Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 mẹo để tính chuẩn xác khoảng cách phạm vi tiếp cận trong Muay Thái

Trong Muay Thái, mỗi người tập đều có phong cách riêng. Nhiều võ sĩ thích sử dụng áp lực nặng và chơi ở cự ly gần. Trong khi nhiều võ sĩ khác thích chiến đấu với khoảng cách xa đối thủ. Họ chủ yếu sử dụng đòn đá thay vì đấm và cùi chỏ. Bất kể bạn muốn chiến đấu ở đâu – gần hay xa. Điều quan trọng là phải học cách đánh giá phạm vi và quản lý khoảng cách tiếp cận trong Muay Thái để thành công trên đài đấu.

Một chiến binh có kỹ năng có thể giữ đối thủ của họ ngay tại nơi họ muốn. Nếu bạn không thể tính toán được khoảng cách tiếp cận mục tiêu, bạn có thể sẽ chiến đấu ở phạm vi ưa thích của đối thủ thay vì của chính bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm cách xác định chuẩn xác khi đánh Muay Thái thì dưới đây là năm cách để đánh giá phạm vi và quản lý khoảng cách của bạn trong Muay Thái.

1) Hiểu rõ về bản thân

kickfit-sports-he-thong-phong-tap-muay-thai-top-dau-tai-ha-noi

Hiểu rõ về bản thân để tính khoảng cách tập Muay Thái

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng điều vô cùng quan trọng là nhận ra ưu nhược điểm của bản. Đồng thời, bạn cũng cần tìm ra khoảng cách tốt nhất cho bản thân khi chiến đấu. Một võ sĩ cao, chân dài sẽ là một lợi thế lớn trong khi chiến đấu đối kháng. Khi đó, việc tính toán khoảng cách để tiếp cận đối thủ sẽ khác một chút so với một võ sĩ có chiều cao thấp và tay ngắn hơn.

Hiểu rõ về bản thân, bạn sẽ tìm ra khoảng cách ưa thích để tấn công đối thủ với mục tiêu hợp lý nhất. Cũng từ đó, bạn tìm ra lợi thế trong quá trình chiến đấu. Nên tập trung vào các cú đá hay sử dụng các kỹ thuật đấm sẽ tốt hơn.

2) Sử dụng Teeps để giữ phạm vi

Kỹ thuật Teeps rất đáng kinh ngạc để kiểm soát khoảng cách của bạn. Đặc biệt nếu bạn thích chiến đấu ở bên ngoài hoặc xa đối thủ hơn một chút. Nếu bạn đang đối đầu với một võ sĩ có trọng lượng lớn hơn, teeps sẽ làm đối thủ của bạn giảm tốc độ và lùi lại phía sau. Khi đó, bạn có thêm khoảng cách để thực hiện chiến lược mới trên võ đài.

Sử dụng kỹ thuật teep mạnh sẽ đem đến cho bạn không gian cần thiết để chống lại các cú đánh ở khoảng cách do bạn lựa chọn.

Thay vì để đối thủ ra lệnh phạm vi bởi áp lực nặng nề của họ, cú teeps sẽ cho bạn thời gian và không gian để tìm kiếm khoảng cách chiến đấu hợp lý trong Muay Thái. Từ đây, tiếp tục tấn công để tiếp tục kiểm soát phạm v.

3) Sử dụng Jabs để “thu thập dữ liệu” về đối thủ của bạn

tinh-chuan-xac-khoang-cach-pham-vi-tiep-can-trong-muay-thai

Cú Jab tạo thêm cơ hội tính khoảng cách

Jabs là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu về đối thủ của bạn và đánh giá phạm vi chiến đấu. Ném một cú đấmvà xem đối thủ của bạn phản ứng như thế nào. Họ có phản hồi theo cùng một cách mọi lúc không? Họ có lùi lại khi bạn ném cú va chạm, giúp bạn có thêm khoảng cách không? Chúng có trượt và di chuyển đến gần hơn, cắt đôi khoảng cách của bạn không? Xa hơn, cú đấm của bạn có tiếp cận được đối thủ của bạn không, hay họ đang ở xa hơn? Sử dụng jab để “đọc” tốt chiến lược mà đối thủ đang sử dụng với chính bạn.

Khi bạn đã sử dụng jab của mình để tìm hiểu về đối thủ, bạn có thể tiếp tục sử dụng jab để tạo không gian và quản lý khoảng cách của mình. Hãy thử sử dụng cú đánh đôi hoặc thậm chí là cú đánh ba lần liên tiếp. Rất khó để di chuyển qua một bàn tay tung ra những cú đấm mạnh. Hãy ghi nhớ điều đó. Khi sử dụng nó để giữ cho đối thủ của bạn ở một phạm vi mà bạn mong muốn.

4) Sử dụng phản công cho lợi thế của bạn

tinh-chuan-xac-khoang-cach-trong-muay-thai

Phản công để tạo lợi thế về khoảng cách

Một trận đấu luôn có hai võ sĩ. Thật tuyệt khi nghĩ rằng bạn sẽ thống trị tất cả. Nhưng thực tế là đối thủ cũng sẽ cố gắng tích cực làm điều tương tự để đánh bại bạn. Họ cũng nỗ lực để giành được chiến thắng. Bạn sẽ cần phải bảo vệ và chống lại toàn bộ những nỗ lực của đối thủ để kiểm soát bạn và khoảng cách theo cách riêng của họ.

Khi bạn phòng thủ trước các cuộc tấn công, hãy ngay lập tức xem xét để tìm cơ hội phản công. Chúng có thể được sử dụng làm lợi thế để tạo ra phạm vi bạn muốn. Bảo vệ một cú đá bằng séc. Sau đó phản công bằng một cú teep ngay lập tức sẽ cung cấp cho bạn một số tầm xa.

Mặt khác, cắt một cú đấm và di chuyển vào bên trong với một đường cắt trên sẽ giúp bạn đến gần hơn, bên trong phạm vi nơi bạn có thể. Nếu đó là phạm vi tùy thích và mong muốn của bạn. Đừng chỉ phản đòn vì mục đích phản công. Hãy tạo cho mình phạm vi tốt nhất và mong muốn nhất để có lợi thế giao tranh.

>>> 3 cách đá mạnh hơn trong Muay Thái để nhân đôi sức mạnh chiến đấu

5) Sử dụng động tác chân và chọn góc tốt

Lựa chọn kỹ thuật chân và góc tiếp cận

tinh-chuan-xac-khoang-cach-trong-muay-thai-2

Lựa chọn kỹ thuật chân và góc tiếp cận thích hợp

Động tác chân và góc độ tiếp cận đi đôi với nhau. Sử dụng chúng để duy trì (hoặc tìm) phạm vi mong muốn của bạn. Nó sẽ giúp bạn nhắm trúng mục tiêu và kiểm soát đối thủ. Cho dù bạn đang đáp trả đòn tấn công từ đối thủ hay di chuyển trong hoặc ra khỏi phạm vi trong khi tung đòn đánh của mình, thì động tác và góc độ tốt sẽ giúp bạn tìm ra vị trí tốt nhất, có ưu thế nhất có thể để giao tranh.

Bảo vệ và chống lại các đòn tấn công của đối thủ bằng những đòn đánh nặng của bạn cùng với động tác chân tốt. Điều này thường sẽ tạo ra một góc nhìn tích cực về đối thủ của bạn. Đồng thời mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để tấn công và kiểm soát khoảng cách.

Nếu bạn có thể liên tục tìm được góc tốt hơn đối thủ bằng cách sử dụng động tác chân, bạn sẽ có thể xoay sở khoảng cách dễ dàng hơn nhiều. Thiết lập cho mình thành công bằng cách sử dụng động tác chân và các góc của đối thủ để quản lý phạm vi.

Cân nhắc về kỹ thuật

Bất kể phong cách chiến đấu của bạn là gì, đánh giá phạm vi và quản lý khoảng cách sẽ là một phần quan trọng trong thành công Muay Thái của bạn. Nếu bạn không thể quản lý khoảng cách đầy đủ, rất có thể bạn sẽ phải chiến đấu ở phạm vi ưa thích của đối thủ, hơn là của chính bạn. Chiến đấu ở phạm vi ưa thích của đối thủ sẽ hạn chế khả năng tung ra các đòn đánh bạn thích theo cách bạn muốn.

Cho dù bạn thích chiến đấu ở cự ly gần bằng cách sử dụng các cú đấm, cùi chỏ, chụm đầu và đầu gối hay bạn thích trở thành một võ sĩ tầm xa chủ yếu dựa vào đòn đá, teeps bạn cần phải cân nhắc kỹ thuật của mình để quản lý tốt khoảng cách khi chiến đấu Muay Thái.

>>> Tất tần tật về lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu

>>>Tips học muay Thái hiệu quả từ nhà vô địch “Petchbunchu FA Group” 

Kết luận

Bằng cách hiểu rõ bản thân, phạm vi và các đòn đánh ưa thích của bạn, sử dụng teeps để giữ khoảng cách và lao vào để đọc đối thủ của bạn, bạn sẽ có một khởi đầu tốt hơn nhiều khi bước vào võ đài. Bổ sung thêm động tác và góc độ của chân, cũng như sử dụng các đòn phản công để có lợi cho bạn. Bạn sẽ hoàn thành tốt việc quản lý khoảng cách và có thể đánh giá phạm vi trong Muay Thái.

