thuật tự vệ vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: 

Arnis mang lại khả năng tự vệ cao hơn các môn thể thao khác

So với các môn thể thao đang phổ biến hiện nay như Boxing và Muay Thái. Thì Arnis dường như có ích hơn trong các cuộc chiến đấu tự vệ. Bởi võ thuật Arnis dạy cho người học cách sử dụng tay không là chính. Sau đó phát triển lên bằng việc sử dụng vũ khí. Ngoài gậy, dao, kiếm thì người học võ thuật Arnis có thể sử dụng bất cứ vật dụng sinh hoạt nào để làm vũ khí. Nó giúp cho người tập có thể phản ứng tự vệ một cách nhanh nhất khi gặp tình huống nguy hiểm bất ngờ.

Học cách tự vệ là một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân. Thay vì học kungfu hoặc một số môn võ nước ngoài khác, hãy cân nhắc học nghệ thuật arnis của riêng chúng ta.

Ý nghĩa của võ thuật arnis đối với cuộc sống hàng ngày

Điều quan trọng là bảo toàn tính mạng. Do đó, arnis và các môn võ thuật khác của Philippines được gọi là các hình thức tự vệ. Chúng không được sử dụng để bắt nạt hoặc đe dọa những người vô tội và yếu đuối. Với việc đào tạo thường xuyên, một arnisador sẽ trau dồi kỹ năng và kỹ thuật của mình.

y-nghia-cua-vo-thuat-arnis

Ý nghĩa của võ thuật arnis đối với cuộc sống hàng ngày

Ngoài ra, môn võ này sẽ nâng cao kỹ năng tay không của bạn. Nó hoạt động bằng cách tăng sức mạnh nhận thức và sự phối hợp. Có thể bạn không biết một trong những mục tiêu đào tạo chính của võ thuật arnis. Chính là cung cấp cho bạn khả năng lựa chọn các vật dụng hàng ngày và sử dụng chúng làm lợi thế của bạn. 

Những vật dụng hàng ngày đơn giản như chiếc ô, chìa khóa xe, chiếc ghế bạn đang ngồi. Ngay cả đến chiếc áo khoác bạn đang mặc cũng đều có thể trở thành những phương tiện tự vệ thích hợp trong tay một võ sinh. Không có gì thay thế cho sự tự tin và đảm bảo đến từ việc nhận ra rằng bạn có thể đối phó với bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?

Câu trả lời ở đây là “CÓ” !

Arnis và FMA nói chung rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Các kỹ thuật trong arnis đòi hỏi bạn phải sử dụng cả hai bán cầu trái và phải cùng một lúc để hiểu nó. Đây là điều mà không phải bất kỳ môn võ thuật nào cũng có được.

Arnis là một môn võ của Philippines dạy bạn cách sử dụng vũ khí. Với bất kỳ vật dùng nào, kể cả là tay không bạn đều có thể làm vũ khí tự vệ. Không có gì ngạc nhiên khi võ thuật Arnis được xếp hạng trong top 5 môn võ của Philippines hiệu quả nhất để tự vệ trên đường phố. Quan trọng hơn hết, bạn phải biết cách phòng thủ trước vũ khí. Việc này giúp bạn sử dụng vũ khí để tự vệ hoặc “san bằng sân chơi” giữa bạn và một đối thủ. Khi mà họ lớn hơn, mạnh hơn, hung hãn hơn trong các tình huống nguy hiểm.

Tìm hiểu cách đánh gậy nổi tiếng của Philippines sẽ giúp bạn có được các kỹ thuật cần thiết. Đặc biệt là trong thể thao, tự vệ và chiến đấu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đối với lợi ích của võ gậy arnis đem lại. Nó hoàn toàn xứng đáng với sức khỏe, kỹ năng và thậm chí cả mạng sống của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Hãy tham gia khóa học Võ gậy tự vệ Arnis tại Kickfit Sports – nơi bạn được chỉ dẫn từ những người thầy tận tâm!

