Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Boxing tay trần là gì – sự tàn bạo và nguy hiểm so với boxing đeo găng

Có phải hơi kỳ lạ khi chứng kiến ​​boxing tay trần đang gia tăng trong thời hiện đại không? Lần cuối cùng kiểu chiến đấu này phổ biến là vào thế kỷ 18. Tuy nhiên, có thể thấy ngày càng có nhiều quốc gia biến boxing tay trần hợp pháp. Mặc dù nó có thể trông tàn bạo, nhưng chất lượng của các trận đấu boxing tay trần thực sự rất cao. Chúng ta phải cung cấp cho họ điều đó. Trong bài viết này, Kickfit Sports sẽ mang đến cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về môn đấm bốc tay trần ngày nay và tại sao nó lại phổ biến như vậy.

Boxing tay trần có hợp pháp không?

boxing-tay-tran-hop-phap-o-mot-so-it-khu-vuc

Boxing tay trần hợp pháp ở một số ít khu vực

Boxing tay trần là hợp pháp ở một số bang của Hoa Kỳ. Wisconsin là bang đầu tiên hợp pháp hóa các sự kiện này vào năm 2018. Hình thức đấu này cũng hợp pháp ở Anh. Nói chính xác hơn, quyền anh tay trần không bao giờ là bất hợp pháp. Các loại sự kiện này vẫn là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi trong tương lai gần.

Khó để đoán được loại boxing này có thể đi được bao xa do mức độ tàn bạo của nó. Ở một khía cạnh nào đó, nó gợi cho chúng ta nhớ đến MMA vào đầu những năm 90 khi người ta xem đấu lồng là điều man rợ nhất từ ​​trước đến nay. Chưa hết, MMA đã trở thành môn thể thao phát triển và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Điều tương tự có thể xảy ra với boxing tay không hay không? Hoàn toàn có thể.

Tại sao boxing tay trần lại tàn bạo hơn boxing đeo găng?

quyen-anh-tay-khong-nguy-hiem-va-tan-bao-hon-quyen-anh-deo-gang

Quyền anh tay không nguy hiểm và tàn bạo hơn quyền anh đeo găng

Boxing tay trần là một môn thể thao tàn bạo. Đây là nơi các võ sĩ phải nhập viện sau mỗi sự kiện. Nhưng ở khía cạnh khác, các võ sĩ cho rằng nó không nguy hiểm hơn các môn thể thao đối kháng khác như Muay Thái, Lethwei, hay thậm chí MMA. Lập luận chính của họ là bạn không thể đấm theo cùng một cách và với cùng một sức mạnh dù có hoặc không có găng tay.

Hầu hết thời gian, các võ sĩ không tung ra những cú đấm với toàn bộ sức mạnh. Họ rất dễ bị gãy tay khi bạn đang đấm mà không có găng tay. Thay vào đó, họ phải tập trung vào kỹ thuật hơn là sử dụng sức mạnh tuyệt đối. Điều này dẫn đến thương tích ít tàn bạo hơn. Các võ sĩ đốt ngón tay trần khẳng định nó an toàn hơn nhiều so với các môn thể thao đối kháng khác như MMA hay Muay Thái. Nhưng hãy nhớ rằng chưa có nghiên cứu nào được thực hiện để hỗ trợ những tuyên bố này.

Vấn đề lớn nhất của việc chiến đấu mà không có găng tay luôn là vết cắt sâu, đứt tay. Chúng ảnh hưởng đến não bộ về lâu dài. Đây là lý do tại sao môn thể thao này thường bị coi là quá tàn bạo ngay cả đối với những người theo các môn thể thao khác như MMA. Sẽ luôn luôn là tàn bạo khi thấy một võ sĩ hạ cánh đấm tay trần.

>>> Xem ngay: HỌC BOXING CẦN NHỮNG GÌ? LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG CHO NHỮNG BOXER MỚI

Các giải đấu boxing tốt nhất trên thế giới

Mặc dù đấm bốc tay trần vẫn là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia, nhưng có một số giải đấu bao gồm các loại trận đấu này. Trên thực tế, các giải đấu này đang nổi lên rất nhanh ở Mỹ và các khu vực khác trên thế giới, đặc biệt là châu Âu. Dưới đây là những cái nổi tiếng nhất:

Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC)

Được thành lập vào năm 2018 bởi David Feldman; BKFC là giải đấu boxing tay trần nổi tiếng nhất đang tăng rất nhanh. Đây là giải đấu đầu tiên tổ chức sự kiện quyền anh kiểu này ở Mỹ kể từ năm 1989 và họ đã thực hiện vào năm 2018. BKFC đang phát triển rất nhanh chủ yếu là do đội hình của họ. Độ hình bao gồm những tên tuổi võ sĩ boxing và MMA nổi tiếng như:

 • Paige Van Zant (ngôi sao UFC)
 • Paulie Malignaggi (cựu vô địch quyền anh WBA)
 • Artem Lobov (võ sĩ UFC)
 • Jason Knight (võ sĩ UFC)

Ultimate Bare Knuckle Boxing (UBKB)

UBKB là chương trình khuyến mãi đốt ngón tay trần nổi tiếng nhất ở Anh và giống như BKFC. Nó đang lan truyền rất nhanh. Một trong những chủ sở hữu là Shaun Smith, người mà bạn có thể biết từ The Vice cho thấy “Người thu nợ đáng sợ nhất Vương quốc Anh”. Đoán rằng anh ta biết rất nhiều về chiến đấu bằng tay không. Đội hình của họ bao gồm nhiều cựu võ sĩ và tài năng trẻ sắp thành danh trong làng đối kháng.

Top Dog Fighting Championship (Top Dog FC)

Top Dog FC là giải đấu của Nga. Không giống như một số người khác, Top Dog FC không bao gồm một vòng cầu kỳ. Các nhà tài trợ và các cô gái sẽ khiến bạn phân tâm khỏi những gì thực sự là môn thể thao này. Các sự kiện trông rất giống với những sự kiện hai thế kỷ trước với các chiến binh mặc đồ và chiến đấu trong hố được bao quanh bởi cỏ khô. Mặc dù nghe có vẻ man rợ và kỳ quặc, nhưng nó đáng để thử.

Các võ sĩ boxing tay trần kiếm được bao nhiêu tiền?

vo-si-boxing-tay-tran-duoc-tra-it-hon-so-cac-vo-si-deo-gang

Võ sĩ boxing tay trần được trả ít hơn các võ sĩ đeo găng

Boxing tay không vẫn còn là một môn thể thao trẻ. Bạn không thể mong đợi trở nên giàu có mặc dù đã đặt rất nhiều vào ranh giới. Chúng ta sẽ phải đợi vài năm nữa trước khi có thể thấy các võ sĩ kiếm được những khoản tiền kha khá. Nhưng hiện tại, một số cựu võ sĩ và võ sĩ UFC đã kiếm được con số khôg hề nhỏ khi chiến đấu cho BKFC.

Một trong những võ sĩ UFC nổi tiếng nhất, Paige Van Zant, đã gây chấn động thế giới khi cô rời UFC để ký hợp đồng với BKFC. Theo các nguồn tin, cô ấy đã được trả khoảng 400.000 đô la cho trận ra mắt BKFC của cô ấy trước Britain Hard. Đây là điều mà cô ấy đã thua do quyết định.

Ngoài ra, cựu võ sĩ UFC Artem Lobov từng cho biết anh kiếm được nhiều tiền hơn 95% số vận động viên UFC chiến đấu cho BKFC. Mặc dù những con số này nghe có vẻ tốt, nhưng BKFC trả công xứng đáng vì chúng thực sự đang giúp công ty vươn lên. Các chiến binh khác, chưa được biết đến vẫn đang cạnh tranh để giành được số tiền có thể đo lường được.

Có những môn thể thao nào khác cũng sử dụng tay trần?

Boxing tay trần không phải là môn thể thao duy nhất mà các võ sĩ thi đấu mà không có găng tay. Có một vài cái khác và cái nổi tiếng nhất là “Lethwei”. Đối với những ai chưa biết, Lethwei là một môn thể thao quốc gia của Myanmar. Ở đó các võ sĩ thi đấu tay không.

Không giống như trong boxing, võ sĩ Lethwei có thể sử dụng các cú đấm, đá, đầu gối và cùi chỏ để gây sát thương. Như vậy là chưa đủ tàn bạo, môn thể thao này cũng cho phép những cú húc đầu ác ý có thể gây ra sát thương lớn. Bất chấp bạo lực như vậy, Lethwei cũng đang vươn lên ở mọi nơi trên thế giới.

