Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

3 cách đá mạnh hơn trong Muay Thái để nhân đôi sức mạnh chiến đấu

Một đòn đá uy lực nằm ở đầu danh sách các kỹ năng cần hướng tới và có được của hầu hết các học viên Muay Thái. Bất kỳ ai muốn thực hiện đều có thể đạt được một cú hích mạnh mẽ. Ngoài ra, một số cách đá mạnh hơn trong Muay Thái để tạo ra cơ thể khỏe mạnh và đàn hồi cho các cuộc chiến. Hãy thử một số cách dưới đây để tối đa sức mạnh chiến đấu trong Muay Thái và nâng kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới.

1. Kỹ thuật là nền tảng trong cách đá mạnh hơn trong Muay Thái

Điều này có vẻ như là một điều hiển nhiên. Nhưng đôi khi, các kỹ thuật đơn giản có thể bị bỏ qua khi cố gắng đạt được quyền lực. Phát triển và trau dồi kỹ thuật phù hợp sẽ luôn hướng đến nhiều sức mạnh hơn là một cú đá ném không chính xác. Những điều đơn giản, chẳng hạn như trọng lượng của bạn không được ném vào cú đá một cách chính xác hoặc không cho phép cánh tay của bạn di chuyển đúng cách trong khi ném cú đá. Nó sẽ hạn chế một số sức mạnh của bạn.

Một huấn luyện viên Muay Thái giỏi là một nguồn lực đáng kinh ngạc trong lĩnh vực này. Từ bên ngoài, HLV thường có thể nhìn thấy một số chi tiết nhỏ mà bạn không thể. Họ sẽ cho bạn những phản hồi cần thiết để bắt đầu trau dồi kỹ thuật đá thích hợp. Ngay cả khi bạn có tất cả kiến ​​thức về kỹ thuật để ném một cú đá kỹ thuật, đôi khi mắt ngoài mới là thứ cuối cùng thực sự giúp bạn nắm bắt và tung ra một cú đá chắc chắn, kỹ thuật và uy lực.

Trong phạm vi kỹ thuật, bạn sẽ tìm thấy nhiều chi tiết nhỏ để làm việc đó sẽ giúp bạn tăng sức mạnh của cú đá khi bạn tinh chỉnh từng chi tiết đó.

ky-thuat-la-nen-tang-trong-cach-da-manh-hon-trong-muay-thai

Kỹ thuật là nền tảng trong cách đá mạnh hơn trong Muay Thái

Kỹ thuật tay

Đảm bảo rằng tay của bạn di chuyển đúng cách sẽ hỗ trợ thêm sức mạnh. Để tay phải vươn ra khỏi mặt khi bạn tung cú đá chân phải sẽ giúp bạn giữ thăng bằng khi bạn ném nhiều trọng lượng hơn vào cú đá. Ngược lại, dùng tay kẹp chặt hai tay vào mặt sẽ làm giảm sức mạnh của bạn. Vị trí đặt tay và chuyển động phù hợp là yếu tố then chốt để có được những cú đá mạnh mẽ.

Kỹ thuật bước và xoay

Bước đầu tiên dẫn đến một cú đá sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sức mạnh. Nó cũng cho phép bạn xoay người trên bàn chân đã trồng của bạn. Khi bạn tung cú đá, bước qua cơ thể đối phương rồi xoay người trên bàn chân đó trong khi tung cú đá sẽ giúp bạn tung cú đá trôi chảy. Di chuyển xuyên qua cơ thể đối phương thay vì chỉ dừng lại ở cơ thể đối phương. Điều này sẽ làm tăng sức mạnh của bạn lên rất nhiều.

>>> Xem ngay: CHIA SẺ MẸO TĂNG ĐỘ CHÍNH XÁC TRONG MUAY THÁI TỪ CÁC VÕ SĨ CHUYÊN NGHIỆP

Kỹ thuật sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn

Khi đá, hãy đảm bảo rằng toàn bộ cơ thể của bạn đang hoạt động cùng nhau để tạo ra những cú đá mạnh nhất, mạnh mẽ nhất. Mọi chi của bạn phải hoạt động đồng bộ để tạo ra nhiều lực nhất. Đừng bỏ qua việc nghiên cứu từng khía cạnh của cách cơ thể bạn đang vận động. Hãy đảm bảo rằng tất cả đều hoạt động cùng nhau.

Nếu bạn đang muốn tăng sức mạnh cho những cú đá của mình, hãy chắc chắn đi sâu vào việc hoàn thiện kỹ thuật của bạn. Nếu bạn có khả năng tiếp cận với một huấn luyện viên, hãy nhớ yêu cầu một con mắt bên ngoài để giúp bạn trau dồi về các lĩnh vực kỹ thuật có thể cần những điều chỉnh nhỏ nhưng sẽ mang lại tác động lớn. Kỹ thuật tốt sẽ tạo ra những cú đá mạnh mẽ hơn. Vì vậy bạn nên tập luyện và trau dồi kỹ thuật sút bóng của mình.

2. Di chuyển hông tốt là cách đá mạnh hơn trong Muay Thái

di-chuyen-hong-tot-tao-ra-do-chinh-xac-va-suc-manh-cu-dam

Di chuyển hông tốt tạo ra độ chính xác và sức mạnh cú đấm

Khả năng di chuyển hông một cách linh hoạt, lật ngược chúng khi tung cú đá. Chúng dựa trên khả năng di chuyển của hông vững chắc. Nếu hông của bạn thiếu sự linh hoạt, dù bạn có kỹ thuật tốt, bạn cũng sẽ rất khó thực hiện một cú đá đúng chuẩn. Bổ sung thói quen di chuyển cơ hông chắc chắn; thậm chí chỉ vài phút mỗi ngày; sẽ giữ cho hông của bạn di động và tạo ra những cú đá mạnh hơn do hông của bạn có thể mở và tiếp đất những cú đá rắn.

Dòng chuyển động của hông và / hoặc chuyển động của động vật là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi nói đến khả năng vận động để tăng cường sức mạnh cho cú đá của bạn. Phần thưởng cho việc bổ sung các loại chuyển động này là bạn sẽ giảm tỷ lệ chấn thương hoặc bất kỳ tình trạng căng cứng nào liên quan đến hông có thể khiến bạn phải bỏ qua hoặc bỏ lỡ các buổi tập do các vấn đề liên quan đến hông.

Sự thiếu cơ động sẽ khiến bạn không thể tiếp thêm sức mạnh cho những cú đá của mình. Nếu bạn đang muốn tăng cường sức mạnh của mình, hãy cân nhắc việc tập luyện khả năng vận động của hông.

3. Bài tập Plyometric giúp tăng sức mạnh cú đá Muay Thái

tap-luyen-the-hinh-cho-muay-thai

Tập luyện thể hình cho Muay Thái

Tập luyện Plyometric là lý tưởng để tăng sức mạnh bùng nổ. Bạn cần phát triển cơ bắp và sức bền để có sức mạnh bùng nổ. Khi đó, bạn sẽ tung ra những cú đá rắn, mạnh mẽ.

Tập luyện Plyometric rất tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn. Nó cũng sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn. Chúng xây dựng cơ bắp đồng thời củng cố xương và khớp của bạn; giúp cho những cú đá của bạn trở nên mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn; đồng thời giảm nguy cơ chấn thương khi ném những cú đá khó hơn.

Thêm các bài tập plyometric vào chế độ luyện tập hàng tuần của bạn sẽ dẫn đến sự gia tăng rõ ràng sức mạnh cho các cú đá của bạn. Một số ví dụ đơn giản về các chuyển động plyometric là:

 • Burpees
 • Squats nhảy
 • Nhảy cóc
 • Nhảy dây
 • Nhảy bên

Những động tác plyometric đơn giản nhưng hiệu quả này sẽ tạo ra những cú đá mạnh mẽ hơn, bùng nổ hơn cho trận đấu Muay Thái của bạn. Chúng cũng sẽ cải thiện hệ thống tim mạch của bạn; tăng cường xương và dây chằng của bạn; đồng thời mang lại cho bạn một vết bỏng rắn chắc và đổ mồ hôi.

>>> Xem ngay: THUÊ HUẤN LUYỆN VIÊN MUAY THÁI GIÁ BAO NHIÊU?

Cách đá mạnh hơn trong Muay Thái tốt nhất là gì?

Bằng cách tận dụng việc sử dụng các bài tập plyometric; di chuyển hông và tinh chỉnh kỹ thuật của bạn từ đầu đến chân; bạn sẽ bắt đầu tìm thấy ngày càng nhiều sức mạnh đằng sau những cú đá của mình trong Muay Thái.

Đôi khi chỉ cần một sự điều chỉnh nhỏ trong kỹ thuật của bạn hoặc một chút khả năng di chuyển của hông được bổ sung sẽ giúp cho lực sút tăng lên đáng kể. Giữ cho hông của bạn di động là một khía cạnh quan trọng thường có thể bị bỏ qua. Tuy nhiên, nó mang lại cơ thể khỏe mạnh hơn cho các vận động viên Muay Thái. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm cách để tăng sức mạnh cho các cú đá của mình, hãy nhớ tham gia một trong các lớp học Muay Thái của Kickfit Sports để học hỏi từ các huấn luyện viên đẳng cấp thế giới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 1077 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40209 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10626 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Top 4 môn võ cổ truyền Việt Nam có sức mạnh vươn ra thế giới
  Top 4 môn võ cổ truyền Việt Nam có sức mạnh vươn ra thế giới
  Lượt Xem : 3973 Cập nhật : 12/04/2021

  Võ cổ truyền Việt Nam có thể bắt nguồn từ những ngày người dân địa phương phải chống lại ngoại xâm. Người Việt Nam đã phát triển các kỹ năng chiến đấu tay không và nhiều hình thức võ thuật khác nhau nhằm mục đích tự vệ. Giữa thế kỷ 16 và thế kỷ 18 […]

  Các sự kiện UFC sẽ được trở lại hội trường lớn vào tháng sau từ UFC 261
  Các sự kiện UFC sẽ được trở lại hội trường lớn vào tháng sau từ UFC 261
  Lượt Xem : 211 Cập nhật : 17/03/2021

  Vào đầu tuần này chủ tịch UFC Dana White đã thông báo với người hâm mộ về sự trở lại của hội trường thi đấu không giới hạn sức chứa tại Jacksonville, Fla. Hội trường này sẽ bắt đầu mở cửa trở lại bắt đầu từ các sự kiện trực tiếp từ tháng sau, bắt […]

  Savasana: 3 biến thể yoga bạn có thể làm trong lúc ngủ
  Savasana: 3 biến thể yoga bạn có thể làm trong lúc ngủ
  Lượt Xem : 350 Cập nhật : 30/12/2020

  Phần lớn các lớp yoga kết thúc với savasana, hoặc tư thế xác chết (tức là thư giãn cuối cùng). Trong đó một người nằm trên sàn với hai chân mở rộng và cánh tay để thoải mái ở hai bên, lòng bàn tay hướng lên. Thực tế là savasana gần như phổ biến trong […]

  Giới thiệu về bài tập HIIT toàn thân cải thiện sức khoẻ tim mạch
  Giới thiệu về bài tập HIIT toàn thân cải thiện sức khoẻ tim mạch
  Lượt Xem : 216 Cập nhật : 04/01/2022

  Tập luyện HIIT toàn thân là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ bắp và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn đồng thời. Một bài tập HIIT toàn thân sẽ kết hợp nâng phức hợp, các động tác thể hình, các bài tập thể hình với tốc độ nhanh và các loại […]

  Yoga cải thiện tâm trí như nào? Nguyên lý hoạt động của lợi ích này
  Yoga cải thiện tâm trí như nào? Nguyên lý hoạt động của lợi ích này
  Lượt Xem : 257 Cập nhật : 24/12/2020

  Sự kết hợp giữa tâm lý học phương tây đã được chứng minh và phương pháp luyện tập thân thể phương đông như yoga đã trở thành liều thuốc giải độc hiệu quả cho các vấn đề tâm lý và tình cảm. Các kỹ năng chánh niệm học được trong các khóa đào tạo giáo […]

  Đi tập gym cần chuẩn bị những gì để tập luyện đạt hiệu quả nhất
  Đi tập gym cần chuẩn bị những gì để tập luyện đạt hiệu quả nhất
  Lượt Xem : 379 Cập nhật : 21/08/2022

  Khi mới đi tập gym, chưa có kinh nghiệm gì thì bạn chắc hẳn vẫn còn khá bỡ ngỡ và đắn đo không biết đi tập gym cần chuẩn bị những gì. Đừng quá lo lắng, đây là thắc mắc của hầu hết các bạn khi bắt đầu đi tập gym. Để đi tập gym […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988