Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Giảm Mỡ Bụng Trong 10 Ngày Chỉ Với 4 Bước Sau

Khi nói đến những vùng mỡ khó giảm nhất, tôi biết rằng rất nhiều phụ nữ phải vật lộn với mỡ bụng. Nhưng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một bí mật… để bạn có thể giảm mỡ bụng cấp tốc trong 10 ngày.

Nhưng trước khi đi vào phần LÀM THẾ NÀO, tôi chỉ muốn làm rõ một điều. Nhiều bạn hỏi mình tập bụng có giảm mỡ bụng không. Tập cơ bụng rất tốt nhưng CHỈ tập cơ bụng sẽ không giúp bạn giảm mỡ bụng một cách cụ thể.

Bạn thực sự không thể phát hiện giảm béo. Muốn giảm mỡ bụng thì phải giảm mỡ toàn thân. Giảm tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn và bạn sẽ thấy kết quả trên bụng của mình 🙂

Tôi hy vọng điều này làm sáng tỏ huyền thoại về giảm điểm. Bây giờ, hãy đi sâu vào phần CÁCH của bài đăng trên blog này!

Giảm mỡ bụng cấp tốc trong 10 ngày bằng 4 bước đơn giản này

#Bước 1: Tìm hiểu về cơ thể của bạn

Loại cơ thể của bạn ảnh hưởng lớn đến cách bạn giảm mỡ và cân nặng. Và điều đó có nghĩa là những nỗ lực tập luyện và ăn kiêng của bạn cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với loại cơ thể cá nhân của bạn. Nếu bạn tập luyện và ăn uống phù hợp với thể trạng của mình, điều này sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn.

Biết bản thân thuộc loại cơ thể của bạn sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

Tạng người Endomorph (Dễ tăng cân)

Người với tạng người endomorph có xu hướng có tỷ lệ mỡ cơ thể tự nhiên cao hơn. Tạng người này rất dễ tích mỡ, điển hình là quanh bụng, đùi và mông. Và việc loại bỏ chất béo thường khó hơn đối với họ.

Endomorphs thường được hưởng lợi từ việc tuân theo chế độ ăn ít carb và tập nhiều bài tập tim mạch hơn 2 loại cơ thể còn lại.

Những người nổi tiếng có tạng người dễ tăng cân: Kim Kardashian, Scarlett Johansson, Jennifer Lopez và Kate Winslet,…. 🙂

Tạng người Ectomorph ( khó tăng cân)

Người có tạng người Ectomorph có xu hướng gầy tự nhiên, mặc dù họ vẫn có thể trông béo gầy và có mỡ bụng cứng đầu.

Họ đấu tranh để xây dựng cơ bắp và có thể cảm thấy khó khăn để giữ được sự săn chắc.

Không giống như endomorphs, ectomorphs thực hiện tốt nhất chế độ ăn nhiều carb và họ không cần tập trung nhiều vào tim mạch, trừ khi họ muốn giảm mỡ thừa trong cơ thể.

Những người nổi tiếng có tạng người ectomorph: Keira Knightly, Karlie Kloss, Lorena Rae và Elsa Hosk 🙂

Tạng người Mesomorph ( khó tăng cân)

Mesomorphs là loại ở giữa 2 loại tạng người trên. Họ có thể lưu trữ chất béo trong cơ thể dễ dàng hơn so với người ngoại hình, nhưng họ lại dễ mất chất béo hơn so với người nội hình. Họ làm tốt nhất theo một chế độ ăn uống cân bằng và tập một lượng vừa phải các bài tập tim mạch để giảm mỡ.

Những mesomorph nổi tiếng là: Gigi Hadid, Jennifer Lawrence, Adriana Lima, Irina Shayk.

Biết bản thân thuộc loại cơ thể của bạn sẽ giúp bạn điều chỉnh tốt hơn. Và bạn sẽ chọn được các bài tập và thói quen ăn kiêng của mình để giảm mỡ tối đa 🙂

#Bước 2 – Tập trung vào dinh dưỡng

Chìa khóa để giảm mỡ bụng trong 10 ngày là xem những gì bạn ăn. Nếu chế độ ăn kiêng của bạn không phù hợp, bạn sẽ không nhận được bất kỳ kết quả nào, đặc biệt là không chỉ trong 10 ngày!

Ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả

Điều này có nghĩa là bạn cần ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thực sự TỐT cho bạn. Cắt bỏ tất cả đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến sẵn, tinh bột xấu, đường và rượu trong suốt 10 ngày. Không gian lận.

Và bạn cần ăn đúng lượng thức ăn cho loại cơ thể của bạn. Nếu bạn không biết gì về lượng calo và macro trong thức ăn của mình, hãy thử đếm nó trong vài ngày (tôi sử dụng ứng dụng miễn phí có tên myfitnesspal ). Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt về lượng bạn thực sự ăn và bạn sẽ biết mình cần ăn nhiều hơn hay ít hơn. Và nếu bạn cần ăn nhiều carbs, ít carbs, nhiều protein, v.v.

Các bài viết liên quan:

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT ĐỂ XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG GIẢM CÂN TỐT NHẤT CHO BẠN

10 LỜI KHUYÊN ĐỂ TÌM RA CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG TỐT NHẤT PHÙ HỢP VỚI BẠN

#Bước 3 – Giảm căng thẳng

Khi bạn căng thẳng, cơ thể bạn sẽ giải phóng hormone căng thẳng gọi là cortisol. Nồng độ cortisol cao liên tục sẽ khiến cơ thể bạn tích trữ chất béo, đặc biệt là quanh dạ dày.

Vì vậy, nếu bạn đặt quá nhiều áp lực cho bản thân về việc giảm béo và tập thể dục quá sức hoặc trở nên cực kỳ nghiêm ngặt với chế độ ăn kiêng của mình, điều đó thực sự có thể gây phản tác dụng.

Bạn thấy đấy, nếu mức cortisol cao của bạn là do tập luyện quá sức và liên tục bị ám ảnh bởi chế độ ăn kiêng, thì tập luyện chăm chỉ hơn và ăn kiêng sẽ không giúp ích gì cho bạn.

Cố gắng tránh những thứ khiến bạn bị căng thẳng, về tinh thần, cảm xúc hoặc thể chất – tập thể dục quá nhiều, ăn kiêng/sức khỏe đường ruột kém, ngủ không đủ 8 tiếng, dùng thuốc, có mối quan hệ không tốt, đi du lịch, tiếp xúc với hóa chất, v.v.

Bạn sẽ không bao giờ loại bỏ được mỡ bụng dư thừa trừ khi bạn loại bỏ được tình trạng căng thẳng và mức độ cortisol cao. Giả sử rằng bạn đang ăn uống điều độ và quan tâm đến sức khỏe tổng thể của mình, thì ngay khi bạn giảm mức độ căng thẳng và cortisol, bạn sẽ bắt đầu giảm mỡ bụng.

#Bước 4 – Hãy chuẩn bị tập thể dục

Chìa khóa của cách giảm mỡ bụng trong 10 ngày chắc chắn là CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG của bạn. Nhưng kết quả sẽ đến nhanh hơn nếu bạn tập luyện thường xuyên.

Các bài tập giảm mỡ bụng trong 10 ngày

1. Cardio

Các bài tập Cardio (đặc biệt là các bài tập cường độ cao như chạy) đốt cháy RẤT NHIỀU calo và sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Hãy cố gắng hoạt động tích cực nhất có thể. Đi bộ càng nhiều càng tốt, bỏ qua thang máy và đi cầu thang bộ, hoặc chơi với con bạn. Hãy vận động để bạn có thể đốt cháy lượng calo đó!

2. HIIT

HIIT là viết tắt của High intensity interval training hay còn gọi là bài tập huấn luyện cường độ cao ngắt quãng. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thực hiện một loại bài tập trong một khoảng thời gian ngắn hết sức có thể và sau đó nghỉ ngơi. Ví dụ: bạn sẽ chạy nước rút trong 30 giây và sau đó nghỉ trong 30-60 giây để nhịp tim có cơ hội ổn định trở lại. Sau đó, bạn sẽ lặp lại bài tập cường độ cao một lần nữa.

HIIT rất tốt để đốt cháy hàng tấn calo nhanh chóng. Nó thường không đốt cháy chất béo, nhưng nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và nó có thể giúp giảm mức cortisol , điều rất quan trọng để giảm béo. Bạn cũng sẽ tiếp tục đốt cháy calo sau khi tập luyện HIIT! Và càng nhiều calo bạn có thể đốt cháy thì càng tốt.

Bài viết liên quan: CÂU CHUYỆN GIẢM CÂN: HÀNH TRÌNH GIẢM CÂN 34KG CỦA BÀ MẸ BỈM SỮA NHỜ TẬP BOXING VÀ HIIT

3. Resistance training

Resistance training là một hình thức luyện tập giúp cải thiện sức mạnh và sức bền của cơ bắp. Các bài tập này còn được gọi là các bài tập luyện đối kháng.

Cơ bắp giúp đốt cháy chất béo và tăng quá trình trao đổi chất của bạn (có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi). Vì vậy, kết hợp rèn luyện sức đề kháng vào thói quen tập thể dục của bạn sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải tập gym và nâng tạ nặng. Tất cả bạn cần là trọng lượng cơ thể của riêng bạn. Hãy thử thói quen tập thể hình này để giúp bạn tập luyện toàn thân mà không cần bất kỳ thiết bị nào.

