Có thể thấy, hầu hết các võ sĩ có chân nhỏ hơn so với phần trên của họ vì chúng được xây dựng khác nhau. Nếu bạn tò mò tại sao võ sĩ boxing lại có cách xây dựng độc đáo đó, thì bạn có thể tìm hiểu về nó trong phần này bằng cách đọc tiếp bài viết dưới đây.

Võ sĩ boxing có chân nhỏ không?

Hầu hết các võ sĩ boxing đều có chân nhỏ hơn phần trên cơ thể

Hầu hết các võ sĩ chuyên nghiệp đều có phần trên to lớn và vạm vỡ. Tuy nhiên, đôi chân của họ có vẻ “nhỏ” hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Đây là điều khiến nhiều người cho rằng võ sĩ có đôi chân nhỏ. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Võ sĩ có cơ bắp chân lớn hơn người bình thường. Đây không phải là một bất ngờ lớn vì boxing đòi hỏi các vận động viên phải nhảy nhiều lần và di chuyển xung quanh sàn đấu trong nhiều giờ (thậm chí nhiều ngày). Boxing cũng đòi hỏi các vận động viên phải có đôi chân khỏe để có thể tạo ra đủ lực để đánh đối thủ.

Đôi chân nhỏ là một trong những lý do tại sao nhiều võ sĩ boxing có thể trông tuyệt vời với quần đùi hoặc quần đùi ngắn. Họ có đôi chân tương đối to ngay cả khi họ có vẻ nhỏ hơn phần còn lại của cơ thể. Tuy nhiên, đúng là hầu hết các võ sĩ có đôi chân nhỏ hơn so với phần thân trên của họ.

>>> Xem ngay: CÁC QUY TẮC CỦA CLINCHING TRONG BOXING LÀ GÌ?

Tại sao các võ sĩ có đôi chân nhỏ hơn phần trên cơ thể?

Lượng năng lượng được sử dụng trong boxing là rất lớn. Một phần là do các võ sĩ chạy nhiều, nhưng cũng do số lượng cú đấm được tung ra nhiều. Boxing là một môn thể thao có nhịp độ nhanh. Các võ sĩ sẽ nhảy xung quanh sàn đấu và tung ra những cú đấm từ những góc độ mà đối thủ có thể không lường trước được. Sự nhanh nhẹn cần thiết cho điều này để lại ít nhất một vài giây mỗi hiệp mà các võ sĩ đang di chuyển chứ không phải đấm. Nghĩa là có một chi phí năng lượng đáng kể để theo kịp tốc độ và phong cách boxing.

Năng lượng này được đốt cháy trong các trận đấu. Các võ sĩ thường được biết đến là người gầy hơn là cơ bắp. Nguồn gốc thực tế của sự mỏng cơ này xuất phát từ nhu cầu về tốc độ khi đánh mục tiêu đang di chuyển và tư thế đứng thẳng so với chiều cao cơ thể của đối thủ. Do những yếu tố này, các võ sĩ có xu hướng dựa vào những cú đâm nhanh, đấm thẳng và móc.

Các chuyển động nhanh đều bắt nguồn từ vai và các cơ cốt lõi. Chúng có hiệu quả tạo lực nhanh hơn các cơ ở chân. Một số võ sĩ dựa vào sức mạnh của phần trên cơ thể để thực hiện các cú đánh sức mạnh. Do đó, họ sẽ phát triển đôi chân dày hơn để tăng sức mạnh. Tuy nhiên, hầu hết các võ sĩ đều thích tốc độ vì nó thường hiệu quả hơn trong việc hạ gục đối thủ.

Tại sao các võ sĩ boxing có chân nhỏ vẫn đấm cực mạnh?

Các võ sĩ boxing có chân nhỏ vẫn tung ra các cú đấm cực mạnh

Đó là vì võ sĩ boxing có phần lõi rất nặng và đặc. Các võ sĩ đấm bằng nắm đấm và cánh tay thay vì dùng chân. Đấm bằng nắm đấm và cánh tay của bạn có thể mang lại cho bạn nhiều lực hơn và tạo ra những cú đấm mạnh hơn. Do đó, chân nhỏ hơn có lợi thế vì chúng không đè nặng lên cơ thể của võ sĩ boxing nhiều như chân to. Nó cũng làm cho cơ chân của chúng nhanh hơn vì có ít thịt hơn. Bằng cách này, một võ sĩ có thể dồn nhiều năng lượng hơn vào phần trên cơ thể để có những cú đấm mạnh mẽ.

Trong boxing, có hai điều người ta phải làm để giành chiến thắng – đấm và di chuyển chân. Các võ sĩ có xu hướng tập trung nhiều hơn vào phần trên cơ thể của họ. Lý do là cánh tay và thân mình là những thứ cần thiết cho việc đấm. Tuy nhiên, chúng giữ cho đôi chân của chúng ở hình dạng tốt nhất có thể để giúp chúng di chuyển dễ dàng. Bởi vì nếu muốn trở thành một võ sĩ hoàn chỉnh; người ta phải rèn luyện tất cả các bộ phận trên cơ thể mình.

>>> Xem ngay: TẤT TẦN TẬT VỀ CÚ ĐẤM QUYỀN LỰC TRONG BOXING VỚI ĐỘ “SÁT THƯƠNG” CAO

Địa chỉ tập boxing từ cơ bản đến nâng cao của Kickfit Sports

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING 7 NGÀY MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

Địa chỉ tập boxing chất lượng của Kickfit Sports

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội