Những người tập yoga biết rất rõ rằng không có một loại hình duy nhất. Tập luyện truyền thống, qua nhiều năm, đã phát triển và trộn lẫn với những ý tưởng và bài tập khác nhau từ các bộ môn khác và hơn thế nữa. Kết quả là tạo ra các loại hình khác nhau, một số loại thực sự độc đáo, như Aerial Yoga.

Aerial Yoga là một trong những hình thức yoga mới nhất hiện nay. Không chỉ vậy, yoga bay đang nhanh chóng lan rộng và thu hút ngày càng nhiều người tập. Sự phát triển của phương pháp này còn lâu mới hoàn thiện và chúng ta liên tục chứng kiến ​​những đổi mới; vị trí; phương pháp và phụ kiện thú vị. Cố gắng giữ một tâm trí cởi mở và không nghĩ rằng thay đổi nhất thiết là một điều xấu, nếu bạn là một yogi, bạn nên đào sâu chủ đề và có lẽ, hãy thử sự mới lạ này. Trong bài này, chúng ta sẽ đi xem các tính năng chính, lợi ích và các công cụ được sử dụng trong các bài học.

Aerial Yoga là gì?

Aerial Yoga là một trong những hình thức yoga mới nhất hiện nay

Người sáng lập Aerial Yoga là Christoper Harrison. Ông là một vũ công và nhào lộn người Mỹ, người đã “phát minh” ra môn thể dục chống trọng lực vào năm 2007. Sau đó, nhiều bậc thầy khác đã cố gắng thích nghi thực hành này với giáo lý của họ, tạo ra loại yoga mới này đã phát triển qua nhiều năm và vẫn tiếp tục phát triển.

Yoga bay hay còn gọi là Aerial Yoga ra đời từ sự kết hợp của các động tác nhào lộn đặc trưng của rạp xiếc thích ứng với người bình thường và lồng ghép với các tư thế yoga. Để thực hành, một chiếc võng làm bằng vải co giãn rất mềm được sử dụng. Rõ ràng, bắt đầu từ Mỹ nó đã lan rộng khắp thế giới và cũng đã đến Ý. Ngày nay có rất nhiều phòng tập thể dục cung cấp các lớp học Yoga bay. Mặc dù hoàn toàn khác với cách luyện tập cổ điển, nhưng mục đích là giống nhau. Các tư thế yoga tái thiết kế và hiểu rõ hơn về cơ thể và bản thân. Mục đích là để thư giãn và củng cố tâm trí của bạn.

>>> Xem ngay: YOGA BAY LÀ GÌ? HỌC PHÍ YOGA BAY CÓ ĐẮT KHÔNG?

Lợi ích của Aerial Yoga là gì?

Aerial Yoga mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ và tinh thần

Yoga được biết đến với những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể và tinh thần. Trên không là rất khác biệt, ngay cả khi, từ quan điểm vật lý. Các nhóm cơ bị căng thẳng nhất khác với các nhóm cơ trong tập luyện truyền thống. Những lợi ích chính của Aerial Yoga là sự tăng cường đáng chú ý của phần trên cơ thể (đặc biệt là của tay). Nó giúp giảm áp lực cho cột sống; cải thiện sự cân bằng; vượt qua nhiều nỗi sợ hãi; tự tin hơn và trên hết là thư giãn theo một cách độc đáo.

Sự kết hợp của các chuyển động điển hình của khiêu vũ, thể dục nghệ thuật và pilate, kết hợp với yoga mang lại những lợi ích lớn nhất của tập luyện cổ điển. Các bài tập tăng cường và kéo căng cơ, lý tưởng để lấy lại vóc dáng. Với sự rèn luyện liên tục, bạn sẽ có được cảm giác khỏe mạnh về thể chất và tinh thần thực sự độc đáo.

>>> Xem ngay: ĐÂU LÀ TƯ THẾ YOGA BAY TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

Một số nguy hiểm cần tránh khi tập yoga bay

Giống như bất kỳ môn thể thao nào, yoga bay không phải lúc nào cũng được chỉ định và không phù hợp với tất cả mọi người. Với Yoga bay, bạn thậm chí cần phải cẩn thận hơn so với thực hành truyền thống. Trong khi trang thiết bị hiện đại, huấn luyện viên có năng lực và sự dễ dàng của môn tập này phù hợp với mọi trình độ, thì thực tế vẫn là dễ bị chấn thương hơn. Bạn mất rất nhiều thời gian để lộn ngược và sử dụng võng. Đây là điều mà bạn luôn phải giữ chặt và đặc biệt là ở phần đầu, bạn không có nhiều khả năng kiểm soát.

Aerial Yoga không được khuyến khích cho những người bị huyết áp cao; đau tay có thể làm mất khả năng cầm nắm (như ống cổ tay); viêm xoang; các bệnh về tim; mắt và tai; thoát vị gián đoạn và đặc biệt là phụ nữ mang thai. Ngay cả khi bạn không rơi vào bất kỳ trường hợp nào kể trên, tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ và thông báo cho bác sĩ về những gì bạn sắp phải đối mặt.

Các thiết bị tốt nhất để tập Aerial Yoga

Hình ảnh một lớp học yoga bay thú vị

Võng yoga

Mặc dù nó đòi hỏi rất nhiều thiết lập ban đầu, nhưng việc tập yoga trên không tại nhà là hoàn toàn có thể. Rõ ràng, điều cần thiết là phải có không gian và nơi để treo võng yoga. Lý tưởng sẽ là trong khu vườn với công trình xây dựng chuyên dụng. Tuy nhiên, với một chút sáng tạo, bạn cũng có thể vào được một chỗ ở có trần nhà khá cao. Tất nhiên, những gì bạn cần là một chiếc võng, hoặc những tấm lụa yoga trên không. Bạn có thể mua trực tuyến và thậm chí không tốn nhiều tiền như vậy. Một số mẫu rẻ hơn thảm yoga tốt nhất và đi kèm với một bộ lắp ráp hoàn chỉnh.

Để không làm hỏng võng, tốt nhất bạn nên tránh kéo khóa, nút, Velcro hoặc đồ trang điểm đậm có thể làm bẩn võng. Rõ ràng là cố gắng sạch sẽ nói chung vì võng rất dễ bị bẩn và phải được nhiều người sử dụng hơn trong phòng tập thể dục. Quần áo yoga cổ điển sẽ rất tốt.

Nơi gắn xích của võng yoga

Nếu bạn không có điều kiện để gắn xích đu yoga trên không ở nhà, bạn luôn có thể sử dụng các thanh kéo có trong công viên làm giá đỡ. Tất nhiên, việc tìm kiếm chúng là một vấn đề nhỏ và không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi luyện tập ở nơi công cộng. Tuy nhiên, nó vẫn là một biến thể xuất sắc.

Quần áo yoga bay

Nên mặc áo thun có tay hoặc nửa tay che nách bằng vải cotton hoặc cotton pha ít trơn hơn. Chắc chắn hãy chọn những chiếc áo ngực thể thao có đệm mút chất lượng. Lý do là bạn sẽ lộn nhào rất nhiều trong yoga bay.

Tránh những chiếc quần legging trong suốt mà bạn có thể nhìn thấy mọi thứ. Bạn sẽ chiếm những vị trí tốt nhất nên tránh hoặc những chiếc áo rộng sau đó sẽ che mất khuôn mặt. Trong một số trường hợp, bạn cần găng tay chống trượt có đệm cao su nếu tay cầm yếu. Rõ ràng là không có đồ trang sức.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ 7 NGÀY YOGA MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA ẤN ĐỘ TẠI KICKFIT SPORTS: