Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Top những bài tập giúp giảm mỡ bụng cho nữ tại phòng Gym

Giảm mỡ bụng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Mỡ bụng là chất béo được lưu trữ xung quanh eo của bạn. Mỡ bụng dư thừa có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Chia sẻ với mọi người top những bài tập Gym giảm mỡ bụng nữ được đánh giá bởi các chuyên gia.

Giảm mỡ bụng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu

Bài Tập Giúp Giảm Mỡ Bụng

Top bài tập giúp giảm mỡ bụng

Có rất nhiều bài tập ngoài kia, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau khi nói đến việc đánh tan mỡ bụng. Tuy nhiên, các nhà khoa học và bác sĩ đều đồng ý rằng kết hợp hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để đốt cháy mỡ bụng không mong muốn. Dưới đây là một số bài tập giảm mỡ bụng mà bạn có thể thử để giúp vòng eo thon gọn hơn.

Các bài tập chuyên sâu cho bụng

Gập bụng

Bài tập đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất là gập bụng. Gập bụng xếp hạng hàng đầu khi chúng ta nói về các bài tập đốt cháy chất béo. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm xuống với đầu gối cong và bàn chân đặt trên mặt đất. Nâng tay của bạn và sau đó đặt chúng sau đầu. Bạn cũng có thể giữ chúng chéo trên ngực. Giữ một kiểm tra về kiểu thở của bạn. Bài tập này cũng sẽ giúp xây dựng cơ bụng đồng thời làm tan mỡ bụng.

Bài tập đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất là gập bụng

Tham khảo thêm: CÁCH TẬP GYM BỤNG CHO NỮ ĐỂ SỞ HỮU VÒNG EO CON KIẾN TRONG 2 THÁNG

Các bài tập cơ bụng với tạ

 • Dumbbell Russian Twist
 • Nâng tạ nghiêng 2 bên

Bài tập này tác động đến các cơ xiên bên ngoài và bên trong của hai bên sườn. Hình thức đơn giản và không khó, vì vậy nó được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

 • Dumbbell crunch: Bài tập này tập trung vào cơ bụng trên trực tràng.

Các bài tập Cardio

Bước đầu tiên của bạn trong việc đốt cháy chất béo nội tạng là bao gồm ít nhất 30 phút tập Cardio như thói quen hàng ngày của bạn. Các nghiên cứu cho thấy các bài tập Cardio giảm mỡ bụng giúp giảm mỡ bụng và mỡ gan.

Một số bài tập Cardio bạn tìm thấy ở phòng Gym bao gồm:

 • Đi bộ, đặc biệt là với tốc độ nhanh
 • Chạy
 • Đạp xe
 • Chèo thuyền
 • Đẩy tạ chân
 • Plank

Plank

HIIT

Luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là thói quen tập thể dục kết hợp các đợt tập luyện cường độ cao ngắn kết hợp với các động tác cường độ thấp hơn và thời gian nghỉ ngơi. Nghiên cứu cho thấy các bài tập HIIT giảm mỡ bụng giúp kiểm soát cân nặng và cải thiện tình trạng thể chất tổng thể của bạn.

Những thói quen này không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn khiến tim bạn đập thình thịch và toàn bộ cơ thể bạn hoạt động. Mỗi thói quen có một lựa chọn các hoạt động bao gồm các chuyển động sau:

 • Jumping Jacks
 • Russian Twists
 • Burpees
 • Nâng tạ
 • Chạy tại chỗ nâng gối

Thông thường, một thói quen HIIT kết hợp 30 giây hoạt động cường độ cao với 30 giây nghỉ ngơi ngay sau đó trước khi chuyển sang hoạt động tiếp theo. Trình tự có thể được lặp lại một vài lần để đạt được lợi ích tối đa.

