Giảm mỡ bụng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Mỡ bụng là chất béo được lưu trữ xung quanh eo của bạn. Mỡ bụng dư thừa có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Chia sẻ với mọi người top những bài tập Gym giảm mỡ bụng nữ được đánh giá bởi các chuyên gia.

Giảm mỡ bụng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu

Bài Tập Giúp Giảm Mỡ Bụng

Top bài tập giúp giảm mỡ bụng

Có rất nhiều bài tập ngoài kia, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau khi nói đến việc đánh tan mỡ bụng. Tuy nhiên, các nhà khoa học và bác sĩ đều đồng ý rằng kết hợp hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để đốt cháy mỡ bụng không mong muốn. Dưới đây là một số bài tập giảm mỡ bụng mà bạn có thể thử để giúp vòng eo thon gọn hơn.

Các bài tập chuyên sâu cho bụng

Gập bụng

Bài tập đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất là gập bụng. Gập bụng xếp hạng hàng đầu khi chúng ta nói về các bài tập đốt cháy chất béo. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm xuống với đầu gối cong và bàn chân đặt trên mặt đất. Nâng tay của bạn và sau đó đặt chúng sau đầu. Bạn cũng có thể giữ chúng chéo trên ngực. Giữ một kiểm tra về kiểu thở của bạn. Bài tập này cũng sẽ giúp xây dựng cơ bụng đồng thời làm tan mỡ bụng.

Bài tập đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất là gập bụng

Tham khảo thêm: CÁCH TẬP GYM BỤNG CHO NỮ ĐỂ SỞ HỮU VÒNG EO CON KIẾN TRONG 2 THÁNG

Các bài tập cơ bụng với tạ

 • Dumbbell Russian Twist
 • Nâng tạ nghiêng 2 bên

Bài tập này tác động đến các cơ xiên bên ngoài và bên trong của hai bên sườn. Hình thức đơn giản và không khó, vì vậy nó được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

 • Dumbbell crunch: Bài tập này tập trung vào cơ bụng trên trực tràng.

Các bài tập Cardio

Bước đầu tiên của bạn trong việc đốt cháy chất béo nội tạng là bao gồm ít nhất 30 phút tập Cardio như thói quen hàng ngày của bạn. Các nghiên cứu cho thấy các bài tập Cardio giảm mỡ bụng giúp giảm mỡ bụng và mỡ gan.

Một số bài tập Cardio bạn tìm thấy ở phòng Gym bao gồm:

 • Đi bộ, đặc biệt là với tốc độ nhanh
 • Chạy
 • Đạp xe
 • Chèo thuyền
 • Đẩy tạ chân
 • Plank

Plank

HIIT

Luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là thói quen tập thể dục kết hợp các đợt tập luyện cường độ cao ngắn kết hợp với các động tác cường độ thấp hơn và thời gian nghỉ ngơi. Nghiên cứu cho thấy các bài tập HIIT giảm mỡ bụng giúp kiểm soát cân nặng và cải thiện tình trạng thể chất tổng thể của bạn.

Những thói quen này không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn khiến tim bạn đập thình thịch và toàn bộ cơ thể bạn hoạt động. Mỗi thói quen có một lựa chọn các hoạt động bao gồm các chuyển động sau:

 • Jumping Jacks
 • Russian Twists
 • Burpees
 • Nâng tạ
 • Chạy tại chỗ nâng gối

Thông thường, một thói quen HIIT kết hợp 30 giây hoạt động cường độ cao với 30 giây nghỉ ngơi ngay sau đó trước khi chuyển sang hoạt động tiếp theo. Trình tự có thể được lặp lại một vài lần để đạt được lợi ích tối đa.

Một số bài tập HIIT mà mọi người ở mọi cấp độ thể lực có thể thử là:

 • Burpees
 • Push up
 • Squats nhảy
 • Chạy kết hợp đầu gối cao

Để bắt đầu, hãy chọn một số bài tập HIIT giảm mỡ bụng. Thực hiện một hoạt động trong 30 giây, sau đó nghỉ 30 giây. Thực hiện hoạt động tiếp theo, và sau đó nghỉ ngơi. Khi bạn hoàn thành tất cả các hoạt động, bạn có thể lặp lại chu kỳ một vài lần nữa.

Tham khảo thêm: BÀI TẬP GYM NÀO TỐT NHẤT ĐỂ SĂN CHẮC CƠ BỤNG VÀ BẮP ĐÙI?

Chế độ ăn cho người tập Gym giảm mỡ bụng

Rất khó để loại bỏ mỡ dưới da quanh bụng khi chỉ dựa vào tập luyện. Để giảm mỡ bụng, điều quan trọng là phải chú ý đến chế độ ăn uống của bạn và tạo ra một cơ thể dễ giảm cân trong thời gian dài.

Dưới đây là 5 điểm cần lưu ý khi ăn uống để giảm mỡ dưới da quanh bụng.

1. Tránh ăn quá nhiều calo

Ăn quá nhiều là nguyên nhân chính gây ra mỡ dưới da, vì vậy điều quan trọng là không tiêu thụ quá nhiều calo. Hãy chắc chắn rằng lượng calo hàng ngày của bạn không vượt quá mức tiêu thụ calo hàng ngày của bạn.

2. Ăn uống bình thường

Nếu bạn nghĩ về việc không ăn quá nhiều calo, một số người có thể chọn không ăn một trong ba bữa. Tuy nhiên, bỏ bữa có thể khiến mọi người cảm thấy rất đói và lần sau khi ăn, họ có thể ăn nhiều hơn bình thường. Ngoài ra , người ta cho rằng cơ thể đói sẽ cố gắng hấp thụ nhiều năng lượng hơn bình thường và hấp thụ nhiều đường và chất béo dư thừa nên dễ tăng cân. Để giảm mỡ dưới da đúng cách, chúng ta hãy ăn ba bữa đều đặn. Thời gian ăn lý tưởng là từ 06:00 đến 07:00 cho bữa sáng, từ 12:00 đến 13:00 cho bữa trưa và từ 18:00 đến 19:00 cho bữa tối.

Ngoài ra, bữa ăn sáng và bữa trưa ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo, trong khi bữa ăn tối có xu hướng được lưu trữ dưới dạng chất béo nhiều hơn. Ăn các bữa giàu chất đạm vào buổi sáng và trưa, ăn nhẹ vào buổi tối .

3. Không hạn chế carbohydrate quá mức

Mỡ dưới da là loại mỡ rất khó giảm và ngay cả khi thực hiện hạn chế đường quá mức trong một thời gian ngắn thì cũng không thể mong đợi được hiệu quả.

Việc hạn chế quá nhiều carbohydrate cũng có nhược điểm là giảm hiệu quả đốt cháy chất béo. Đường được sử dụng để đốt cháy chất béo, vì vậy nếu bạn không hấp thụ hầu hết đường từ chế độ ăn uống của mình. Quá trình đốt cháy chất béo sẽ không hiệu quả và bạn sẽ không thể giảm phần lớn mỡ dưới da. Ngoài ra, vì carbohydrate là nguồn năng lượng thiết yếu để vận động não; hệ thần kinh và cơ bắp nên tránh hạn chế quá nhiều carbohydrate.

Điều đó nói rằng, quá nhiều đường có thể dẫn đến béo phì, vì vậy nếu bạn muốn hạn chế lượng đường ăn vào, hãy thực hiện đúng cách trong thời gian dài.

4. Bổ sung nhiều chất xơ

Chất xơ làm chậm quá trình tăng nhanh lượng đường trong máu sau bữa ăn và ức chế tiết insulin. Insulin là hormone thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo và ngăn chặn quá trình phân hủy. Khi một lượng lớn insulin được tiết ra, chất béo có xu hướng tích tụ, vì vậy điều quan trọng là phải ức chế tiết insulin bằng chất xơ khi giảm mỡ dưới da.

Thực phẩm có nhiều chất xơ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa,. Ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp ngăn bạn ăn quá nhanh và giữ cho bạn cảm thấy no, điều này có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều. Ăn các loại ngũ cốc như gạo lứt và lúa mạch đen, các loại rau như bí ngô, ngưu bàng và bắp cải, nấm và rong biển để có đủ chất xơ.

5. Ăn những thực phẩm có thể đốt cháy chất béo

Để giảm mỡ dưới da, điều quan trọng là phải cải thiện chất lượng chế độ ăn uống của bạn. Ăn những thực phẩm có thể đốt cháy chất béo và tạo ra một chế độ ăn uống giúp bạn dễ dàng giảm béo. Thực phẩm có thể đốt cháy chất béo là thực phẩm dẫn đến sự gia tăng chuyển hóa cơ bản của cơ thể.

Chuyển hóa cơ bản là năng lượng tiêu hao để duy trì nhiệt độ cơ thể, hô hấp, nhu động ruột, v.v… Nó được cho là chiếm khoảng 60% năng lượng tiêu thụ trong một ngày. Nếu bạn cải thiện quá trình trao đổi chất cơ bản, mức tiêu thụ năng lượng của bạn cũng sẽ tăng lên và bạn sẽ có thể đốt cháy chất béo hiệu quả .

Thực phẩm có thể đốt cháy chất béo bao gồm thịt giàu protein, cá trắng, trứng và đậu phụ. Hãy tích cực bổ sung các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp chuyển hóa năng lượng.

>>> Tham khảo thêm: 4 NGUYÊN TẮC GIẢM MỠ BỤNG TẠI NHÀ CHO NỮ VÀ CÁC BÀI TẬP GYM CHO BỤNG SĂN CHẮC 

Tổng kết

Vùng 2 kém thon thả là vấn đề của nhiều phụ nữ. Nó được cho là do bạn không có cơ bắp hoặc ăn uống tiêu cực. Để loại bỏ lớp mỡ dưới da quanh bụng và có được vòng bụng thon gọn; bạn cần kết hợp các bài tập cơ bắp và tập cardio và cả 1 chế độ ăn uống phù hợp vào cuộc sống hàng ngày. Để yên tâm tập thể dục để đốt cháy chất béo, chúng tôi khuyên bạn hãy chọn tập luyện tại các phòng tập Gym uy tín.

Kickfit Sports, hệ thống phòng tập Gym hàng đầu Hà Nội. Kickfit Sports hiện có hơn 10 cơ sở rải khắp Hà Nội. Tất cả các phòng đều được trang bị rất nhiều loại máy móc; thiết bị tập luyện phục vụ cho nhiều mục đích tập luyện cho bạn. Cùng nhiều tiện ích khác khi bạn trở thành hội viên của chúng tôi. Đội ngũ HLV chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình tập Gym giảm mỡ bụng hợp lý nhất.