Bài viết liên quan
MMA là gì? Sự thật về môn võ thực chiến khủng nhất thế giới hiện nay
Lớp học võ cho bé ở Hà Nội – Trẻ em nên học võ gì?
Arnis, Eskrima và Kali – Sự khác biệt thực sự giữa ba môn võ này là gì?
Những nguyên tắc chiến đấu trong võ gậy Arnis mà người tập nhất định phải nắm chắc
Các kỹ năng cơ bản trong Arnis – MẸO ĐỂ CHIẾN ĐẤU

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 32954 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 8843 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 8773 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Lượt Xem : 8683 Cập nhật : 22/10/2023

  Cập nhật trực tiếp kết quả UFC 294 từ Abu Dhabi. Sự kiện UFC lớn nhất mỗi tháng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch mặc dù 2 thể chính phải thay đổi chỉ 2 tuần trước sự kiện. Tuy nhiên, UFC đã nhanh chóng tìm ra người thay thế và tạo ra 2 cặp […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Võ sĩ MMA bị buộc tội giết bạn gái cũ bằng 17 nhát dao
  Võ sĩ MMA bị buộc tội giết bạn gái cũ bằng 17 nhát dao
  Lượt Xem : 345 Cập nhật : 21/02/2023

  Dwayne Herelle Jr. bị buộc tội giết bạn gái cũ và giấu xác. Đọc tiếp để tìm hiểu chi tiết vụ việc. Dwayne Herelle Jr. bị buộc tội giết bạn gái cũ Dwayne Herelle Jr., 28 tuổi, vừa bị buộc tội giết người hình sự vì đâm chết bạn gái cũ của anh ta, Irene […]

  Tác dụng của boxing “nghe lạ mà quen” dành riêng cho phái nữ 
  Tác dụng của boxing “nghe lạ mà quen” dành riêng cho phái nữ 
  Lượt Xem : 203 Cập nhật : 08/04/2021

  Cải thiện vóc dáng là điều đau đầu của dân văn phòng, chị em nào muốn cải thiện vẻ đẹp theo hướng khỏe khoắn, năng động với đường nét thon gọn nên lựa chọn tập võ boxing. Bởi tác dụng của boxing dành cho phái nữ. Cùng điểm qua một vài tác dụng tuyệt vời […]

  Mackenzie Dern đặt mục tiêu hạ gục Nina Ansaroff tại vòng đầu tiên để hướng tới đai vô địch hạng rơm UFC vào cuối năm
  Mackenzie Dern đặt mục tiêu hạ gục Nina Ansaroff tại vòng đầu tiên để hướng tới đai vô địch hạng rơm UFC vào cuối năm
  Lượt Xem : 121 Cập nhật : 07/04/2021

  Mackenzie Dern cho biết cô đang đặt mục tiêu đảm bảo một suất vào đai hạng cân rơm của UFC trước cuối năm nay. Bước đầu tiên để đạt được điều đó, sẽ là chiến thắng trước Nina Ansaroff tại UFC Vegas 23. Mackenzie Dern đang đặt mục tiêu giành chiến thắng trước đối thủ […]

  Danh sách các võ sĩ tham gia LION Championship khu vực miền Nam
  Danh sách các võ sĩ tham gia LION Championship khu vực miền Nam
  Lượt Xem : 499 Cập nhật : 15/04/2023

  Danh sách các võ sĩ tham gia LION Championship khu vực miền Nam đã được Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam công bố vào ngày 14 tháng 4. Cùng đón chờ những màn so găng nóng hơn nhiệt độ tiết trời miền Nam nhé! Sự kiện vòng sơ loại LION Championship 2023 khu […]

  Tin nóng: Các võ sĩ muay Thái Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu quốc tế 2 năm
  Tin nóng: Các võ sĩ muay Thái Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu quốc tế 2 năm
  Lượt Xem : 304 Cập nhật : 11/02/2023

  Hiện nay đang xuất hiện thông tin võ sĩ muay Thái sẽ Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu quốc tế 2 năm. Thông tin này đang khiến người hâm mộ và các võ sĩ rất bất ngờ. Vấn đề này có liên quan đến kỳ SEA Games 32 sắp tới diễn ra tại Campuchia. […]

  Địa chỉ tập Kickfit uy tín hàng đầu tại khu vực Trần Duy Hưng
  Địa chỉ tập Kickfit uy tín hàng đầu tại khu vực Trần Duy Hưng
  Lượt Xem : 212 Cập nhật : 07/10/2022

  Bạn đang sinh sống tại khu vực quận Cầu Giấy? Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về 1 bộ môn thể thao giúp giảm cân và săn chắc cơ thể? Bạn chắc chắn đang muốn phòng tập Kickfit tại quận Cầu Giấy. Vậy thông tin về địa chỉ tập Kickfit tại Trần Duy Hưng […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423