Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Găng tay kickboxing có giống với găng tay Boxing không ?

Găng tay Kickboxing và Boxing có vẻ ngoài gần giống nhau. Nhưng khi bạn tham gia thực sử dụng trong khi tập luyện bạn có thể nhận thấy sự khác biệt. Những khác biệt này là nhỏ nhưng là những quyết định thiết kế được thực hiện để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu khác nhau mà 2 bộ môn này yêu cầu.

Sự khác biệt giữa găng tay đấm bốc với Găng tay Kickboxing

Kickboxing phương Tây là sự kết hợp của quyền anh, karate và Muay Thái. Muay Thái đã sử dụng găng tay đấm bốc phương Tây vào đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, họ đã sửa đổi chúng để phản ánh các quy tắc và động lực khác nhau của các trận đấu Kickboxing và quyền anh.

Kickboxing rất gần với quyền Thái nên nhiều võ sĩ kickboxing thích sử dụng găng tay kiểu Thái hay còn gọi là găng tay kickboxing.

du-co-ve-ngoai-gan-giong-nhau-nhung-gang-tay-kickboxing-va-boxing-van-co-nhung-chi-tiet-khac-biet

Dù có vẻ ngoài gần giống nhau nhưng găng tay Kickboxing và Boxing vẫn có những chi tiết khác biệt

Găng tay kickboxing và boxing có sự khác biệt ở phần đệm bảo vệ

Găng tay đấm bốc được đo bằng ounce, là thước đo trọng lượng. Tuy nhiên, cách trọng lượng này được phân bổ xung quanh găng tay là điểm khác biệt chính giữa găng tay đấm bốc và găng tay kickboxing.

gang-tay-boxing-co-su-phan-bo-dem-bao-ve-tap-chung-o-vung-dot-ngon-tay-de-bao-ve-tay-khoi-luc-phan-lai-tu-cac-cu-dam

Găng tay Boxing phân bố đệm bảo vệ tập chung ở vùng đốt ngón tay để bảo vệ tay khỏi lực phản lại từ các cú đấm

Các võ sĩ Boxing chỉ sử dụng những cú đấm của họ để tấn công. Vì vậy, găng tay đấm bốc thuần túy có nhiều đệm nhất ở các đốt ngón tay. Sau đó là, lớp đệm phía trên và bên hông để chặn tay. Nhưng, số lượng ít hơn nhiều so với găng tay kiểu Thái.

Mặt khác, các võ sĩ kickboxing và Muay Thái cũng phải đối phó với các cú đá và lên gối. Lớp đệm bổ sung ở tất cả các mặt của găng tay giúp hấp thụ xương trần và tác động nặng nề mà chúng mang lại. Lớp đệm phân bố đều hơn này cũng làm cho găng tay kickboxing trông vuông vức và to hơn so với kiểu dáng thuôn dài của găng tay boxing thuần túy.

ĐỌC THÊM: Cách làm sạch và khử mùi găng tay đấm bốc bằng da hiệu quả nhất

Phần lòng bàn tay của 2 loại găng cũng có sự khác biệt

Bên cạnh các cú đá, clinching là điểm khác biệt đáng kể khác so với quyền anh. Nó đòi hỏi các tính năng của găng tay hơi khác một chút. Clinching vẫn được sử dụng trong kickboxing, mặc dù không nhiều như trong Muay Thái.

Điều này có nghĩa là găng tay kickboxing có lòng bàn tay rộng hơn và phải cho phép bàn tay mở ra dễ dàng hơn. Ngăn ngón tay cũng có thể được kéo dài để đảm bảo độ bám tốt hơn.

dien-tich-vung-long-ban-tay-cua-gang-kickboxing-cung-lon-hon-gang-boxing

Diện tích vùng lòng bàn tay của găng Kickboxing cũng lớn hơn găng Boxing

Găng tay đấm bốc được thiết kế để giữ cho nắm tay luôn chặt và nhỏ gọn, khiến chúng không phù hợp để kiểm soát chính xác trong thế nắm hoặc giữ hoặc để bắt và giữ các cú đá.

Phần ngón cái của găng tay kickboxing và boxing cũng có khác biệt

Găng tay đấm bốc đặt ngón tay cái theo cách không cản trở cú đấm. Nó thường tròn hơn và đầu nằm sau phần đệm đốt ngón tay chính.

