Nhắc đến tập luyện, mọi người thường liên tưởng ngay đến cơ bắp, săn chắc. Khi nhìn vào các võ sĩ boxing, chúng ta sẽ nhận thấy họ là những người có thân hình săn chắc, cơ bắp đồ sộ. Theo quan điểm chung thì trẻ em có cơ bắp từ sớm sẽ khiến chiều cao bị hạn chế. Vì vậy nhiều người lo lắng và đặt ra câu hỏi rằng “tập boxing có bị lùn không?”. Câu trả lời là KHÔNG. Cùng Kickfit Sports giải đáp thắc mắc này nhé.

Những lợi ích của boxing đối với trẻ em

Boxing là hoạt động thể chất tuyệt vời

Boxing giúp tăng cường hoạt động thể chất của trẻ

Ngày nay trẻ em có xu hướng ít vận động hơn rất nhiều. Chúng bị thu hút bởi những thứ như phim hoạt hình trên tivi, trò chơi điện tử… Đây là nỗi đau đầu của hầu như mọi phụ huynh. Nhưng nếu tham gia một khóa boxing, trẻ sẽ có được sự thay đổi khá nhiều trong các hoạt động thường ngày. Boxing giúp trẻ tăng cường hoạt động thể chất, giúp trẻ khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Điều này cũng thúc đẩy sự phát triển chiều cao, xương khớp. Bên cạnh đó boxing sẽ kéo trẻ ra khỏi những thứ thu hút như tivi, smartphone…

Boxing giúp trẻ xả stress

Tập boxing giúp trẻ giảm căng thẳng, xả stress

Dù học tập và làm việc ở cấp độ nào thì ai cũng gặp phải tình trạng căng thẳng, stress. Đối với trẻ cũng vậy. Sau mỗi ngày học tập căng thẳng trên lớp, được hòa mình vào không khí của buổi tập sẽ giúp trẻ xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi. Việc này rất có ý nghĩa bởi có rất nhiều trường hợp trẻ em vì stress quá đã dẫn đến chứng bệnh trầm cảm.

Boxing giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật

Tính kỷ luật luôn được đề cao trong tất cả các môn võ và với boxing cũng vậy. Môi trường võ thuật được xem như kỷ luật thép. Điều này là cực kỳ tốt đối với trẻ em khi chúng vẫn là những búp măng non có thể dễ dàng uốn nắn. Trải qua khóa tập boxing, trẻ có thể rèn luyện được tính kỷ luật và sự nghiêm túc.

Boxing giúp trẻ trang bị khả năng tự vệ

Học boxing giúp trẻ có khả năng tự vệ nhất định

Một điều khá quan trọng, trẻ em luôn là mục tiêu mà những kẻ xấu nhắm đến. Không gì tốt hơn việc trang bị khả năng tự vệ cho trẻ bằng cách học boxing. Với những kỹ năng boxing cơ bản, trẻ cũng có thể tự vệ trong một số trường hợp nhất định.

Trẻ em tập boxing có bị lùn không?

Trẻ em là những người đang trong giai đoạn phát triển sinh học mạnh mẽ nhất. Tất cả những hoạt động sống, vận động, ăn uống, ngủ nghỉ đều ảnh hưởng đến kết quả phát triển của trẻ. Rất nhiều người lo ngại và đặt ra câu hỏi rằng “trẻ em tập boxing có bị lùn không?”. Và câu trả lời là có thể có và có thể không. Tại sao lại nói được như vậy? Bởi vì nếu để trẻ tập đúng cách thì không những không bị lùn mà còn giúp trẻ phát triển chiều cao và hệ xương khớp cực tốt. Ngược lại nếu tập sai cách thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển của trẻ.

Trẻ em tập boxing có bị lùn không_ Tập đúng cách thì chắc chắn là không bị lùn

Một số trường hợp trẻ em tập boxing sai cách dẫn đến chất thương, hình thành cơ bắp và sai cơ. Khi đó hệ cơ xương sẽ bị kìm hãm sự phát triển dẫn đến tình trạng bị lùn. Nếu lựa chọn tập boxing tại những cơ sở uy tín, chất lượng với huấn luyện viên giỏi thì điều đó chắc chắn không thể xảy ra.

Trẻ em nên tập như thế nào cho đúng?

Đối với trẻ em, hệ thống bài tập chắc chắn sẽ khác biệt so với người lớn. Khác biệt ở đây không nằm ở kỹ thuật mà nằm ở cách tập luyện. Trẻ em có thể hình và thể lực nhỏ, cơ bắp cũng như gân cốt chưa chắc chắn như người lớn. Vì thế cường độ cũng như mức độ nặng của các bài tập sẽ phải được thiết kế phù hợp. Bên cạnh đó là sự bổ sung dinh dưỡng một cách khoa học. Khi đáp ứng đủ những yếu tố này thì việc tập boxing sẽ mang lại hiệu quả cao cho trẻ.

Để đảm bảo tập boxing đúng cách, hãy đến phòng tập có huấn luyện viên chất lượng

Trẻ em nên tập boxing như thế nào cho đúng? Đây là nhiệm vụ của các huấn luyện viên. Họ sẽ là những người lên kế hoạch, xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng như giáo án tập luyện phù hợp cho trẻ. Đừng lo vì những huấn luyện viên kinh nghiệm đã quá quen với việc này rồi.

Địa chỉ phòng tập boxing tốt chất cho trẻ em ở Hà Nội

Trẻ em là mầm non, là tương lai của đất nước, của xã hội. Chính vì thế chúng ta cần mang lại những điều tốt đẹp nhất và đưa trẻ tránh khỏi những tác hại. Trong vấn đề tập luyện boxing cũng vậy. Nếu lựa chọn một phòng tập chất lượng không đảm bảo thì rất có thể trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nếu lựa chọn được một phòng tập đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất cũng như khả năng đào tạo thì còn gì tuyệt vời hơn.

XEM THÊM:

Lớp học võ cho bé ở Hà Nội. Trẻ em nên học võ gì?

Lớp học boxing cho trẻ em tăng cường sức khoẻ và khả năng tự vệ

Cẩm nang cho trẻ em tập boxing từ A – Z? Chi phí tập boxing cho trẻ một tháng

Tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ tập boxing và Kickfit Sports tự tin là một trong những lựa chọn tốt nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao, Kickfit Sports đã và đang đào tạo hàng nghìn người, trong đó có rất nhiều trẻ em. Hệ thống gồm 14 cơ sở chất lượng 5 sao trải khắp các khu vực trung tâm Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng tất cả mọi người chinh phục mục tiêu tập luyện.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY: