Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tập gym bao lâu thì giảm cân để có thân hình lý tưởng?

Khi bạn bắt đầu đến phòng gym, điều tự nhiên là bạn muốn thấy kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên, tập gym bao lâu thì giảm cân để có thân hình lý tưởng? Bạn sẽ muốn xây dựng cơ bắp và giảm lượng mỡ trong cơ thể nhanh chóng. Nhiều người bắt đầu tập luyện hầu như mỗi ngày với suy nghĩ rằng càng tập nhiều, họ sẽ càng nhanh chóng thấy được kết quả. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng lối suy nghĩ này là sai khi tầm quan trọng của sự phục hồi bắt đầu cho thấy.

Không lâu sau, cơ thể bạn trở nên kiệt sức. Điều này hoàn toàn phản tác dụng và dẫn đến các bài tập có hiệu suất dưới mức. Tuy nhiên, đồng thời, hãy tập luyện quá nhiều và bạn sẽ không giữ được thành tích của mình.

Sự khác nhau giữa tập gym giảm cân so với giảm mỡ

co-su-khac-nhau-giua-tap-gym-giam-can-so-voi-giam-mo

Có sự khác nhau giữa tập gym giảm cân so với giảm mỡ

Giảm cân và giảm mỡ thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, chúng là những khái niệm riêng biệt liên quan đến cấu tạo cơ thể. Trọng lượng cơ thể của bạn là trọng lượng tổng hợp của cơ, xương, các cơ quan, nước và chất béo của bạn. Khối lượng không có chất béo là tất cả mọi thứ trong cơ thể của bạn ngoài chất béo. Vì vậy, khi bạn đang nói về giảm mỡ, bạn đang nói về một tỷ lệ tương đối nhỏ trong tổng trọng lượng cơ thể của bạn.

Khi bạn tăng cân bạn có thể tăng mỡ, khối lượng cơ hoặc trọng lượng nước. Nếu bạn đang mất một trong những thành phần này và đạt được thành phần khác, con số trên thang đo có thể không thay đổi chút nào. Nếu bạn bắt đầu tập gym, bạn có thể đang xây dựng khối lượng cơ và giảm mỡ với tốc độ tương tự. Vì vậy bạn có thể không thấy tỷ lệ đọc bị thay đổi quá nhiều.

Đó là lý do tại sao bạn không nên sử dụng thang đo làm người đánh giá duy nhất về sự tiến bộ của mình. Cách tốt hơn là xem xét vẻ ngoài của bạn và cảm giác cũng như quần áo của bạn phù hợp như thế nào. Bạn cũng có thể thực hiện các phép đo của cánh tay, đùi và phần giữa để cho bạn biết liệu bạn có đang giảm mỡ hay không.

>>> Xem ngay: DÂN TẬP GYM NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CƠ BẮP?

Các yêu tố liên quan đến tập gym bao lâu thì giảm cân

Giảm cân mang tính cá nhân cao, vì vậy tốc độ giảm cân chỉ có thể ước tính được. Vô số các yếu tố, bao gồm di truyền, tuổi tác, tình trạng y tế, thuốc men, thiếu ngủ và căng thẳng ảnh hưởng đến việc bạn sẽ giảm bao nhiêu cân và giảm nhanh như thế nào.

Di truyền đóng một vai trò trong việc lưu trữ chất béo và làm thế nào bạn dễ dàng giảm cân. Kiểu cơ thể cũng là sản phẩm của di truyền. Những người có một số loại cơ thể khó giảm mỡ hơn hoặc giảm mỡ đặc biệt từ một số vùng nhất định trên cơ thể của họ. Tuổi tác làm chậm quá trình trao đổi chất. Vì vậy nếu bạn lớn tuổi, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để giảm cân sau khi tập thể dục so với người trẻ tuổi.

Một số tình trạng bệnh lý, chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang và bệnh tuyến giáp có thể khiến người bệnh khó giảm cân hơn. Ngay cả khi bạn tập thể dục nhiều và kiểm soát chế độ ăn uống của mình, tốc độ giảm cân của bạn có thể chậm hơn. Một số loại thuốc có thể gây tăng cân và khó giảm cân. Thiếu ngủ hoặc chất lượng giấc ngủ kém có thể làm tăng lượng calo hấp thụ và chậm hơn. Căng thẳng làm tăng mức độ hormone cortisol, có thể khiến cơ thể giữ lại và tăng tích trữ chất béo.

Các giai đoạn tập gym giảm cân mà người tập nên biết

tap-gym-bao-lau-thi-giam-can-chia-thanh-hai-giai-doan-chinh

Tập gym bao lâu thì giảm cân chia thành hai giai đoạn chính

Theo một bài báo được xuất bản vào tháng 6 năm 2014 trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng , giảm cân xảy ra trong hai giai đoạn. Mặc dù giai đoạn đầu tiên, kéo dài vài ngày hoặc vài tuần, giúp giảm cân nhanh hơn, nhưng nó chủ yếu là nước, protein và một lượng nhỏ carbohydrate dự trữ. Tập luyện sức mạnh có thể giúp chống lại sự mất cơ. Vì vậy những người theo một chương trình giảm mỡ bao gồm các bài tập rèn luyện sức mạnh có thể không thấy sự thay đổi nhanh chóng về trọng lượng.

Điều này dẫn đến giai đoạn thứ hai của quá trình giảm cân. Giai đoạn này, kéo dài hàng tháng đến hàng năm, được đặc trưng bởi tốc độ giảm cân chậm hơn. Tuy nhiên, tốc độ giảm mỡ lại tăng lên. Tổng sản lượng năng lượng trong giai đoạn này chậm lại. Lý do là những thay đổi trong chi tiêu năng lượng nghỉ ngơi cũng như quá trình sinh nhiệt hoạt động và không hoạt động (sản sinh nhiệt). Ngoài ra, trọng lượng cơ thể giảm dẫn đến giảm tiêu hao năng lượng trong quá trình tập thể dục do chi phí năng lượng hoạt động thấp hơn.

>>> Xem ngay: ĂN KIÊNG HAY TẬP THỂ DỤC: CÁI NÀO GIẢM CÂN TỐT HƠN?

Nên tập gym mấy lần một tuần để giảm cân nhanh chóng?

Hầu hết mọi người đều tập tạ theo thói quen chia nhỏ từng phần cơ thể. Họ sẽ phân bổ một ngày cho bắp tay và lưng. Sau đó một ngày khác cho cơ tam đầu và ngực. Cuối cùng nhắm vào mọi nhóm cơ chính của cơ thể. Những người khác sẽ phân chia thời gian của họ giữa các loại hình tập luyện. Chuyển từ tim mạch sang cường độ mạnh, hoặc tập tim mạch cường độ cao sang cường độ thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng không có câu trả lời đúng hay sai cho “bạn nên tập gym bao lâu thì giảm cân”. Điều này sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì và bạn đang ở điểm nào trong hành trình tập thể dục của mình.

Hãy tập luyện mỗi ngày, nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Tương tự, bất kể mục tiêu của bạn là gì, có thể bạn sẽ thấy rất ít tiến bộ từ một buổi tập luyện mỗi tuần. Ngoài ra, các bài tập mệt mỏi kéo dài từ 90 phút trở lên không thực sự tốt cho bất kỳ ai. Thời gian này sẽ tốt hơn nhiều nên chia thành các buổi ngắn hơn nhưng thường xuyên hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, muốn thấy một số tiến bộ tốt. Phương tiện vui vẻ có thể là một cái gì đó như 2 hoặc 3 ngày tim mạch, 2 hoặc 3 ngày sức mạnh, với 2 ngày nghỉ mỗi tuần bất kể sự kết hợp của những người bạn chọn. Tuy nhiên, quan trọng nhất, thói quen bạn chọn sẽ cần phải là một thói quen phù hợp với lối sống của bạn. Do đó, một thói quen mà bạn có thể duy trì.

Quy trình tập gym bao lâu thì giảm cân lý tưởng

do-chi-so-body-hien-dai-tai-phong-tap-cua-kickfit-sports

Đo chỉ số body hiện đại tại phòng tập của Kickfit Sports

Tập gym bao lâu thì giảm cân phụ thuộc vào chương trình tập luyện cụ thể của bạn. Nó có thể thay đổi đáng kể. Các hình thức hoạt động aerobic cường độ thấp hơn chạy. Chẳng hạn như đi bộ nhanh, không đốt cháy nhiều calo như các hoạt động mạnh mẽ hơn như chạy. Có sự khác biệt lớn về lượng calo tiêu thụ trong một tuần hoặc một tháng. Nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc bạn giảm được bao nhiêu cân và nhanh như thế nào.

Nếu bạn không tập luyện sức mạnh, bạn có thể mong đợi cân nặng của mình thấp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mong đợi tốc độ giảm mỡ của mình chậm hơn. Điều này là do khối lượng cơ hoạt động về mặt trao đổi chất nhiều hơn khối lượng chất béo. Có nhiều cơ hơn sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn. Vì vậy bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày, ngay cả khi bạn không tập gym.

Mặc dù tập thể dục mạnh mẽ không dành cho tất cả mọi người; nhưng nếu bạn muốn thấy kết quả nhanh nhất; hãy cố gắng tăng cường độ tập luyện của bạn; ngay cả khi điều đó có nghĩa là chạy bộ thay vì đi bộ. Ngoài ra, bạn có thể không muốn tập luyện sức mạnh, nhưng điều quan trọng là phải giảm cân và giữ cân. Nó cũng cung cấp một loạt các lợi ích khác, Bao gồm xương chắc khỏe hơn, cân bằng tốt hơn; giảm các triệu chứng của bệnh mãn tính; thậm chí cải thiện chức năng nhận thức.

Tập gym bao lâu thì giảm cân như mong muốn?

Bạn tiến bộ như thế nào sẽ phụ thuộc vào số giờ tập gym mỗi tuần. Tuy nhiên ngay cả khi đó, mọi người đều khác nhau. Nhiều người báo cáo rằng kết quả nhìn thấy rất đột ngột. Theo sau là những gì dường như là một “bình nguyên. Vì vậy đừng lo lắng nếu điều này xảy ra.

Nếu bạn không đạt được kết quả như mong muốn, có một số nguyên nhân có thể xảy ra. Bạn có thể không tập luyện đủ hoặc với cường độ đủ cao. Ngoài ra, bạn có thể không nghỉ ngơi đầy đủ hoặc có thể đã đến lúc thay đổi thói quen của mình. Nhận một số lời khuyên từ một huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp hướng dẫn bạn . Tuy nhiên, nó không phải là tất cả về những gì xảy ra trong phòng tập thể dục. Bạn đang ăn và ngủ tốt như thế nào có ảnh hưởng lớn.

>>> Xem ngay: THỬ THÁCH GIẢM CÂN TRONG 30 NGÀY VỚI NHỜ ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Địa chỉ tập gym giảm cân có HLV chuyên nghiệp tại Kickfit Sports

tap-gym-giam-can-voi-hlv-chuyen-nghiep-tai-kickfit-sports

Tập gym giảm cân với HLV chuyên nghiệp tại Kickfit Sports

Chế độ dinh dưỡng quan trọng nhưng bạn vẫn nên kết hợp với việc tập luyện thường xuyên để đạt kết quả mong muốn. Đến với Kickfit Sports, người tập được đo chỉ số cơ thể, xác định lượng cơ, lượng mỡ và được các HLV chuyên nghiệp đưa ra lộ trình phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ GYM MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 811 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40625 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11307 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Những điều đặc biệt chỉ có tại UFC 279
  Những điều đặc biệt chỉ có tại UFC 279
  Lượt Xem : 216 Cập nhật : 29/08/2022

  Với UFC 278 đã hoàn thành và để lại một dấu ấn đặc biệt bằng cú KO của nhà vô địch. Leon Edwards đã trở thành tân vương hạng Welterweight. Ngay sau đó, UFC 279 đã được khởi động, những người hâm mộ tiếp tục hướng về UFC 279 vào ngày 10 tháng 9. Sự […]

  7 tư thế yoga mùa đông giúp cải thiện tình trạng cảm cúm và tắc mũi hiệu quả hơn thuốc tây
  7 tư thế yoga mùa đông giúp cải thiện tình trạng cảm cúm và tắc mũi hiệu quả hơn thuốc tây
  Lượt Xem : 324 Cập nhật : 13/01/2022

  Mùa đông, thời tiết chuyển lạnh, không ít người xuất hiện các triệu chứng nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, ngứa họng. Khi có những dấu hiệu trên, bạn sẽ nghĩ bạn không nên luyện tập yoga. Tuy nhiên, thực tế yoga thực sự có thể có những lợi ích chữa bệnh mà sẽ giúp […]

  Bạn muốn có một vòng ngực nở nang? Thực hành ngay 7 bài tập dưới đây
  Bạn muốn có một vòng ngực nở nang? Thực hành ngay 7 bài tập dưới đây
  Lượt Xem : 235 Cập nhật : 06/12/2021

  Bài tập gập bụng là một trong những bài tập dễ nhận biết nhất là bài tập giúp tăng cường cơ ngực. Tuy nhiên, nhiều người tập vẫn phải vật lộn để đạt được kích thước và sức mạnh của ngực chỉ với bài tập đó. Dưới đây là 7 bài tập cho cơ ngực […]

  Võ sĩ đánh đứng mạnh nhất ONE Championship năm 2023 là ai?
  Võ sĩ đánh đứng mạnh nhất ONE Championship năm 2023 là ai?
  Lượt Xem : 172 Cập nhật : 27/12/2023

  ONE Championship chắc chắn là ngôi nhà của những võ sĩ đánh đứng/ striker xuất sắc nhất hành tinh. Vậy võ sĩ nào được đánh giá là võ sĩ đánh đứng mạnh nhất ONE Championship năm 2023? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu xem nhé! Võ sĩ đánh đứng mạnh nhất ONE Championship năm 2023 […]

  Luân xa là gì – Hướng dẫn tìm hiểu về luân xa cho người mới bắt đầu
  Luân xa là gì – Hướng dẫn tìm hiểu về luân xa cho người mới bắt đầu
  Lượt Xem : 345 Cập nhật : 23/11/2021

  Theo truyền thống yoga, các luân xa là một phần của cơ thể vi tế , một phần của bạn mà bạn không thể nhìn thấy hoặc chạm vào. Đó là nơi năng lượng của bạn chảy. Đó còn là lý do tại sao nó còn được gọi là cơ thể năng lượng. Luân xa […]

  11 võ sĩ xuất sắc nhất UFC hiện nay không thể tranh cãi
  11 võ sĩ xuất sắc nhất UFC hiện nay không thể tranh cãi
  Lượt Xem : 447 Cập nhật : 15/04/2021

  Kỹ năng ra đòn là một phần không thể thiếu trong MMA mà mọi võ sĩ phải sở hữu. Mặc dù MMA cho phép ra đòn bằng tất cả các chi nhưng có chuyên môn về quyền anh sẽ giúp bạn có lợi thế đáng kể trong cuộc thi vì quyền anh không chỉ đơn […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988