Chương trình quảng bá Lethwei nổi tiếng nhất là Giải vô địch Lethwei thế giới (WLC) được thành lập vào năm 2015. Từ lối vào máy bay chiến đấu, vũ công cho đến những trận chiến hoang dã, việc sản xuất các sự kiện WLC thực sự tốt. Nhà vô địch nổi tiếng nhất của họ là Dave Leduc, người đã tuyên bố rất nhiều về việc đưa môn thể thao này lên bản đồ ở thế giới phương Tây.

Phương pháp đào tạo của các võ sĩ boxing tay trần

Các võ sĩ đấm bốc tay không tập luyện giống như các võ sĩ thông thường khi chiến đấu đeo găng tay. Điều này là do bạn rất dễ bị thương tay khi đấm mà không đeo găng tay, ngay cả khi đánh một túi nặng. Chúng ta không cần phải đề cập đến việc sẽ ngu ngốc đến mức nào nếu nhổ một đốt ngón tay trần vì chẳng có logic nào đằng sau điều đó cả.

Tuy nhiên, các võ sĩ cần tập trung vào việc giữ cho đôi tay của họ chắc khỏe. Họ đang thực hiện các bài tập khác nhau để dưỡng tay và tăng mật độ xương. Đôi khi, họ sẽ đánh vào miếng đệm và túi nặng mà không có găng tay để làm cho các khớp ngón tay của họ khỏe hơn.

phuong-phap-dao-tao-cua-cac-vo-si-boxing-tay-tran-giong-voi-boxing-thuong

Phương pháp đào tạo của các võ sĩ boxing tay trần giống với boxing thường

Tăng cường sưc mạnh cho đôi tay đấm bốc

“Gãy xương trong boxing” là rất phổ biến, cả trong boxing và MMA. Việc quấn tay theo cách mà nhiều người vẫn làm trong các bộ môn này thực sự dường như làm cho xương ở tay yếu hơn và dễ gãy hơn. Vì vậy, bạn có thể chỉ muốn quấn chúng khi chiến đấu hoặc khi bạn gặp khó khăn. Bắt đầu đánh cả găng tay tập trung và bao nặng chỉ với găng tay MMA. Từ đó tạo điều kiện cho cả khớp ngón tay và cổ tay của bạn. Nó cũng giúp tăng độ chính xác trong các cú đánh. Để đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện cú đấm bằng hai đốt ngón tay đầu tiên.

Thực hiện ít nhất một vòng trong túi của bạn mà không cần găng tay hoặc khăn quấn tay. Khi bàn tay và cổ tay của bạn quen với áp lực mới này. Hãy làm việc ngày càng nhiều túi của bạn hoạt động bằng tay không cho đến khi bạn làm việc hết các vòng mà không có bảo vệ. Túi vải tốt hơn một chút so với túi nhựa. Chúng thô hơn và sẽ tạo vết chai nhanh hơn.

Chăm sóc đôi tay của bạn

Bôi thuốc mỡ kháng sinh ngay lập tức lên bất kỳ vết xước hoặc trầy xước nào bạn phát hiện thấy trên tay sau khi tập luyện. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành và tránh nhiễm trùng. Đây là kết quả phổ biến của việc bạn dùng tay cào vào túi đấm.

Chườm lạnh các khớp ngón tay và cổ tay của bạn trong 20 đến 30 phút sau mỗi buổi tập. Nó có giảm bớt sự khó chịu và tăng tốc bạn có thể trở lại tập luyện nhanh chóng. Đặt băng lên bất kỳ vùng nào trên bàn tay bạn cần băng nhưng chỉ sau khi bạn đã chườm đá xong. Nếu không, băng sẽ chỉ rơi ra trong quá trình đóng băng.

>>> Xem ngay: HỌC BOXING MẤT BAO LÂU ĐỂ TRỞ THÀNH BOXER CHUYÊN NGHIỆP?

