Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

7 nguyên tắc đánh Kickboxing sẽ giúp bạn trở thành võ sĩ giỏi hơn

Cựu vận động viên kickboxer Louis Neglia tiết lộ những bí quyết võ thuật mà anh ấy thu thập được từ hơn 40 năm tham gia vào bộ môn Kickboxing. Tất cả các chiến thuật kickboxing đều dựa trên 7 nguyên tắc: đánh xa, phòng thủ, đánh đòn, chọn thời điểm, sức mạnh, sức bền và sức mạnh.

1. Thi đấu kickboxing cần chú ý đến khoảng cách

nguyen-tac-danh-kickboxingnguyen-tac-danh-kickboxing

Xác định khoảng cách hợp lý, nếu không bạn sẽ gặp bất lợi trước đối thủ

Nguyên tắc đánh Kickboxing đầu tiên chính là việc xác định khoảng cách giữa bạn và đối thủ. Khi bạn đã sẵn sàng để tấn công, bạn phải có khả năng phán đoán chính xác khoảng cách giữa mình và đối thủ. Nếu khoảng cách quá xa, bạn tấn công đối thủ sẽ không tạo nên lực tốt. Đương nhiên, nó cũng không mang lại hiệu quả gì cho trận đấu của bạn. Nếu bạn đến quá gần và cố gắng đá, đối thủ có thể làm kẹp chân bạn.

Đó là lý do tại sao một chiến binh giỏi, cần có đầy đủ kiến ​​thức về các cự ly và kỹ năng xuất sắc trong từng cự ly. Khi kỹ năng đánh xa của bạn nhạy bén, bạn sẽ có thể đo lường đối thủ của mình và đưa ra quyết định trong tích tắc có thể đánh bại đối phương.

Khoảng cách hợp lý là phạm vi mà bạn có thể tiếp cận đối thủ bằng cách mở rộng hoàn toàn chân. Ở khoảng cách gần hơn là phạm vi mà bạn có thể tấn công bằng cánh tay của mình mở rộng một phần hoặc hoàn toàn. Khoảng cách gần là phạm vi mà bạn có thể đánh anh ta bằng các cú móc. Để cải thiện kỹ năng của bạn ở những khoảng cách này, tập luyện thường xuyên với một người đam mê kickboxing. Hãy thực hiện di chuyển xung quanh bạn tập với những khoảng cách khác nhau và tấn công linh hoạt. Công việc của bạn là quyết định loại cú đá và cú đấm để ném.

2. Nguyên tắc phòng thủ trong kickboxing

nguyen-tac-trong-danh-kickboxing

Chiến đấu trong tư thế phòng thủ để đảm bảo an toàn cho bản thân

Như những môn võ thuật khác, bạn cần nắm chắc nguyên tắc phòng thủ. Nguyên tắc đánh Kickboxing này có tầm quan trọng không thua kém gì việc tấn công. Để trở thành một võ sĩ ưu tú, bạn phải là một chiến binh phòng thủ hiệu quả.

Nếu bạn thiếu kỹ năng phòng thủ, bạn có thể đánh bại những đối thủ ở mức ngang hàng với bạn. Nhưng bạn khó có thể vượt qua những đối thủ có kỹ thuật tốt hơn. Nếu bạn thấy mình phải đối mặt với một tay đấm mạnh mẽ, thì hãy tin rằng, anh ta có thể hạ bạn chỉ trong vài giây đầu nếu bạn phòng thủ lỏng lẻo. Ngược lại, nếu kỹ năng phòng thủ của bạn tốt, bạn có thể gây khó khăn cho anh ta khi tìm kiếm mục tiêu tấn công vào vị trí nào đó trên cơ thể bạn.

Kỹ thuật phòng thủ trong kickboxing

Sau đây là một số thao tác kickboxing tiêu chuẩn để phòng thủ:

