Việc luyện tập thể dục không chỉ để chạy cật lực để nhanh chóng đạt đến mục tiêu. Thay vì ngồi lê trên máy chạy bộ hàng giờ, bạn có thể nhảy theo điệu nhạc tràn đầy năng lượng trong các lớp học biên đạo dễ học với những người hướng dẫn lạc quan. Bạn thậm chí có thể không nhận ra mình đang tập thể dục. Nhưng liệu điều gì đó vui nhộn có thể có hiệu quả để đốt cháy mỡ bụng? Một nghiên cứu năm 2012 được thực hiện bởi Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ cho biết có kết quả cho thấy Zumba giảm mỡ bụng thậm chí còn hiệu quả hơn các lớp thể dục phổ biến khác.

Làm thế nào để đốt cháy mỡ bụng đúng cách?

Biết cách kiểm soát lượng calo của cơ thể giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Mỡ bụng là chất béo dự trữ. Cơ thể bạn tích trữ chất béo khi bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết để cung cấp năng lượng cho các chức năng sinh lý của bạn. Chẳng hạn như thở và tiêu hóa, các hoạt động sống hàng ngày và các hoạt động tập thể dục.

Để đốt cháy mỡ bụng, bạn cần tạo ra một lượng calo thâm hụt hoặc nạp vào cơ thể ít calo hơn mức bạn đốt cháy mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này bằng cách cắt giảm calo khỏi chế độ ăn uống. Bạn cũng cần tập thể dục nhiều hơn để đốt cháy calo. Khi bạn duy trì lượng calo thâm hụt đó trong một khoảng thời gian, bạn sẽ bắt đầu giảm cân. Tuy nhiên, bạn không thể giảm tại chỗ. Bạn không thể chỉ nhắm vào bụng để giảm mỡ. Bạn phải giảm lượng mỡ tổng thể trong cơ thể. Một phần trong số đó sẽ đến từ bụng của bạn.

Zumba giảm mỡ bụng hiệu quả như thế nào?

Nghiên cứu năm 2012 của ACE đã theo dõi 19 phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 22 khi họ tham gia một lớp học Zumba có đeo máy theo dõi tim. Trung bình, những người phụ nữ đốt cháy 9,5 calo mỗi phút. Đó là nhiều hơn lượng calo mỗi phút được đốt cháy trong thử nghiệm trước đó đối với các lớp Pilates nâng cao, yoga tăng cường sức mạnh, thể dục nhịp điệu bước và kickboxing tim mạch.

Lượng calo bạn sẽ đốt cháy trong một lớp học Zumba phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm trọng lượng cơ thể, độ tuổi, giới tính, cường độ bạn di chuyển, độ khó của lớp học và hơn thế nữa. Bạn có thể đeo thiết bị theo dõi thể dục để theo dõi lượng calo đã đốt cháy. Từ đó, bạn có thể biết chính xác hơn về việc tạo ra lượng calo thâm hụt của mình.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC NHẢY ZUMBA CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Zumba là một trong những loại hình tập luyện tốt nhất cho người béo bụng

Zumba giảm mỡ bụng hiệu quả hơ một số bộ môn thể dục phổ biến

Tập luyện Zumba xen kẽ các giai đoạn tập luyện cường độ cao với các giai đoạn tập luyện cường độ thấp hơn. Đó là một phương pháp được gọi là tập luyện ngắt quãng. Tập luyện cách quãng mang lại nhiều lợi ích. Cái bài tập này sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và cải thiện độ nhạy insulin. Đó là cách cơ thể bạn sử dụng glucose để tạo năng lượng.

So với bài tập thể dục ở trạng thái ổn định, nhịp độ vừa phải, trong đó nhịp tim của bạn duy trì khá đồng đều trong suốt quá trình tập luyện – ví dụ như đạp xe cố định thì việc tập luyện cách quãng sẽ tốt hơn trong việc đốt cháy toàn bộ lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, tập luyện ngắt quãng đã được chứng minh là nhắm mục tiêu cụ thể đến việc tích trữ mỡ bụng để oxy hóa theo cách mà tim mạch ở trạng thái ổn định không thể, theo một đánh giá nghiên cứu năm 2011 trên Tạp chí Béo phì.

>>> Xem ngay: LỚP ZUMBA CHẤT LƯỢNG VÀ ĐÔNG HỌC VIÊN NHẤT QUẬN THANH XUÂN

Công thức để tập luyện zumba giảm mỡ bụng thành công

Zumba là một cách thú vị và hiệu quả để đốt cháy mỡ bụng; miễn là bạn thực hiện thường xuyên. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyên bạn nên dành 2,5 đến 5 giờ, tùy thuộc vào cường độ hoặc nhiều hơn tập thể dục tim mạch mỗi tuần để có lợi cho sức khỏe và giảm béo nhất. Do đó, bạn nên tham gia ít nhất ba lớp Zumba mỗi tuần.

Làm việc với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn lập một kế hoạch đốt cháy mỡ bụng có tính đến nhu cầu calo cụ thể của bạn và lượng calo bạn cần đốt cháy mỗi ngày. Với những thông tin đó, bạn có thể quyết định tập Zumba bao nhiêu mỗi tuần để giảm mỡ bụng.

>>> Xem ngay: TOP 20 BÀI NHẠC ZUMBA SÔI ĐỘNG VÀ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT HIỆN NAY

Địa chỉ các lớp học zumba uy tín nhất Hà Nội

Địa chỉ các lớp học zumba uy tín nhất với huấn luyện viên chuyên nghiệp

Địa chỉ tập Zumba ở Hà Nội của Kickfit Sports trải rộng khắp Hà Nội: 

 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Số 107 Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54 – 56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 -Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ ZUMBA 7 BUỔI MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: