Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

7 bước đơn giản để luyện tập kickboxing cho người mới bắt đầu

Kickboxing là một môn thể thao chiến đấu đứng kết hợp giữa Karate, Muay Thái và Boxing phương Tây. Nó kết hợp các đòn đá mạnh mẽ từ Karate và các đòn tay nhanh nhẹn từ boxing và được tập luyện như để rèn luyện sức khỏe, tự vệ và cũng như một môn thể thao tiếp xúc. Ngoài ra, kickboxing về cơ bản là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một số môn thể thao bao gồm sự kết hợp giữa đá và đấm. Ngày nay, kickboxing đã trở thành một môn thể thao hiện đại và thời thượng được nhiều người yêu thích lựa chọn tập luyện. Bài viết dưới đây, Kickfit Sports sẽ hướng dẫn 6 bước đơn giản để luyện tập kickboxing cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

1. Tạo kế hoạch kickboxing cho người mới bắt đầu

kickboxing-cho-nguoi-moi-bat-dau-voi-huan-luyen-vien-chuyen-nghiep

Kickboxing cho người mới bắt đầu với huấn luyện viên chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn bắt đầu tập kickboxing nghiêm túc, bạn cần có một kế hoạch. Đầu tiên, hãy quyết định mục tiêu của bạn là gì. Bạn có muốn giảm cân từ kickboxing? Tham gia cuộc thi? Có được sức khỏe tổng thể tốt hơn? Bạn cũng nên xem xét mức độ thể chất hiện tại của mình. Có thể một người chưa từng sẽ khó bắt đầu các lớp học kickboxing hơn một người đã hoạt động. Kickboxing là một môn thể thao cường độ cao. Tuy nhiên, nó hoàn toàn xứng đáng nếu bạn muốn thử thách.

Mặt khác, nếu bạn là người thích tập gym hoặc là một người năng động, bạn sẽ cần lên kế hoạch tập luyện kickboxing như thế nào để phù hợp với các hoạt động khác của bạn. Kickboxing là một bài tập toàn thân. Vì vậy hãy lên kế hoạch cho những ngày nghỉ của bạn để cơ bắp phục hồi.

>>> Xem ngay: KHOÁ HỌC KICKBOXING 1:1 CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

2. Lựa chọn phòng tập phù hợp kickboxing cho người mới bắt đầu

Trừ khi bạn đang muốn học kickboxing tại nhà, bạn sẽ cần phải chọn một phòng tập thể dục hoặc phòng tập võ thuật để tham gia các lớp học kickboxing cho người mới bắt đầu. Các lớp học kickboxing có thể khác nhau tùy theo mục tiêu của người tập. Một số lớp tập trung vào bài tập kickboxing tim mạch. Ví dụ: các bài học có thể bao gồm các động tác được biên đạo theo nhạc trông giống như lớp học cardio hơn là kickboxing. Các lớp khác có thể tập trung vào việc chuẩn bị cho các vận động viên cho các sự kiện cạnh tranh.

Bạn nên tìm kiếm trên mạng các lớp học kickboxing gần bạn. Sau đó ghé thăm một số lớp học có vẻ phù hợp với mục tiêu cá nhân của bạn. Một số phòng tập kickboxing cung cấp lớp học thử có thể hữu ích nếu bạn là người mới và muốn xem nó như thế nào.

Sử dụng mục tiêu của bạn để xác định phòng tập kickboxing phù hợp với bạn. Nếu mục tiêu của bạn là tham gia thi đấu, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một studio có thể đào tạo bạn cho điều đó. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân và vui vẻ, bạn có thể muốn chọn một phòng tập không tập trung vào cạnh tranh hoặc ít nhất là cung cấp các lớp học không cạnh tranh. Bạn có thể xem xét đến việc thuê một huấn luyện viên cá nhân để nhanh chóng đạt tới mục tiêu tập luyện của mình.

