Đối với huyền thoại Muay Thái Buakaw Banchamek, có lẽ không có từ ngữ nào diễn tả hoàn hảo được Muay Thái là gì đối với anh. Có thể nói rằng, Muay thái là tất cả cuộc sống của anh ấy.

Kỷ lục chiến đấu gần 300 trận

Đối với những người chưa từng biết rõ về huyền thoại muay Thái Buakaw Banchamek, kỷ lục của anh ấy đã tự nói lên điều đó. Đó là một hành trình trải dài hơn hai thập kỷ và rất toàn diện, không có cơ sở dữ liệu nào giải thích toàn bộ về nó. Kỷ lục phong phú nhất hiện có của anh ấy được liệt kê là 240-24-12 trong môn muay Thái / kickboxing chuyên nghiệp – một số lượng chiến đấu điên cuồng.

Buakaw là nhà vô địch Omnoi Stadium hai lần, vô địch K1 World MAX hai lần, một lần vô địch Toyota Marathon tại sân vận động Lumpinee, hai lần vô địch giải Thai Fight, vô địch thế giới Kunlun Fighting và vô địch thế giới Shoot Boxing S-Cup. Anh ấy đã tích lũy được 4,6 triệu lượt thích trên Facebook và 1 triệu người theo dõi trên Instagram.

Lời đề nghị chuyển qua bộ môn khác

Từng được mời thi đấu boxing

Từng được mời thi đấu ở nhiều bộ môn đối kháng khác nhau

Mặc dù anh ấy đã có cơ hội để thi đấu trong các bộ môn võ thuật khác, bao gồm cả MMA. Đã từng có lời đề xuất anh chuyển sang MMA cách đây khoảng một thập kỷ. Nhưng cuối cùng anh ấy vẫn luôn vượt qua. Đó là lý do tại sao rất hiếm huyền thoại muay Thái Buakaw Banchamek sẽ sớm thử nghiệm một môn thể thao chiến đấu khác: đấm bốc tay trần. Anh ấy gần đây đã ký hợp đồng với BKFC và chuẩn bị đấu với Erkan Varol tại sự kiện vào ngày 3 tháng 9.

Gần đây, Buakaw chia sẻ với MMA Junkie: “Đây là thời điểm hoàn hảo để tôi mở rộng kỹ năng đấm bốc và chiến đấu sau khi đã có kinh nghiệm hơn 30 năm chơi muay Thái. Ngoài ra, BKFC là một tiêu chuẩn toàn cầu, rất tốt cho các võ sĩ tận dụng cơ hội. Tôi nghĩ nếu bạn giành chiến thắng trong nền tảng này. Nó sẽ là bằng chứng cho kỹ năng đẳng cấp thế giới của chính bạn.”

Có một số lý do khiến Buakaw chọn võ tổng hợp hơn MMA hoặc một môn thể thao chiến đấu khác. Tuy nhiên, điều chính là Buakaw nhận thấy những điểm tương đồng lớn hơn trong chiến lược và kỹ thuật. Sự phát triển của các sự kiện võ thuật ở một thị trường mới cũng có ảnh hưởng đến quyết định của anh.

>>> “Mách bạn” Lớp học võ cho người lớn ở Hà Nội siêu chất lượng

BKFC là lựa chọn của huyền thoại Muay Thái Buakaw Banchamek

Huyền thoại Muay Thái chọn sân chơi khác biệt

huyền thoại muay Thái Buakaw Banchamek nói:“Khi tôi đạt được đẳng cấp thế giới của muay Thái, tôi bắt đầu nghĩ đến những cuộc thi khác liên quan đến môn thể thao này. Bareknuckle Fighting khá giống với muay Thái. Nó là một xu hướng mới và là một môn thể thao phát triển rất nhanh.

Khi BKFC tiếp cận tôi để tham gia cuộc thi của họ, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt nhất để tôi cạnh tranh trên một nền tảng quốc tế. Các đối tác của tôi tại Tập đoàn Singha đã góp phần giúp thương vụ này đến với nhau và tôi rất biết ơn vì họ đã tạo điều kiện cho cơ hội này. BKFC vẫn còn mới đối với khán giả Thái Lan. Nhưng tôi tin rằng những người hâm mộ và võ sĩ Thái Lan sẽ yêu thích nó như một môn thể thao mới thú vị, có bản sắc riêng và còn nhiều dư địa để phát triển.

… Tôi đã quen thuộc với lối đánh tay đôi. Vì muay Thái kết hợp đồng thời các đòn đánh đấm, vật lộn, đánh tay và tấn công bằng đấm. Tuy nhiên, cuộc thi của BKFC sẽ khó khăn hơn. Vì nó diễn ra trong một lồng đấu hình tròn độc đáo. Tất cả các võ sĩ không thể bị kẹt trong một góc, làm cho các cuộc chiến trở nên năng động và liên tục xoay vòng – một điều trị thực sự năng động và thú vị cho khán giả xem và đối với tôi với tư cách là một võ sĩ.”

>>> 9 Sự Thật Về Siêu Sao Muay Thái Buakaw Banchamek

Võ sĩ 40 tuổi với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ

Buakaw vẫn đủ năng lượng để thi đấu ở cấp độ cao nhất

Huyền thoại muay Thái Buakaw Banchame đã bước sang tuổi 40. Nhưng anh không hề chậm lại. Bất chấp tất cả các trận chiến, Buakaw vẫn đủ năng lượng để thi đấu ở cấp độ cao nhất. Những chấn thương về thể chất là điều không thể tránh khỏi. Nhưng Buakaw nói rằng tinh thần khỏe mạnh là chìa khóa.

Anh chia sẻ: “Là một võ sĩ, bạn phải giữ cho cơ thể luôn sẵn sàng với một tâm trí bình tĩnh. Chắc chắn, làm việc chăm chỉ đóng một phần quan trọng. Nhưng trên hết bạn phải tin vào môn thể thao và bản thân. Trên sân khấu, chỉ có bạn và lòng can đảm của bạn. Tôi có một trái tim mạnh mẽ và một lý trí mạnh mẽ. Đối với tôi, nó đến một cách tự nhiên, tôi nghĩ vậy. Tôi chỉ yêu những gì tôi làm. Chấn thương và vết thương rách nát dù sao cũng là những gì tôi phải đối mặt, nhưng điều đó không thể ảnh hưởng đến trái tim và khối óc mạnh mẽ của tôi. Tất cả là một phần của những gì tôi làm.

Tôi muốn trở thành nhà vô địch thế giới của BKFC, khiến mọi người tự hào về tôi và giúp quảng bá môn thể thao đối kháng của Thái Lan đến khán giả thế giới. 

Tạm kết

Đối với những ai còn hoài nghi, huyền thoại muay Thái Buakaw Banchamek cam đoan việc ký hợp đồng với BKFC của anh ấy không phải là một trò đóng thế công khai hay một trò lấy tiền. Đó là sự cống hiến với những bàn thắng. Anh ấy muốn thêm nhà vô địch quyền anh bareknuckle vào thành tích chiến đấu vốn đã rất xuất sắc của bản thân.