Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Yoga Thiền là gì? Và những điều bạn muốn biết về Yoga Thiền

Yoga thiền là một cách tuyệt vời để thư giãn và kết nối với chính mình. Nó cũng được biết đến để giảm căng thẳng và thúc đẩy chánh niệm. thiền trong Yoga có thể giúp bạn tập trung vào thời điểm hiện tại. Thiền trong yoga kết hợp những lợi ích về thể chất của yoga với những lợi ích về tinh thần của thiền định. Vậy chính xác Yoga Thiền là gì?  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về Yoga Thiền là gì và nó có thể giúp bạn như thế nào.

yoga-thien-la-gi-tai-sao-day-lai-la-lua-chon-tuyet-voi-de-ban-thu-gian

Yoga Thiền là gì? Tại sao đây lại là lựa chọn tuyệt vời để bạn thư giãn

Yoga Thiền là gì?

Thiền yoga hay yoga thiền là một hình thức thiền sử dụng các tư thế vật lý để giúp bạn thư giãn và tập trung. Nó kết hợp lợi ích của yoga với lợi ích của thiền định , có nghĩa là nó có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe và tinh thần, đồng thời tìm thấy sự bình yên trong chính bạn.

Nhiều người nghĩ rằng yoga và thiền giống nhau. Mặc dù chúng được kết nối với nhau, thiền yoga khác với các thực hành thiền khác.

Yoga là một môn tập luyện cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ hơn 5.000 năm trước. Có nhiều loại yoga khác nhau – Bikram (nóng), Ashtanga (sức mạnh), Vinyasa Flow. Tuy nhiên, tất cả các hình thức đều liên quan đến việc di chuyển qua các tư thế khác nhau trong khi tập trung vào các kỹ thuật thở hoặc thần chú (những từ được sử dụng trong khi thiền định).

viec-thuc-hanh-yoga-su-dung-“asana”-hoac-cac-tu-the-the-chat-khac-nhau-de-dat-duoc-su-ket-noi

Việc thực hành yoga sử dụng “asana” hoặc các tư thế thể chất khác nhau để đạt được sự kết nối

Thiền hay “dhyana” cũng là một phần của yoga. Giống như thực hành yoga về thể chất, dhyana cũng hình thành mối liên hệ sâu sắc với vũ trụ bằng cách thực hiện các bài tập tinh thần để đưa bạn đến trạng thái ý thức cao hơn. Mối liên hệ này xảy ra trong savasana khi bạn đang ở trạng thái thiền định, yên bình.

Sự khác biệt chính giữa các loại thiền khác và thiền yoga

Sự khác biệt chính giữa các loại thiền khác và thiền yoga là tùy thuộc vào cách thực hành yoga, bạn thường thực hiện thiền yoga sau khi thực hiện một chuỗi yoga. Đó là bước cuối cùng trong yoga: đầu tiên, bạn vận động cơ thể, sau đó buông thả để giúp thư giãn và tập trung tâm trí.

Làm thế nào để tập yoga và thiền?

Thiền yoga là một cách tuyệt vời để thư giãn, kết nối với chính mình và giảm căng thẳng. Cơ thể cần ở tư thế thoải mái cho bài tập này để bạn có thể tập trung vào kỹ thuật thở và kỹ thuật tinh thần. Đây là cách bạn làm điều đó:

1) Kỹ thuật thở – Bạn nên thở bằng mũi đồng thời hít vào và thở ra từ từ bằng miệng.

hay-chu-y-ve-ky-thuat-tho-o-thien-yoga

Hãy chú ý về kỹ thuật thở ở thiền Yoga

Hãy thử đếm đến mười trong khi thở theo cách này và nín thở trong hai giây trước khi từ từ thở ra một lần nữa (hít vào). Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy đủ bình tĩnh để chuyển sang các tư thế thể chất hoặc kỹ thuật tinh thần.

Tham khảo:

LỢI ÍCH CỦA HƠI THỞ TRONG YOGA LÀ GÌ? CÁCH HÍT THỞ HIỆU QUẢ KHI TẬP YOGA

2) Tư thế thể chất – Khi chúng ta căng thẳng vì điều gì đó hoặc ai đó khiến chúng ta khó chịu hoặc tức giận, huyết áp của chúng ta tăng lên và nhịp tim trở nên quá nhanh. Đó là bởi vì có quá nhiều adrenaline chạy trong cơ thể chúng ta. Thử các tư thế yoga thể chất có thể hữu ích.

3) Kỹ thuật tinh thần – Có nghĩa là sử dụng các bài tập thở sâu cũng như những lời khẳng định tích cực như “Tôi an toàn” hoặc “Mọi thứ sẽ ổn thôi”.

Tham khảo thêm:

TOP 3 BÀI TẬP YOGA CHỮA RỐI LOẠN LO ÂU ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ NHẤT

Các tư thế thiền yoga

Sau khi thực hiện các động tác hoặc tư thế yoga, bạn có thể thực hành thiền yoga ở một vài tư thế khác nhau.

Tư thế xác chết (savasana) 

Nằm ngửa, duỗi thẳng tay và chân nhẹ nhàng, cách xa cơ thể, lòng bàn tay hướng lên trời. Cố gắng giải tỏa tâm trí của bạn trong khi hít thở sâu. Bạn có thể giữ tư thế này trong 5–15 phút.

tu-the-xac-chet-savasana- 

Tư thế xác chết – savasana

Tư thế góc nghiêng

Nằm ngửa. Đặt bàn chân của bạn trên sàn với đầu gối cong. Sau đó, từ từ di chuyển đầu gối của bạn ra ngoài để đưa lòng bàn chân lại với nhau. Để đầu gối của bạn rơi nhẹ nhàng sang hai bên. Nếu bạn cần sử dụng gối để nâng đầu gối lên, bạn có thể làm như vậy. Giữ tay của bạn xuống, lòng bàn tay lên. Bạn có thể giữ tư thế này trong năm phút.

tu-the-goc-co-dinh-nam-ngua

Tư thế góc cố định nằm ngửa

Tác dụng của thiền yoga

Thiền yoga giúp bạn:

 • Tăng tập trung và tập trung . Thiền yoga là một cách mạnh mẽ để cải thiện trí nhớ và khoảng chú ý, cũng như giảm căng thẳng và lo lắng.
 • Giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng . Thiền yoga giúp bạn giữ bình tĩnh khi mọi thứ trở nên bận rộn ở cơ quan hoặc ở nhà. Nó giúp bạn có thể suy nghĩ rõ ràng về những gì cần làm tiếp theo thay vì hoảng sợ về tất cả các nhiệm vụ trên đĩa của bạn cùng một lúc!
 • Ngủ ngon hơn vào ban đêm : Nó giúp bạn thư giãn dễ dàng hơn trước khi đi ngủ, dẫn đến giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm (và ít trở mình hơn).
thien-yoga-giup-ban-thu-gian-de-dang-hon truoc khi-di-ngu-dan-den-giac-ngu-sau-hon

Thiền Yoga giúp bạn thư giãn dễ dàng hơn trước khi đi ngủ, dẫn đến giấc ngủ sâu hơn

Yoga cũng có những lợi ích cho sức khỏe tinh thần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng luyện tập thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm, rối loạn lo âu như PTSD hoặc OCD ( rối loạn ám ảnh cưỡng chế ) và rối loạn lưỡng cực.

Thiền yoga là một cách tuyệt vời để thư giãn và kết nối với chính mình

Thiền yoga là một cách tuyệt vời để thư giãn và kết nối với chính mình. Nó có thể giúp bạn quản lý căng thẳng và lo lắng, cũng như cải thiện sức khỏe nói chung.

Thiền yoga đã được chứng minh là có nhiều lợi ích về thể chất như giảm huyết áp, tăng tính linh hoạt, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm mức cholesterol. Ngoài những lợi ích sức khỏe này, còn có nhiều lợi ích tâm lý đến từ việc thực hành thiền yoga, bao gồm giảm mức độ căng thẳng.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên bạn đã biết yoga thiền là gì chưa? Nếu bạn chưa quen với yoga, bạn có thể muốn thử một phiên bản yoga nhẹ nhàng để bắt đầu. Nếu bạn bị thương, hãy cho người hướng dẫn của bạn biết trước khi bạn thử bất kỳ tư thế nào. Thực hành nhất quán là chìa khóa để nhận được những lợi ích sức khỏe của thiền yoga. Bạn có thể muốn bắt đầu với bài thiền yoga 5 phút hàng ngày sau khi thực hiện một vài tư thế yoga cơ bản.

cac-lop-thien-yoga-tai-kickfit-sports

Các lớp Thiền Yoga tại Kickfit Sports

Nếu bạn tiếp tục gặp rắc rối với việc thực hành thiền định của mình. Bạn có thể cần tìm kiếm sự hướng dẫn của một giáo viên có kinh nghiệm hoặc sự hỗ trợ của một nhóm gặp gỡ thường xuyên để cùng nhau hành thiền. Dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ của bạn, dù có hay không có giáo viên hoặc nhóm; là cảm giác bình tĩnh về tinh thần và thoải mái về thể chất. Bên cạnh đó, khả năng hiện diện trong mọi trải nghiệm của bạn.

Bạn có thể tìm thấy những giáo viên Yoga hàng đầu trong và ngoài nước tại các lớp Yoga của Kickfit Sports!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tham khảo thêm:

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TẬP YOGA VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA CÓ KINH NGHIỆM

LỚP HỌC YOGA CHO NGƯỜI CAO TUỔI CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 911 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1127 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1406 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11807 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Jose Ramirez và Josh Taylor sẽ giành vương miện siêu nhẹ vào ngày 22 tháng 5
  Jose Ramirez và Josh Taylor sẽ giành vương miện siêu nhẹ vào ngày 22 tháng 5
  Lượt Xem : 204 Cập nhật : 04/03/2021

  Nhà vô địch WBC / WBO Jose Ramirez, niềm tự hào của Thung lũng Trung tâm California, sẽ đấu với nhà vô địch IBF / WBA của Scotland Josh Taylor để giành chức vô địch thế giới không thể tranh cãi vào thứ Bảy, ngày 22 tháng 5. Người chiến thắng sẽ trở thành nhà […]

  Kickfit là gì? Những lợi ích bất ngờ từ việc tập Kickfit
  Kickfit là gì? Những lợi ích bất ngờ từ việc tập Kickfit
  Lượt Xem : 379 Cập nhật : 02/03/2021

  Với tính chất năng động lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời về thể chất và tinh thần Kickfit dần trở thành lựa chọn phổ biến trong phòng tập.

  UFC 259 thêm Livinha Souza vs Amanda Lemos vào đội hình
  UFC 259 thêm Livinha Souza vs Amanda Lemos vào đội hình
  Lượt Xem : 196 Cập nhật : 10/01/2021

  Một trận đấu khác đã được thêm vào UFC 259. Vào ngày 6 tháng 3, hai đối thủ nặng ký Livinha Souza và Amanda Lemos sẽ tranh tài tại một địa điểm và địa điểm sẽ được thông báo sau. Hai người có kiến ​​thức về trận đấu gần đây đã thông báo cho MMA […]

  Cách hạ cánh trong muay thái – 5 kỹ thuật tấn công của Lý Tiểu Long
  Cách hạ cánh trong muay thái – 5 kỹ thuật tấn công của Lý Tiểu Long
  Lượt Xem : 430 Cập nhật : 02/04/2021

  Nghệ thuật tấn công là khả năng tiếp đất đối thủ. Một võ sĩ có thể ra đòn hiệu quả vào đối thủ của mình được coi là một tiền đạo giỏi, bất kể phong cách hay nền tảng chiến đấu của họ. Lý do kỹ thuật tấn công Muay Thái được coi là nghệ thuật đánh đòn hiệu quả nhất bởi vì nó linh hoạt.

  5 người chiến thắng ​​UFC 261 “Kamaru Usman vs Jorge Masvidal 2” xuất sắc nhất
  5 người chiến thắng ​​UFC 261 “Kamaru Usman vs Jorge Masvidal 2” xuất sắc nhất
  Lượt Xem : 371 Cập nhật : 26/04/2021

  UFC 261 được coi là một trong những chương trình UFC lớn nhất năm 2021, đặc biệt là khi nó có người hâm mộ tham dự. Rất may mắn cho những người hâm mộ đã theo dõi vì đây chính xác là một sự.  UFC 261 đã chiêu đãi người hâm mộ hai màn bảo […]

  Tiết lộ thu nhập của các võ sĩ UFC với những con số “siêu Khủng”
  Tiết lộ thu nhập của các võ sĩ UFC với những con số “siêu Khủng”
  Lượt Xem : 969 Cập nhật : 13/04/2021

  MMA là môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Sự phổ biến của UFC và các võ sĩ của nó đã tăng vọt trong những năm qua. Vì vậy, có rất nhiều câu hỏi về thu nhập của các võ sĩ UFC là bao nhiêu. Các võ sĩ UFC được […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988