Yoga là một môn tập luyện toàn diện mang lại nhiều lợi ích cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Đối với những người mới tập yoga, sẽ rất có lợi khi được giảng dạy bởi một huấn luyện viên yoga có trình độ, được đào tạo và có chứng nhận. Một giáo viên yoga thường đã tham gia khóa đào tạo chính thức để dạy các lớp yoga cho các cá nhân và nhóm.

Yoga mang lại lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Bất kể trình độ chuyên môn về yoga của bạn như thế nào; nếu bạn luyện tập thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn từ đầu đến chân.

Ích lợi Yoga mang đến cho sức khỏe của bạn

1. Yoga cải thiện sức mạnh, sự cân bằng và tính linh hoạt.

Chuyển động chậm và hít thở sâu làm tăng lưu lượng máu và làm nóng cơ bắp, đồng thời giữ tư thế có thể tăng cường sức mạnh.

Hãy thử: Tư thế cái cây

2. Yoga giúp giảm đau lưng

Yoga cũng tốt như động tác kéo giãn cơ bản để giảm đau và cải thiện khả năng vận động ở những người bị đau lưng dưới. Đại học Bác sĩ Hoa Kỳ khuyến nghị yoga như một phương pháp điều trị đầu tay cho chứng đau thắt lưng mãn tính.

Hãy thử: Tư thế Cat-Cow

3. Yoga có thể làm dịu các triệu chứng viêm khớp

Yoga nhẹ nhàng đã được chứng minh là giúp giảm bớt một số khó chịu do khớp bị sưng, đau đối với những người bị viêm khớp.

Ích lợi Yoga mang đến cho sức khỏe của bạn

4. Yoga có lợi cho sức khỏe tim mạch

Thực hành yoga thường xuyên có thể làm giảm mức độ căng thẳng và viêm nhiễm trên toàn cơ thể. Nó góp phần giúp trái tim khỏe mạnh hơn.  Một số yếu tố góp phần gây ra bệnh tim, bao gồm huyết áp cao và thừa cân. Những yếu tố này cũng có thể được giải quyết thông qua yoga.

Hãy thử:  Tư thế chó úp mặt (Downward Dog)

5. Yoga giúp bạn thư giãn, giúp bạn ngủ ngon hơn

Giữ thói quen tập yoga trước khi đi ngủ có thể giúp bạn chuẩn bị cho cơ thể chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon.

Hãy thử: Tư thế gác chân lên tường

6. Yoga có thể mang lại nhiều năng lượng hơn và tâm trạng tươi sáng hơn

Bạn có thể cảm thấy năng lượng tinh thần và thể chất tăng lên, sự tỉnh táo và nhiệt tình tăng lên, đồng thời ít cảm giác tiêu cực hơn sau khi có thói quen tập yoga.

7. Yoga giúp bạn kiểm soát căng thẳng

Theo Viện Y tế Quốc gia, bằng chứng khoa học cho thấy yoga hỗ trợ kiểm soát căng thẳng, sức khỏe tinh thần, chánh niệm, ăn uống lành mạnh, giảm cân và có giấc ngủ chất lượng.

Hãy thử: Tư thế xác chết (Savasana)

8. Yoga kết nối bạn với một cộng đồng hỗ trợ

Tham gia các lớp học yoga có thể xoa dịu nỗi cô đơn và tạo môi trường để chữa lành và hỗ trợ theo nhóm.

Lợi ích khi tập luyện Yoga cùng HLV

1. Người mới tiếp xúc tốt hơn với các tư thế Yoga

Thật dễ dàng để bị lạc khi ở một mình và không biết đường đến đích. Giống như mọi du khách đến thăm một địa điểm mới đều cần các tín hiệu hướng dẫn để đi theo và đạt được mục tiêu.

Một người hướng dẫn có trình độ sẽ có thể hỗ trợ bạn với các tư thế, cung cấp các mẹo về vị trí cơ thể thích hợp trong các tư thế này. Họ có thể điều chỉnh các kỹ thuật thở và hướng dẫn bạn đúng cách để bạn giảm nguy cơ chấn thương.

Tập luyện với HLV rất cần thiết cho người mới bắt đầu

>>> Xem thêm: LỚP TẬP YOGA DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẠI HÀ NỘI

2. Không biết phải chọn dạng Yoga nào?

Hatha, Ashtanga, Kundalini, Bikram, Restorative, và nhiều hơn nữa. Vâng, các tư thế Yoga và các loại vô tận của chúng có thể khiến bạn choáng ngợp khi lựa chọn. Tuy nhiên, khi bạn ở dưới sự hướng dẫn của một Bậc thầy Yoga, bạn chỉ cần thư giãn thần kinh vì giờ đây, bạn không cần phải nghiên cứu tất cả các loại yoga khác nhau mỗi khi bắt đầu luyện tập.

Huấn luyện viên yoga của bạn sẽ hướng dẫn bạn theo cách tốt nhất có thể bằng cách bắt đầu từ những điều cơ bản trước. Hơi thở và tư thế ngồi, điều này sẽ giúp bạn xây dựng sức mạnh và ý thức tinh thần cho đến cắc cắp bậc Yoga cao hơn.

>>> Xem thêm: CÁCH CHỌN ĐỊA CHỈ TẬP YOGA Ở HÀ NỘI PHÙ HỢP VỚI BẠN

3. Nhận hỗ trợ cá nhân

Yoga không dễ để thành thạo. Giống như bất kỳ nghệ thuật nào khác, thực hành các tư thế Yoga nâng cao có thể rất khó khăn nếu không có bất kỳ sự trợ giúp và tín hiệu bằng lời nào từ người hướng dẫn của bạn.

Tại đây, giáo viên của bạn sẽ cầm và hỗ trợ bạn lấy lại thăng bằng rất nhanh. Trong khi nếu bạn tự mình thực hiện những tư thế này, bạn sẽ mất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để thành thạo chúng. Sự trợ giúp từ HLV Yoga chuyên nghiệp trong các tư thế trước giúp bạn tăng cường sự tự tin, cho phép bạn tin tưởng vào quá trình. Sau sẽ giúp bạn an toàn trước mọi chấn thương và giúp bạn xây dựng sức mạnh nhanh hơn.

4. HLV Yoga sẽ dạy bạn về triết lý Yoga

Một người hướng dẫn/guru yoga có trình độ chắc chắn sẽ có hiểu biết vững chắc về lịch sử, triết học và các thể loại Yoga. Những buổi triết học xây dựng cơ sở cho các học viên mới hiểu bộ môn này sâu sắc hơn.

5. Các HLV Yoga sẽ kiểm tra khả năng tốt nhất của bạn.

Giống như ở bất kỳ trường học nào, trẻ em làm bài tập về nhà, bài tập và sau đó là bài kiểm tra. Một Guru cũng sẽ kiểm tra các đệ tử của mình trong quá trình tạo ra. Bạn sẽ nhận được các mục tiêu hàng ngày/hàng tuần để thực hành và vào cuối mỗi tuần. Bạn sẽ phải thành thạo một tư thế nhất định.

Kiểm tra các học viên giúp họ làm sạch những điểm không hoàn hảo của mình và thành thạo từng tư thế mà không cần vội vàng chuyển sang tư thế tiếp theo. Một bậc thầy yoga có kinh nghiệm sẽ luôn nói với bạn rằng hãy thành thạo tư thế trước khi tiến về phía trước.

Nên chọn học HLV Yoga nước ngoài hay HLV Yoga Việt Nam?

Để trở thành 1 HLV Yoga cần rất nhiều tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn để được cấp phép trở thành giáo viên Yoga

  • Chứng nhận Yoga từ Trường Yoga hoặc Hiệp hội Yoga được chính phủ phê duyệt.
  • Yêu cầu tối thiểu để được đào tạo giáo viên yoga đủ tiêu chuẩn là 200 giờ.
  • Một số giáo viên yoga thích đăng ký với các tổ chức phi lợi nhuận như Yoga Alliance, tổ chức đã tiêu chuẩn hóa việc giảng dạy yoga. Khi bạn tìm kiếm một giảng viên được chứng nhận trên một trong những trang web này; bạn sẽ có thể xem trình độ của họ, thời gian giảng dạy, chuyên môn của họ, v.v.

Ngoài ra, hãy kiểm tra một số chỉ số đáng tin cậy được bổ sung khác như:

Cơ sở Studio Yoga: Kiểm tra xem họ có giảng dạy trong một môi trường được thiết lập tốt không; chẳng hạn như phòng tập thể dục; phòng tập yoga hoặc không gian cá nhân nơi họ có thể luyện tập và giảng dạy thường xuyên. Ghé thăm địa điểm trước khi tham gia và yêu cầu họ dùng thử miễn phí. Thông thường, hầu hết các studio cung cấp bản dùng thử miễn phí từ 1 đến 3 ngày.

Trang web Yoga/Trang mạng xã hội: Kiểm tra xem liệu giáo viên yoga có trang web cá nhân trên google hoặc bất kỳ trang Mạng xã hội nào giới thiệu công ty và dịch vụ yoga của họ hay không. Đặc biệt nếu họ không đăng ký với một tổ chức được công nhận.

HLV Yoga nước ngoài hay HLV Yoga Việt Nam?

HLV Yoga Việt Nam cũng cần có đầy đủ bằng cấp mới được giảng dạy

Dù là HLV người Việt hay HLV người nước ngoài thì cũng cần đáp ứng đủ những yêu cầu trên để có được bằng hành nghề. Để chắc chắn giáo viên Yoga của bạn có bằng hành nghề. Hãy chọn tập luyện tại 1 trung tâm thể thao uy tín!

Đội ngũ giáo viên Yoga tại Kickfit Sports là đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu. Rất nhiều HLV là người gốc Ấn, cái nôi của bộ môn Yoga. Họ được đào tạo bài bản ngay tại Ấn Độ và được cấp phép đã đủ khả năng giảng dạy.

HLV Yoga nước ngoài gốc Ấn

Không chỉ có các HLV yoga nước ngoài; đội ngũ HLV Yoga Việt Nam của Kickfit Sports cũng là những người đã từng được học hành bài bản; có đầy đủ chứng chỉ hành nghề.

Đặt lịch NGAY để trải nghiệm các giờ học Yoga tại Kickift Sports!

>>> Xem thêm: GIÁ TẬP YOGA 1 THÁNG Ở HÀ NỘI LÀ BAO NHIÊU?