Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 Tư Thế Yoga Tốt Nhất Cho Vòng Eo Thon Gọn

“Tập yoga có giúp eo thon không?”. Vậy tập ngay 5 tư thế tập yoga giúp eo thon này để tìm câu trả lời nhé!

Tập yoga eo có thon không?

Các tư thế yoga là một trong những hình thức tập luyện cổ xưa và hiệu quả nhất mang lại vô số lợi ích bao gồm cả vòng eo thon gọn. Điều này bao gồm cải thiện thể lực; tăng cường sức khỏe tinh thần, săn chắc cơ thể theo phương pháp dưỡng sinh và tất nhiên là có được vòng eo thon gọn. Các tư thế yoga sẽ thu hút cơ thể bạn một cách hiệu quả cùng với việc tác động lên vùng lõi và lưng; điều này sẽ giúp bạn có được một vùng bụng phẳng. Các tư thế yoga cũng sẽ giúp đốt cháy calo; tăng cường trao đổi chất và giúp bạn linh hoạt hơn.

Mỡ bụng có thể là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống kém, di truyền; lười vận động, tuổi tác và lối sống không lành mạnh nói chung. Một chế độ ăn uống cân bằng kết hợp với các tư thế yoga sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn; đồng thời loại bỏ những phần nhão cứng đầu quanh bụng.

Dưới đây là 5 tư thế yoga tốt nhất sẽ giúp bạn có được vòng eo thon gọn; cùng với việc cải thiện sức khỏe cơ thể. Những tư thế yoga này cũng sẽ giúp giảm căng thẳng và căng cơ, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

>> Xem thêm: TẬP YOGA CÓ GIẢM MỠ BỤNG NHƯ LỜI ĐỒN HAY KHÔNG?

5 tư thế tập yoga giúp eo thon tốt nhất

Giới thiệu 5 tư thế tập yoga giúp eo thon tốt nhất

1. Tư thế cây cung hay Dhanurasana

Tư thế cây cung là một tư thế yoga ở mức độ trung bình sẽ tác động lên ngực; bụng, lưng dưới, vai và cổ của bạn. Động tác này sẽ giúp bạn có được vòng eo thon gọn bằng cách kéo căng các cơ lõi dọc sống lưng.

tu-the yoga-chup-anh-dep-padangustha-dhanurasana

Tư thế yoga Dhanurasana

Làm thế nào để làm nó?

Nằm sấp trên mặt đất với hai tay đặt ở hai bên. Bây giờ hãy cố gắng đưa gót chân của bạn càng gần mông càng tốt bằng cách uốn cong đầu gối đồng thời đưa hai tay về phía sau chạm vào mắt cá chân. Nhấc gót chân và tay ra khỏi hông cùng với việc nâng đùi, đầu và ngực lên khỏi mặt đất và hướng lên trần nhà. Giữ tư thế cánh cung trong một lúc trước khi thả nó về vị trí bắt đầu. Để kéo căng sâu hơn, hãy ấn xương cụt của bạn lên thảm.

2. Tư thế lạc đà hoặc Ustrasana

Camel Pose sẽ giúp bạn có được vòng eo thon gọn bằng cách kéo căng hoàn toàn cơ tứ đầu, bụng và ngực. Động tác uốn cong lưng của tư thế cũng sẽ giúp làm săn chắc các cơ ở lưng dưới của bạn cùng với việc giảm mỡ ở vùng này.

ustrasana-tu-the-lac-da

Ustrasana (Tư thế lạc đà)

Làm thế nào để thực hiện nó?

Bắt đầu ở tư thế quỳ với lưng thẳng và hông xếp trên đầu gối. Với tư thế ưỡn ngực, lần lượt đưa hai tay ra sau nắm lấy gót chân. Hãy chắc chắn rằng hông của bạn luôn xếp chồng lên nhau trên đầu gối của bạn. Bạn cũng có thể lái đầu về phía sau để kéo dài cổ. Giữ tư thế lạc đà một lúc trước khi thả ra.

