Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Những chế độ ăn kiêng dễ thực hiện nhất

Đối với nhiều người, việc ăn kiêng có thể gây khó chịu. Có thể bạn thử một chế độ ăn kiêng phổ biến có vẻ hiệu quả với tất cả mọi người trừ bạn, hoặc bạn thành công trong hai tuần và sau đó “ngã ngựa”. Nếu bạn thấy việc ăn kiêng là khó khăn, điều đó không có nghĩa là việc giảm cân nằm ngoài khả năng của bạn. Điều đó có thể có nghĩa là bạn chưa tìm được kế hoạch phù hợp với mình. Đây là những chế độ ăn kiêng dễ thực hiện nhất để bạn có thể tham khảo để bắt đầu ăn kiêng.

Tại sao ăn kiêng có thể cảm thấy khó chịu

Thông thường, ăn kiêng được thực hiện để đạt được mục tiêu, chẳng hạn như giảm cân. Nhưng không được xem là cách ăn uống lâu dài có thể giúp duy trì quá trình giảm cân hoặc các mục tiêu sức khỏe khác. Điều này có thể là do khi nhiều người thực hiện một kế hoạch ăn uống quá khắc nghiệt, làm cơ thể họ dần chống đối lại.

Nhiều người thường thấy chán nản khi phải ăn kiêng

Cơ thể bạn chống lại việc giảm cân khi bạn giảm lượng calo nạp vào vì cơ thể nghĩ rằng bạn đang đói. Các dây thần kinh trong não thay đổi như một phần của quá trình sinh học trong cơ thể khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

Đây là lý do tại sao việc ăn kiêng thường bị thất bại. Lý do thường liên quan đến cách ăn uống hạn chế quá khắc nghiệt. Tìm một chế độ ăn kiêng đủ chất mà bạn có thể tuân theo trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, là rất quan trọng.

Cách tìm chế độ ăn kiêng dễ nhất để giảm cân

Điều gì làm cho chế độ ăn kiêng hiệu quả và dễ dàng đối với một người? Không phải ai cũng giống ai, nên không có chế độ ăn nào phù hợp với tất cả mọi người.

Vì vậy, điều cần thiết là phải xem xét các yếu tố cá nhân. Chẳng hạn như ngân sách, sở thích cá nhân và mức độ thoải mái khi nấu ăn. Đồng thời nên hỏi ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng khi tìm kiếm chế độ ăn kiêng dễ dàng nhất để giảm cân .

Một vài điều cần xem xét khi quyết định một chế độ ăn kiêng hiệu quả cho bạn:

 • Tránh bất kỳ kế hoạch nào cảm thấy quá hạn chế. Cho dù đó là về lượng calo tiêu thụ hay loại thực phẩm.
 • Chọn một chế độ ăn kiêng bao gồm các loại thực phẩm dễ nhận biết đối với văn hóa ẩm thực cá nhân của bạn.
 • Chọn một chế độ ăn uống chú trọng đến các loại thực phẩm bạn có thể tìm thấy và chuẩn bị dễ dàng.
 • Đảm bảo chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm phù hợp với ngân sách của bạn và cũng thúc đẩy cảm giác no. Chẳng hạn như thực phẩm giàu chất xơ, giàu protein như đậu và thịt nạc.
 • Hãy đảm bảo chế độ ăn kiêng kết hợp các loại thực phẩm phù hợp với bạn.
 • Nếu bạn có một gia đình. Hãy quyết định xem cả gia đình có thể hưởng lợi từ một số khía cạnh của chế độ ăn kiêng hay không và ăn cùng nhau.
 • Xác định mức độ nấu ăn thực tế đối với bạn và lượng nấu ăn theo yêu cầu của chế độ ăn kiêng. Nó có phù hợp với kỹ năng, thời gian và nguồn lực của bạn.
 • Biết rằng một số ngày ăn uống sẽ không tuyệt vời như những ngày khác.
 • Khi bạn tìm thấy một chế độ ăn kiêng phù hợp với mình, hãy bắt đầu từ từ thay vì thực hiện những thay đổi lớn.

Bạn tập trung vào các loại thực phẩm có thể tăng trong một chế độ ăn cụ thể; thay vì tập trung vào loại thực phẩm nào phải loại bỏ. Nó sẽ dễ và tốt hơn khi giảm cân tổng thể.

Những chế độ ăn dễ thực hiện nhất hiện nay

Chế độ ăn Địa Trung Hải

Nó là gì?

Chế độ ăn Địa Trung Hải là chế độ ăn ít carb, giàu chất béo vừa phải. Nó chú trọng vào rau, các loại đậu, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ô liu và cá.

Tại sao nó dễ dàng? 

Nhiều loại thực phẩm có thể chấp nhận được trong chế độ ăn kiêng này giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhu cầu cá nhân và kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu khi thử một chế độ ăn kiêng mới; thì chế độ ăn Địa Trung Hải có thể là một lựa chọn tốt.

Khoa học nói gì? 

Chế độ ăn Địa Trung Hải có bằng chứng chắc chắn nhất về việc tốt nhất, về việc giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong vì nó liên quan đến bệnh tim mạch. Ngoài ra, trong số 65 nghiên cứu được đưa vào một bài báo đánh giá gần đây, 11 nghiên cứu xem xét chế độ ăn Địa Trung Hải cho thấy lợi ích mạnh mẽ và nhất quán là tốt hơn cho sức khỏe trao đổi chất lâu dài và giảm cân so với các chế độ ăn kiêng nổi tiếng khác.

>> Bài viết liên quan: CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ĐỊA TRUNG HẢI LÀ GÌ?

Chế độ ăn kiêng linh hoạt

che-do-an-kieng-linh-hoat-ngay-cang-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich

Chế độ ăn kiêng linh hoạt ngày càng được nhiều người yêu thích

Nó là gì? 

Chế độ ăn kiêng linh hoạt về cơ bản là một chế độ ăn chay cho phép thỉnh thoảng ăn thịt.

Tại sao nó dễ dàng? 

Bạn không cần phải loại bỏ thịt hoàn toàn. Nếu thích đạm động vật, bạn vẫn có thể thưởng thức burger, sườn lợn hoặc ức gà. Tuy nhiên, mô hình này nhấn mạnh việc đặt thực phẩm có nguồn gốc thực vật ở trung tâm của đĩa.

Khoa học nói gì? 

Kế hoạch ăn uống này không nhất thiết phải được thiết kế để giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy có thể có một số tác động nhỏ trong việc cải thiện trọng lượng cơ thể và sức khỏe trao đổi chất. Tuy nhiên, theo một vài nghiên cứu cho thấy có người theo chế độ ăn uống linh hoạt trong 12 tháng bị thiếu vitamin B12 và iốt. Có thể do thiếu protein động vật, vì vậy những người theo chế độ ăn kiêng này nên thỉnh thoảng kiểm tra lại sức khỏe bản thân. Các nhà nghiên cứu khác chỉ ra phong cách ăn uống này là quan trọng để hỗ trợ sức khỏe của cơ thể bạn.

Bài viết liên quan: CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG LINH HOẠT VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CHO SỨC KHOẺ VÀ VÓC DÁNG

Chế độ ăn kiêng DASH

Nó là gì? 

Đối với những người bị tăng huyết áp [cao huyết áp], chế độ ăn kiêng DASH thường được khuyến nghị. Giảm cân không phải là mục tiêu của chế độ ăn kiêng này; vì nó chủ yếu nhằm hạn chế lượng natri ăn vào thông qua lựa chọn thực phẩm để cải thiện sức khỏe tim mạch. Rau, trái cây và các sản phẩm từ sữa ít chất béo, cũng như ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm và các loại hạt đều là một phần của Chế độ ăn kiêng DASH.

Tại sao nó dễ dàng? 

Chế độ ăn DASH tương tự như chế độ ăn Địa Trung Hải nhưng đưa ra các khuyến nghị và lời khuyên cụ thể hơn về số lượng thực tế và giới hạn đối với các loại thực phẩm được tiêu thụ. Điều này có thể làm cho nó dễ dàng hơn để làm theo cho một số người.

Khoa học nói gì? 

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, chế độ ăn kiêng DASH không chỉ làm giảm huyết áp. Nó còn giúp mọi người giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim.

Bài viết liên quan: CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG DASH VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CHO SỨC KHOẺ

Chế độ ăn kiêng theo dõi cân nặng (WW)

Nó là gì? 

WW là một chương trình ăn kiêng thương mại liên quan đến việc học một hệ thống điểm liên quan đến thực phẩm. Vì vậy, không có loại thực phẩm nào bị hạn chế. Bạn chỉ cần duy trì trong giới hạn hàng ngày của mình.

Tại sao nó dễ dàng? 

Nhìn chung, WW có thể dễ dàng đối với một số người, không có loại thực phẩm nào là vượt quá giới hạn. Ngoài ra, WW “độc đáo ở chỗ nhấn mạnh vào hỗ trợ tinh thần, điều này có xu hướng dẫn đến sự tuân thủ cao hơn,

Khoa học nói gì? 

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên gần đây cho thấy rằng việc tuân theo WW dẫn đến giảm cân đáng kể trong 12 tháng. So với phương pháp “tự làm” bao gồm các kế hoạch ăn uống khác. WW cũng là một trong những lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất.

Bài viết liên quan: GIẢM CÂN AN TOÀN VỚI CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG WW (WEIGHT WATCHERS)

Chế độ ăn kiêng Low Carb

Nó là gì? 

Đúng như tên gọi, chế độ ăn kiêng low-carb hạn chế thực phẩm và đồ uống có chứa carbohydrate; thường là để giảm cân. Chế độ ăn kiêng low-carb có thể phù hợp với rất nhiều người. Kể cả những người có lượng cholesterol cao hoặc những người mắc bệnh tiểu đường.

Tại sao nó dễ dàng? 

Chế độ ăn kiêng low-carb có thể hữu ích nếu bạn thích ăn thịt; đang cố gắng ăn nhiều trái cây tươi, rau, các loại đậu, hạt, quả hạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt. Và, bạn gặp khó khăn trong việc hạn chế chất béo trong chế độ ăn uống của bạn.

Khoa học nói gì? 

Chế độ ăn kiêng này có thể dẫn đến giảm cân nhanh hơn. Mặc dù chế độ ăn kiêng này đã được nghiên cứu về lợi ích giảm cân của nó. Nhưng vẫn thiếu nghiên cứu mạnh mẽ phân tích những tác động lâu dài đối với sức khỏe.

Bài viết liên quan: TỔNG QUAN VỀ CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG LOW CARB GIẢM CÂN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Tổng kết

Sự thật là ăn kiêng rất khó. Nhiều chế độ ăn mốt không hiệu quả. Và một số thậm chí có thể đe dọa sức khỏe của bạn.

Việc tìm ra một chế độ ăn kiêng “dễ dàng” hoặc “tốt nhất” để tuân theo; thực sự có nghĩa là tìm ra một cách ăn uống phù hợp với bạn. Hãy cho bản thân thời gian để thử những món ăn; hương vị và cách nấu mới, để xem bạn thích gì. Hãy nhớ rằng việc ăn uống phải vui vẻ và thú vị. Bạn muốn một chế độ ăn kiêng dễ thực hiện không chỉ trong thời gian ngắn mà còn dễ thực hiện trong thời gian dài.

Cách giảm cân thông minh và hiệu quả nhất là cách giảm cân có kết hợp ăn uống tập luyện. Việc bạn có giảm được cân hay không có 80% phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Nhưng để bạn có thể bảo toàn được công sức ăn kiêng của mình lại phụ thuộc ở 20% còn lại; đó là tập thể dục.

Bạn có thể chọn tự tập ở nhà theo các video trên mạng. Hoặc chọn tập luyện tại các phòng tập uy tín và chuyên nghiệp. Ưu điểm của việc chọn tập luyện tại các phòng tập thể thao là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Các HLV tại phòng tập sẽ giúp bạn kiểm soát cơ thể ở từng giai đoạn giảm cân, để bạn có thể chạm mục tiêu dễ hơn.

Trải nghiệm hệ thống phòng tập lớn nhất Hà Nội, Kickfit Sports mà không mất bất cứ chi phí nào với các ưu đãi ĐẶC BIỆT trong tháng 2 này!

Đăng ký nhận tư vấn và tập thử TẠI ĐÂY!!!

https://tinyurl.com/BangGia-UuDai

 

Bài viết liên quan
Ăn trứng gà có khiến bạn tăng cân không? Hãy cùng tìm hiểu
Exercise Snacking là gì? 5 lý do hàng đầu khiển bạn nên thử NGAY
Các khuyến cáo từ bác sĩ khi tập luyện thể thao trong thời tiết nắng nóng
Thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn trước và sau khi tập luyện Kickfit Kids
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Lượt Xem : 809 Cập nhật : 16/05/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41105 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11313 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10988 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Võ sĩ boxing Kabary Salem bị buộc tội giết con gái mình
  Võ sĩ boxing Kabary Salem bị buộc tội giết con gái mình
  Lượt Xem : 318 Cập nhật : 21/12/2020

  Võ sĩ boxing Kabary Salem, cựu ứng cử viên hạng siêu trung được biết đến với lời thách đấu Joe Calzaghe, đã bị dẫn độ từ Kuwait về Mỹ và bị buộc tội giết con gái mình. Salem lẩn trốn sau khi giết chết chính con gái rồi phi tang Salem, người đã thi đấu […]

  Conor McGregor kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi trận đấu UFC?
  Conor McGregor kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi trận đấu UFC?
  Lượt Xem : 767 Cập nhật : 24/03/2021

  Conor McGregor là võ sĩ UFC duy nhất nằm trong danh sách vận động viên giàu nhất thế giới. Điều này càng làm người hâm mộ tò mò tay đấm này kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi trận đấu?

  LION Championship 2024 chính thức mở đăng ký thi đấu
  LION Championship 2024 chính thức mở đăng ký thi đấu
  Lượt Xem : 267 Cập nhật : 20/12/2023

  LION Championship 2024 đã chính thức bắt đầu khởi động mùa giải mới. Mới đây, phía liên đoàn đã đăng tải các thông tin về mùa giải mới. Đợt đăng ký này có gì cần chú ý hãy tham khảo ngay tại bài viết này. LION Championship 2024 chính thức mở đăng ký thi đấu […]

  Các mẹo giảm cân hiệu quả và không hiệu mà bạn nên biết
  Các mẹo giảm cân hiệu quả và không hiệu mà bạn nên biết
  Lượt Xem : 311 Cập nhật : 20/03/2023

  Bạn có thể tìm thấy trên mạng hàng trăm đến hàng nghìn các mẹo giảm cân khác nhau. Nhưng bạn có biết những mẹo giảm cân nào thực sự hiệu quả và an toàn hay không? Và còn có những mẹo giảm cân không thực sự hiệu quả như lời đồn không? Trong bài viết […]

  Võ Bando của Myanma nghệ thuật phòng thủ chiến đấu xuất sắc
  Võ Bando của Myanma nghệ thuật phòng thủ chiến đấu xuất sắc
  Lượt Xem : 469 Cập nhật : 26/11/2020

  Myanma là nước có đường biên giới tiếp giáp với 3 nước Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc. Do đó đất nước này chịu ảnh hưởng không nhỏ từ văn hóa, tập tục và võ thuật. Mặc dù chịu ảnh từ võ thuật Trung Quốc và Ấn Độ nhưng võ thuật cổ truyền của […]

  Thành Lê muốn thi đấu tại ONE Championship Mỹ
  Thành Lê muốn thi đấu tại ONE Championship Mỹ
  Lượt Xem : 1026 Cập nhật : 01/03/2024

  Thành Lê đang có những dự định trong tương lai sau trận tranh đai với Tang Kai tại ONE 166. Thành Lê muốn thi đấu tại các sự kiện của ONE Championship ở Mỹ. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về những tham vọng của võ sĩ gốc Việt này. Thành Lê muốn thi đấu […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988