Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Cách giảm cân đều đặn và cách lựa chọn chế độ ăn kiêng cùng phương pháp tập luyện thực sự hiệu quả

Để giảm cân đều đặn, điều quan trọng là phải điều chỉnh lối sống của bạn mà không làm quá sức.

Có nhiều người cảm thấy rằng họ đã tăng cân vì họ dành nhiều thời gian hơn ở nhà và chế độ ăn kiêng dường như không hiệu quả. “Mày giảm cân mà gầy đi là do ăn kiêng không hợp lý”, “Bụng nhão mà không đẹp” là những lo lắng phổ biến khi ăn kiêng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách giảm cân một cách lành mạnh mà không bị tăng trở lại.Đối với những người nói rằng “Tôi chắc chắn muốn giảm cân” hoặc “Tôi không muốn bị yoyo nữa”, hãy tham khảo nó.

Những lời khuyên giúp bạn giảm cân đều đặn mỗi ngày

1. Hãy thay “nguyên nhân tăng cân” thành “thói quen gầy”!

Luôn luôn có một “nguyên nhân” cho việc thừa cân. Để ăn kiêng thành công, điều quan trọng là phải loại bỏ “nguyên nhân tăng cân” và tạo “thói quen gầy”.

Dù bạn giảm cân bằng cách bỏ qua nguyên nhân tăng cân và thực hiện chế độ ăn kiêng không hợp lý thì cũng chỉ có tác dụng nhất thời.Nếu bạn quay trở lại cuộc sống cũ, có nguy cơ bạn sẽ tăng trở lại và thậm chí còn tăng cân hơn là tăng cân trở lại.Nếu bạn có thể tạo thói quen giảm cân, bạn có thể dễ dàng giảm cân một cách lành mạnh và ngăn ngừa tình trạng tăng cân trở lại.

Nguyên nhân phổ biến của tăng cân bao gồm: Bạn càng nghĩ ra nhiều nguyên nhân trong danh sách kiểm tra, bạn càng có nhiều khả năng tăng cân. Hãy kiểm tra xem có bất kỳ lý do áp dụng nào không.

Nguyên nhân nào khiến bạn không giảm được cân

Danh sách nguyên nhân không giảm cân được

 • Bỏ không ăn sáng
 • Ăn nhanh không nhai kỹ
 • Sử dụng thang máy thay cầu thang bộ
 • Luôn ăn vặt kể cả khi bỏ bữa
 • Thích gia vị mạnh hơn là hương vị nhẹ
 • Không quá 15 phút đi bộ mỗi ngày
 • Thường ăn ngoài
 • Tôi thích các thực phẩm chế biến sẵn và sử dụng nó thường xuyên
 • Lúc nào cũng ăn kẹo

Lý do khiến mọi người thừa cân là vì họ tiêu tốn ít năng lượng hơn so với năng lượng nạp vào.Điều quan trọng là phải xem lại thói quen lối sống của bạn và giảm cân đều đặn = ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

2. Điều chỉnh cách ăn uống để giảm cân đều đặn

Bây giờ bạn đã biết tại sao mình béo, đã đến lúc hình thành thói quen giảm cân.Bắt đầu bằng cách thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.Bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, bạn có thể tạo thói quen giảm cân.

Từ đây, tôi sẽ giới thiệu cách giảm cân đều đặn và lành mạnh đồng thời xem xét thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

 Lên thực đơn ngày ba bữa, một canh và ba món phụ

Một số người bỏ bữa sáng như một cách ăn kiêng nhưng việc giảm số bữa ăn lại có tác dụng ngược lại.

Lên thực đơn ngày ba bữa, một canh và ba món phụ

Nếu bạn chỉ ăn một bữa trong ngày và ăn trong tình trạng đói dữ dội, lượng đường trong máu sẽ tăng cao và tiết ra một lượng lớn insulin, khiến cơ thể dễ bị tích mỡ.Do đó, người ta tin rằng ăn ba bữa một ngày sẽ tốt hơn cho việc ăn kiêng.

Ngoài ra, bằng cách lập thực đơn gồm một món súp và ba món ăn phụ, bạn có thể giảm lượng calo nạp vào mà vẫn cảm thấy hài lòng. Công thức bữa ăn kết hợp thực phẩm chính, món chính, món phụ và súp có sự cân bằng dinh dưỡng tốt, vì vậy bạn sẽ không ăn quá nhiều các món chính có hàm lượng calo cao.

Nếu bạn tạo thói quen ăn ba bữa một ngày, một canh và ba món, thì đó sẽ là một chế độ ăn uống lành mạnh và lâu dài.

