Để xây dựng một kế hoạch tập cardio giảm cân mà bạn có thể gắn bó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đồng thời, sẽ không có ích gì khi tập đi tập lại một bài tập mà không có sự thử thách về mặt thể chất. Làm như vậy sẽ cướp đi bất kỳ lợi ích nào mà bạn có thể đạt được. Nó sẽ không chỉ khiến bạn thất vọng mà còn khiến bạn chán nản. 

Một kế hoạch giảm cân được gọi là hiệu quả sẽ luôn đi kèm với một chế độ ăn uống và lịch trình tập luyện khoa học. Giai đoạn tập thể dục trong giai đoạn đầu sẽ là một thách thức đối với bạn. Nhưng nếu qua giai đoạn này, bạn không chỉ có được sức bền và sự kiên trì, mà còn có thể duy trì cân nặng hợp lý.

Lợi ích của kế hoạch tập cardio giảm cân trong 4 tuần

Lợi ích của kế hoạch tập cardio giảm cân trong 4 tuần

Một kế hoạch tập cardio giảm cân sẽ kết hợp các bài tập cardio và các bài tập cốt lõi. Nó sẽ dần dần trở nên khó khăn hơn mỗi tuần. Các nguyên tắc của kế hoạch rất đơn giản:

  • Bạn cần tập trung vào việc tập luyện chứ không phải giảm cân. Điểm mấu chốt là không phải lúc nào bạn cũng có thể dự đoán được mình sẽ giảm bao nhiêu cân. Ngay cả khi bạn tuân thủ tất cả các quy tắc và kỹ thuật tập chính xác. Điều mà bạn có thể kiểm soát là lượng thời gian bạn tập thể dục sẽ gặt hái được nhiều lợi ích theo thời gian.
  • Thiết lập lịch trình của riêng bạn. Trong kế hoạch này, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các bài tập. Từ đó giúp bạn đảm bảo được thời gian cho phép và duy trì thói quen của mình.
  • Không có đào tạo sức mạnh. Đối với giai đoạn khởi động, bạn sẽ chỉ tập trung vào các bài tập cardio và cốt lõi. Mục đích là để bắt đầu hình thành thói quen tập luyện với một chương trình giúp bạn không bị gò bó. Nếu bạn có thể xử lý phần khởi động, bạn có thể bước vào một chương trình đào tạo sức mạnh chỉ trong tích tắc.

Hướng dẫn xây dựng kế hoạch tập Cardio giảm cân hiệu quả

Bây giờ là lúc để quên đi những gì bạn đã làm trong quá khứ. Hãy tập trung vào 3 khía cạnh quan trọng nhất của việc tập thể dục hiệu quả. Đó chính là:

  • Thời gian 
  • Các mục tiêu về thể chất
  • Thích tập luyện

Điều đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách quên đi cái cân, ít nhất là trong lúc này. Thay vào đó, hãy cam kết thực hiện một kế hoạch tập thể dục trong thời gian quy định. Điều này sẽ giúp mang lại cảm giác tốt cho cả cơ thể và tâm trí của bạn.

Một kế hoạch tập cardio giảm cân kéo dài trong 4 tuần có thể cung cấp cho bạn điều đó. Hệ thống linh hoạt này cho phép bạn điều chỉnh thói quen phù hợp với lối sống của mình. Cũng như đặt ra các mục tiêu cụ thể trong khung thời gian 4 tuần. Bằng cách đạt được hai điều này, bạn sẽ dễ dàng tích hợp việc tập thể dục vào cuộc sống của mình một cách hiệu quả và bền vững.

Dưới đây là kế hoạch tập cardio giảm cân trong 4 tuần mà Kickfit Sports đề xuất dành cho người mới bắt đầu:

Kế hoạch tập cardio giảm cân trong 4 tuần tại Kickfit Sports

Gợi ý: 

Một số mẹo trước khi bắt đầu tập luyện Cardio theo kế hoạch

Đối với Ngày 1, 3 và 5, bạn có thể chọn từ kế hoạch 2 đến 3 bài tập được đề xuất (hoặc chọn một bài tập khác mà bạn thích như chạy, bơi hoặc đi xe đạp). Ngày 2 và 6 sẽ tập trung vào các bài tập cốt lõi. Còn lại Ngày 4 và 7 sẽ là ngày nghỉ ngơi của bạn.

Cường độ tập luyện nên vừa phải. Đây là khoảng mức 5 của thang đo đánh giá nỗ lực nhận thức (RPE). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy đo nhịp tim để đảm bảo bạn đang ở trong vùng nhịp tim mục tiêu của mình.

Trên đây là một kế hoạch tập cardio linh hoạt trong 4 tuần. Nó có thể giúp bạn giảm cân và lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng. Nếu điều gì đó trong kế hoạch không đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy tìm ra bài tập nào không hiệu quả và thay đổi nó vào tuần tới. Mục đích của kế hoạch này là khám phá những gì phù hợp với bạn, để từ đó xây dựng một thói quen tập luyện lành mạnh. Đồng thời, kế hoạch này cũng giúp tạo ra hiệu quả với việc tập thể dục trong cuộc sống hàng ngày của bạn.