Địa chỉ tập boxing chất lượng cho người mới bắt đầu tại Hà Nội

Nếu bạn là người mới bắt đầu và mong muốn trải nghiệm bộ môn boxing hiện đại và được nhiều người yêu thích hiện nay thì không thể bỏ qua phòng tập của Kickfit Sports. Dưới sự hướng dẫn của các HLV chuyên nghiệp cùng đầy đủ các trang thiết bị tập luyện hiện đại nhất, người tập sẽ được tiếp cận với bộ môn đúng cách. Thông qua boxing, bạn hoàn toàn có thể đạt đến các mục tiêu như tăng cân, giảm cân, nâng cao sức khoẻ và tự vệ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ LỚP HỌC BOXING VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Địa chỉ phòng tập có bộ môn boxing của Kickfit Sports:

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2345 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1303 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 969 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40546 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11249 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10811 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10772 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tay đấm thép Mike Tyson đáng sợ đến mức nào? Nhà vô địch hạng nặng Michael Spinks bỏ chạy trước “Iron Mike”
  Tay đấm thép Mike Tyson đáng sợ đến mức nào? Nhà vô địch hạng nặng Michael Spinks bỏ chạy trước “Iron Mike”
  Lượt Xem : 369 Cập nhật : 14/04/2021

  Tay đấm thép Mike Tyson là nỗi khiếp sợ của tất cả các võ sĩ cùng thời. Ngay cả huyền thoại như George Foreman cũng không muốn đấu với anh. Trong những kẻ muốn né Tyson nhất thì Michael Spinks đã chọn bỏ chạy trước “Iron Mike” thay vì đọ găng với anh. Giới chuyên […]

  Dự đoán các đối thủ tiếp theo của người chiến thắng UFC Vegas 20
  Dự đoán các đối thủ tiếp theo của người chiến thắng UFC Vegas 20
  Lượt Xem : 176 Cập nhật : 01/03/2021

  Mặc dù đây không phải là sự kiện chính khó khăn mà người hâm mộ hình dung cho UFC Vegas 20, nhưng nó đủ để Ciryl Gane kéo dài kỷ lục bất bại của mình lên 8-0. Cả ba giám khảo đều chấm điểm phần thi 50-45 cho tay đấm người Pháp. Anh ấy đã […]

  Alvarado và Gutierrez tranh đai WBA Super Feather đầu năm 2021
  Alvarado và Gutierrez tranh đai WBA Super Feather đầu năm 2021
  Lượt Xem : 184 Cập nhật : 29/12/2020

  Sau khi trải qua một năm 2020 khá buồn do đại dịch Covid-19. Bước sang 2021, cuộc đối đầu giữa Alvarado và Gutierrez là sự kiện đáng chú ý đầu tiên của năm. Đây được xem như một món quà đầu năm mà quyền anh mang đến cho người hâm mộ. Hãy cùng Kickfit Sports […]

  Tyson Fury tuyên bố: Knockout của Anthony Joshua chỉ là một lời nói dối
  Tyson Fury tuyên bố: Knockout của Anthony Joshua chỉ là một lời nói dối
  Lượt Xem : 508 Cập nhật : 05/01/2021

  Tyson Fury đã bác bỏ tuyên bố loại trực tiếp của Anthony Joshua chỉ là “một lời nói dối khác” . Anh cũng cho biết đối thủ nặng ký người Anh của anh đang bị khủng hoảng niềm tin. Tyson Fury và Anthony Joshua sẽ tổ chức tranh đấu để quyết định nhà vô địch […]

  Kiếm đạo Kendo – Nghệ thuật dùng kiếm rèn luyện cốt cách con người
  Kiếm đạo Kendo – Nghệ thuật dùng kiếm rèn luyện cốt cách con người
  Lượt Xem : 1396 Cập nhật : 19/11/2020

  Tại Nhật Bản, bất kể thứ gì cũng đều có tính nghệ thuật. Tất cả mọi hành động, việc làm của họ đều được đặt tâm trí ở mức cao nhất, võ thuật cũng không ngoại lệ. Nhật Bản có một bộ môn sử dụng kiếm hiện đại gọi là kiếm đạo Kendo. Kendo được […]

  Cập nhật kết quả các trận đấu của UFC 291: Poirier vs. Gaethje 2
  Cập nhật kết quả các trận đấu của UFC 291: Poirier vs. Gaethje 2
  Lượt Xem : 3559 Cập nhật : 26/07/2023

    Cập nhật kết quả UFC 291: Poirier vs. Gaethje 2. UFC hướng đến Thành phố Salt Lake lần thứ 3 vào thứ Bảy, ngày 29 tháng 7. Tuy thẻ chính không có màn tranh chức vô địch UFC. Thay vào đó, người hâm mộ đã được xem Dustin Poirier đấu với Justin Gaethje 2. […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988