Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 điều bạn nhất định không nên làm khi tập võ thuật

Võ thuật không chỉ là kỹ thuật tập luyện mà còn là kỷ luật, chăm chỉ và tôn trọng. Có những điều không nên làm khi tập võ thuật. Bất kể bạn tập BJJ, boxing hay kickboxing thì quy tắc ở hầu hết các phòng tập đều giống nhau. Đó là nơi mọi người học các kỹ thuật chiến đấu, và thực sự, chiến đấu không khoan nhượng.

Phòng tập là nơi thể hiện vai trò của người hướng dẫn và kỹ năng lãnh đạo của HLV phát huy tác dụng. Mỗi phòng tập thể dục có một bộ quy tắc chung mà tất cả người học nên tuân theo để giữ an toàn và làm cho trải nghiệm của đồng môn trở nên tốt hơn nhiều. Dưới đây là những điều bạn không bao giờ nên làm khi tập luyện võ thuật.

1. Không bao giờ nên đến muộn

Điều này nghe có vẻ trang trọng và sáo rỗng giống như tham dự hội nghị hay các lớp học tại giảng đường. Nhưng đến muộn tại lớp học võ là một trong những điều mà mọi huấn luyện viên đều ghét. Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ mà bạn có lý do chính đáng khiến bạn đến muộn. Nó đã xảy ra với tất cả mọi người một vài lần. Tuy nhiên, hãy đảm bảo luôn cố gắng hết sức để đến tập đúng giờ. Hoặc thậm chí, bạn có thể đến tập sớm hơn một chút.

Đến muộn là không tôn trọng huấn luyện viên và các học viên khác. Và thứ hai, nó nói lên rất nhiều điều về cách tập luyện võ thuật của bạn. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn không quan tâm hoặc không nghiêm túc. Nếu tình trạng này kéo dài thì buộc huấn luyện viên phải nhắc nhở hoặc cảnh báo bạn.

Nếu huấn luyện viên và 20 học viên khác có thể đến đúng giờ, bạn cũng có thể làm được điều tương tự. Và điều này không khó thực hiện chút nào, ngay cả khi bạn ở xa phòng tập mà bạn tập luyện. Bạn nên đến sớm 10 hoặc 15 phút luôn tốt hơn là đến muộn và cảm thấy xấu hổ.

2. Nói chuyện riêng trong lúc học võ

Làm việc cá nhân hoặc nói chuyện riêng trong giờ học cũng là một trong những điều không nên làm khi tập võ. Việc này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với huấn luyện viên. Đồng thời, nó cũng khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Tập luyện võ thuật là nơi bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới. Đó là một cách tuyệt vời để giao lưu. Nhưng trong giờ học và tập luyện, bạn nên tập trung vào những gì mà huấn luyện viên đang hướng dẫn.

Nói chuyện trong giờ học cũng thể hiện sự ích kỷ. Vì bạn đang làm các học sinh khác mất tập trung. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc học các động tác mới, áp dụng chúng vào thực tế.

3. Lơ là trong các buổi học

Tập luyện võ thuật không phải là khoa học tên lửa, nơi bạn phải sử dụng 100% năng lực bộ não của mình. Tuy nhiên, bạn luôn phải chú ý đến những gì đang xảy ra trong các lớp học. Một khi sự mệt mỏi ập đến, bạn rất dễ mất tập trung và bỏ lỡ những gì huấn luyện viên đang hướng dẫn. Vì một số lý do, bạn có thể mơ màng không biết điều gì đang diễn ra trong lớp học.

Khi bạn đang rơi vào trạng thái như vậy, nhưng cùng lúc đó, huấn luyện viên đang hướng dẫn combo kickboxing mà bạn không hề lắng nghe. Một khi huấn luyện viên yêu cầu bạn thực hành lại thì bạn sẽ không biết mình phải làm gì. Cái nhìn chằm chằm mà huấn luyện viên dành cho bạn đủ để bạn cảm thấy tồi tệ. Thậm chí bạn còn có cảm giác lo lắng, xấu hổ sau đó.

