Bạn có thể đăng ký một lớp học yoga thông thường tại studio hoặc phòng tập thể dục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập luyện theo cách thú vị và độc đáo, yoga bay có thể mang lại nhiều lợi ích và thách thức bổ sung. Yoga truyền thống là một cách tuyệt vời để có được và giữ dáng. Tuy nhiên, yoga bay cho phép bạn trải nghiệm truyền thống cổ xưa này với một chút hiện đại. Khi các tư thế yoga bay tiếp tục tạo được sức hút, đã có nhiều phòng tập yoga bay được mở ra cho người tập có cơ hội trải nghiệm bộ môn thú vị này.

Thay vào đó nếu là tấm thảm yoga truyền thống, hãy thử các bài tập trên không và các tư thế được thực hành trên một chiếc võng lụa. Võng được treo trong không khí cho phép bạn tập yoga trên không hoặc ít nhất là một phần ra khỏi thảm.

Yoga bay là gì?

Yoga bay là bộ môn đang hot dần dần hiện nay

Bản thân chiếc võng mà nó thường treo cách sàn một khoảng ngắn. Nó cho phép người ta dễ dàng thực hiện các thao tác xoay người, chuyển động về phía trước và uốn cong về phía sau. Các thiết bị đi kèm bao gồm: một cái võng, móc treo, dây xích hỗ trợ và dây đai. Bạn có thể thấy những thiết bị này được treo trên trần nhà; xà nhà; khung kim loại; hậm chí cả những bộ xích đu để sử dụng trong gia đình.

Điều tuyệt vời về yoga trên không là nó giúp làm sâu các động tác kéo dài và tư thế. Đồng thời, nó bổ sung những gì có thể là một bước ngoặt độc đáo và đầy thách thức đối với các tư thế yoga truyền thống. Một lợi ích bổ sung khác mà các yogi thường tìm thấy, đó là những thao tác và chuyển động đầy thử thách mà họ không thể thực hiện trên thảm tập yoga truyền thống. Họ có thể đạt được với yoga trên không.

>>> Xem ngay: YOGA BAY LÀ GÌ? HỌC PHÍ YOGA BAY CÓ ĐẮT KHÔNG?

Lợi ích của các tư thế yoga bay là gì?

Các lĩnh vực thể dục khác như thể dục dụng cụ, thể dục nhịp điệu, Pilates và khiêu vũ thường được biết đến để kết hợp vào thực hành yoga bay này. Nó thậm chí còn được bắt nguồn bởi một vũ công, có nền tảng aerobic (Christopher Harrison). Điều này cũng làm cho yoga trên không trở thành một phương pháp đốt cháy calo tuyệt vời. Một lưu ý này, yoga bay cũng được quảng cáo là giúp cơ thể căng ra; giảm áp lực cho cột sống; lưu thông tuần hoàn tốt hơn; thậm chí giúp giảm căng thẳng.

Là một người mới bắt đầu tập yoga, bạn có thể có hoặc không bị sợ hãi bởi yoga bay. Có vẻ như không thể thực hiện các tư thế trên cơ thể. Tuy nhiên giống như các hình thức yoga truyền thống hơn, có rất nhiều tư thế yoga bay đơn giản mà bạn có thể bắt đầu và xây dựng từ đó. Nhiều người tập yoga bay đã có những đánh giá rất tốt về hiệu quả mà nó đem lại cho vóc dáng và sức khoẻ của họ.

Các tư thế yoga bay tốt nhất cho người mới bắt đầu

1. Aerial Lunges

Tư thế Aerial Lunges với võng

Bạn có thể lao xuống đất, nhưng tại sao không thực hiện chúng trên không? Động tác nhào lộn trên không giúp tăng sức mạnh của chân và mật độ cơ. Khi bạn thực hiện tư thế này với thiết bị yoga trên không, bạn thực sự có thể tăng sức chịu đựng và sự linh hoạt của mình. Chắc chắn có một số biến thể của nhiều bài tập này. Tuy nhiên, đây là một biến thể thân thiện với người mới bắt đầu sẽ vẫn khiến bạn hiệu quả. Aerial Lunges hoạt động chủ yếu là quads và glutes.

Các bước thực hiện:

 • Để thực hiện tư thế này, bạn vào tư thế nằm nghiêng bình thường với sự hỗ trợ của võng.
 • Chân uốn cong về phía trước sẽ được đặt chắc chắn trên mặt đất. Trong khi chân/bàn chân sau của bạn sẽ được đặt trên võng với phần trên cùng của bàn chân/chân của bạn chạm vào võng.
 • Giữ lưng thẳng. Sau đó bạn có thể đưa chân sau song song với chân trước.Từ đây bắt đầu uốn cong chân “trước” khi chân “sau” của bạn di chuyển về phía sau.
 • Đặt hai tay của bạn trước mặt bạn hoặc trên đầu khi bạn di chuyển qua trình tự này.
 • Đổi chân và lặp lại quy trình.

2. Adho Mukha Svanasana Aerial

Tư thế Adho Mukha Svanasana Aerial

Adho Mukha Svanasana Aerial là một tư thế yoga phổ biến dành cho người mới bắt đầu có thể được thực hiện một cách trực tiếp cũng như với một cách tiếp cận đã được sửa đổi. Đây là động tác căng toàn thân để kiểm tra sự ổn định và sức chịu đựng của bạn. Adho Mukha Svanasana Aerial hoạt động cánh tay, vai, lưng, gân kheo và cốt lõi của bạn.

Các bước thực hiện:

 • Để bắt đầu tư thế này, bạn sẽ muốn dang rộng hai chân của mình ở một khoảng cách thoải mái (rộng bằng vai), kéo vải lên hông.
 • Tiếp theo, từ từ uốn mình trên chiếc võng yoga của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu hơi uốn cong đầu gối và đưa tay xuống sàn để ổn định bản thân một chút.
 • Đưa tay ra phía trước cơ thể cho đến khi chúng bị lệch.
 • Nếu bàn chân của bạn hơi ra khỏi thảm thì điều này hoàn toàn ổn.Tư thế chú chó trên không hướng xuống là một tư thế tuyệt vời. Nó có thể là tư thế bắt đầu dẫn bạn đến nhiều tư thế khác trong thói quen của mình. Bạn có thể tiếp tục quay lại tư thế đó nếu cần để được hỗ trợ và ổn định.

>>> Xem ngay: TẬP YOGA ĂN GÌ ĐỂ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG?

3. Tư thế Ghế (Utkatasana Aerial)

Tư thế Ghế (Utkatasana Aerial)

Tư thế cái ghế là một tư thế yoga cho người mới bắt đầu / trung cấp đơn giản nhưng hữu ích khác cho yoga trên không. Khi thực hiện tư thế này một cách trực tiếp, bạn có thể giúp điều chỉnh lưng và cải thiện tư thế. Một lần nữa, có các biến thể của tư thế chiếc ghế, nhưng chúng ta sẽ bắt đầu với cách phổ biến nhất. Về mặt lý thuyết, thực hiện Utkatasana Aerial giúp tăng cường sức mạnh cho chân và cốt của bạn cũng như giúp giữ thăng bằng và duỗi thẳng.

Các bước thực hiện:

 • Vòng võng qua cơ thể để võng quấn quanh lưng và dưới cánh tay của bạn.
 • Giữ cả hai đầu của võng bằng hai tay của bạn. Sau đó chìm vào tư thế ngồi. Bàn chân của bạn phải đặt trên mặt đất. Chiếc võng phải nâng đỡ cột sống của bạn.
 • Mông của bạn phải tương đối song song với mặt đất và cẳng chân của bạn vuông góc với mặt đất.
 • Ngồi ở vị trí này cho đến khi thất bại, và thực sự cảm thấy bỏng rát.

(Giống như tư thế con chó hướng xuống, đây là một tư thế khác có thể tuyệt vời để bắt đầu thói quen của bạn và dẫn đến các tư thế khác và các kỹ thuật kéo căng và các biến thể).

4. Plank trên không (Phalakasana Aerial Variation)

Tư thế yoga bay Plank trên không

Plank trên không là tư thế cuối cùng mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong phần thảo luận về yoga trên không cho người mới bắt đầu. Tư thế này khá đơn giản, có thể thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nó có thể là một thách thức để duy trì. Bạn cần có sức mạnh cốt lõi hoàn hảo để giữ plank trong một khoảng thời gian dài. Tư thế này được thực hiện ở tư thế nằm sấp, hoạt động dựa trên sự cân bằng và sức mạnh. Tư thế plank hoạt động ở cánh tay, vai, lõi (cơ bụng / lưng) và thậm chí cả vùng cổ tay.