3. Học các bài tập kickboxing cốt lõi cho người mới bắt đầu

hoc-cac-bai-tap-kickboxing-cot-loi-cho-nguoi-moi-bat-dau

Học các bài tập kickboxing cốt lõi cho người mới bắt đầu

Nếu bạn nói với huấn luyện viên rằng bạn là người mới bắt đầu, họ sẽ giúp bạn học các kỹ thuật kickboxing cơ bản và dễ thực hành. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong vài lớp học đầu tiên của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ thử kickboxing trước đây, bạn có thể thấy hữu ích khi tự làm quen với các bước di chuyển cốt lõi của kickboxing. Mặc dù không bắt buộc, nhưng nó sẽ giúp bạn cảm thấy như ở nhà hơn trong giờ học đầu tiên và đẩy nhanh quá trình học tập.

Bạn có thể thử tập bóng ở nhà trước buổi học đầu tiên. Shadowboxing chỉ đơn giản là đấu với một đối thủ tưởng tượng. Bạn có thể thử tư thế chiến đấu của mình. Bên cạnh đó là một số cú đấm thẳng và móc để làm quen với việc đấm. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tập hoặc chưa quen với võ thuật, có lẽ bạn nên đợi người hướng dẫn giải thích về hình thức phù hợp trước khi tập các động tác tại nhà để tránh các chấn thương có thể xảy ra. Ngay cả khi bạn không thực hành thực tế các động tác, việc học về chúng ngay bây giờ có thể giúp thúc đẩy sự tiến bộ của bạn sau này khi bạn ở trong lớp.

>>> Xem ngay: GIÁ THUÊ HUẤN LUYỆN VIÊN BOXING TẠI HÀ NỘI BAO NHIÊU TIỀN MỘT THÁNG?

4. Trang bị các thiết bị kickboxing phù hợp

Hầu hết các lớp học kickboxing sẽ cho bạn biết bạn cần trang bị gì trước buổi học đầu tiên. Đối với lớp dành cho người mới bắt đầu, hãy mặc quần áo tập luyện thoải mái mà bạn cảm thấy thoải mái khi ra mồ hôi. Điều quan trọng là thiết bị kickboxing sẽ thay đổi dựa trên hạng kickboxing bạn chọn. Ví dụ, một số lớp học kickboxing thể dục sẽ không yêu cầu bất kỳ dụng cụ nào như găng tay hoặc mũ bảo hộ.

Đối với một vài buổi học đầu tiên, bạn có thể cho mượn găng tay đấm bốc và mũ bảo vệ đầu từ phòng tập. Không phải tất cả các studio đều có sẵn thiết bị để cho mượn. Tuy nhiên, nếu bạn sắp tham gia, bạn sẽ cần đầu tư vào thiết bị của riêng mình. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị của riêng mình để tập luyện tại nhà với bao đấm. Một túi đấm tốt có thể là một khoản đầu tư lớn. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn có được độ chính xác, sức mạnh và tốc độ.

Găng tay đấm bốc chất lượng cao sẽ tồn tại một thời gian nếu được chăm sóc đúng cách. Đây là phần thiết bị cốt lõi của kickboxing. Vì vậy bạn cần đảm bảo mua đúng loại và kích cỡ. Nếu bạn cần giúp đỡ, bài viết này hướng dẫn cách chọn găng tay đấm bốc cho người mới bắt đầu. Đảm bảo lau khô chúng sau mỗi lớp học.

Một số dụng cụ kickboxing cho người mới bắt đầu cần thiết:

 • Như với hầu hết các môn thể thao tiếp xúc, dụng cụ bảo vệ miệng là rất cần thiết.
 • Bao tay bảo vệ cổ tay, bàn tay và các ngón tay bên dưới găng tay đấm bốc của bạn.
 • Bạn cũng sẽ cần một cặp bảo vệ ống chân nếu bạn đang chiến đấu để bảo vệ mình khỏi gãy xương ống chân.
 • Cuối cùng, đừng quên bảo vệ đầu để bảo vệ cằm, má và đầu của bạn.

Điều này có vẻ giống như rất nhiều thiết bị để bắt đầu, nhưng nó rất xứng đáng. Nếu được chăm sóc đúng cách, thiết bị kickboxing có thể tồn tại rất lâu.

5. Quấn tay như một người tập chuyên nghiệp

Một điều mà nhiều người mới bắt đầu tập kickboxing không biết là cách quấn tay. Găng tay đấm bốc bảo vệ các khớp ngón tay của bạn. Bao tay bảo vệ phần còn lại của bàn tay và cổ tay bên dưới găng tay đấm bốc. Việc quấn tay lúc đầu có vẻ đáng sợ. Với một chút bí quyết và thực hành, bạn có thể trở thành một tay quấn chuyên nghiệp ngay lập tức.

Đầu tiên, bạn cần bao tay chất lượng cao. Đồ bảo hộ không phải là nơi để cắt góc. Nó có thể giúp bạn khỏi bị thương sau này. Sau khi bạn quấn tay, hãy làm theo một số hướng dẫn trên YouTube và thực hành quấn tay. Bạn cũng có thể hỏi huấn luyện viên hoặc bạn bè tại phòng tập võ thuật của bạn. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng khăn quấn tay và bạn sẽ tự nhiên tìm ra cách nào cảm thấy thoải mái nhất cho mình theo thời gian. Bây giờ, chỉ cần thực hành nắm bắt cơ chế cơ bản của việc bó tay và làm theo sự hướng dẫn của những người khác có kinh nghiệm hơn bạn.

6. Xây dựng chế độ ăn uống cho kickboxing để đạt hiệu quả tối ưu

xay-dung-che-do-an-uong-cho-kickboxing-de-dat-hieu-qua-toi-uu

Xây dựng chế độ ăn uống cho kickboxing để đạt hiệu quả tối ưu

Bạn nên tránh ăn tiệc tự chọn trước giờ học, nhưng một bữa ăn nhẹ sẽ ổn. Khoảng 1 giờ trước khi đến lớp, bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ 200 – 300 calo. Kickboxing đốt cháy rất nhiều calo. Điều quan trọng là phải đảm bảo bạn được cung cấp năng lượng đúng cách. Một người nặng 70kg có thể đốt cháy khoảng 855 calo chỉ trong 1 giờ học kickboxing. Kickboxing là một cách tuyệt vời để giảm cân. Tuy nhiên, nó cần được bổ sung với một chế độ ăn uống lành mạnh để có kết quả tốt nhất.

Mặc dù không có chế độ ăn tập luyện kickboxing chính thức, nhưng đây là một số ý tưởng về các món ăn nhẹ bổ dưỡng để ăn trước khi đến lớp của bạn:

 • 1 miếng bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt với trứng bác (hoặc loại protein bạn chọn).
 • 1 cốc sữa chua Hy Lạp ít béo không đường với quả mọng.
 • Một số ít bánh quy giòn nhiều hạt với hummus.

Ăn bất cứ thứ gì phù hợp với cơ thể và nhu cầu ăn kiêng của bạn. Bạn chỉ cần đảm bảo nó lành mạnh và không làm bạn bị nặng trong quá trình tập luyện. Một số chuyên gia cũng khuyên bạn nên tránh thức ăn béo trước khi tập luyện. Quá nhiều chất béo có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

Cuối cùng, đừng quên uống nước. Bạn có thể sẽ đổ rất nhiều mồ hôi trong giờ học. V vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn đủ nước cả ngày và mang theo chai nước đến lớp.

>>> Xem ngay: 7 MẸO ĐÁ KICKBOXING NHANH VÀ MẠNH HƠN CHO NGƯỜI MỚI

7. Bắt đầu tập luyện kickboxing ngay hôm nay

Không có thời gian tốt hơn để bắt đầu hơn bây giờ. Tất nhiên, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ tập thể dục hoặc chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt mới. Bạn cũng nên làm quen với những rủi ro của kickboxing, tương tự như các môn võ thuật khác. Đừng để ý tưởng đến một trường võ thuật khiến bạn sợ hãi khi bắt đầu. Hầu hết các võ sĩ boxing có kinh nghiệm không ở đó để đánh giá bạn. Thay vào đó, họ sẽ sẵn lòng chia sẻ kiến ​​thức của họ và giúp bạn tìm hiểu các kỹ năng.

Nếu bạn không biết mình mong đợi điều gì từ lớp học kickboxing đầu tiên, đừng lo lắng. Gọi cho phòng tập trước buổi học đầu tiên của bạn để được giải đáp các thắc mắc của bạn. Nếu không, tất cả những gì bạn cần làm là mặc quần áo tập thể dục, uống nước, sẵn sàng đổ mồ hôi và với thái độ háo hức.

>>> Xem ngay: ĐỊA CHỈ HỌC KICK BOXING Ở HÀ NỘI UY TÍN NHẤT BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Địa chỉ tập kickboxing cho người mới bắt đầu uy tín tại Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ LỚP HỌC KICKBOXING VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Danh sách các cơ sở dạy kickboxing cho người mới bắt đầu uy tí và chất lượng của Kickfit Sports:

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
Lượt Xem : 677 Cập nhật : 02/08/2023
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Lượt Xem : 823 Cập nhật : 02/08/2023
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Lượt Xem : 633 Cập nhật : 28/07/2023
Con gái có nên tập kickboxing? 7 lý do sẽ khiến các bạn nữ muốn tập Kickboxing
Liệt kê các dụng cụ tập Kickboxing có công dụng bảo vệ người tập

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40208 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10625 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Muay Thái là gì? Nghệ Thuật Tám Chi Của Xứ Chùa Vàng
  Muay Thái là gì? Nghệ Thuật Tám Chi Của Xứ Chùa Vàng
  Lượt Xem : 429 Cập nhật : 17/12/2020

  Muay Thái-Võ quốc của người Thái Lan còn được gọi là quyền anh cổ của xứ chùa vàng. Đây là môn võ thuật có nguồn gốc từ võ thuật quân sự có từ khoảng thế kỷ thứ 13 trong thời kỳ Sukhothai. Muay Thái được mệnh danh là nghệ thuật tám cho vì nó sử […]

  Nên ăn gì trước trong và sau khi bơi lội?
  Nên ăn gì trước trong và sau khi bơi lội?
  Lượt Xem : 1220 Cập nhật : 22/04/2022

  Khi nói đến bơi nhanh, việc tập luyện là rất quan trọng và chế độ dinh dưỡng cho người bơi lội cũng vậy. Thỏa mãn cơn đói dường như liên tục của vận động viên bơi lội bằng các loại thực phẩm phù hợp, với số lượng phù hợp, có thể tạo ra sự khác […]

  Wai Kru là gì? Tại sao Muay Thái bắt đầu bằng Wai Kru?
  Wai Kru là gì? Tại sao Muay Thái bắt đầu bằng Wai Kru?
  Lượt Xem : 866 Cập nhật : 07/01/2022

  Ở Thái Lan, quê hương của Muay Thái, không võ sĩ Thái Lan nào trèo qua dây và vào võ đài để đấu Muay Thái mà không thực hiện nghi lễ Wai Kru và Ram Muay. Nếu làm ngược lại sẽ bị cho là không tôn trọng truyền thống nhiều nghi lễ lâu đời. Wai […]

  Tay đấm Mayweather tiết lộ quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp của mình
  Tay đấm Mayweather tiết lộ quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp của mình
  Lượt Xem : 178 Cập nhật : 20/03/2021

  Đã có rất nhiều võ sĩ tham gia môn thể thao quyền anh trong nhiều năm qua. Nhưng không ai có thể sánh được với bảng thành tích của Floyd Mayweather. Anh ấy được xếp hạng trong số những người giỏi nhất từng bước vào võ đài quyền anh và có một sự nghiệp “độc […]

  Liệt kê thưc đơn giảm cân của sao Hàn khắc nghiệt nhất
  Liệt kê thưc đơn giảm cân của sao Hàn khắc nghiệt nhất
  Lượt Xem : 420 Cập nhật : 23/12/2022

  Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã sản sinh ra rất nhiều ca sĩ, diễn viên và thần tượng tài năng, vẻ ngoài cuốn hút. Tất cả đều có chung một đặc điểm là phải sở hữu một hình thể săn chắc và chuẩn mực. Sao Hàn luôn phải áp dụng những chế độ […]

  Israel Adesanya đưa dự đoán kết quả trận đấu chính UFC 297
  Israel Adesanya đưa dự đoán kết quả trận đấu chính UFC 297
  Lượt Xem : 93 Cập nhật : 18/01/2024

  Israel Adesanya đã đưa ra dự đoán của mình về trận đấu giữa Sean Strickland và Dricus du Plessis tại UFC 297. Theo dự đoán của nhà cựu vô địch hạng trung, ai sẽ là người chiến thắng trong trận đấu này? Israel Adesanya đưa dự đoán kết quả trận đấu chính UFC 297 Có […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988