Trong khi phần lớn mọi người tham gia học võ thuật để giảm cân, thì vẫn tồn tại một nhóm người mong muốn tập Muay Thái tăng cân. Họ đều là những người có thân hình mảnh mai hoặc thuộc tạng người gầy khó hấp thụ được. Nếu bạn cũng thuộc nhóm thiểu số này, hoặc nếu bạn muốn tăng cân để cơ thể đầy đặn và quyến rũ hơn, thì đừng bỏ qua bài viết này!

Tại sao người gầy nên tập Muay Thái để tăng cân?

Muay Thái không chỉ giúp giảm cân mà còn tăng cân nếu biết cách

  • Tập Muay Thái kích thích cảm giác “thèm ăn”

Muay Thái là một môn thể thao tập trung nhiều với các bài tập cardio. Bạn có thể dễ dàng giảm 600 – 1000 calo trong 1 giờ tập luyện. Do đó, bạn phải đảm bảo tính toán sự mất mát này bằng cách thay thế đủ calo. Cách tốt nhất là bạn nên nạp năng lượng bằng một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện. Bạn sẽ không thực sự phải lo lắng quá nhiều vì Muay Thái sẽ không bao giờ làm mất đi cảm giác thèm ăn.

  • Muay Thái giúp tăng cơ bắp – giảm mỡ thừa

Một khóa học Muay Thái chuyên nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều bài tập tăng cường sức mạnh. Đây là những gì bạn cần hướng tới. Vì khi bạn đạt được sức mạnh, bạn thực sự sẽ xây dựng được một khối lượng cơ bắp giúp bạn tăng cân và giảm mỡ thừa. Đừng lo lắng nếu như việc giảm mỡ làm cho bạn giảm cân nặng. Hay việc tăng cơ chỉ dành cho nam giới, còn nữ giới sẽ không có một hình thể đẹp. Bởi lượng cơ được tăng lên sau quá trình tập Muay Thái sẽ bù đắp khối lượng cho cơ thể của bạn. Đồng thời, nó giúp thân hình bạn trở nên thon gọn hơn thay thế cho các khối mỡ thừa “xấu xí”.

Hướng dẫn tập Muay Thái đúng cách để tăng cân cho người gầy 

1. Cần lựa chọn các động tác tập luyện phù hợp 

Muay Thái là một bài tập toàn thân

Muay Thái là một môn thể thao tập luyện với cường độ cao. Một buổi đào tạo Muay Thái điển hình thường dễ bị bỏ qua như kỹ thuật đá/ đấm vào đệm hoặc túi nặng. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy mỏi cơ hoặc đau nhức sau khi tập luyện. Lý do điển hình có thể đến từ việc không biết kết hợp các bài tập Muay Thái đúng cách.

Ngoài việc tập luyện Muay Thái cơ bản, bạn cần kết hợp các bài tập cường độ cao. Các bài tập này nên được đan xen vào lịch trình hàng tuần nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ của mình. Một phương pháp truyền thống giúp tập Muay Thái tăng cân là đến phòng tập thể dục và tập với tạ hoặc tạ tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập luyện trên những bao cát nặng. Nó sẽ giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Bạn đã thực sự nắm chắc kỹ thuật cơ bản của Muay Thái

2. Mấu chốt của tăng cần nằm ở chế độ dinh dưỡng

Mấu chốt của tăng cần nằm ở chế độ dinh dưỡng

>>> Thực đơn dinh dưỡng dành cho người tập Muay Thái – Hiệu quả bất ngờ đến từ những thực phẩm dễ kiếm

Nói chung, bạn càng ăn nhiều, bạn càng dễ tăng cân. Tuy nhiên, lý thuyết này dường như không hiệu quả với nhiều người gầy. Trong hầu hết các trường hợp, có những yếu tố khác liên quan như sự trao đổi chất, di truyền và chất lượng calo trong chế độ ăn hàng ngày của mỗi người. Nó có thể trở nên khó khăn hơn đối với một số người trong việc tăng cân so với những người khác.

Sự thật là, nếu bạn không thể tăng cân như mong muốn, thì BẠN ĐƠN GIẢN LÀ CHƯA ĂN ĐỦ. Bạn có thể cảm thấy như mình đã bị nhồi đến phát nổ. Nhưng có lẽ, bạn đang ăn ít hơn rất nhiều so với mức bình thường. Do vậy, ngoài việc tập Muay Thái tăng cân một cách chăm chỉ. Bạn cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng và những gì nạp vào cơ thể.

Kết luận

Một kế hoạch tập Muay Thái tăng cân hiệu quả thông thường sẽ cần đảm bảo lượng calo cần nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, chỉ tính lượng calo hàng ngày không phải là cách tốt nhất để tăng cân. Mà nó còn phụ thuộc vào cường độ luyện tập của bạn. Lý do bạn cần kết hợp các bài tập tăng cường sức mạnh vào kế hoạch tăng cân của mình chính là sự vận động để hình thành cơ bắp giúp tăng cơ và giảm mỡ.

Trên thực tế, nếu chỉ tập luyện cường độ cao với những người muốn tăng cân sẽ phản tác dụng. Bạn phải đảm bảo rằng bạn đang ăn đủ và ăn đúng để có được trọng lượng cơ bắp tốt và khỏe mạnh. Muay Thái là một môn thể thao võ thuật đòi hỏi sự kết hợp nhiều động tác mạnh với rèn luyện sức bền thường xuyên. Nhờ đó, cơ thể sẽ hấp thụ thức ăn và chuyển hóa thành cơ bắp. Bằng việc nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và cắt giảm hoặc loại bỏ thực phẩm chứa calo rỗng từ chế độ ăn uống. Nó có thể giúp tối ưu hiệu quả tăng cân nhờ tập Muay Thái của bạn.