Mục tiêu phát triển chiều cao là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn. Có rất nhiều phương pháp tập luyện để tăng chiều cao. Một trong những phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất có lẽ là bơi. Tuy nhiên không nhiều người biết đến lợi ích tuyệt vời này của môn bơi. Hôm nay, Kickfit Sports sẽ trả lời câu hỏi “bơi có cao không?” và giúp bạn hiểu rõ về bơi, những lợi ích tuyệt vời của bơi.

Những lợi ích tuyệt vời của môn bơi đối với sức khỏe.

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Vận động viên bơi có thân hình vạm vỡ, sức khỏe bền bỉ

Hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nhìn thấy vận động viên bơi ở ngoài thực tế hoặc trên truyền hình. Họ là những người có cơ bắp rất vạm vỡ. Thể hình của họ có thẻ nói là rất đẹp. Đó là kết quả của việc rèn luyện trong một khoảng thời gian dài. Việc tập luyện bơi lội đều đặn trong khoảng thời gian dài sẽ giúp cơ bắp phát triển cực kỳ tốt cả về khối lượng lẫn sức ạnh.

Giúp phát triển xương khớp

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng khi bơi, toàn bộ cơ thể của bạn đều vận động ở cường độ cao. Cùng với đó, xương khớp không phải chịu sức nặng của cơ thể gây ra bởi trọng lực. Có thể nói bơi là môi trường tốt nhất để xương khớp phát triển.

Thể lực dẻo dai hơn

Vận động viên bơi với thể lực dẻo dai có thể vượt trặng bơi đến 2000m

Không giống như trên mặt đất, di chuyển dưới nước khó khăn hơn rất nhiều khi bạn phải chịu lực cản của nước lên cơ thể. Mặc dù vậy nhưng các vận động viên vẫn có thể bơi hàng trăm mét, thậm chí là hàng kilomet. Việc tập luyện bơi lội thường xuyên sẽ giúp nâng cao giới hạn bản thân. Cơ bắp không chỉ có sức mạnh mà còn được rèn luyện trở nên dẻo dai hơn rất nhiều. Lúc này cơ thể sẽ quen với cường độ vận động cao và giảm hiện tượng đau mỏi khi vận động trong thời gian dài. Đây là một trong những điều tuyệt vời mà bơi lội mang lại.

>>> 10 tips cải thiện sức bền trong bơi lội tốt nhất cho người bơi ở mọi cấp độ

Đốt cháy calo, giảm cân

Bơi đốt cháy rất nhiều calo và có thể giảm cân hiệu quả

Rất nhiều người thắc mắc: Bơi lội có giảm cân không? Hay chỉ tác động thúc đẩy chiều cao? Theo thống kê của chuyên gia, cứ 30 phút bơi tự do dưới nước giúp bạn đốt cháy tới 250 – 400 calo. Một con số khá cao so với nhiều bộ môn khác. Bơi lội trong nước ít nhất 4-5 buổi/tuần được đánh giá là có hiệu quả giảm cân, săn chắc cơ thể tương đương với khi bạn tập luyện thể hình với máy chạy bộ đa năng.

XEM THÊM:

Bơi tốn bao nhiêu calo? Bơi thế nào để giảm cân hiệu quả nhất?

Cải thiện hệ hô hấp

Theo nghiên cứu, thể tích phổi của những người thường xuyên bơi lội, đặc biệt là những vận động viên bơi lớn hơn người bình thường rất nhiều. Đây là kết quả của việc thường xuyên rèn luyện bơi lội. Người bơi lội sẽ đẩy quá trình hô hấp với nhịp độ rất cao. Áp lực do nước tạo ra lên vùng ngực sẽ giống như việc bạn cho phổi tập Gym. Điều này có thể cải thiện chức năng của hệ hô hấp rất hiệu quả.

Cải thiện chức năng tim mạch

Bơi lội giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu và tăng cường sự hoạt động của cơ tim. Theo các chuyên gia, khi cơ thể duỗi thẳng trong nước, máu sẽ lưu thông về tim, não hiệu quả hơn. Nhờ đó, hệ tim mạch và cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người bơi lội thường xuyên có tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao cũng như nguy cơ đột quỵ thấp hơn so với những người ít vận động. Một số nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng bơi lội có thể giúp hạ huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu.

Bơi có cao không?

Những bộ môn thể dục thể thao trên cạn cũng có thể tăng cường chiều cao rất tốt. Tuy nhiên bơi mới là trùm khi đây là phương pháp tăng chiều cao có thể nói là hiệu quả nhất. Tại sao lại khẳng định được như vậy? Bởi vì khi vận động trên cạn, cơ thể phải chịu trọng lực tương đương với cân nặng của mội người. Trọng lực tác động trực tiếp lên cột sống, hệ xương khớp từ trên xuống dưới. Vì vậy tập trên cạn sẽ không thể phát huy được hết chiều cao tối đa.

Bơi giúp phát triển chiều cao cực kỳ hiệu quả

Ngược lại khi ở dưới nước, trọng lực sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn. Lúc này hệ xương khớp có thể thoải mái phát triển. Vì vậy bơi là phương pháp tăng chiều cao vừa hiệu quả lại an toàn.

Học bơi ở đâu Hà Nội?

Ở Hà Nội hiện này có khá nhiều bể bơi. Những bể bơi công cộng cũng có lượng người đến bơi khá đông, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên ở đây không thích hợp cho việc học bơi. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì tại các bể bơi công cộng này rất đông người, nước ở bể bơi công cộng chưa bao giờ đảm bảo và cũng rất khó để đảm bảo khi mật độ người đông như vậy. Vì vậy, tìm kiếm một bể bơi đảm bảo chất lượng nước, khả năng đào tạo tốt là điều cần thiết đối với những người đang có ý định học bơi.

Kickfit Sports tự tin là một trong những trung tâm dạy bơi tốt nhất hiện nay. Ở đây có bể bơi 4 mùa với chất lượng nước đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó là đội ngũ huấn luyện viên bơi giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Chúng tôi đã và đang đào tạo cho hàng nghìn học viên mỗi ngày và giúp họ có thể tự tin mỗi khi xuống nước.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY: