Kickboxing với MMA là hai trong số rất nhiều bộ môn võ thuật được lựa chọn để cải thiện phản xạ, kỹ năng tự vệ. Có thể thấy rằng, hai bộ môn này có tính chiến đấu rất cao. Đồng thời chúng cũng có những nét tương đồng về mặt kỹ thuật. Chính điều này khiến cho rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn bộ môn nào để tập luyện và gắn bó lâu dài. 

Kickboxing với MMA cái nào tốt hơn?

Cả hai bộ môn này sẽ là quá đủ để bạn tự vệ hiệu quả nếu cần. Nhưng chúng ta phải có một chút lợi thế đối với võ thuật tổng hợp. Nói một cách đơn giản, có rất nhiều yếu tố khác mà bạn sẽ đưa vào trong quá trình rèn luyện của mình, cho phép bạn tự vệ trước các cuộc tấn công khác nhau.

Kickboxing sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để chống lại những kẻ tấn công. Nhưng quá trình rèn luyện sẽ tập trung vào chiến đấu trực diện, tay đôi. Điều đó khiến cho người tập dễ rơi vào tình thế xấu khi chống lại những kẻ tấn công tiềm năng. Chẳng hạn như tấn công từ phía sau bằng một cái kẹp cổ nghẹt thở.

MMA sẽ dạy bạn cách thoát khỏi một số đòn thế và các đòn tấn công từ các góc. Dù đó là góc nào bạn cũng có thể thoát khỏi đối thủ một cách hiệu quả. Bạn sẽ có thể đáp trả không chỉ khi đứng mà ngay cả khi bạn đang vật đối thủ trên mặt đất. 

MMA là sự kết hợp tất cả các phong cách võ thuật trong quá trình tập luyện

Lợi thế riêng của từng bộ môn

Nếu bạn muốn thi đấu và trở thành một trong những võ sĩ giỏi nhất hành tinh, cả hai môn thể thao này đều có thể giúp bạn đạt được điều đó. Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thích. Kickboxing dành cho những người thích hành động nhanh, tiếp xúc dứt khoát và chiến đấu trên đôi chân của họ. Có rất nhiều người cảm thấy vật lộn nhàm chán. Vì vậy họ chọn kickboxing để thay thế. Bởi vì các động tác thường nhanh hơn nhiều và các đòn tấn công hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn thích phong cách chiến đấu tự do hơn với ít luật lệ quy định và cấm các kỹ thuật hơn, thì bạn nên thử MMA. Nó chắc chắn là một trong những môn thể thao đối kháng khó nhất trên thế giới, nếu không muốn nói là khó nhất, vì nó kết hợp tất cả các yếu tố tốt nhất từ ​​mọi môn võ. Vì vậy thành thạo nó chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành một kẻ săn mồi đỉnh cao.  

Nếu tránh sát thương là một trong những điều kiện của bạn để luyện tập một môn thể thao, thì MMA không dành cho bạn. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch thi đấu và chỉ thực hiện các bài tập vật lộn nhẹ, có sử dụng găng tay thì vẫn có thể gặp một chút tổn thương. 

Kickboxing dành cho những người thích hành động nhanh, tiếp xúc dứt khoát

>>Xem thêm:

Bạn nên chọn cái nào: Kickboxing hay MMA?

Lựa chọn giữa hai môn thể thao phụ thuộc vào mục tiêu tập luyện của bạn. Nếu bạn đang có ý định tập luyện để giải trí và muốn tránh những thiệt hại không đáng có, thì kickboxing là lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Bạn có thể chỉ cần học các kỹ thuật và bỏ qua cuộc đấu. Nó sẽ giúp bạn đạt đến một trình độ kỹ năng nhất định để có thể tự vệ. Khi đó, kickboxing sẽ là một lựa chọn tốt để bạn thực hiện luyện tập. Nhưng bạn sẽ không biết liệu mình có chuẩn bị cho tình huống như vậy hay không nếu bạn không bao giờ kiểm tra kỹ năng của mình trong trận đấu. 

Một phần tuyệt vời khi luyện tập MMA là bạn có thể tập trung luyện tập vào bất kỳ môn võ nào. Chỉ cần bạn muốn. Nếu thích, bạn có thể tập trung vào kickboxing. Đồng thời thực hiện một số kỹ thuật vật hoặc ôm lộn. Đây cũng là điều mà hầu hết các võ sĩ MMA chuyên nghiệp làm. Họ tập trung vào một môn võ cụ thể làm nền tảng. Sau đó phát triển các kỹ năng từ các môn võ khác nhau để bổ sung cho kỹ năng chính. 

Câu hỏi giữa kickboxing với MMA cái nào tốt hơn thì câu trả lời nằm ở lựa chọn của bạn. Cả kickboxing và MMA sẽ cho phép bạn tự vệ rất hiệu quả. Nhưng nếu bạn so sánh hai bên cạnh nhau, MMA có lợi thế hơn một chút.  Nhất là khi nói đến hiệu quả trong một cuộc chiến đường phố hoặc tự do.