Muay Thái là một môn thể thao chiến đấu của Thái Lan với nhiều kỹ thuật khác nhau. Môn thể thao này đã nổi tiếng khắp thế giới và khi đến Việt Nam cũng được đông đảo những người yêu võ thuật tham gia tập luyện. Nếu bạn đã từng tìm kiếm một phòng tập Muay Thái Thái phù hợp để tập luyện, bạn có thể nhận thấy hai điều: Phí tập luyện Muay Thái đắt hơn Gym hay các môn thể hình thông thường và giá cả có thể khác nhau giữa các phòng tập. Để việc lựa chọn khoá học Muay Thái phù hợp không còn quá khó khăn nữa, dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Những điều bạn cần biết trước khi đăng ký khoá học Muay Thái

Cân nhắc mục đích tập luyện Muay Thái của bạn

Cân nhắc mục đích tập luyện trước khi đăng ký khoá học Muay Thái

Trong thực tế, mọi người tìm đến Muay Thái với nhiều mục đích khác nhau. Có người muốn bắt đầu học một môn võ thuật mới, có người muốn học để thi đấu chuyên nghiệp nhưng cũng có những người học Muay Thái chỉ để cải thiện vóc dáng và nâng cao sức khoẻ. Mục tiêu của bạn sẽ là yếu tố quan trọng nhất để bạn đưa ra quyết định chọn được khoá học Muay Thái phù hợp nhất.

Nếu bạn chưa từng tham gia chiến đấu Muay Thái trước đây thì việc chọn các lớp học có toàn võ sĩ chuyên nghiệp sẽ là một ý tưởng điên rồ. Ngược lại, bạn muốn nâng cao khả năng chiến đấu thì cần phải tìm một khoá học với các giảng viên chuyên nghiệp – những người có thể cho bạn những kỹ thuật và lời khuyên tốt nhất cho sự nghiệp của bạn. Trường hợp bạn chỉ muốn tập luyện để làm đẹp vóc dáng, giải toả căng thẳng thì giáo trình cũng sẽ được thiết kế riêng.

Xem thêm: Nắm vững các tư thế Muay Thái cho người mới bắt đầu

Hỏi về trình độ chuyên môn và lịch sử thi đấu của HLV

Huấn luyện viên là người đồng hành trong suốt hành trình học Muay Thái của bạn

Yếu tố này quan trọng hơn đối với những người muốn học Muay Thái để tham gia chiến đấu. Ở đây không có nghĩa là bạn sẽ đi điều tra về lai lịch của huấn luyện viên. Đơn giản là bạn chỉ cần biết các bằng cấp giảng dạy của họ lấy từ đâu, kinh nghiệm giảng dạy hoặc thi đấu thực tế hay phương pháp giảng dạy của họ xem có phù hợp với mục đích tập luyện của bạn hay không. Một HLV phù hợp sẽ đồng hành với bạn lâu dài và giúp bạn đạt được mục tiêu tập luyện một cách tốt nhất.

Kiểm tra chất lượng các thiết bị của phòng tập Muay Thái

Kiểm tra chất lượng các thiết bị của phòng tập Muay Thái của bạn

Các trang thiết bị Muay Thái là yếu tố không thể thiếu của các phòng tập. Tuy nhiên, không phải phòng tập nào cũng trang bị đầy đủ và cung cấp cho học viên các thiết bị mới và tốt nhất. Việc thăm quan phòng tập trước khi đăng ký tham gia cũng giúp bạn kiểm tra xem các thiết bị tập luyện có còn mới không, có được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện không. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn để hiểu thêm chi tiết về các dịch vụ của phòng tập. Hãy đảm bảo là bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm nhất trước khi đưa ra quyết định đăng ký một khoá học ở trung tâm đó.

Xem thêm: Tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng Muay Thái của bạn

Khoá học Muay Thái bao nhiêu tiền?

Học phí học muay thái khác nhau giữa các trung tâm

Học phí học muay thái của mỗi trung tâm không giống nhau. Sự chênh lệch mức giá học Muay Thái tại Hà Nội có thể lên đến vài triệu đồng. Một số lớp học Muay Thái chỉ tốn vài trăm nghìn một tháng nhưng cũng có những trung tâm lên đến vài triệu đồng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của các khóa học Muay Thái trên thị trường. Có thể kể đến như mọt số yếu tố như:

  • Vị trí địa lý của phòng tập: Các phòng tập ở trung tâm thành phố lớn thường có giá cao hơn so với các phòng tập ở ngoại thành hay tỉnh lẻ.
  • Trang thiết bị phòng tập: Phòng tập có trang bị các thiết bị và dụng cụ tập luyện cao cấp, nhập khẩu thì giá cũng sẽ cao hơn các phòng tập sử dụng trang thiết bị trong nước hay đồ thanh lý.
  • Chất lượng đào tạo: Bạn sẽ phải trả học phí cao hơn cho các lớp học với huấn luyện viên có bằng cấp cao và kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Việc chọn các lớp học cá nhân 1 – 1 cũng sẽ có một mức giá khác so với các lớp học chung.

Một số chi phí khác cho người học Muay Thái

Giống như hầu hết các môn võ thuật khác, có những chi phí khác liên quan đến chủ yếu là dụng cụ và thiết bị để bắt đầu tập luyện.

  • Quần áo tập Muay Thái
  • Miếng đệm ống chân Muay Thái
  • Bao tay
  • Áo giáp Muay Thái
  • Dụng cụ đội đầu Muay Thái
  • Tấm chắn bảo vệ răng

Thông thường, không phải tất cả mọi thứ trong danh sách trên đều cần thiết. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và có thể bổ sung sau này.

Xem thêm: Nên làm gì để tiết kiệm chi phí học Muay Thái

Kickfit Sports cung cấp khoá học Muay Thái tại Hà Nội uy tín, chất lượng

khoá học Muay Thái tại Hà Nội uy tín, chất lượng tại Kickfits Sports

Các phòng tập Muay Thái tại Hà Nội vẫn chưa quá phổ biến như các phòng tập Gym hay Yoga. Để lựa chọn địa chỉ học Muay Thái chất lượng gần bạn cũng là một vấn đề khá nan giải. Không cần lo lắng khi Kickfit Sports đang sở hữu 14 sở trải rộng khắp Hà Nội với những phòng tập Muay Thái đẳng cấp thuộc top đầu trên thị trường hiện nay.

Tại Kickfit Sporst có nhiều khoá học Muay Thái được chia theo trình độ của học viên. Những huấn luyện viên tại đây đề có chứng chỉ giảng dạy chuyên nghiệp. Có những HLV đã từng thi đấu trực tiếp ở giải đấp. Học viên có thể hoàn yên tâm về chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, trước khi quyết định đăng ký khoá học, người tập có thể đăng ký các buổi tập thử trải nghiệm miễn phí xem các khoá học có phù hợp với bạn hay không.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: