Với tất cả các danh hiệu của mình, nữ hoàng Katie biết chính xác thời điểm chính xác để lên sàn. Katie Taylor của Ireland – nhà vô địch hạng nhẹ của thế giới và là nữ võ sĩ quyền anh số 1 hành tinh, đã đấu cự kỳ đẹp mắt và mạnh mẽ trước kẻ thù cũ ở Olympic của cô là Natasha Jonas vào ngày 1 tháng 5 vừa qua. Nhưng phong cách toàn diện của cô vẫn cho phép Jonas chiếm được một vài sơ hở và tung ra một đòn có ​​nguy cơ làm trật nhịp chuỗi trận bất bại của Taylor trong một phút. Chính chiến thắng này của cô đã giữ lại vị trí top 1 trong bảng xếp hạng nữ võ sĩ boxing.

Bảng xếp hạng nữ võ sĩ boxing hạng lightweight

The Ring Champion: Katie Taylor.

1 – Delfine Persoon.

2 – Chantelle Cameron.

3 – Estelle Mossely.

4 – Miriam Gutierrez.

5 – Natasha Jonas.

The Ring Champion: Katie Taylor

Bảng xếp hạng nữ võ sĩ boxing hạng bantamweight

The Ring Champion: VACANT

1 – Zulina Muñoz

2 – Yulihan Luna Avila

3 – Mariana Juarez

4 – Maria Cecilia Roman

5 – Shannon Courtenay

Cách Katie Taylor giữu vững ngôi vị trước Natasha Jonas

Bước vào trận đấu với Natasha Jonas, Taylor đã cố gắng đánh nhanh thắng nhanh. Nhưng 1 phút sơ hở đã khiến Taylor gặp khó khăn trong pha xử lý. Tuy nhiên màn trình diễn của cô đủ tốt để giữ được đai bao gồm cả The Ring và vương miện P4P của mình. Nhưng chính sự sẵn sàng của cô ấy đã áp đảo Jonas kể từ khi tiếng chuông mở màn. Đó là yếu tố quyết định trong việc đánh giá của The Ring. Bảng xếp hạng nữ võ sĩ boxing đã gọi tên cô ở vị trí đứng đầu bảng xếp hạng pound-for-pound.

Những chuyên gia nói gì về The Ring Champion: Katie Taylor

Tuy nhiên, theo chuyên gia những yếu điểm của nữ vô địch đã lộ ra.

Yesica Palmetta lập luận “Jonas biết cách để Taylor lộ ra những sai sót trong phòng ngự. Taylor đã rất lo lắng. Cô nóng lòng muốn giành được một cú knock-out mà cuối cùng cô ấy đã không đạt được.” Widalys Figueras-Snow của Puerto Rico – biên tập viên của Boxeo con Lipstick cũng đồng ý với điều này.

Các tham luận viên khác thậm chí còn đánh giá sâu hơn về khả năng suy giảm của Taylor, bất chấp hiệu suất của Jonas tốt như thế nào. “Taylor đã có thể áp đặt tốc độ và độ chính xác của cô ấy vào đầu trận đấu. Nhưng Jonas đã thích nghi để đưa cô ấy vào thế khó và cho thấy rằng Jonas cũng có một cú đấm đáng nể. Taylor đã có được chiến thắng cuối cùng, nhưng đó là một chiến thắng mờ nhạt” 

Irene Deserti – biên tập viên của tạp chí Rincon Rojo cho biết “Katie Taylor đã không có màn trình diễn mà tôi mong đợi. Taylor gần không có gì đáng chú ý, cô ấy là võ sĩ hàng đầu hạng nhẹ nhưng cũng là người bị đánh nhiều nhất”

Những tranh cãi về bảng xếp hạng nữ võ sĩ boxing

Mặc dù việc di chuyển võ sĩ lên bảng xếp hạng sau khi thua cuộc là một quyết định cực đoan chỉ xảy ra trong những trường hợp đặc biệt. Nhưng hội đồng đã đồng ý cho phép Jonas – người đang có trận hòa tranh chấp trước Terri Harper ở hạng 130 và vẫn chưa được xếp vào Top 5 The Ring. Cô còn lọt vào bảng xếp hạng hạng nhẹ ở vị trí thứ 5, loại Nicole Wessner không hoạt động trong gần hai năm ra bảng xếp hạng.

Jones đã đi xa hơn khi đề xuất đưa Jonas lên vị trí thứ 3. Trên thực tế, chỉ một lá phiếu là yếu tố quyết định đưa Jonas vào vị trí nào.

Chuyên gia quyền anh Malissa Smith lập luận “Tôi cảm thấy cô ấy đã thắng trong cuộc chiến với Harper. Cô ấy đã nỗ lực rất nhiều để chống lại Katie Taylor. Tôi thẳng thắn đặt Jonas ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng nữ võ sĩ boxing. Cô ấy đã giành được vị trí này. Trận đấu giữa Taylor-Jonas thực sự đã thành công trong ba hiệp đấu quyền anh chuyên nghiệp nữ”

Jonas trong trận vs Katie

Lời kết

Dù ở vị trí nào thì Katie vẫn xứng đáng với những gì cô bỏ ra.