Trong găng tay kickboxing, ngón tay cái có thể thẳng để giúp cầm nắm tốt hơn. Nhưng thiết kế ngón tay cái là thứ mà các thương hiệu và kiểu máy khác nhau làm rất khác nhau, vì vậy không có thiết kế duy nhất nào mà chúng tôi có thể chỉ ra giống với các lĩnh vực khác mà chúng tôi đề cập ở đây.

Phần bảo vệ cổ tay trên 2 loại găng cũng có sự khác biệt

Cổ tay của găng tay là sự khác biệt chính khác bên cạnh việc phân phối đệm. Găng tay đấm bốc nhấn mạnh sự ổn định của cổ tay và có còng dài với đệm được đặt trên toàn bộ chiều dài, cả ở mặt trên và mặt dưới của găng tay. Điều này tạo ra một nẹp cho cổ tay để giảm thiểu khả năng chấn thương.

Găng tay dành riêng cho kickboxing thường có cách tiếp cận tương tự, mặc dù ở mức độ thấp hơn. Nhưng găng tay phong cách Muay Thái rất khác về vấn đề đó và luôn có cổ tay ngắn hơn nhiều và không có đệm ở phần dưới của cổ tay. Điều này được thực hiện để cho phép cổ tay di chuyển nhiều hơn để có độ bám tốt hơn trong móc

Các loại găng tay Kickboxing khác nhau

Các loại hình đào tạo được thực hiện trong kickboxing thường giống như trong quyền anh và găng tay cần thiết cũng giống nhau. Kickboxers cần găng tay tập luyện; họ cần một cặp để đấu với. Khi thi đấu, họ sử dụng găng tay kiểu thi đấu, có hình dạng hơi khác so với găng tay đấm bốc.

ĐỌC THÊM: Găng tay boxing – vũ khí giết người đối với võ sĩ quyền anh 

Bạn có thể sử dụng găng tay Boxing thay cho găng tay kickboxing để tập luyện?

Có, bạn có thể sử dụng găng tay đấm bốc để tập kickboxing. Trên thực tế, một số võ sĩ quyền anh thích sử dụng găng tay đấm bốc cổ điển. Đó là vì, phong cách chiến đấu của họ chủ yếu dựa vào đấm. Đòn ôm và đá… cũng như việc sử dụng cùi chỏ đòi hỏi phải có găng tay rộng và linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, trong kickboxing, những yếu tố này không quan trọng bằng (trong một số bộ quy tắc và chương trình khuyến mãi, việc nắm chặt và bắt những cú đá hoàn toàn bị cấm hoặc ít nhất là không được chấp nhận). Vì vậy, những lợi ích thông thường của găng tay kickboxing là không cần thiết.

ban-van-co-the-su-dung-2-loai-gang-tay-de-thay-the-cho-nhau-trong-luc-tap-luyen

Bạn vẫn có thể sử dụng 2 loại găng tay để thay thế cho nhau trong lúc tập luyện

Bạn có thể sử dụng găng tay Kickboxing thay thế lúc tập Boxing?

Bạn cũng có thể sử dụng găng đấm bốc để tập kickboxing. Trong khi không phải là một vấn đề, không có điểm nào để làm điều đó. Găng tay đấm bốc được tạo ra để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quyền anh. Trong khi đó, các tính năng của găng tay kickboxing sẽ không phục vụ mục đích nào trong trường hợp đó.

Một nhược điểm khác của găng tay kickboxing là sự phân bố và hình dạng đệm của chúng. Nó khiến chúng kích thước găng trở nên cồng kềnh hơn một chút. Do đó, khó để các võ sĩ hạ cú đánh vào các điểm nhỏ.

Tổng kết

Trong khi thi đấu võ thuật, sự khác biệt nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Đây là lý do tại sao những khác biệt nhỏ về thiết kế trong găng tay boxing và kickboxing có thể là một yếu tố phá vỡ tình thế khi cả hai võ sĩ bỏ tất cả trên võ đài. Tuy nhiên, với những võ sĩ có thực lực thật sự, găng tay không phải tất cả. Vì vậy sự so sánh hơn thua giữa găng tay đấm bốc và kickboxing chỉ mang tính chất cá nhân.

Các loại găng tay có vai trò rất quan trong khi bạn tập luyện để giúp bạn tránh các chấn thương. Nhưng nếu hiện tại chưa có sẵn một đôi găng tay để tập luyện cũng không cần lo lắng. Khi tham gia tập luyện tại Kickfit Sports, chúng tôi đã có sẵn mọi thiết bị hỗ trợ tập luyện. Tất cả những gì bạn cần chuyển bị chỉ là một bộ quần áo thể thao thật thoải mái và một quyết tâm tập luyện thật bùng cháy.

Để tham gia tập luyện, bạn chỉ cần ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY thôi!

Bài viết liên quan
Sean Strickland đáp trả Joe Rogan về trận tập đấu với Sneako
Jonathan Haggerty ấn tượng trước Mohamed Younes Rabah
Jonathan Haggerty ấn tượng trước Mohamed Younes Rabah
Lượt Xem : 109 Cập nhật : 19/02/2024
Tổng hợp tin tức MMA 4/1
Tổng hợp tin tức MMA 4/1
Lượt Xem : 300 Cập nhật : 05/01/2024
Cập nhật trực tiếp kết quả các trận đấu tại UFC Fight Night 234
Tổng hợp tin tức MMA 01/01/2024
Tổng hợp tin tức MMA 01/01/2024
Lượt Xem : 168 Cập nhật : 02/01/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41005 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11723 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11224 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10945 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Dương Thị Thanh Bình sẽ bảo vệ đai tại Lion Championship 12?
  Dương Thị Thanh Bình sẽ bảo vệ đai tại Lion Championship 12?
  Lượt Xem : 819 Cập nhật : 28/02/2024

  Dương Thị Thanh Bình được cho là bảo vệ đai vô địch tại Lion Championship 12? Tin đồn hay sự thực? Đối thủ của cô sẽ là ai? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu nhé! Dương Thị Thanh Bình bảo vệ đai vô địch tại LION Championship 12? Lion Championship 12/ LC12 là sự kiện […]

  Độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ em học võ?
  Độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ em học võ?
  Lượt Xem : 1097 Cập nhật : 22/03/2021

  Đăng ký cho con tham gia các lớp học võ thuật có rất nhiều lợi ích. Nhiều người thường muốn biết mình nên cho con theo học ở độ tuổi nào. Đây là một chủ đề khá thú vị đối với các bậc phụ huynh. Họ lo ngại rằng “Độ tuổi thích hợp nhất để […]

  Mikey Garcia và Pacquiao sẽ chốt lịch đấu vào tháng 5
  Mikey Garcia và Pacquiao sẽ chốt lịch đấu vào tháng 5
  Lượt Xem : 214 Cập nhật : 03/03/2021

  Trong lần trở lại sàn đấu lần này, huyền thoại boxing người Philippines Many Pacquiao đã chọn cho mình được đối thủ vừa miếng. Đó chính là Mikey Garcia (kẻ đã khiến nhiều võ sĩ hạng lightweight phải ôm hận). Mikey Garcia và Pacquiao sẽ chính thức chốt lịch và địa điểm thi đấu vào […]

  Địa chỉ học võ gậy Arnis Hà Nội đảm bảo chất lượng, phòng tập đẹp
  Địa chỉ học võ gậy Arnis Hà Nội đảm bảo chất lượng, phòng tập đẹp
  Lượt Xem : 720 Cập nhật : 09/12/2020

  Lớp học võ gậy Arnis tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều. Thế nhưng những phòng tập có thể đảm bảo về chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu phòng tập đẹp không có nhiều. Ở khu vực Hà Nội, phòng tập Kickfit Sports là một trong những địa chỉ học võ […]

  Kết quả UFC Vegas 22: Derek Brunson vs Kevin Holland và những điểm nổi bật
  Kết quả UFC Vegas 22: Derek Brunson vs Kevin Holland và những điểm nổi bật
  Lượt Xem : 266 Cập nhật : 21/03/2021

  Kết quả UFC Vegas 22: Derek Brunson vs Kevin Holland và điểm nổi bật nhất của từng trận đấu sẽ được cập nhật trong bài viết này. UFC Vegas 22 ngày thứ Bảy có sự góp mặt của Derek Brunson và Kevin Hà Lan trong sự kiện chính. Holland muốn chứng minh lý do tại […]

  Daniel Cormier tiết lộ điều sẽ khiến “đại bàng Nga” trở lại UFC
  Daniel Cormier tiết lộ điều sẽ khiến “đại bàng Nga” trở lại UFC
  Lượt Xem : 182 Cập nhật : 30/01/2021

  Điều dễ nhất có thể đưa nhà vô địch hạng nhẹ trở lại UFC đã bị Dustin Poirier âm thầm đánh cắp bằng những cú đá thấp tàn bạo. McGregor đã không còn cơ hôi như lời huấn luyện viên Mandez đã tuyên bố. Nhưng nó không đồng nghĩa là Khabib sẽ không trở lại […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988