Tuy nhiên, có những người có xu hướng bị phân tâm rất nhanh trong lúc tập. Điều này thực sự tồi tệ. Nó làm chậm sự tiến bộ của bạn và khiến bạn trông xấu đi trong mắt các huấn luyện viên cùng với các học viên khác. Vậy nên, không nên làm điều này trong lúc tập võ thuật.

Nếu bạn muốn trở thành người giỏi chiến đấu, bạn phải giữ sự tập trung cao độ và cẩn thận lắng nghe những gì người hướng dẫn nói. Nếu không, bạn sẽ không thực hiện đúng kỹ thuật. Huấn luyện viên cũng không có thể đủ kiên nhẫn và thời gian để chỉnh sửa cho bạn nếu tình trạng này kéo dài.

4. Bắt nạt học sinh khác

Cho dù bạn tập luyện Muay Thái, Boxing, Kickboxing hay BJJ, hãy chắc chắn rằng bạn luôn giữ được bản ngã của mình.

Tập luyện võ thuật  bao gồm cả việc học sự tôn trọng và kiểm soát cái tôi của bạn. Mỗi phòng tập là một đại gia đình có chung niềm đam mê. Mọi người luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau hướng tới mục tiêu của mình. Võ thuật luôn hướng tới những điều chính nghĩa và cái đẹp. Bạn có thể thấy điều này ở bất cứ lớp học võ thuật nào.

Nhưng trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống, luôn có một người hiếu chiến. Vì một số lý do, những người này có xu hướng gây gổ với người xung quanh. Các lớp học võ thuật là nơi tồi tệ nhất mà bạn có thể trở thành kẻ bắt nạt. Đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Chính vì thế, tránh xa những điều như này cách tốt nhất.

5. Hãy trở thành một chiến binh

dieu-khong-nen-lam-khi-hoc-vodieu-khong-nen-lam-khi-hoc-vo

Hãy trở thành một chiến binh nỗ lực trong lớp học

Cho dù bạn đang diễn tập trực tiếp hay tiếp xúc hoàn toàn, hãy đảm bảo luôn đặt an toàn lên hàng đầu và tôn trọng. Trong luyện tập, không cần phải sử dụng toàn bộ sức mạnh và đấu trí như bạn đang tham gia một trận đấu tranh đai UFC. Không, trọng tâm luôn là học và giữ cho tất cả an toàn, nằm trong tầm kiểm soát.

Trong hầu hết các phòng tập, võ sinh sử dụng 50% sức mạnh làm trọng tâm để học cách thực hiện đúng cách. Tung ra những cú đấm và đá không phải là cách bạn học hỏi mọi thứ. Nó chỉ làm tăng nguy cơ chấn thương có thể khiến cả bạn hoặc người xung quanh mất khả năng tập luyện. Theo thời gian, bạn sẽ bị mang tiếng là một kẻ hiếu chiến mà mọi người sẽ bắt đầu né tránh.

Việc luyện tập võ thuật được xếp vào nhóm hoạt động nguy hiểm vì những người này. Vì lý do nào đó, họ không bị ám ảnh bởi sự tiến bộ của bản thân, họ chỉ muốn trở nên tốt hơn những người khác. Hay nói tốt hơn là trở thành tâm điểm trong nhóm. Nhưng điều đó thật ngu ngốc.

Lời kết

99% học viên trong các phòng tập võ đều nhận thức rõ những điều ở trên. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng quá lo lắng về những kẻ bắt nạt trong lớp học hoặc những kẻ xấu. Nhưng trên hết, bạn cần tránh được những điều tối kỵ không nên làm tại những buổi tập võ thuật.

Nếu bạn muốn thành công và đạt được mục tiêu của mình, bạn phải tập trung vào việc phát triển những thói quen tốt và thích nghi tính cách của bạn với văn hóa và quy tắc của phòng tập. Đừng nghĩ rằng cả thế giới quay xung quanh bạn. Không, bạn là người cần phải thích ứng với các quy tắc tập luyện.

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2358 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1313 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 975 Cập nhật : 03/08/2023
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
Lượt Xem : 710 Cập nhật : 02/08/2023
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Lượt Xem : 872 Cập nhật : 02/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40631 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11314 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10855 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10789 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Danh sách những võ sĩ thăng hạng nhanh nhất trên bảng xếp hạng UFC 2021
  Danh sách những võ sĩ thăng hạng nhanh nhất trên bảng xếp hạng UFC 2021
  Lượt Xem : 215 Cập nhật : 18/11/2021

  Một số võ sĩ UFC đã có thể tăng thứ hạng một cách nhanh chóng, thường là làm kinh ngạc thế giới bằng cách hạ gục một hoặc nhiều đối thủ nổi tiếng hơn rất nhiều. Đương nhiên, một số nhà vô địch từ các cuộc thăng hạng của đối thủ đã giải quyết vấn […]

  Dự đoán về trận đấu của Dan Hooker vs Michael Chandler tại UFC 257
  Dự đoán về trận đấu của Dan Hooker vs Michael Chandler tại UFC 257
  Lượt Xem : 164 Cập nhật : 23/01/2021

  Hooker sẽ tìm cách thúc đẩy bản thân tham gia vào cuộc tranh giành danh hiệu nhẹ vào thứ Bảy này. Anh ấy sẽ đấu với Chandler, người đã có một sự nghiệp tuyệt vời bên ngoài UFC. Và hiện tại anh ấy đang tìm cách củng cố danh hiệu của mình trong việc quảng […]

  Nhà vô địch Michael Chandler đã sẵn cho trận đấu tiếp theo tại UFC 257
  Nhà vô địch Michael Chandler đã sẵn cho trận đấu tiếp theo tại UFC 257
  Lượt Xem : 162 Cập nhật : 25/01/2021

  Bốn tháng trước, nhà vô địch Michael Chandler thậm chí còn không tham gia UFC. Bây giờ anh ấy đang đứng trên bờ vực trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nhẹ. Và nhà vô địch Bellator trước đây không có ý định chậm lại. Anh ấy đã sẵn sàng cho các cuộc cạnh […]

  Thánh ăn Hàn Quốc Yang Soobin – ngày ấy và bây giờ
  Thánh ăn Hàn Quốc Yang Soobin – ngày ấy và bây giờ
  Lượt Xem : 617 Cập nhật : 19/07/2022

  Yang Soobin từ 1 cô gái sở hữ cân nặng 131kg đến việc sở hữu cân nặng và vóc dáng chuẩn như hiện tại. Thánh ăn Hàn Quốc đã làm như nào? Hãy cùng Kickfit Sports đi tìm hiểu về cô gái thú vị này nhé. Thánh ăn Hàn Quốc Yang Soobin là ai? Yang Soobin […]

  Thành Lê muốn thống nhất trận đấu với nhà vô địch UFC Alexander Volkanovski
  Thành Lê muốn thống nhất trận đấu với nhà vô địch UFC Alexander Volkanovski
  Lượt Xem : 468 Cập nhật : 20/04/2022

  Thành Lê khẳng định anh là vận động viên hạng lông tốt nhất thế giới. Nhưng cũng có một người khác có thể được gọi với danh xưng đó. Đó là Alexander Volkanovski. Thành Lê là đương kim vô địch hạng Featherweight ONE. Trong khi Volkanovski là nhà vô địch hạng Featherweight của UFC. Mặc […]

  LION Championship 12: Trần Ngọc Lượng giành chiến thắng thuyết phục
  LION Championship 12: Trần Ngọc Lượng giành chiến thắng thuyết phục
  Lượt Xem : 518 Cập nhật : 16/04/2024

  Trần Ngọc Lượng tiến gần hơn với trận tái đấu với nhà vô địch Robson Olivera bằng chiến thắng submission ở hiệp đấu thứ 3 trước đàn em Bùi Trường Sinh. Hãy cùng Kickfit Sports nhìn lại diễn biến của trận main event của LION Championship 12. Trận đấu giữa Trần Ngọc Lượng vs Bùi […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988