>> Tham khảo thêm: TƯ THẾ YOGA GIẢM CÂN SAU SINH MANG LẠI CHIẾC BỤNG PHẲNG LÌ

3. Tư thế tam giác hay Trikonasana

Tư thế tam giác là một trong những tư thế yoga đơn giản giúp bạn có được vòng eo thon gọn bằng cách kéo căng hai bên vùng bụng. Cùng với việc nhắm mục tiêu vào vùng xương chậu, ngực, gân kheo và hông.

parivrtta-trikonasana-tu-the-tam-giac-xoay

Parivrtta Trikonasana (Tư thế tam giác xoay)

Làm thế nào để làm nó?

Bắt đầu với hai chân rộng hơn vai. Bây giờ, kéo bàn chân trái của bạn sang một bên với hông hướng vào trong và đưa tay trái về phía mắt cá chân. Uốn cong thân trên vòng eo với bàn tay phải của bạn mở rộng về phía trần nhà. Giữ tư thế tam giác một lúc trước khi thả ra. Đổi bên và lặp lại.

4. Chào mặt trời hoặc Surya Namaskar

Tư thế Surya Namaskar

Chào mặt trời là một chuỗi các tư thế yoga sẽ nhắm vào toàn bộ cơ thể bạn. Ngoài việc giúp bạn có được vòng eo thon gọn. Động tác chào mặt trời còn giúp đốt cháy một lượng lớn calo; làm săn chắc các cơ trên toàn cơ thể và cải thiện sự linh hoạt. Một số tư thế có trong chào mặt trời là tư thế ngọn núi, tư thế tấm ván, gập người về phía trước, chó úp mặt, tư thế rắn hổ mang, v.v. Những tư thế yoga này sẽ không ngừng nhắm vào cơ thể bạn để xây dựng sức mạnh cho cơ bắp.

5. Tư thế cái bàn hoặc Bharmanasana

Tư thế mặt bàn là một trong những tư thế yoga đơn giản nhưng hiệu quả để có được vòng eo thon gọn và điều chỉnh lại cột sống.

tu-the-cai-ban-voi-ngon-chan-cong-va-di-chuot

Tư thế cái bàn – Bharmanasana

Làm thế nào để làm nó?

Nằm trên sàn bằng bốn chân bằng cả hai tay và đầu gối. Giữ lòng bàn tay của bạn ngay bên dưới vai và đầu gối ngay bên dưới hông. Giữ mắt của bạn ở giữa lòng bàn tay với lưng phẳng hoàn toàn. Kéo dài cột sống của bạn và giữ đầu hướng về phía trước để cảm thấy căng. Giữ tư thế mặt bàn một lúc trước khi thả ra.

>> Xem thêm: TẬP YOGA 1 TIẾNG TIÊU HAO BAO NHIÊU CALO VÀ NÓ CÓ THỂ GIÚP BẠN GIẢM CÂN?

Tổng kết

Trên đây chính là chia sẻ về các bài tập yoga giúp eo thon gọn mà các chị em phụ nữ luôn cần.

Tập yoga giảm mỡ bụng eo thon là hoàn toàn có thể, nhưng sẽ cần bạn kiên trì.

Các tư thế yoga nói trên là asana tốt nhất và hiệu quả nhất để có được vòng eo thon gọn và tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể. Những tư thế yoga này cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe và thể lực của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thực hiện tư thế yoga một cách từ từ và có kiểm soát để tránh căng hoặc siết cơ. Ngoài ra, hãy đảm bảo hít thở sâu trong suốt động tác vì thở là một thành phần thiết yếu của yoga.

Nhìn chung, các tư thế yoga là những bài tập ít tác động nhưng mang lại nhiều lợi ích.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều clip về tập luyện mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tự tập luyện Yoga tại nhà có thể tiềm ẩn rất nhiều các nguy cơ về chấn thương do tập luyện sai tư thế,….

Thay vào đó, bạn hãy họn tập luyện tại 1 phòng tập Yoga đầy uy tín như Kickfit Sports để bạn có thể yên tập luyện dưới sự hướng dẫn của các HLV Yoga người Ấn đầy kinh nghiệm của chúng tôi.