Ăn rau trước và nhai ít nhất 30 lần

Khi bạn muốn tạo ra một chế độ ăn kiêng dễ giảm cân, điều quan trọng là phải giữ cho lượng đường trong máu của bạn càng thấp càng tốt. Hãy chú ý đến thứ tự bạn ăn để tránh làm tăng lượng đường trong máu.

Chất xơ của rau ngăn chặn sự hấp thụ carbohydrate và lipid của protein và carbohydrate

<Thứ tự ăn mà không làm tăng lượng đường trong máu>

 • ① Rau sống (bắp cải bào, salad, v.v.)
 • ② Rau củ ấm (món ninh, v.v.)
 • ③ Chất đạm (thịt, cá, đậu nành)
 • ④ Carbohydrate (gạo, mì, v.v.)
 • ⑤ Súp (súp rau củ, v.v.)

Người ta nói rằng chất xơ của rau ăn trước sẽ lan đến dạ dày và ruột non, ngăn chặn sự hấp thụ carbohydrate và lipid của protein và carbohydrate ăn tiếp theo. Ăn tinh bột vào cuối bữa ăn sẽ làm chậm quá trình hấp thụ tinh bột và ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu ở một mức độ nào đó.

Xem thêm: TẠI SAO CHẤT XƠ HỖ TRỢ GIẢM CÂN NHANH CHÓNG?

Ngoài ra, hãy nhớ ăn chậm và nhai kỹ. Nếu bạn nhai nó 30 lần trở lên, trung tâm cảm giác no sẽ dần dần được kích thích và nó không chỉ ngăn chặn cảm giác thèm ăn của bạn mà còn có tác dụng giữ cho bạn no lâu.

Ăn một bữa tối nhỏ

Từ xa xưa, người ta đã nói rằng “cái bụng có lợi cho sức khỏe”. Công việc của dạ dày là tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Ăn hoặc uống quá nhiều sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày và ruột, làm giảm chức năng của chúng. Để giữ cho dạ dày và ruột hoạt động và tích cực, điều quan trọng là không ăn quá nhiều.

Hãy lựa chọn các thực đơn bữa tối vừa đủ no

Ngoài ra, ăn trước khi ngủ dễ tăng cân hơn, vì vậy bạn nên ăn ít hơn vào buổi tối khi ăn kiêng. Ngay cả khi số lượng ít, nếu bạn cố gắng ăn một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và no; đồng thời bạn có thể kìm nén cảm giác “muốn ăn giữa các bữa”.

Xem thêm:

XÂY DỰNG DINH DƯỠNG CÂN BẰNG CHÍNH LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÂN HÌNH CHUẨN MỰC

DINH DƯỠNG HỢP LÝ – BÍ QUYẾT GÌN GIỮ SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP

3. Tập thể dục để giảm cân đều đặn

Nếu bạn cố gắng giảm cân chỉ bằng cách hạn chế chế độ ăn uống, bạn sẽ phải giảm mạnh lượng calo nạp vào, dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, nếu nhịn ăn gây nhiều căng thẳng sẽ dẫn đến ăn kiêng thất bại. Cách giảm cân ổn định đòi hỏi sự kết hợp giữa chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Từ đây, tôi sẽ giới thiệu phương pháp tập thể dục mà bạn muốn kết hợp cùng với việc xem xét thói quen ăn uống của bạn.

Rèn luyện toàn bộ cơ thể bằng cách tập luyện cơ bắp thường xuyên

Để hướng đến một “thân hình gầy” tiêu hao nhiều calo trong cuộc sống hàng ngày, cần phải tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Bằng cách bổ sung các bài tập cơ bắp như gập bụng và tập tạ vào chương trình tập luyện; bạn có thể tăng khối lượng cơ và nâng cao quá trình trao đổi chất cơ bản. Tập luyện sức mạnh thường xuyên (rèn luyện sức mạnh) là cách giữ cân nặng ổn định tốt nhất.

Luyện tập cơ bắp

Tuy nhiên, chỉ tập trung vào một khu vực sẽ không đốt cháy chất béo.Tập toàn bộ cơ thể, tập trung vào các cơ lớn như lưng và chân. Bằng cách xây dựng cơ bắp khỏe mạnh; ngoại hình của bạn sẽ săn chắc hơn và hiệu quả của chế độ ăn uống của bạn sẽ được nâng cao.

Ngoài ra, vấn đề không phải là rèn luyện cơ bắp hàng ngày mà là ấn định ngày nghỉ, chẳng hạn như hai ngày một lần. Cơ thể và cơ bắp của bạn cũng cần được nghỉ ngơi.

Tập rèn sức bền hàng ngày

Kết hợp tập sức bền mỗi ngày, chẳng hạn như đi bộ, chạy, đạp xe, bơi lội và leo cầu thang.

Sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy và thang cuốn

Thời gian càng dài thì hiệu quả càng cao, nhưng ngay cả trong khoảng thời gian ngắn từ 5 đến 10 phút cũng được cho là đốt cháy chất béo và có tác dụng ăn kiêng. Do đó, hãy cố gắng tập thể dục nhịp điệu trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như “đi bộ hoặc đạp xe thay vì sử dụng ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng” và “leo cầu thang thay vì sử dụng thang máy hoặc thang cuốn” .

Nếu bạn quá bận rộn với công việc hoặc gia đình để tìm thời gian tập thể dục; hãy ưu tiên cải thiện chế độ ăn uống và các bài tập làm rèn sức bền hàng ngày. Bạn nên tập luyện sức mạnh nếu có thời gian.

Tham khảo : LÀM THẾ NÀO TẬP THỂ DỤC CÓ THỂ GIÚP TRẺ LÂU

Nếu bạn muốn tạo thói quen giảm cân đều đặn, hãy tập luyện cùng Kickfit Sports

Việc tập luyện tại nhà có lẽ khá tiện lợi và tiết kiệm. Nhưng nó lại khó thực hiện lâu dài do bạn phải tập luyện 1 mình. Việc tập luyện 1 mình có thể khiến bạn buồn chán, khó để kiên trì tập luyện lâu dài. Không kể đến việc, tập luyện 1 mình có nguy cơ khiến bạn bị chấn thương trong khi tập luyện sai tư thế. Nó có thể khiến bạn phải dừng tập luyện trong một thời gian dài; và bạn có thể sẽ lại phải bắt đầu 1 lần nữa từ đầu.

Như cầu thủ Lionel Messi  đã từng nói: ” hãy nhớ rằng phòng tập thể dục là nơi duy nhất thực sự tạo nên sự khác biệt”.

Xem thêm: 9 BÀI TẬP GIÚP GIẢM CÂN VÀ GIỮ DÁNG ĐƯỢC LIONEL MESSI ĐỀ XUẤT

Kickfit Sports là địa điểm tập luyện hoàn hảo của bạn

Chúng tôi hiện đang có đến 14 cơ sở tại Hà Nội. Cùng gần 10 hình thức tập luyện đa dạng, để bạn có thể thỏa sức lựa chọn.

Kickfit Sports đang có những bộ môn nào?

 • Nhẹ nhàng và uyển chuyển với Yoga
 • Linh động và sôi nổi với các lớp học dance
 • Nhanh nhẹn, mạnh mẽ Kickfit, Boxing, Muaythai, Kickboxing,…
 • Tập luyện trong làn nước xanh với bộ môn bơi( hiện mới chỉ có 5 cơ sở)

Kickfit Sports có hệ thống dịch vụ tập luyện như thế nào?

Hiểu rằng không gian tập luyện có sức ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện của bạn. Kickfit Sports luôn chú trọng trong mảng thiết kế và bố trí không gian để các hội viên được tập luyện trong gian tập luyện ưu việt nhất.

 • Dàn máy móc tập luyện được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài.
 • Kickfit Sports đầy đủ các dịch vụ tiện ích đi kèm như: phòng tắm, tủ đề đồ, khu trông xe;…và rất nhiều các dịch vụ khác nữa khi bạn trở thành hội viên của chúng tôi.
1-goc-khong-gian-tap-luyen-tai-co-so-truong-dinh

Không gian tập luyện tại Kickfit Sports

Nếu bạn không tin hãy tự mình kiểm chứng.

Hiện Kickfit Sports đang có chương trình ƯU ĐÃI trải nghiệm. Bạn sẽ được tự mình trải nghiệm các dịch vụ tập luyện hàng đầu tại Kickfit Sports mà không mất bất cứ chi phí nào.