>>> ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MUAY THÁI 7 NGÀY MIỄN PHÍ CÙNG HLV TẠI KICKFIT SPORTS 

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
Cách để phát triển cơ hông và khả năng vận động trong Muay Thái
Cách rèn luyện sự điềm tĩnh trong Muay Thái
Cách rèn luyện sự điềm tĩnh trong Muay Thái
Lượt Xem : 565 Cập nhật : 27/08/2022
Sốc với thông số sức mạnh đòn đá của các môn võ trên thế giới
Kinh nghiệm học muay Thái tại nhà cho người mới bắt đầu
Nên học muay thái hay boxing? Đâu là môn võ thực chiến tốt hơn

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40624 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11305 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  WBO để Usyk tự quyết, Joshua và Fury chưa có đề nghị gì với Usyk
  WBO để Usyk tự quyết, Joshua và Fury chưa có đề nghị gì với Usyk
  Lượt Xem : 174 Cập nhật : 21/01/2021

  Trận đấu thống nhất đai vô địch hạng nặng giữa Joshua và Fury đang ở rất gần. Tuy nhiên hai võ sĩ này vẫn chưa có bất cứ động thái nào để Usyk đứng qua một bên. Tổ chức quyền anh WBO đã gửi một bức thư với nội dung để Usyk có quyền tự […]

  NÓNG: Trận đấu lớn tại UFC Fight Night 221 bị hủy vào phút chót
  NÓNG: Trận đấu lớn tại UFC Fight Night 221 bị hủy vào phút chót
  Lượt Xem : 485 Cập nhật : 11/03/2023

  Sáng mai ngày 12/3 theo giờ Việt Nam, sự kiện UFC Fight Night 221 chính thức sẽ diễn ra. Nhưng theo thông tin mới nhất, có nguy cơ trận đấu lớn tại UFC Fight Night 221 bị hủy vào phút chót. Trận đấu lớn tại UFC Fight Night 221 bị hủy Trận đấu lớn tại […]

  Giảm cân an toàn với chế độ ăn kiêng WW (Weight Watchers)
  Giảm cân an toàn với chế độ ăn kiêng WW (Weight Watchers)
  Lượt Xem : 412 Cập nhật : 14/04/2022

  Cho dù bạn là người mới hoàn toàn hay đã thử chế độ ăn kiêng WW thì nó vẫn có những kế hoạch mới để giúp người dùng bắt đầu thói quen lành mạnh hơn. Weight Watchers (WW) là một kế hoạch giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt và năng động. Hệ thống SmartPoints […]

  Tự tập Yoga tại nhà: Lợi bất cập hại khiến cho nhiều người e ngại
  Tự tập Yoga tại nhà: Lợi bất cập hại khiến cho nhiều người e ngại
  Lượt Xem : 191 Cập nhật : 09/12/2021

  Cuộc sống ngày càng bận rộn cùng với sự phát triển như vũ bão của Internet, tự tập yoga tại nhà đã trở thành trào lưu nở rộ trong vài năm gần đây với mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tác hại khó lường […]

  David Avanesyan xứng đáng cho trận đấu tranh danh hiệu thế giới mới
  David Avanesyan xứng đáng cho trận đấu tranh danh hiệu thế giới mới
  Lượt Xem : 238 Cập nhật : 24/02/2021

  Người quản lý của David Avanesyan, Neil Marsh, đã thề sẽ đảm bảo cho võ sĩ của mình có một cơ hội vô địch thế giới khác sau chiến thắng loại trực tiếp tuyệt đẹp trước Josh Kelly. Võ sĩ người Nga đã áp đảo Josh Kelly bằng một combo tấn công không ngừng trong […]

  Những kỷ lục của Manny Pacquiaoa – Huyền thoại quyền anh thống trị 8 hạng cân
  Những kỷ lục của Manny Pacquiaoa – Huyền thoại quyền anh thống trị 8 hạng cân
  Lượt Xem : 1114 Cập nhật : 19/04/2021

  Manny Pacquiao là một trong những vận động viên đa năng nhất thế giới. Anh ấy không chỉ là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của Philippines và nhà vô địch quyền anh thế giới, mà còn là thượng nghị sĩ của 1 nước. Hơn hết, những kỷ lục của Manny Pacquiaoa tại […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988