Để chắc chắn hơn. Tại sao bạn không tự mình trải nghiệm?

Kickfit Sports đang tặng bạn mới gói trải nghiệm MIẾN PHÍ đó!

Đăng ký ngay đừng bỏ lỡ cơ hội!

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 782 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 998 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1265 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40631 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11314 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10857 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10789 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Xuất hiện võ sĩ chưa thi đấu boxing tham gia VSP Pro 2
  Xuất hiện võ sĩ chưa thi đấu boxing tham gia VSP Pro 2
  Lượt Xem : 439 Cập nhật : 25/02/2023

  Trong khuôn khổ sự boxing chuyên nghiệp VSP Pro 2 sẽ có 14 võ sĩ tham gia thi đấu ở 7 hạng cân khác nhau. Trong đó, có võ sĩ chưa thi đấu boxing chuyên nghệp tham gia VSP Pro 2, có nghĩa là VSP Pro 2 chính là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của […]

  Rob Font của UFC tò mò về sự trở lại của Tyler Jeffrey Dillashaw
  Rob Font của UFC tò mò về sự trở lại của Tyler Jeffrey Dillashaw
  Lượt Xem : 181 Cập nhật : 12/01/2021

  Rob Font của UFC đã nói rõ rằng anh ấy muốn TJ Dillashaw tiếp theo. Tuy nhiên anh băn khoăn không biết đầu của nhà cựu vô địch sẽ ở đâu khi anh ấy trở lại. Tyler Jeffrey Dillashaw từng bị đình chỉ thi đấu 2 năm Tyler Jeffrey Dillashaw sinh ngày 7 tháng 2 […]

  Đằng sau sự thật tập zumba có tăng cân không
  Đằng sau sự thật tập zumba có tăng cân không
  Lượt Xem : 1064 Cập nhật : 14/12/2022

  Zumba là bộ môn có cường độ tập luyện cao và có thể đốt cháy rất nhiều calo dưa thừa. Zumba thường là bộ môn giúp người tập giảm cân nhanh chóng. Tập luyện lâu dài sẽ cho ta cơ thể săn chắc và thon gọn hơn. Nhưng đó chưa phải là tất cả tác […]

  Công bố danh sách thi đấu LION Championship 09
  Công bố danh sách thi đấu LION Championship 09
  Lượt Xem : 474 Cập nhật : 09/09/2023

  Sự kiện thi đấu tiếp theo của LION Championship 2023 sắp diễn ra. Hãy cùng kiểm tra danh sách thi đấu LION Championship 09, địa điểm và thời gian diễn ra cụ thể. Địa điểm, thời gian diễn ra sự kiện LION Championship 09 Địa điểm: Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP. Hồ Chí Minh. Thời […]

  ONE 166: Reinier de Ridder gặp áp lực lớn trước trận bảo vệ đai
  ONE 166: Reinier de Ridder gặp áp lực lớn trước trận bảo vệ đai
  Lượt Xem : 330 Cập nhật : 22/02/2024

  Reinier de Ridder gặp áp lực lớn trước trận bảo vệ đai tại ONE 166. Đương kim vô địch thế giới MMA hạng trung Reinier de Ridder tin rằng có nhiều thứ bị đe dọa niềm kiêu hãnh và đai vàng khi anh bước vào đài đấu. Hãy tìm hiểu các áp lực Reinier de […]

  TOP 5 phong cách võ thuật nổi bật nhất tại giải K-1 Kickboxing
  TOP 5 phong cách võ thuật nổi bật nhất tại giải K-1 Kickboxing
  Lượt Xem : 779 Cập nhật : 26/11/2020

  Nếu như nửa tây địa cầu có giải đấu UFC danh giá cho bộ môn MMA thì ở đông bán cầu giải K-1 chính là niềm tự hào của người dân châu Á. K-1 có tuổi đời còn khá non trẻ nhưng có sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức theo đúng cách nói “made […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988