Bạn có thể nghĩ rằng tập luyện Kickboxing chỉ dành cho những ai muốn kiểm tra dũng khí của mình trong ONE Super Series. Nhưng sự thật mà nói, kỷ luật có thể cung cấp cho bất kỳ loại người nào một số lợi ích thay đổi cuộc sống. Từ khả năng vận động được cải thiện đến cơ bắp săn chắc, bạn sẽ thay đổi thể chất và tinh thần của mình chỉ sau vài tháng luyện tập thường xuyên. Như đã nói, đây là năm lý do tuyệt vời để lựa chọn tập luyện Kickboxing.

1. Tập luyện Kickboxing giúp cải thiện tính di động

Tập luyện Kickboxing cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp của Kịcfit Sports

Những người làm việc văn phòng đều ngồi ở bàn làm việc cả ngày mà không thường xuyên nghỉ ngơi thư giãn hoặc thỉnh thoảng đứng lên vận động. Hầu hết những người này đều đang đang gặp khó khăn khi chạm vào ngón chân của mình. Nếu tiếp tục ngồi trong thời gian dài, đến khi về hưu, rất có thể bạn sẽ bị vôi hóa thành hình chữ “S” mà bạn thường thấy ở những người cao tuổi.

Tuy nhiên, khi bạn luyện tập Kickboxing, các động tác giãn và tĩnh  cùng với chuyển động đấm và đá sẽ cải thiện đáng kể phạm vi chuyển động của bạn. Có thể mất một khoảng thời gian để đạt được sự khéo léo mà “Cỗ máy Kicking” Superlek Kiatmoo9 sở hữu. Mực dù vậy, hãy cho cơ thể thời gian. Cuối cùng, bạn sẽ trở nên linh hoạt như người đàn ông sẽ thách thức Nhà vô địch thế giới Kickboxing hạng Flyweight Elias Ennahachi tại ONE: FISTS OF TIME.

>>Xem ngay:

2. Kỹ thuật Kickboxing giúp người tập tăng cường phối hợp

Bạn có thể tự hỏi tại sao phối hợp lại nằm trong danh sách những lợi ích của kickboxing, đặc biệt là vì bạn có thể đã học cách đi bộ vào khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuổi. Tuy nhiên, cải thiện khả năng phối hợp của bạn ngay cả khi đã trưởng thành đều mang lại rất nhiều lợi ích.

Ví dụ, nếu bạn làm công việc lao động chân tay, sự phối hợp của các cơ sẽ giúp cơ thể bạn phối hợp với nhau để di chuyển các vật nặng mà không bị thương. Bạn thậm chí có thể được hưởng lợi từ việc cải thiện khả năng phối hợp nếu bạn làm việc trong văn phòng. Một việc đơn giản như vặn người để mở tủ tài liệu khỏi ghế cần sự ổn định cốt lõi hơn bạn nhận ra. Nếu cốt lõi của bạn yếu, bạn có thể kéo cơ. Khi bạn tập luyện Kickboxing, bạn đang dạy cho các cơ của mình cách hoạt động cùng nhau. Từ đó, chúng có thể giúp đỡ và bảo vệ nhau khỏi chấn thương tiềm ẩn.

3. Tập luyện Kickboxing làm giảm căng thẳng, mệt mỏi

Tập luyện Kickboxing làm giảm căng thẳng, mệt mỏi

COVID-19 đã thay đổi thế giới. Không những vậy, nó đã làm tăng mức độ căng thẳng đối với nhiều người. Nếu bạn không xử lý căng thẳng đúng cách, cuối cùng nó sẽ làm suy giảm sức khỏe của bạn. Hậu quả của nó có thể dẫn đến huyết áp cao, bệnh tim, béo phì,…

Trên thực tế, Kickboxing có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn. Khi bạn tập luyện, bạn đang giải phóng tất cả những bực bội và áp lực dồn nén mà cuộc sống đã gây ra cho bạn.

Bạn không tin ư? Hãy xem ĐKVĐ Muay Thái hạng Flyweight Rodtang “Người sắt” Jitmuangnon , người sẽ ra mắt kickboxing trước Alejandro “El Puma” Rivas vào ngày 26 tháng 2. Rodtang có thể là một nhân vật dữ dội bên trong võ đài, nhưng bên ngoài, anh ấy là một trong những người đàn ông may mắn nhất trong ONE. Không còn nghi ngờ gì nữa, Kickboxing giúp giảm mức độ căng thẳng của anh ấy vô cùng hiệu quả.

4. Mức năng lượng trong cơ thể sẽ tăng lên khi thực hành Kickboxing

Nếu bạn đang sống nhờ nước tăng lực, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy cơ thể bạn đang thiếu năng lượng tự nhiên. Tiếp tục đổ những thứ không tự nhiên đó vào cơ thể của bạn và cuối cùng, bạn sẽ khó ngủ, tăng cân và thậm chí có thể bị sâu răng do ăn đường.

Thay vì uống cạn những đồ uống đó để giữ cho mức năng lượng của bạn tăng lên suốt cả ngày, hãy tham gia một lớp học Kickboxing khi bạn cần nhất. Theo các chuyên gia, một buổi tập luyện Kickboxing trước hoặc sau giờ làm việc sẽ cung cấp một nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào cho cơ thể. Không chỉ khiến cơ thể khoẻ mạnh mà còn tránh lạm dụng những chất kích thích và các loại nước tăng lực có hai thì tại sao bạn không đăng ký một lớp học Kickboxing ngay hôm nay?

5. Người tập Kickboxing sở hữu một cơ bắp săn chắc

Bài tập đấm trong Kickboxing

Nếu bạn sống một lối sống ít vận động, nó sẽ thể hiện qua hình dáng của cơ thể bạn. Trong nhiều trường hợp, những người không tập thể dục có cơ bị nhão khiến da chảy xệ. Trải qua nhiều thập kỷ không vận động cơ bắp của bạn và cơ thể của bạn sẽ bắt đầu trông giống như ai đó phủ một tấm vải lên khung xương.

Tuy nhiên, hãy thường xuyên tập luyện Kickboxing, bạn sẽ làm săn chắc cơ bắp và giữ chúng săn chắc. Ngay cả khi bạn không còn trẻ thì vẫn có thể tham gia vào môn thể thao võ thuật này để lấy lại sức xuân và cải thiện sức khoẻ của mình.

>> Xem ngay:

Có thể mất một khoảng thời gian để trông giống như Nhà vô địch Grand Prix ONE World Kickboxing hạng Featherweight Giorgio “The Doctor” Petrosyan – người sẽ đối mặt với người mới quảng cáo Davit Kiria tại ONE: FISTS OF FURY. Chắc chắn, sau một vài tháng, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy sự khác biệt.