Các bước thực hiện:

 • Bắt đầu tư thế này bằng cách đặt chân lên võng và cẳng tay cố định trên mặt đất. Phần trên cùng của bàn chân / cẳng chân của bạn phải chạm vào thiết bị trên không của bạn.
 • Sau đó, đặt tay trên mặt đất càng xa bàn chân càng tốt. Trong khi đó, vẫn giữ nguyên trên võng.
 • Giả định tư thế plank. Giữ tư thế này lâu nhất có thể để tăng sức mạnh vùng bụng và khả năng chịu đựng.
 • Từ tư thế này, bạn có thể dễ dàngchuyển  sang các tư thế  yoga truyền thống khác  hoặc các tư thế yoga trên không.

Các tư thế yoga bay có phù hợp với bạn không?

Thật khó để biết nếu không thử yoga trên không có phù hợp với bạn không. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã thành thạo việc thực hành yoga, có thể mất một hoặc hai lớp học để khám phá cảm giác của bạn xung quanh sự thay đổi hiện đại hơn này đối với các phương pháp thực hành yoga truyền thống. Tuy nhiên, đây là một số điều bạn có thể muốn ghi nhớ hoặc tự hỏi bản thân.

Các tư thế yoga bay không quá khó như nhiều người nghĩ

Bạn đang tìm kiếm kết quả ngay lập tức?

Hãy nhìn xem, sự thật là bất kể bạn đang thực hiện loại hoạt động hay chương trình tập luyện nào, và cho dù bạn đang muốn giảm cân, săn chắc hay chỉ đơn giản là làm căng cơ của mình, thì đều cần có thời gian. Không chỉ thời gian, mà còn cần sự cống hiến, lặp đi lặp lại và tập trung tinh thần.

Bạn đang muốn tập yoga đến một địa điểm mới?

Yoga trên không thì khác. Có, bạn có thể tập nhiều asana giống như khi tập trên thảm. Tuy nhiên, một phần của thực hành này là trong toàn bộ buổi tập, bạn phải tập trung. Bộ phận này hay bộ phận khác của cơ thể bạn sẽ luôn được gắn kết. Ngay cả khi chỉ ngồi, lơ lửng, vẫn giữ thăng bằng, thông qua sự tham gia của cốt lõi và / hoặc cánh tay. Vì vậy, hãy sẵn sàng để làm việc!

Yoga bay có an toàn cho tôi không?

Bên cạnh sự hiểu biết về ngành học nói chung, câu hỏi này rất cá nhân hóa. Bên cạnh những gì bạn đã nghe, chúng tôi luôn khuyên bạn nên đăng ký tham gia một số lớp yoga truyền thống trước, sau đó tập yoga trên không. Luôn nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang thắc mắc liệu điều này có thể phù hợp với lối sống của bạn hay không.

Luôn luôn thử tay của bạn với một người hướng dẫn trước. Những người bị bất kỳ chấn thương nào gần đây, chấn thương, chóng mặt, phẫu thuật dưới bất kỳ hình thức nào, nên luôn tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

>>> Xem ngay: TẬP YOGA 1 TIẾNG TIÊU HAO BAO NHIÊU CALO VÀ NÓ CÓ THỂ GIÚP BẠN GIẢM CÂN?

Người tập nên mặc gì khi tập yoga bay?

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều hơn là mặc gì khi tập yoga hoặc yoga trên không. Câu trả lời cho câu hỏi đó là mặc những gì khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất + mang lại cho bạn khả năng vận động cao nhất. Trong hầu hết các trường hợp, quần áo vừa vặn, chẳng hạn như quần tập yoga hoặc vải thun đều có tác dụng tốt nhất. Mục đích là không suy nghĩ gì về những gì bạn đang mặc hoặc cách nó có thể khiến bạn bị treo trong suốt phiên của bạn. Bạn muốn vô tư và tập trung nhất có thể.

Mẹo: Hãy thử tập yoga trên không bằng chân trần!

Bạn có thể tập yoga bay ở nhà không?

Đúng. Nhưng mà. Nên nắm chắc cách tập trước khi tập yoga trên không tại nhà . Ngoài ra, nếu bạn mua xích đu, hãy chắc chắn rằng đã được chuyên gia lắp đặt nó. Có một tấm thảm trên mặt đất / máy quét, vv.

Kết luận

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ 7 NGÀY YOGA MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS:

Các tư thế yoga bay là một cách tuyệt vời để thay đổi các tư thế yoga cổ điển. Nó tuyệt vời cho tất cả các yogi, không chỉ những người nâng cao. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chút gì đó khác biệt, yoga trên không có thể là câu trả lời cho bạn.