Denise Rutkowski là một nữ vận động viên thể hình rất thành công trong lịch sử. Cô đã để lại ấn tượng cho nhiều người khi giành vị trí thứ 2 tại cuộc thi Ms.Olympia năm 1993. Thông thường, một phụ nữ sẽ không có testosterone để xây dựng cơ bắp. Chính điều này đã khiến Denise Rutkowski phải dùng liều lượng lớn steroid như một liệu pháp thay thế. Tuy nhiên, việc sử dụng steroid quá liều đã biến Rutkowski thành một người đàn ông.

Denise Rutkowski – “Con báo vàng” của thập niên 90

Denise Rutkowski là một nữ vận động viên thể hình rất thành công trong lịch sử

Denise, còn có biệt danh là “Con báo vàng”, là một nữ vận động viên thể hình tuyệt vời trong thập niên 90. Cô bắt đầu sự nghiệp thể hình của mình vào năm 1989 khi cô đến San Diego, California. Cô có một trận ra mắt chuyên nghiệp tại IFBB Jan Tana Classic năm 1993 khi cô giành chiến thắng ở hạng cân nặng và trở thành nhà vô địch chung cuộc.

Sau khi giành giải quán quân Olympia năm 1993, Denise quyết định trở về nhà ở Fort Worth, Texas vào năm 1994. Trong thời gian đó, cô đã gặp vấn đề với nội tiết tố và các tác dụng phụ lên trạng thái tinh thần, chẳng hạn như trầm cảm. 

Đến năm 2012 và 2013, có thông tin cho rằng Rutkowski đã bị bắt vì trốn tránh một vụ bắt giữ ở Tarrant, Texas. Cảnh sát đã rất khó khăn để nhận ra danh tính của cô ấy vì ngoại hình của Rutkowski đã có sự thay đổi mạnh mẽ.

Sự biến đổi giới tính gây sốc của Denise Rutkowsk trong giới tập thể hình 

Tiết lộ một hình ảnh gây sốc chụp Denise Rutkowski xuất hiện trên internet trông giống một người đàn ông và cô ấy thậm chí đã mọc cả râu

Để xem ngoại hình của cô ấy đã thay đổi như thế nào. Đây là một bức ảnh Denise khi cô ấy 30 tuổi – ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp. Và một bức ảnh khác của cô ấy khi cô ấy 50 tuổi, được chụp bởi cảnh sát vào năm 2012 khi cô ấy bị bắt.

Những thay đổi trên cơ thể cô ấy có lẽ là do sử dụng quá nhiều steroid trong quá trình tập luyện thể hình. Vì testosterone là một loại hormone giúp phát triển các đặc điểm của giới tính nam. Điều này dẫn đến sự biến đổi trên cơ thể của Rutkowski khiến cô ấy trông giống nam hơn nữ.

Tác động tiêu cực của steroid, đặc biệt là đối với phụ nữ

Steroid được sử dụng như một loại thuốc giúp tăng khối lượng cơ và giảm mỡ. Do đó, nó thường được ưa chuộng bởi những vận động viên thể hình, dù là nam hay nữ.

Steroid được sử dụng như một loại thuốc giúp tăng khối lượng cơ và giảm mỡ

Việc gặp tác dụng phụ khi sử dụng steroid là bình thường. Nhưng khi lạm dụng steroid có thể gây nguy hiểm cho người bệnh và thậm chí là dẫn đến tử vong.

Vì steroid bao gồm testosterone – một loại hormone chính dành cho nam giới. Nên những vận động viên thể hình nữ khi lạm dụng một lượng lớn steroid có thể khiến cơ thể của họ có những thay đổi nghiêm trọng. Nó bao gồm:

 • Teo vú
 • Cơ thể mọc quá nhiều lông
 • Hói đầu kiểu nam
 • Trầm giọng
 • Sưng âm vật
 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều
 • Mụn trứng cá nặng
 • Phát triển các cơ đáng kể

Và, hầu hết những tác động này đều thể hiện rõ ở ngoại hình của Denise.

Xem thêm:

Điều trị việc lạm dụng steroid cho cơ thể

Quyết định từ bỏ việc lạm dụng nghiêm trọng sử dụng steroid là rất khó. Nhưng nó không có nghĩa là không thể. Đối với những phụ nữ có kinh nghiệm tương tự và muốn vượt qua cơn nghiện loại “ma túy” này, có rất nhiều cách có thể giúp họ.

Điều trị việc lạm dụng steroid cho cơ thể

Tìm kiếm sự giáo dục và tư vấn thích hợp là điều cần thiết. Nó giúp bạn hiểu những điều bạn phải làm để dừng lại và thay đổi lối sống của mình. Ban đầu có thể sẽ rất khó khăn. Vì vậy bạn cần liên tục tìm kiếm sự hỗ trợ trong khi chiến đấu với chứng nghiện sử dụng steroid. Đây là một số yếu tố phải được xem xét trước khi một người được điều trị thích hợp cho việc lạm dụng steroid:

 1. Một người đã sử dụng steroid trong bao lâu?
 2. Liều lượng trung bình của steroid họ đang dùng là gì?
 3. Họ có kết hợp thuốc này với các loại thuốc khác hoặc đồ uống có cồn không?
 4. Sức khỏe tâm thần và bệnh sử của người đó là gì?
 5. Điều gì khiến họ sử dụng steroid?

Với sự điều trị và kỷ luật liên tục, có thể một vận động viên thể hình từng bị nghiện steroid vẫn có thể tìm thấy hy vọng. Đúng như những gì Denise Rutkowski đã trải qua.

Kết luận

Sau tất cả những thành công và thất bại với tư cách là một nữ vận động viên thể hình. Không nghi ngờ gì khi nói Denise Rutkowski vẫn là một trong những nữ vận động viên thể hình thành công và được săn đón nhất. Cô ấy có thể chỉ có một sự nghiệp ngắn ngủi trong lĩnh vực thể hình. Nhưng những gì cô ấy đạt được sẽ luôn để lại dấu ấn cho những người phụ nữ khác cũng muốn thử sức với môn thể thao này.

Thật tốt khi biết cô ấy vẫn khỏe mạnh và đang làm những việc cô ấy yêu thích ngoài việc tập thể hình!