 • Gạt cú đấm: Bạn làm chệch hướng một kỹ thuật mà không dừng đà của nó. Tuy nhiên, vẫn có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ của đòn tấn công đó.
 • Chặn: Bạn có thể sử dụng chân hoặc tay để chặn một đòn tấn công. Tùy vào vị trí đối phương tấn công để bạn phòng thủ thích hợp. Nhưng hãy nhớ rằng, trong mọi trường hợp, tay của bạn cần giơ ngang bằng với mặt để phòng thủ. Cách phòng thủ này có thể là một hành động đơn lẻ hoặc một loạt các kỹ thuật. Nhưng bất kể đó là gì, nó cũng sẽ hạn chế hoặc loại bỏ kỹ thuật mà đối thủ của bạn đang tấn công.
 • Né: đây là cách bạn di chuyển một phần hoặc toàn bộ cơ thể ra khỏi vị trí tấn công của đối thủ. Việc né đòn tấn công sẽ tốt hơn là gạt hoặc cản phá đối phương. Vì tay và chân của bạn vẫn rảnh để phản công.
 • Phản công: Sau khi bạn thực hiện một cú ném, né hoặc chặn, bạn tung ra kỹ thuật của riêng mình trước khi đối thủ của bạn có cơ hội quay trở lại vị trí bảo vệ.
 • Rolling With the Punch: Để giảm bớt tác động của cú đánh, bạn di chuyển ra khỏi mục tiêu của đối thủ theo cùng hướng mà nó đang di chuyển.
 • Sidestep: Bạn di chuyển ra khỏi đường tấn công. Chẳng hạn như xoay trên một chân của bạn. Động tác này cho phép bạn tránh kỹ thuật của anh ta và nhanh chóng phản công.

3. Feinting – nguyên tắc đánh Kickboxing quan trọng

ky-thuat-phong-thu-trong-kickboxing

Sử dụng đòn nhử để làm lạc hướng và thăm dò tâm lý đối thủ

Feinting hay chính là kỹ thuật nhử đòn. Một kickboxer điêu luyện cũng giống như một vận động viên cờ vua: Anh ta sử dụng mồi nhử hình thành nên các kỹ thuật nên anh ta có thể dễ dàng ghi được điểm khi tấn công bạn. Feinting là một công cụ quan trọng trong nguyên tắc đánh kickboxing. Nó có thể khiến đối thủ của bạn phải đoán, khiến anh ta có những dự đoán sai lầm. Đương nhiên, nó cũng tạo nên một tâm lý hoang mang. Để một cú đánh có hiệu quả, Feinting phải được tấn công một cách thuyết phục và có sức mạnh.

Kỹ năng feinting đòi hỏi thực hành nhiều. Dưới đây là hai chiến thuật bạn có thể áp dụng vào Feinting:

 • Để thu hút sự chú ý của đối phương vào phần giữa của anh ta, hãy ném một cú đâm mạnh vào cơ thể. Ngay sau đó, tung một quyền thẳng vào cằm.
 • Đâm mạnh vào mặt. Sau đó giả vờ chuyển động xung quanh đối thủ và ném một cái móc bên trái vào đầu.

Xem thêm: 

4. Quản lý tốt thời gian

cach-danh-kickboxing

Cần phải quản lý và tận dụng tốt khoảng thời gian chiến đấu

Không có kỹ thuật tấn công hoặc phòng thủ nào thành công nếu không có thời điểm thích hợp. Bạn có thể có bước đi vĩ đại nhất trên thế giới, nhưng nó sẽ không tốt chút nào trừ khi bạn chọn đúng thời điểm. Thời gian yêu cầu tốc độ, cảm giác tốt về khoảng cách và phương hướng.

Hãy tập luyện thật nhiều để tính chính xác thời gian tấn công. Để sử dụng thời gian hợp lý, hãy đứng cách đối thủ của bạn khoảng hai bước chân và từ từ tung những cú đấm vào anh ta. Anh ta có thể sử dụng các kỹ thuật phòng thủ khác nhau. Thực hiện hai hoặc ba hiệp tấn công liên tiếp. Mỗi hiệp khoảng 3 phút. Khi bạn cải thiện, hãy tăng tốc độ của bạn để sử dụng thời gian tốt hơn. Bài tập này cũng sẽ cải thiện khả năng phản xạ và kỹ năng chặn của bạn, giúp bạn quen với việc có những cú đấm vào mặt, trau dồi khả năng định hướng và khoảng cách.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là 4 nguyên tắc đánh kickboxing giúp bạn trở thành một võ sĩ giỏi hơn, phát triển kỹ năng chiến đấu một cách toàn diện nhất. Cùng đón xem 7 nguyên tắc đánh Kickboxing sẽ giúp bạn trở thành võ sĩ giỏi hơn (phần 2) để sở hữu những nguyên tắc tốt nhất cho bản thân trong quá trình thành một tay đấm giỏi.

Bài viết liên quan
Sốc với thông số sức mạnh đòn đá của các môn võ trên thế giới
Calf Kick là gì? Nỗi ám ảnh của những cú đá tầm thấp
Calf Kick là gì? Nỗi ám ảnh của những cú đá tầm thấp
Lượt Xem : 2468 Cập nhật : 11/07/2022
5 cách để bạn cải thiện kỹ thuật đá Kickboxing ngay tại nhà
Bật mí cách thực hiện một cú roundhouse kick chuẩn trong kickboxing
3 đòn đá trong kickboxing mà người tập nhất định phải nắm chắc

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40526 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11221 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10796 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10766 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Thiền Định trong yoga : Những Loại Hình Bạn Nên Biết Khi Học Yoga
  Thiền Định trong yoga : Những Loại Hình Bạn Nên Biết Khi Học Yoga
  Lượt Xem : 287 Cập nhật : 30/12/2020

  Cho dù bạn đang muốn giảm căng thẳng hay tìm thấy sự giác ngộ về tinh thần, tìm thấy sự tĩnh lặng hay trôi chảy trong chuyển động, đều có một phương pháp thực hành thiền Định trong yoga dành cho bạn. Hãy tham khảo một số loại hình dưới đây để chọn cho tâm […]

  Võ sĩ boxing Oleksandr Usyk gia nhập quân đội Ukraine lỡ trận với Anthony Joshua
  Võ sĩ boxing Oleksandr Usyk gia nhập quân đội Ukraine lỡ trận với Anthony Joshua
  Lượt Xem : 581 Cập nhật : 03/03/2022

  Võ sĩ boxing Oleksandr Usyk người Ukraine đã thừa nhận rằng anh không biết khi nào anh sẽ bảo vệ danh hiệu hạng nặng thế giới trước Anthony Joshua. Bởi anh gia nhập Kyiv Territorial Defense trong cuộc chiến xung đột với Nga để bảo vệ đất nước mình. Trận tái đấu hứa hẹn của […]

  Top 5 bài tập giảm cân đón Tết nhanh chóng và hiệu quả nhất
  Top 5 bài tập giảm cân đón Tết nhanh chóng và hiệu quả nhất
  Lượt Xem : 193 Cập nhật : 26/01/2022

  Chỉ còn vài ngày nưa là Tết Nguyên Đán nhưng bạn vẫn chưa thể mặc vừa những bộ quần áo xinh xắn hay công việc bận rộn khiến bạn chưa có thời gian để tân trang lại vóc dáng của mình? Không cần lo lắng, ở đây chúng tôi có phương pháp giúp bạn có […]

  Võ sĩ người Anh Martin Murray giải nghệ ở tuổi 38 sau trận thua Billy Joe Saunders
  Võ sĩ người Anh Martin Murray giải nghệ ở tuổi 38 sau trận thua Billy Joe Saunders
  Lượt Xem : 189 Cập nhật : 24/12/2020

  Martin Murray sinh ngày 27 tháng 9 năm 1982. Anh là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Anh đã thi đấu từ năm 2007. Anh đã giữ đai WBA hạng trung tạm thời từ năm 2011 đến năm 2014. Danh hiệu hạng trung của Anh và Khối thịnh vượng chung từ năm 2010 […]

  Có nên cho trẻ học võ để “phòng thân” hay không?
  Có nên cho trẻ học võ để “phòng thân” hay không?
  Lượt Xem : 423 Cập nhật : 29/05/2022

  Vấn nạn bạo lực học đường vẫn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Vậy nên có nên cho trẻ học võ để “phòng thân” hay không vẫn đang là băn khoăn của những bậc cha mẹ. Bởi bên cạnh lợi ích từ việc đem lại kỹ năng phản xạ, tự vệ trước những […]

  Israel Adesanya vs Marvin Vettori đã được sắp xếp để tái đấu tại UFC 263 vào ngày 12 tháng 6
  Israel Adesanya vs Marvin Vettori đã được sắp xếp để tái đấu tại UFC 263 vào ngày 12 tháng 6
  Lượt Xem : 202 Cập nhật : 24/04/2021

  Đương kim vô địch hạng trung UFC, Israel Adesanya sẽ trở lại trận đấu vào tháng 4 năm 2018 với người lập công Marvin Vettori tại UFC 263 vào ngày 12 tháng 6 để tranh đai vô địch hạng trung không thể tranh cãi. Đến hiện tại, địa điểm trận đấu giữa Israel Adesanya vs […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988