Đăng ký ngay thôi!

https://tinyurl.com/BangGia-UuDai

Hệ thống phòng tập Kickfit Sports

 • Cs 1 – [CẦU GIẤY] – Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 2 – [CẦU GIẤY] – Tầng 2, 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cs 3 – [CẦU GIẤY] – Tầng 3, toà Lâm Viên – 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 4 – [HÀ ĐÔNG] – Tầng 2 Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza Hà Đông.
 • Cs 5 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
 • Cs 6 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 3 phòng Hoà bình Gym – 54-56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (gần Văn Miếu)
 • Cs 7 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
 • Cs 8 – [TÂY HỒ] – Tòa D’ Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Cs 9 – [HOÀNG MAI] – Tầng 2 Trương Định Plaza, 461 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cs 10 – [THANH XUÂN] – Tầng 6 CT1, EcoGreen Nguyễn Xiển, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cs 11 – [HOÀI ĐỨC] – Tầng 5, Tòa Gemek 1, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Cs 12 – [THANH XUÂN]- KT1&KT2, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Cs 13 – [HÀ ĐÔNG]-25 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Cs 14 – [TÂY HỒ] – Tòa d’el dorado – Tầng 3 Số 298 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

 

 

 

 

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 811 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40631 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11314 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10855 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10789 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  5 trận đấu UFC đáng mong chờ trong tháng 4
  5 trận đấu UFC đáng mong chờ trong tháng 4
  Lượt Xem : 301 Cập nhật : 27/03/2023

  Tháng 3 sắp hết, tháng 4 cũng sắp tới. Tháng 4 này hững trận đấu đáng mong chjowf nào chuẩn bị diễn ra? Đây là danh sách 5 trận đấu UFC đáng mong chờ trong tháng 4 mà bạn có thể tham khảo. 5 trận đấu UFC đáng mong chờ trong tháng 4 Tháng 4 […]

  Trận đấu hạng nặng hấp dẫn được nhắm mục tiêu cho sự kiện UFC Fight Night tháng 7
  Trận đấu hạng nặng hấp dẫn được nhắm mục tiêu cho sự kiện UFC Fight Night tháng 7
  Lượt Xem : 462 Cập nhật : 27/04/2023

  Trận đấu hạng nặng hấp dẫn tại UFC Fight Night tháng 7 đang dần được hé lộ. Sau nhiều biến động trong danh sách của các võ sĩ hạng nặng. Dang sách các võ sĩ hạng nặng sẽ thi đấu vào tháng 7 tới có gì đáng chú ý. Những biến động lớn trong danh […]

  Khóa học Kickfit tại Hà Nội nâng cao kỹ năng tự vệ, thay đổi vóc dáng
  Khóa học Kickfit tại Hà Nội nâng cao kỹ năng tự vệ, thay đổi vóc dáng
  Lượt Xem : 480 Cập nhật : 05/09/2022

  Kickfit Sports mang đến các khóa học Kickfit ngay tại Hà Nội xuất sắc trong một môi trường thân thiện, hòa nhập và sôi động nhưng luôn đảm bảo hiệu quả tập luyện tốt nhất. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, Kickfit Sports có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Kickfit là […]

  Tuyển dụng chăm sóc khách hàng
  Tuyển dụng chăm sóc khách hàng
  Lượt Xem : 501 Cập nhật : 02/06/2022

  Thông tin hành chính 1, Vị trí: Nhân viên chăm sóc khách hàng.  2, Địa điểm làm việc: Phòng 201/308, Tòa VIB 17T6, Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 3, Hình thức: Nhân viên chính thức. 4, Thời gian làm việc: – Từ thứ 2 […]

  Mark Zuckerberg xuất hiện tại UFC 298 để cổ vũ cho Alexander Volkanovski
  Mark Zuckerberg xuất hiện tại UFC 298 để cổ vũ cho Alexander Volkanovski
  Lượt Xem : 83 Cập nhật : 20/02/2024

  Mark Zuckerberg đã xuất hiện tại UFC 298 để cổ vũ cho Alexander Volkanovski. Nhiều người đã lên tiếng về sự xuất hiện đặc biệt của ông chủ Meta. Họ đã nói những gì? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu nhé! Mark Zuckerberg xuất hiện tại UFC 298 The Great’ đã hy vọng có được […]

  Jimmy Greaves khiếp sợ với buổi phỏng vấn Mike Tyson
  Jimmy Greaves khiếp sợ với buổi phỏng vấn Mike Tyson
  Lượt Xem : 249 Cập nhật : 28/01/2021

  Phỏng vấn Mike Tyson khi ông còn trẻ hẳn là một công việc vô cùng vất vả. Mike “thép” nổi tiếng với kiểu ăn nói khó nghe và những hành động tục tĩu ngay trên truyền hình. Ngay cả khi huyền thoại hạng nặng này tỏ ra rất bình thường cũng khiến cho người phỏng […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988