Một số bài tập HIIT mà mọi người ở mọi cấp độ thể lực có thể thử là:

 • Burpees
 • Push up
 • Squats nhảy
 • Chạy kết hợp đầu gối cao

Để bắt đầu, hãy chọn một số bài tập HIIT giảm mỡ bụng. Thực hiện một hoạt động trong 30 giây, sau đó nghỉ 30 giây. Thực hiện hoạt động tiếp theo, và sau đó nghỉ ngơi. Khi bạn hoàn thành tất cả các hoạt động, bạn có thể lặp lại chu kỳ một vài lần nữa.

Tham khảo thêm: BÀI TẬP GYM NÀO TỐT NHẤT ĐỂ SĂN CHẮC CƠ BỤNG VÀ BẮP ĐÙI?

Chế độ ăn cho người tập Gym giảm mỡ bụng

Rất khó để loại bỏ mỡ dưới da quanh bụng khi chỉ dựa vào tập luyện. Để giảm mỡ bụng, điều quan trọng là phải chú ý đến chế độ ăn uống của bạn và tạo ra một cơ thể dễ giảm cân trong thời gian dài.

Dưới đây là 5 điểm cần lưu ý khi ăn uống để giảm mỡ dưới da quanh bụng.

1. Tránh ăn quá nhiều calo

Ăn quá nhiều là nguyên nhân chính gây ra mỡ dưới da, vì vậy điều quan trọng là không tiêu thụ quá nhiều calo. Hãy chắc chắn rằng lượng calo hàng ngày của bạn không vượt quá mức tiêu thụ calo hàng ngày của bạn.

2. Ăn uống bình thường

Nếu bạn nghĩ về việc không ăn quá nhiều calo, một số người có thể chọn không ăn một trong ba bữa. Tuy nhiên, bỏ bữa có thể khiến mọi người cảm thấy rất đói và lần sau khi ăn, họ có thể ăn nhiều hơn bình thường. Ngoài ra , người ta cho rằng cơ thể đói sẽ cố gắng hấp thụ nhiều năng lượng hơn bình thường và hấp thụ nhiều đường và chất béo dư thừa nên dễ tăng cân. Để giảm mỡ dưới da đúng cách, chúng ta hãy ăn ba bữa đều đặn. Thời gian ăn lý tưởng là từ 06:00 đến 07:00 cho bữa sáng, từ 12:00 đến 13:00 cho bữa trưa và từ 18:00 đến 19:00 cho bữa tối.

Ngoài ra, bữa ăn sáng và bữa trưa ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo, trong khi bữa ăn tối có xu hướng được lưu trữ dưới dạng chất béo nhiều hơn. Ăn các bữa giàu chất đạm vào buổi sáng và trưa, ăn nhẹ vào buổi tối .

3. Không hạn chế carbohydrate quá mức

Mỡ dưới da là loại mỡ rất khó giảm và ngay cả khi thực hiện hạn chế đường quá mức trong một thời gian ngắn thì cũng không thể mong đợi được hiệu quả.

Việc hạn chế quá nhiều carbohydrate cũng có nhược điểm là giảm hiệu quả đốt cháy chất béo. Đường được sử dụng để đốt cháy chất béo, vì vậy nếu bạn không hấp thụ hầu hết đường từ chế độ ăn uống của mình. Quá trình đốt cháy chất béo sẽ không hiệu quả và bạn sẽ không thể giảm phần lớn mỡ dưới da. Ngoài ra, vì carbohydrate là nguồn năng lượng thiết yếu để vận động não; hệ thần kinh và cơ bắp nên tránh hạn chế quá nhiều carbohydrate.

Điều đó nói rằng, quá nhiều đường có thể dẫn đến béo phì, vì vậy nếu bạn muốn hạn chế lượng đường ăn vào, hãy thực hiện đúng cách trong thời gian dài.

4. Bổ sung nhiều chất xơ

Chất xơ làm chậm quá trình tăng nhanh lượng đường trong máu sau bữa ăn và ức chế tiết insulin. Insulin là hormone thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo và ngăn chặn quá trình phân hủy. Khi một lượng lớn insulin được tiết ra, chất béo có xu hướng tích tụ, vì vậy điều quan trọng là phải ức chế tiết insulin bằng chất xơ khi giảm mỡ dưới da.

Thực phẩm có nhiều chất xơ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa,. Ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp ngăn bạn ăn quá nhanh và giữ cho bạn cảm thấy no, điều này có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều. Ăn các loại ngũ cốc như gạo lứt và lúa mạch đen, các loại rau như bí ngô, ngưu bàng và bắp cải, nấm và rong biển để có đủ chất xơ.

5. Ăn những thực phẩm có thể đốt cháy chất béo

Để giảm mỡ dưới da, điều quan trọng là phải cải thiện chất lượng chế độ ăn uống của bạn. Ăn những thực phẩm có thể đốt cháy chất béo và tạo ra một chế độ ăn uống giúp bạn dễ dàng giảm béo. Thực phẩm có thể đốt cháy chất béo là thực phẩm dẫn đến sự gia tăng chuyển hóa cơ bản của cơ thể.

Chuyển hóa cơ bản là năng lượng tiêu hao để duy trì nhiệt độ cơ thể, hô hấp, nhu động ruột, v.v… Nó được cho là chiếm khoảng 60% năng lượng tiêu thụ trong một ngày. Nếu bạn cải thiện quá trình trao đổi chất cơ bản, mức tiêu thụ năng lượng của bạn cũng sẽ tăng lên và bạn sẽ có thể đốt cháy chất béo hiệu quả .

Thực phẩm có thể đốt cháy chất béo bao gồm thịt giàu protein, cá trắng, trứng và đậu phụ. Hãy tích cực bổ sung các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp chuyển hóa năng lượng.

>>> Tham khảo thêm: 4 NGUYÊN TẮC GIẢM MỠ BỤNG TẠI NHÀ CHO NỮ VÀ CÁC BÀI TẬP GYM CHO BỤNG SĂN CHẮC 

Tổng kết

Vùng 2 kém thon thả là vấn đề của nhiều phụ nữ. Nó được cho là do bạn không có cơ bắp hoặc ăn uống tiêu cực. Để loại bỏ lớp mỡ dưới da quanh bụng và có được vòng bụng thon gọn; bạn cần kết hợp các bài tập cơ bắp và tập cardio và cả 1 chế độ ăn uống phù hợp vào cuộc sống hàng ngày. Để yên tâm tập thể dục để đốt cháy chất béo, chúng tôi khuyên bạn hãy chọn tập luyện tại các phòng tập Gym uy tín.

Kickfit Sports, hệ thống phòng tập Gym hàng đầu Hà Nội. Kickfit Sports hiện có hơn 10 cơ sở rải khắp Hà Nội. Tất cả các phòng đều được trang bị rất nhiều loại máy móc; thiết bị tập luyện phục vụ cho nhiều mục đích tập luyện cho bạn. Cùng nhiều tiện ích khác khi bạn trở thành hội viên của chúng tôi. Đội ngũ HLV chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình tập Gym giảm mỡ bụng hợp lý nhất.

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 444 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 32581 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Lượt Xem : 8660 Cập nhật : 22/10/2023

  Cập nhật trực tiếp kết quả UFC 294 từ Abu Dhabi. Sự kiện UFC lớn nhất mỗi tháng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch mặc dù 2 thể chính phải thay đổi chỉ 2 tuần trước sự kiện. Tuy nhiên, UFC đã nhanh chóng tìm ra người thay thế và tạo ra 2 cặp […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 8650 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 8632 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
  Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
  Lượt Xem : 8133 Cập nhật : 14/06/2022

  Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 7755 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 7587 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
  16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
  Lượt Xem : 7455 Cập nhật : 13/05/2022

  Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Các chuyên gia gợi ý 6 bài tập Zumba hiệu quả phù hợp cho mọi lứa tuổi
  Các chuyên gia gợi ý 6 bài tập Zumba hiệu quả phù hợp cho mọi lứa tuổi
  Lượt Xem : 269 Cập nhật : 04/05/2021

  Nhắc đến bộ môn thể thao có tác dụng giảm cân diệu kỳ qua các bước nhảy, người ta thường liên tưởng tới Zumba. Các bài tập Zumba không chỉ hấp dẫn mọi lứa tuổi mà còn đem đến sự vui vẻ cho người tập và khả năng đốt cháy calo vô cùng hiệu quả.

  Sau tập yoga nên làm gì? Những lưu ý cần nắm để bảo vệ sức khỏe
  Sau tập yoga nên làm gì? Những lưu ý cần nắm để bảo vệ sức khỏe
  Lượt Xem : 110 Cập nhật : 18/12/2020

  Tập yoga để rèn luyện sức khỏe và tinh thần cực tốt. Một số bài tập yoga còn giúp máu huyết lưu thông; phát triển cơ bắp; giảm cân và cả hỗ trợ điều trị bệnh về xương khớp. Với mỗi nhu cầu tập luyện các HLV sẽ hướng dẫn mọi người những bài tập […]

  Trận đấu giữa Jaron Ennis và Sergey Lipinets đạt tỷ lệ xem trực tiếp kỷ lục
  Trận đấu giữa Jaron Ennis và Sergey Lipinets đạt tỷ lệ xem trực tiếp kỷ lục
  Lượt Xem : 108 Cập nhật : 16/04/2021

  Nhiều khán giả đã theo dõi màn trình diễn vượt trội của Jaron Ennis và Sergey Lipinets có thể lập kỷ lục về lượng người xem cho đến thời điểm hiện tại. Trận đấu này so với lượng xem trên chương trình trước đó của anh ta trên kênh truyền hình trước đó có số […]

  Dự đoán quyền anh năm 2021: Tyson Fury vs Anthony Joshua và Canelo Alvarez vs Gennadiy Golovkin
  Dự đoán quyền anh năm 2021: Tyson Fury vs Anthony Joshua và Canelo Alvarez vs Gennadiy Golovkin
  Lượt Xem : 86 Cập nhật : 20/01/2021

  Quyền anh vào năm 2020, giống như những năm còn lại, là một mớ hỗn độn phần lớn đã bị gián đoạn trong nhiều tháng. Mặc dù nó đã trở lại mạnh mẽ như bạn có thể hy vọng trong khoảng thời gian của năm, nhưng vẫn có cảm giác khi chúng tôi gói gọn […]

  Trẻ tự kỷ tập võ – tăng khả năng cải thiện bản thân
  Trẻ tự kỷ tập võ – tăng khả năng cải thiện bản thân
  Lượt Xem : 255 Cập nhật : 02/12/2021

  Rất nhiều bậc cha mẹ tìm hiểu về việc trẻ tự kỷ tập võ có lợi ích gì không? Võ thuật dạy cho võ sinh về kỷ luật, trọng đức và kiên trì. Có một điều mà người luyện võ nào cũng tin vào đó chính là: “Võ thuật dành cho tất cả mọi người”. […]

  GAMMA Hiệp Hội Võ Thuật Tổng Hợp Thành Lập Gamma Pro
  GAMMA Hiệp Hội Võ Thuật Tổng Hợp Thành Lập Gamma Pro
  Lượt Xem : 83 Cập nhật : 01/02/2021

  Một trong những ưu tiên và sứ mệnh chính của GAMMA là thiết lập lộ trình phát triển vận động viên cho các vận động viên MMA. Thỏa mãn mong muốn chuyển sang chuyên nghiệp của các võ sĩ. Ngoài ra tổ chức còn giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi của […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423