Hiện nay kickboxing đang là bộ môn được nhiều độ tuổi, đối tượng tập luyện. Bộ môn không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn tăng khả năng tự vệ, sự tập trung,… Để có thể thành thạo bộ môn thì cần phải có sự chuẩn bị kĩ lượng từ thể lực, dụng cụ tập luyện. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về các loại đồ tập kickboxing cần thiết cho khóa học kickboxing.

Kickboxing là bộ môn giúp nâng cao khả năng tự vệ

Kickboxing là gì?

Kickboxing được biết đến với tên gọi khác là “Quyền cước”. Là một bộ môn có tính chiến đấu và có sự kết hợp từ các đòn đá và đấm. Bộ môn được kế thừa các kĩ thuật từ boxing và karate. Kickboxing bắt nguồn từ Nhật Bản và được phát triển tại Mỹ và các nước châu Âu vào những năm 1970. Kickboxing đã được công nhận là một môn thể thao sẽ tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: 

Cần chuẩn bị đồ tập kickboxing như thế nào?

Một số đồ tập kickboxing cơ bản

Trước khi bắt đầu tập luyện một môn thể thao nào đó, bạn cần có thời gian tìm hiểu về nó. Kickboxing cũng không ngoại lệ. Để có thể tập luyện một cách bài bản, an toàn thì cần phải chuẩn bị như sau:

Nên sắm quần áo tập kickboxing chuyên dụng riêng

Kickboxing là bộ môn sẽ hoạt động liên tục nên đòi hỏi bạn cần có một bộ quần áo có chất lượng vải thấm hút mồ hôi tốt và có độ co dãn. Chất liệu vải nên là satanh hoặc có pha chút spandex. Hai chất liệu vải trên đều có độ co dãn và thoáng mát tốt.

Chọn lựa găng tay kickboxing phù hợp

Bộ môn là sự kết hợp từ các đòn đấm và đá nên việc trang bị găng tay rất cần thiết. Sử dụng găng tay vừa giúp bảo vệ đôi tay, vừa hỗ trợ tăng uy lực cho các đòn đấm. Cần lựa chọn loại găng tay có mút cao su dày để hạn chế được chấn thương khi tập luyện.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại găng tay và giá cả cũng khá cạnh tranh. Dựa vào mục đích là thi đấu chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là tập luyện mà sẽ có các loại găng tay khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh mua sai loại, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Nguy hiểm hơn nữa là vô tình làm bạn bị thương.

Băng quấn tay trong kicboxing

Nếu như dùng găng tay để bảo vệ đôi tay thì băng quấn tay là dụng cụ sẽ hỗ trợ bảo vệ cho các khớp ngón tay. Võ sĩ sẽ dùng băng quấn tay trước khi xỏ găng tay. Việc làm như vậy sẽ giúp các ngón ngón tay, cổ tay được cố định. Khi ra đòn lực trải đều tay và các khớp của tay sẽ không bị lệch, tổn thương khi va chạm.

Bao cát hoặc trụ đấm

Võ sĩ chuyên nghiệp dành hàng giờ tập luyện với bao cát

Bao cát

Trước đây thường sử dụng bao cát khi tập luyện thi đấu chuyên nghiệp. Thời gian gần đây đã mở rộng cho cả học viên tập luyện. Bao cát là một trong những bài tập gối đầu giường cho các võ sĩ chuyên nghiệp. Mỗi ngày họ mất hàng giờ tập luyện chỉ để tập các đòn đấm vào bao cát. Bao cát thường có mút đệm mềm, được treo trên giá hoặc lơ lửng giữa không trung.

  • Vỏ bao đấm được làm từ chất liệu da. Có sự đàn hồi, mang đến cảm giác thoải mái cho người tập.
  • Lõi bao đấm thường có vải vụn, cao su, hạt nhựa, vỏ trấu và cát.

Trụ đấm

Trụ đấm hay còn gọi là bao cát đứng thường được sử dụng khi các võ sĩ tập luyện tại nhà. Để sử dụng trụ đứng một cách an toàn thì cần phải lưu ý về chiều cao của trụ. Ưu tiên chọn trụ đấm phù hợp với chiều cao của người tập. Chiều cao phù hợp của trụ đấm lầ bằng hoặc cao hơn võ sĩ khoảng 10 cm.

Mũ bảo vệ đầu

Kickboxing là bộ môn đối kháng nên việc bị đánh vào các bộ phận như mặt đầu là không tránh khỏi. Có thể gây rách da mặt hoặc nguy hiểm hơn là bất tỉnh nên dính phải một cú đá vào đầu. Hiện nay đang có nhiều ý kiến cho rằng việc đội mũ bảo vệ sẽ gây cản trở tầm nhìn và phản ứng của võ sĩ.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong khi thi đấu thì ta vẫn nên sử dụng. Theo quy định của luật thì khi thượng đầu các võ sĩ cần được trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết.

Miếng bảo vệ răng miệng

Vật dụng này cũng là những vật dụng được yêu cầu trang bị cho võ sĩ trên đài đấu. Và bắt buộc các võ sĩ phải đeo dù cho vật dụng có thể gây khó chịu. Việc sử dụng miếng bảo vệ răng giúp tránh và làm giảm lực vào khu vực hàm và răng. Hạn chế bị chấn thương hàm hoặc bị gãy răng trong quá trình thi đấu. Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì nên đầu tư một miếng bảo vệ răng vừa vặn với bản thân.

Giày kickboxing hay miếng bảo vệ chân

Kickboxing là bộ môn có sử dụng các đòn đá. Ngoài việc thực hiện đúng kĩ thuật động tác thì cần phải trang bị lớp bảo vệ chân. Trong thi đấu hay tập luyện sẽ không thể tránh khỏi các cú va chạm vào cẳng chân, ống đồng. Để hạn chế chấn thương không đáng có nên mang đồ bảo hộ bên người.

>>> Xem thêm: CÁCH QUẤN TAY KICKBOXING ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI TAY KHI ĐẤM

Địa chỉ tập kickboxing uy tín tại Hà Nội

Đột nhập khu tập luyện và trưng bày đồ tập kickboxing tại phòng tập Kickfit Sports

Kickfit Sports là hệ thống phòng tập kickboxing đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu. Hiện tại phòng tập đã có 14 cơ sở tập luyện trải dài rộng khắp Hà Nội. Các cơ sở tập luyện có diện tích hơn 1000 m2, trang bị đầy đủ thiết bị tập luyện kickboxing cùng với các tiện ích đi kèm miễn phí,… Đảm bảo việc tập luyện kickboxing được hiểu quả, thoải mái nhất.

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ TẬP LUYỆN VÀ NHẬN VÉ TẬP THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY TẠI ĐÂY