Đối với những người đang đấu tranh với chứng trầm cảm thuốc chống trầm cảm là cách phổ biến để điều trị tình trạng này. Tuy nhiên, thuốc không phải là giải pháp duy nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập Kickboxing giúp điều trị chứng trầm cảm. Cùng tìm hiểu thêm về phương diện lợi ích này của bộ môn Kickboxing nhé!

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm (rối loạn trầm cảm nặng) là một căn bệnh phổ biến và nghiêm trọng ảnh hưởng tiêu cực đến cảm giác, cách bạn suy nghĩ và cách bạn hành động. May mắn thay, nó cũng có thể điều trị được. Trầm cảm gây ra cảm giác buồn bã và/hoặc mất hứng thú với các hoạt động mà bạn từng yêu thích. Nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề về cảm xúc và thể chất và có thể làm giảm khả năng hoạt động của bạn tại nơi làm việc và ở nhà.

Trầm cảm là một căn bệnh phổ biến và nghiêm trọng của thời đại

Các triệu chứng trầm cảm

Các triệu chứng trầm cảm có thể khác nhau từ nhẹ đến nặng và có thể bao gồm:

 • Cảm thấy buồn hoặc có tâm trạng chán nản
 • Mất hứng thú hoặc niềm vui trong các hoạt động từng được yêu thích
 • Thay đổi khẩu vị – giảm hoặc tăng cân không liên quan đến ăn kiêng
 • Khó ngủ hoặc ngủ quá nhiều
 • Mất năng lượng hoặc tăng mệt mỏi
 • Tăng hoạt động thể chất không có mục đích (ví dụ: không thể ngồi yên, đi tới đi lui, vặn vẹo tay) hoặc chuyển động hoặc nói chậm lại (những hành động này phải đủ nghiêm trọng để người khác có thể quan sát được)
 • Cảm thấy vô giá trị hoặc tội lỗi
 • Khó suy nghĩ, tập trung hoặc đưa ra quyết định
 • Suy nghĩ về cái chết hoặc tự tử

Các biến thể của trầm cảm

Tuy nhiên cũng có những người bị trầm cảm nhưng không hề bộc phát ra bên ngoài. “Trầm cảm cười” là thuật ngữ chỉ một người sống với chứng trầm cảm bên trong trong khi bên ngoài tỏ ra hoàn toàn hạnh phúc hoặc mãn nguyện. Tuy nhiên, sâu tận bên trong thì không phải. Đây cũng là phương diện trầm cảm mới khá phổ biến gần đây. Nó được đánh giá khá nguy hiểm. Và nó xuất hiện đặc biệt phổ biến ở những bạn trẻ ngày nay.

“Trầm cảm cười” là thuật ngữ chỉ chứng trầm cảm bên trong nhưng bên ngoài tỏ ra hạnh phúc.

Tập Kickboxing giúp điều trị chứng trầm cảm như thế nào?

Kickboxing là gì?

Kickboxing là một môn võ thuật không chỉ liên quan đến đấm và di chuyển chân, giống như quyền anh thông thường, mà còn cả những cú đá. Nó có nguồn gốc từ Thái Lan, bắt đầu từ Muay Thái trước khi phát triển thành môn thể thao của riêng mình.

Kickboxing là môn võ thuật bắt đầu từ Muay Thái trước khi phát triển theo hướng của riêng mình

Kickboxing mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần

Nhiều người tình cờ tập luyện kickboxing làm như vậy vì lợi ích của tim mạch và để học cách tự vệ một cách vui vẻ. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy sau khi tập luyện ba lần một tuần trong năm tuần, những người tham gia kickboxing đã cải thiện sức bền tim mạch của cơ thể và lượng VO2 tối đa của họ.

Kickboxing cũng có những lợi ích cho sức khỏe tinh thần của bạn . Đó là một bài tập thể dục và tập thể dục có liên quan đến việc cải thiện tình trạng lo lắng, căng thẳng và trầm cảm, theo một nghiên cứu năm 2017.

Tập Kickboxing giúp điều trị chứng trầm cảm

Với cơ hội đấm và đá để xua tan căng thẳng, không có gì ngạc nhiên khi kickboxing tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Ai mà không muốn đánh một cú đấm khi họ cảm thấy khó chịu?

Kickboxing đòi hỏi mức độ cao về sự tự tin, động lực, hy vọng và sự lạc quan; sự dẻo dai/khả năng phục hồi về tinh thần và chủ nghĩa hoàn hảo thích nghi.

Tham khảo : NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP LUYỆN KICKBOXING MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Lý do tập Kickboxing giúp điều trị chứng trầm cảm như thế nào?

Không chỉ riêng tập Kickboxing mà tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm trầm cảm và lo lắng bằng cách:

Không chỉ Kickboxing mà tập thể thao luôn được xem là giải pháp giúp giảm trầm cảm hiệu quả

  • Giải phóng endorphin tạo cảm giác dễ chịu:

Các hóa chất trong não giống như cần sa tự nhiên (cannabinoids nội sinh) và các hóa chất não tự nhiên khác có thể nâng cao cảm giác hạnh phúc của bạn.

  • Loại bỏ những lo lắng:

Tập Kickboxing có thể giúp bạn thoát khỏi chu kỳ suy nghĩ tiêu cực nuôi dưỡng trầm cảm và lo lắng

Tập thể dục thường xuyên cũng có nhiều lợi ích về tâm lý và cảm xúc. Nó có thể giúp bạn:

  • Đạt được sự tự tin.

Đáp ứng các mục tiêu hoặc thử thách tập thể dục, thậm chí là những mục tiêu nhỏ, có thể giúp bạn tự tin hơn. Lấy lại vóc dáng cân đối cũng có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn về ngoại hình của mình.

Xả mọi bực dọc qua những cú đấm đá giúp tinh thần bạn thoải mái hơn

  • Nhận được nhiều tương tác xã hội hơn.

Tập thể dục và hoạt động thể chất có thể cho bạn cơ hội gặp gỡ hoặc giao lưu với moi người. Chỉ cần trao nhau một nụ cười hoặc lời chào thân thiện khi bạn đi dạo quanh khu phố của mình. Nhưng điều nhỏ ấy cũng có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn.

  • Đối phó với trầm cảm một cách lành mạnh.

Làm điều gì đó tích cực để kiểm soát trầm cảm hoặc lo lắng là một chiến lược đối phó lành mạnh. Cố gắng cảm thấy tốt hơn bằng cách uống rượu; đắm chìm trong cảm giác của bạn hoặc hy vọng chứng trầm cảm hoặc lo lắng. Điều đó sẽ có thể dẫn đến việc các triệu chứng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Tham khảo: 5 LỢI ÍCH THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA VIỆC TẬP LUYỆN KICKBOXING

Lời kết

Trầm cảm được xem là căn bệnh nguy hiểm như cả ung thư của thời đại mới. Nó ăn mòn và gặm nhấm chúng ta từ bên trong. Nó sẽ phá hủy ý trí sống của bạn.

Kickboxing nổi tiếng vì lợi ích của nó đối với sức khỏe tinh thần. Đặc biệt là tập Kickboxing giúp điều trị chứng trầm cảm. Tập trung hoạt động thể chất của bạn xung quanh việc luyện tập kickboxing theo thói quen sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cá nhân của bạn; bao gồm xây dựng sự tự tin và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên nhưng các triệu chứng trầm cảm hoặc lo lắng vẫn cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần. Tập thể dục và hoạt động thể chất là những cách tuyệt vời để giảm bớt các triệu chứng trầm cảm hoặc lo lắng. Nhưng chúng không thể thay thế cho liệu pháp trò chuyện (liệu pháp tâm lý) hoặc thuốc điều trị.

Nếu bạn thấy cuộc sống đang ngày càng “khó thở”. Hãy thử giải tỏa những mệt mỏi với bao cát cùng với bộ môn Kickboxing

Tham khảo thêm:

KHÁM PHÁ KHÓA TẬP LUYỆN KICKBOXING TẠI MẠC THÁI TỔ ĐANG HOT HIT DẠO GẦN ĐÂY