Nhắc đến bộ môn thể thao có tác dụng giảm cân diệu kỳ qua các bước nhảy, người ta thường liên tưởng tới Zumba. Các bài tập Zumba không chỉ hấp dẫn mọi lứa tuổi mà còn đem đến sự vui vẻ cho người tập và khả năng đốt cháy calo vô cùng hiệu quả. Đây cũng là sự kết hợp các yếu tố của hip-hop, salsa, samba, justngue, mambo, flamenco và múa bụng. Chính những điều này đã khiến Zumba trở thành một trong những bài tập giảm cân phổ biến nhất trên thế giới và lan rộng đến hơn 180 quốc gia.

Tại sao các bài tập Zumba lại chinh phục mọi người đến vậy?

Trên thực tế, zumba không chỉ là một chương trình khiêu vũ thông thường. Mà đây là một bài tập vui vẻ, hăng hái và tràn đầy năng lượng. Những người tập zumba có thể có được một hình thể tuyệt vời nếu chăm chỉ luyện tập. 

Trong 1 giờ tập zumba cường độ cao, bạn có thể đốt cháy khoảng 400 – 500 calo. Ngoài ra, bài tập Zumba-fitness cũng là một phương pháp chữa trị tuyệt vời cho những người hay bị căng thẳng. Nó giúp người tập trở nên tự tin, tích cực và giải phóng cảm xúc tiêu cực.

Vũ đạo trong Zumba thường rất đơn giản. Nó chỉ gồm một số động tác múa kết hợp và lặp lại trong suốt bài hát. Sau một vài bài học, ngay cả một người hoàn toàn không biết nhảy cũng có thể nhớ được các động tác cơ bản trong chương trình.

6 bài tập zumba phù hợp cho mọi lứa tuổi

Zumba là một bài tập aerobic tốt sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và làm săn chắc cơ thể. Có rất nhiều bài tập Zumba khác nhau, mỗi loại được thiết kế để phục vụ mục đích và nhu cầu tập luyện của mỗi người. Sau đây là 6 bài tập cơ bản nhất trong zumba phù hợp với mọi lứa tuổi:

1. Zumba cơ bản

Bài tập zumba cơ bản phù hợp cho người mới bắt đầu

Đây là bài tập khiêu vũ Latin hoàn toàn cơ bản giúp đốt cháy lượng calo nhanh chóng. Bạn sẽ có được thân hình cân đối và giảm cân nặng một cách thần kỳ nhờ bài tập này. Nhờ đó, mức năng lượng của bạn sẽ được tăng lên.

2. Zumba Gold

Zumba Gold bao gồm các bước nhảy được chia nhỏ để đáp ứng các nhu cầu của người cao tuổi

Được thiết kế cho những người năng động hay những người lớn tuổi hoặc những người mới tập thể dục. Nó bao gồm những động tác cơ bản. Các chuyển động trong bài tập này có thể được sửa đổi cùng với tốc độ để phù hợp với nhu cầu của người tham gia.

3. Zumba Toning 

Zumba toning giúp tạo hình cơ thể bằng những bài tập cardio đòi hỏi mức năng lượng cao

Bài tập zumba này giúp tạo hình cơ thể bằng những bài tập cardio đòi hỏi mức năng lượng cao. Những người tham gia sẽ học cách sử dụng tạ hoặc gậy để nhắm mục tiêu vào cánh tay, cơ bụng, mông và đùi.

4. Aqua Zumba

Aqua Zumba là các bài nhảy chuyển động bằng tay và nâng chân trong nước

Aqua Zumba hay còn gọi là Zumba dưới nước. Bài tập này tích hợp Zumba với thể dục nhịp điệu dưới nước truyền thống để mang đến cho bạn một bài tập cardio săn chắc.

5. Zumbatomic

Bài tập zumbatomic được thiết kế đặc biệt thân thiện với trẻ em

Được thiết kế dành riêng cho trẻ em (4 – 12 tuổi). Bài tập này hoàn toàn phù hợp với các thói quen của trẻ. Nó được thiết kế đặc biệt thân thiện với trẻ em.

6. Zumba in the Circuit

Zumba in the Circuit là bài tập Zumba cường độ cao trong 30 phút đem lại hiệu quả tuyệt vời

Là bài tập Zumba cường độ cao trong 30 phút kết hợp với luyện tập theo mạch. Được thiết kế để đốt cháy calo, Zumba in the Circuit di chuyển người tham gia từ trạm tập luyện này sang trạm tập thể dục tiếp theo một cách nhanh chóng. Chỉ trong 30 phút, thời gian tập luyện này có thể đem lại hiệu quả tuyệt vời. Nó được điều chỉnh phù hợp với tất cả các cấp độ thể chất.

Tôi có thể tìm kiếm và tham gia một lớp học Zumba ở đâu?

Hầu hết các trung tâm thể thao trong khu vực sẽ tổ chức một lớp học. Vì vậy, hãy tìm kiếm thật kỹ và lựa chọn một trung tâm thể thao uy tín. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web dưới đây để biết thông tin về một lớp học zumba gần bạn.

Hãy đăng ký học Zumba ngay hôm nay!

Zumba là một bộ môn đặt ra những yêu cầu đặc biệt đối với huấn luyện viên và người hướng dẫn. Bởi để đào tạo được bộ môn thể thao năng động này, đòi hỏi những người có thể truyền lửa cho tập thể bằng khí chất tươi sáng của mình. Âm nhạc sôi động và các chuyển động nhịp nhàng từ một bài tập zumba sẽ tạo ra một bầu không khí rèn luyện thể chất hoàn toàn lạ thường được thể hiện qua các điệu nhảy. Điều này thu hút rất nhiều người đến với lĩnh vực thể dục này bởi nó phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Bạn cũng nên thử bài tập này, nó chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!