Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Chia sẻ kinh nghiệm sau 1 tháng thực hiện eat clean

Sẵn sàng để tạo thói quen ăn uống lành mạnh? Phong trào eat clean đã trở thành xu hướng ăn kiêng phổ biến từ khá lâu. Chỉ một tháng thực hiện, bạn sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn. Mặc dù ban đầu việc tuân theo chế độ ăn có thể khó khăn, nhưng phần thưởng sẽ rất xứng đáng. Đây là trải nghiệm thực tế sau 1 tháng eat clean của 1 bạn trẻ chia sẻ. Nó sẽ là kiến thức phụ trợ cần thiết để bạn chuẩn bị cho hành trình Eat clean của mình.

Eat clean là gì?

Bạn có thể đã nghe nói về chế độ ăn uống sạch, nhưng bạn có thể không biết chính xác nó là gì hoặc làm thế nào để làm sạch chế độ ăn uống của bạn. Đó là về việc ăn nhiều hơn những lựa chọn tốt nhất và lành mạnh nhất trong mỗi nhóm thực phẩm và ít hơn những lựa chọn không tốt cho sức khỏe.

eat-clean-la-gi

Eat clean là gì ?

Các chi tiết chính xác về khẩu phần ăn của mỗi người có thể khác nhau tùy theo từng người dựa trên nhu cầu dinh dưỡng cá nhân, nhưng nói chung, Eat clean bao gồm những điều sau:

 • Thực phẩm không biến đổi gen hoặc phun nhiều hóa chất và không có chất phụ gia, chất bảo quản, thuốc nhuộm hoặc các yếu tố nhân tạo khác
 • Protein từ động vật được nuôi bằng chế độ ăn tự nhiên của chúng. Không giới hạn trong các cơ sở chăn nuôi thương mại.
 • Chất béo và dầu không hydro hóa và không chứa quá nhiều chất béo omega-6.
 • Sự cân bằng của chất béo omega-3, omega-6 và omega-9 từ các nguồn như dầu ô liu nguyên chất, bơ, quả hạch, hạt, protein ăn cỏ và cá đánh bắt tự nhiên.
 • 25 đến 35 gam chất béo bão hòa mỗi ngày; 25 gam chất xơ mỗi ngày.
 • Nhiều loại rau và trái cây nhiều màu sắc, không chứa tinh bột, ít đường fructose và cung cấp các chất dinh dưỡng thực vật, vi chất dinh dưỡng, enzyme và prebiotic có giá trị
 • Tinh bột không chứa gluten – gạo, quinoa, yến mạch, khoai mỡ, kiều mạch, rau dền hoặc sắn – khi cần.
 • Thực phẩm chế biến tối thiểu và nhiều đường.

Các lợi ích của việc Eat Clean

loi-ich-cua-eat-clean 3

Các lợi ích của việc Eat Clean

Eat clean giảm cân là sự thật. Nhưng ngoài lợi ích này, Eat clean còn có nhiều những lợi ích khác nữa. Ăn đúng loại thực phẩm có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe từ nhiều năng lượng hơn đến cải thiện tâm trạng. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, Eat clean có thể cách mạng hóa cuộc sống của bạn.

1/ Giảm cân an toàn

2/ Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

3/ Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

4/ Cải thiện sức khỏe não bộ

5/ Ngăn ngừa bệnh về tim mạch

6/ Phòng tránh cao huyết áp, suy thận

7/ Điều hòa lượng đường trong máu

8/ Thân thiện với môi trường

9/ Thưởng thức hương vị trọn vẹn của thực phẩm

10/ Tăng cường tuổi thọ

Nhưng để thấy được những lợi ích như vậy. Bạn phải tuân thủ các cách ăn eat clean trong 1 thời gian dài. Điều đó có thể khó khăn, vì tuần đầu tiên của chế độ ăn kiêng mới thường là khó khăn nhất để chịu đựng.

>>> Xem thêm: TOP 4 CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG GIẢM CÂN TỐT NHẤT NĂM 2022

Nhật ký 1 tháng Eat Clean

May mắn thay, bạn không cần phải mù quáng. Chuẩn bị cho hành trình của bạn với hướng dẫn này về những gì có thể xảy ra với cơ thể bạn mỗi tuần trong suốt một tháng eat clean.

Tuần 1

 • Biến động lượng đường trong máu: Lượng đường trong máu sẽ thay đổi giữa mức cao và mức thấp. Ăn uống không lành mạnh gây ra lượng insulin lưu thông cao và vì bạn sẽ tiêu thụ một lượng đường giảm đáng kể nên bạn có thể thấy lượng đường trong máu dao động.
 • Cảm giác thèm ăn: Cảm giác thèm ăn có thể mạnh mẽ do lượng đường trong máu dao động.
 • Giấc ngủ: Biến động lượng đường trong máu cũng có thể gây ra chất lượng giấc ngủ kém, đặc biệt nếu bạn thấy mình thức dậy trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ sáng
 • Giảm cân bằng nước: Phần lớn lượng cân nặng ban đầu giảm trong tuần 1 sẽ là nước, thứ mà bạn mất đi khi loại bỏ các thực phẩm nhạy cảm thông thường khỏi chế độ ăn uống.

>>> Xem thêm: ĂN KIÊNG GIẢM CÂN CẤP TỐC ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ NHƯ THẾ NÀO?

tUAN-1

Tuần 1

 • Giải độc tự nhiên: Bạn sẽ bắt đầu quá trình giải độc tự nhiên khi tiêu thụ nhiều axit amin, vi chất dinh dưỡng và chất xơ hơn; một số người thực sự cảm thấy tồi tệ hơn trong tuần đầu tiên vì quá trình giải độc này.
 • Tinh thần minh mẫn: Vào cuối Tuần 1, bạn có thể bắt đầu nhận thấy tinh thần minh mẫn hơn.
 • Giảm mỡ: Quá trình giảm mỡ sẽ bắt đầu do giảm lượng calo. Nhưng một lần nữa, hầu hết việc giảm cân ban đầu là trọng lượng nước.

Tuần 2

 • Thèm ăn: Thèm ăn vẫn có thể xảy ra.
 • Đường huyết & Insulin: Lượng đường trong máu sẽ bắt đầu ổn định nhưng đôi khi vẫn có thể thất thường. Độ nhạy insulin có thể sẽ bắt đầu cải thiện khi bạn tiêu thụ ít đường hơn và nhiều vi chất dinh dưỡng hơn.
 • Tiêu hóa: Bạn có thể nhận thấy sự cải thiện trong chứng trào ngược hoặc các triệu chứng tiêu hóa khác.
Tuan-2

Tuần 2

 • Năng lượng: Mức năng lượng của bạn sẽ trở nên cao hơn đáng kể so với Tuần 1.
 • Giải độc: Quá trình giải độc sẽ tiếp tục, nhưng bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khỏe khoắn hơn.
 • Giảm mỡ: Quá trình giảm cân bằng nước sẽ bắt đầu chững lại và quá trình giảm mỡ sẽ trở nên rõ rệt hơn.

Tham khảo thêm

Tuần 3

 • Cải thiện lượng đường trong máu: Lượng đường trong máu sẽ tiếp tục được cải thiện và có khả năng sẽ không tăng hoặc giảm quá mức trừ khi bạn ăn một bữa ăn nhiều đường
 • Cải thiện sức khỏe: Các dấu hiệu viêm sẽ tiếp tục giảm. Cân bằng nội tiết tố sẽ được cải thiện khi độ nhạy insulin tăng lên. Tốc độ trao đổi chất có thể sẽ được cải thiện.
tuan-3

Tuần 3

 • Giảm béo: Giảm cân bằng nước sẽ giảm nhiều hơn và giảm mỡ sẽ tăng lên và rõ rệt hơn.
 • Cảm giác thèm ăn: Cảm giác thèm ăn sẽ giảm đi đáng kể.
 • Tinh thần minh mẫn: Tinh thần minh mẫn, động lực và động lực sẽ được cải thiện rõ rệt vào khoảng Ngày 21. Cảm giác hạnh phúc của bạn sẽ tiếp tục tăng lên.

Tuần 4

 • Giảm mỡ & Khối lượng cơ bắp: Cải thiện thành phần cơ thể sẽ bắt đầu trở nên rõ ràng hơn với sự gia tăng giảm mỡ, tốc độ trao đổi chất, khối lượng cơ bắp và săn chắc.
 • Tư duy: Năng lượng và động lực có thể sẽ ở mức cao nhất kể từ điểm xuất phát.
 • Nội tiết tố và nhận thức: Chức năng nhận thức, cùng với sự cân bằng nội tiết tố, sẽ tiếp tục được cải thiện.
tuan-4

Tuần 4

 • Cải thiện sức khỏe: Huyết áp và các chất đánh dấu máu có thể sẽ được cải thiện ngay từ đầu.
 • Tiêu hóa: Có thể giảm hoàn toàn các triệu chứng tiêu hóa kém

Kết quả lâu dài

Sau 30 ngày quyết tâm ăn theo chế độ này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tuân thủ bất kỳ chế độ ăn kiêng nào trong tương lai mà bạn chọn.

Làm thế nào để chuẩn bị cho chế độ Eat clean của bạn?

Bốn tuần là một thách thức không nhỏ. Ngoài việc kiên trì trong tuần đầu tiên, còn có một số khó khăn khác mà bạn cần lưu ý khi bắt đầu hành trình của mình. Bạn cần lập kế hoạch để tránh ba sai lầm sau:

 1. Thiếu nhất quán

Fad diet (các chế độ ăn kiêng rộ lên theo phong trào) phổ biến vì một lý do. Nhiều người tìm kiếm điều lớn lao tiếp theo và chuẩn bị tinh thần cho ba đến bảy ngày khó chịu để đổi lấy một kết quả nhanh chóng. Nhưng bất kỳ kết quả nào họ thấy đều không lành mạnh và không bền vững, đồng thời không thúc đẩy sự phát triển thói quen cần thiết để có kết quả sức khỏe lâu dài.

 1. Thiếu kiến ​​thức

Mọi người thường chỉ chọn lắng nghe những lời khuyên phù hợp với câu chuyện của họ. Nếu bạn yêu thích carbohydrate, bạn có thể có xu hướng lắng nghe một bậc thầy tự xưng hứa hẹn về kết quả bất kể loại hoặc số lượng carbs bạn ăn. Trong trường hợp này, bạn sẽ ăn quá nhiều chất dinh dưỡng đa lượng mà rất có thể khiến bạn tăng cân ngay từ đầu. Khi nói đến dinh dưỡng, thường thì con đường bạn không muốn đi lại thực sự là con đường bạn nên bắt đầu đi xuống. Sau một vài tuần, nó  sẽ  trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 1. Thiếu kế hoạch

Theo kinh nghiệm của tôi, có rất nhiều những ảnh hưởng bên ngoài có thể khiến bạn không tuân thủ đúng như chế độ ăn kiêng. Chính vì thế, các thức phẩm nhanh, tiện và dễ tìm giúp bạn duy trì nó dễ hơn. Làm sẵn, in nó ra nhìn mỗi ngày là phương thức hợp lý

Luôn lập trước kế hoạch để chắc chắn bạn không đi lệch.

Làm sao để duy trì?

Để vượt qua những khó khăn này, bạn cần tìm ra một kế hoạch ăn uống lành mạnh thực sự tốt cho sức khỏe. Và đó phải là kế hoạch mà bạn có thể gắn bó lâu dài.

May mắn thay, eat clean không có 1 chế độ ăn duy nhất. Bạn có nhiều lựa chọn để thử nghiệm và giúp bạn lập kế hoạch hợp lý nhất. Giải quyết vấn đề này sẽ là một trong những điều quan trọng nhất bạn từng làm cho chính mình.

Kết luận

Một khi bạn cảm thấy tự tin rằng mình đang đi đúng hướng. Vậy đã đến lúc, bạn cần tìm ra cách để kiên định đi theo con đường đó. Bạn có ba tùy chọn chính để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng.

Đầu tiên, bạn có thể cam kết chuẩn bị trước tất cả các bữa ăn của mình. Các nguyên liệu phải phù hợp và đúng số lượng.

Thứ hai, bạn có thể sử dụng  dịch vụ giao bữa ăn lành mạnh. Nó đảm bảo bạn có mọi thứ mình cần mà không phải tự mình làm tất cả công việc.

Loay hoay bên ngoài những lựa chọn đó chắc chắn sẽ làm giảm khả năng bạn đi đúng hướng trong hành trình của mình. Nhưng miễn là bạn biết mình đang làm gì, chuẩn bị đối mặt với thử thách và lên kế hoạch vượt qua chúng. Bạn sẽ tiếp tục hướng tới một lối sống lành mạnh hơn về lâu dài.

Kết hợp tập luyện và ăn uống sẽ giúp nhân đôi những lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Đăng ký ngay 7 ngày tập luyện cùng Kickfit Sports!

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

>>> Xem thêm: ĂN KIÊNG HAY TẬP THỂ DỤC: CÁI NÀO GIẢM CÂN TỐT HƠN?

Bài viết liên quan
Ăn trứng gà có khiến bạn tăng cân không? Hãy cùng tìm hiểu
Exercise Snacking là gì? 5 lý do hàng đầu khiển bạn nên thử NGAY
Các khuyến cáo từ bác sĩ khi tập luyện thể thao trong thời tiết nắng nóng
Thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn trước và sau khi tập luyện Kickfit Kids
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Lượt Xem : 791 Cập nhật : 16/05/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41007 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11728 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11231 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10947 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai đối đầu tại BKFC Thailand 5 vào thứ 7 tuần này
  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai đối đầu tại BKFC Thailand 5 vào thứ 7 tuần này
  Lượt Xem : 739 Cập nhật : 03/11/2023

  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai sẽ đối đầu vào thứ 7 tuần này ngày 4 tháng 11 năm 2023, trong sự kiện Muaythai tay trần (BKFC Thailand 5). Đây là lần đầu tiên, huyền thoại Muay Thái Buakaw Banchamek sẽ đấu tay không với Saenchai PK Saenchai, người bạn thân nhất của anh trong […]

  Jermall Charlo bỏ đấu với Benavidez. Jermall coi thường đối thủ hay Ben quá giỏi để đấu?
  Jermall Charlo bỏ đấu với Benavidez. Jermall coi thường đối thủ hay Ben quá giỏi để đấu?
  Lượt Xem : 189 Cập nhật : 24/03/2021

  Dành cho những fan hâm mộ đặt niềm tin vào trận Jermall Charlo vs David Benavidez: Jermall Charlo bỏ đấu với Benavidez. Trong một cuộc phỏng vấn của Jermall Charlo, anh khẳng định rằng bản thân có thể đánh bại Benavidez. Nhưng có lẽ, anh chỉ đánh bại Benavidez trên lời nói. Anh không thể […]

  Biến cơ bụng săn chắc như “tấm thép” chịu lực giống võ sĩ Thái Lan
  Biến cơ bụng săn chắc như “tấm thép” chịu lực giống võ sĩ Thái Lan
  Lượt Xem : 504 Cập nhật : 28/07/2022

  Nếu so sánh một cú đá của võ sĩ muay Thái như đánh bằng gậy bóng chày, tại sao một bộ phận cơ thể “mỏng manh” như bụng lại có thể chịu đựng được cú đấm và đá uy lực như vậy? Điều gì đã tạo nên cơ bụng săn chắc như “tấm thép” chịu […]

  Những chế độ ăn kiêng dễ thực hiện nhất
  Những chế độ ăn kiêng dễ thực hiện nhất
  Lượt Xem : 451 Cập nhật : 06/02/2023

  Đối với nhiều người, việc ăn kiêng có thể gây khó chịu. Có thể bạn thử một chế độ ăn kiêng phổ biến có vẻ hiệu quả với tất cả mọi người trừ bạn, hoặc bạn thành công trong hai tuần và sau đó “ngã ngựa”. Nếu bạn thấy việc ăn kiêng là khó khăn, […]

  Tất tần tật về chế độ ăn uống và tập luyện của Mesi tại World Cup 2022
  Tất tần tật về chế độ ăn uống và tập luyện của Mesi tại World Cup 2022
  Lượt Xem : 787 Cập nhật : 29/11/2022

  Messi là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina. Anh cũng đang là người giữ kỷ luc 7 lần dành “Quả bóng vàng”. Giải World Cup 2022 anh cũng góp mặt trong đôi hình thi đấu chính thức của đội tuyển Argentina. Chắc hẳn nhiều người rất muốn biết về chế độ ăn uống […]

  Workout là gì trong Gym? Workout có quan trọng không?
  Workout là gì trong Gym? Workout có quan trọng không?
  Lượt Xem : 464 Cập nhật : 20/06/2022

  Mặc dù có rất nhiều người tậm Gym hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết workout là gì trong Gym. Thực tế đây là một thuật ngữ chỉ giáo án tập luyện cụ thể bao gồm lịch tập, tần suất tập, chế độ nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng. Cùng Kickfit-Sports tìm hiểu và […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988