4. Tập trung vào các bài tập vùng bụng

gap-bung-cham-chan

Tập trung nhiều hơn vào các bài tập bụng trong 10 ngày này

Bạn cũng nên kết hợp một số thói quen tập trung vào cơ bụng để giúp làm săn chắc vùng bụng đó. Như tôi đã đề cập, chỉ tập cơ bụng sẽ không làm mỡ bụng của bạn biến mất. Nhưng khi bạn kết hợp chúng với một chế độ ăn uống lành mạnh, rèn luyện sức đề kháng và tim mạch, chúng sẽ giúp săn chắc cơ bụng của bạn.

Dưới đây là danh sách 10 bài tập bụng giúp giảm mỡ bụng cấp tốc trong 10 ngày hiệu quả nhất:

1. Crunches – Gập bụng

2. Twist Crunches – Gập bụng chéo

3. Side Crunch – Gập bụng nghiêng

4. Reverse Crunches – Gập bụng ngược

5. Reverse Crunches – Gập bụng ngược

6. Bicycle Exercise – Bài tập đạp xe

7. Lunge Twist – Bài tập giãn cơ

8. Rolling Plank Exercise – Plank chống đẩy

9. The Stomach Vacuum – Bài tập “Giữ bụng trống rỗng”

10. Captain’s Chair – Bài tập nâng chân với ghế

Bạn có thể kết hợp bài tập cardio và bài tập thể chất trong mỗi lần tập. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian, đồng thời kích thích quá trình đốt cháy mỡ diễn ra nhanh hơn. Bạn chỉ cần 7−12 lần tập, mỗi lần lặp lại các động tác liên tục trong vòng một phút và lặp lại toàn bộ bài tập 1-3 lần.

Tham khảo thêm:

GỢI Ý BÀI TẬP BỤNG CHO NỮ: GIẢM MỠ BỤNG NHANH, CHO BỤNG PHẲNG, EO THON

NHỮNG LỖI SAI KHI TẬP BỤNG MÀ BẠN THƯỜNG MẮC PHẢI

2 nguyên tắc tăng hiệu quả khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng

1. Tập cardio đánh tan mỡ bụng

Nếu bạn đang tìm cách tập giảm mỡ bụng, hãy thử tập cardio. Nguyên nhân là vì cơ thể chúng ta chứa các chất béo dưới dạng trigylcerides. Chất béo ở dạng này cần được chuyển hóa thành axit béo và glycerol.

Quá trình chuyển đổi này xảy ra khi cơ thể bạnthiếu hụt năng lượng, có nghĩa là bạn đang đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ thông thường. Mặc dù cơ thể chúng ta không thể trực tiếp sử dụng chất béo lưu trữ trigylcerides, nhưng nó thường xuyên dùng đến chất béo nội tạng đầu tiên vì loại này rất dễ phân giải.

Những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả như:

 • Đi bộ, chạy nhanh trên máy chạy bộ
 • Đạp xe định vị
 • Chạy ergometer
 • Leo thang máy

Đây đều là những bài tập cardio giúp bạn đốt cháy calo và tác động sâu vào các vùng chất béo. Vì thế, cardio là một trong những môn thể dục tập tan mỡ bụng được nhiều chuyên gia hình thể ứng dụng.

2. Tăng dần cường độ luyện tập

Một khi đã hoàn thành bài tập thể dục giảm mỡ bụng, mà vẫn cảm thấy tương đối thoải mái. Bạn hãy tăng dần cường độ luyện tập để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ bụng.

 • Nghiên cứu cho thấy bài tập HIIT thúc đẩy sự thích ứng các cơ xương, cải thiện khả năng đốt cháy mỡ của cơ thể. HIIT cũng giúp cải thiện chức năng ức chế quá trình tiết hormone insulin và sự dung nạp glucozo. Từ đó có khả năng giúp đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả.

Lời khuyên

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy luôn luôn bắt đầu với bài khởi động làm nóng cơ thể và kết thúc bằng cách nghỉ ngơi hạ nhiệt. Ngoài ra, để cho việc tập luyện giảm mỡ đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải kết hợp việc thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng với chế độ ăn ít chất bột đường và các loại đồ uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chúc bạn sẽ sớm có 1 vòng 2 thon thả với 4 bước giảm mỡ bụng cấp tốc trong 10 ngày này.

Nếu bạn phân vân trước quá nhiều cách tập luyện. Cách dễ dàng nhất đó là hãy chọn tập luyện thật uy tín như Kickfit Sports. Bạn còn được đội ngũ HLV chuyên nghiệp tư vấn kỹ lưỡng về các chương trình tập luyện phù hợp nhất với bạn

Đăng ký ngay để tham gia các chương trình ưu đãi tháng 2

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Bài viết liên quan
Bài tập mông của Adriana Lima sẽ khiến cơ mông của bạn “bùng cháy”
Tiết lộ thói quen ăn kiêng và tập thể dục trong ‘Magic Mike 3’ của Channing Tatum
Những điều nhỏ bạn có thể làm hôm nay để bắt đầu giảm cân trong tuần này
Phương pháp tập luyện kim tự tháp là gì? Cách để xây dựng phương pháp tập luyện kim tự tháp
Học cách kiều nữ nhà Kardashian giảm 20kg
Học cách kiều nữ nhà Kardashian giảm 20kg
Lượt Xem : 535 Cập nhật : 02/02/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41105 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11313 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10988 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Mantra: Sức mạnh chuyển hóa tinh thần trong yoga
  Mantra: Sức mạnh chuyển hóa tinh thần trong yoga
  Lượt Xem : 946 Cập nhật : 31/12/2020

  Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác rung động trước âm nhạc mạnh mẽ. Có thể một bản nhạc buồn nào đó luôn khiến bạn ứa nước mắt, một bản nhạc cổ điển khiến bạn rờn rợn sống lưng. Hay một bản nhạc tươi vui buộc bạn phải nhún nhảy theo. […]

  Canelo Alvarez tham vọng thống nhất đai hạng siêu trung trong năm 2021
  Canelo Alvarez tham vọng thống nhất đai hạng siêu trung trong năm 2021
  Lượt Xem : 199 Cập nhật : 24/02/2021

  Võ sĩ người Mexico – Canelo Alvarez đặt mục tiêu thống nhất đai hạng siêu trung trong năm 2021. Với vị thế là võ sĩ số 1 hạng siêu trung thời điểm hiện tại, tham vọng trên của Canelo là hoàn toàn có cơ sở. Chướng ngại vật trước mắt anh cần vượt qua là […]

  Huấn luyện viên boxing giỏi nhất thế giới – Eddy Reynoso – Người thầy của những nhà vô địch
  Huấn luyện viên boxing giỏi nhất thế giới – Eddy Reynoso – Người thầy của những nhà vô địch
  Lượt Xem : 345 Cập nhật : 06/05/2021

  Năm Eddy Reynoso còn là cậu bé 19 tuổi, anh không có gì ngoài ý chí. Reynoso tiến về vùng hoang dã Mexico để tìm kiếm một khởi đầu mới ở Hoa Kỳ. Trên người anh chỉ có chiếc áo phông và quần jean xanh bạc màu. Mục tiêu duy nhất của anh là trở […]

  6 Tips hướng dẫn Luyện Ashtanga Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu
  6 Tips hướng dẫn Luyện Ashtanga Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu
  Lượt Xem : 325 Cập nhật : 10/12/2020

  Ashtanga yoga cho người mới bắt đầu sẽ có rất nhiều khó khăn. Những người theo đuổi yoga lâu năm mới dần chuyển sang Ashtanga để đạt cảnh giới cao nhất trong yoga. Mặc dù mình đã theo đuổi bộ môn yoga từ lâu nhưng Ashtanga vẫn là thử thách đối với mình. Trải nhiệm […]

  Saunders 2021: Thách đấu Andrade Tháng Hai Và Canelo Tháng Năm
  Saunders 2021: Thách đấu Andrade Tháng Hai Và Canelo Tháng Năm
  Lượt Xem : 179 Cập nhật : 07/01/2021

  Saunders 2021 có gì? Billy Joe Saunders muốn đối mặt với Demetrius Andrade vào cuối tháng Hai. Sau đó là Canelo Alvarez vào ngày 5 tháng Năm. Nhà vô địch hạng siêu trung WBO Saunders (30-0, 14 KOs) nói rằng anh ấy sẽ không ngồi một chỗ và đợi Alvarez (54-1-2, 36 KOs) giải phóng […]

  Shock!!! Nữ võ sĩ xinh đẹp Ebanie Bridges bị biến dạng mặt khi tham gia trận tranh đai thế giới
  Shock!!! Nữ võ sĩ xinh đẹp Ebanie Bridges bị biến dạng mặt khi tham gia trận tranh đai thế giới
  Lượt Xem : 723 Cập nhật : 14/04/2021

  Sáng 11/4, nữ võ sĩ Ebanie Bridges đã bước vào trận tranh đai WBA thế giới cùng đối thủ Shannon Courtenay. Dù rất nỗ lực trong suốt 10 hiệp đấu, VĐV người Úc đã không thể tạo được bất ngờ trước một Courtenay được đánh giá cao hơn. Và đành ngậm ngùi nhận thất bại […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988