Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi ngủ

Giảm cân khi ngủ! Có thể thật sao?

Mặc dù nghe có vẻ rất phi lý, nhưng thực tế ngày càng có nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng có thể giảm cân trong khi ngủ. Mọi người thường nhẹ cân hơn vào buổi sáng. Điều đó nghĩa là, chúng ta thực đang giảm cân khi ngủ. Mặc dù mọi người có thể không đốt cháy nhiều chất béo chỉ bằng giấc ngủ, nhưng giấc ngủ rất quan trọng để giảm cân.

Ngủ có thể giảm cân thật vậy sao?

ngu-co-the-giam-can-that-vay-sao

Giảm cân khi ngủ! Có thể thật sao ?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, giấc ngủ không phải là trạng thái không hoạt động. Trong khi ngủ, cơ thể chúng ta đang thực hiện rất nhiều công việc quan trọng, sửa chữa các tế bào và mô, phục hồi chức năng đầy đủ và khỏe mạnh cho hệ thống miễn dịch, củng cố ký ức và khởi động lại các tế bào thần kinh và mạng lưới của não. Chúng tôi đang đốt cháy calo toàn bộ thời gian. Đối với một người nặng khoảng 70 kg, lượng calo đốt cháy ước tính trong 7 giờ nghỉ đêm chỉ là hơn 440 calo. Nó tương đương với việc chạy bộ 40 phút trên máy chạy bộ! Nghỉ ngơi đầy đủ là một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng.

Giấc ngủ quan trọng như nào?

1. Có thể giúp bạn tránh tăng cân do ngủ ít

Rối loạn giấc ngủ còn có thể ảnh hưởng đến giảm cân. Cuộc sống hiện đại đang làm gián đoạn nhịp sinh học tự nhiên mà cơ thể con người thường tuân theo. Trên thực tế, sự gián đoạn này có thể khuyến khích cơ thể tích trữ chất béo thay vì tiêu thụ nó. Tối ưu hóa giấc ngủ của mình để đốt cháy chất béo tốt hơn.

2. Có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn

Giấc ngủ bị gián đoạn có thể ảnh hưởng đến nhiều quá trình sinh học, bao gồm cả cảm giác đói. Người có chất lượng giấc ngủ kém thường có cảm giác thèm ăn lớn hơn và tiêu thụ nhiều bữa ăn giàu calo hơn. Một đêm ngủ không đủ giấc có thể khiến hormone đói tăng vọt, khiến cảm giác thèm ăn của chúng ta tăng lên. Thiếu ngủ cũng khiến chúng ta dễ bị căng thẳng hơn và đối với nhiều người trong chúng ta, ăn uống theo cảm xúc.

kiem-soat-su-them-an

Giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn

Ngược lại, khi các cá nhân ngủ lâu hơn, họ ít có khả năng ăn uống theo sở thích và thèm ăn những món khoái khẩu không bổ dưỡng.

3. Có thể giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt hơn

Ngủ đủ giấc có thể giúp bạn lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn.

Thiếu ngủ làm thay đổi cách thức hoạt động của bộ não và có thể ảnh hưởng đến việc ra quyết định. Giấc ngủ kém có thể làm giảm khả năng tự kiểm soát cũng như tăng phản ứng của não với thức ăn. Giấc ngủ kém cũng có liên quan đến việc tăng lượng thức ăn giàu calo, chất béo và đường.

4. Lợi ích tiềm năng cho quá trình trao đổi chất của bạn

Ngủ đủ giấc có thể giúp bạn tránh được tình trạng giảm trao đổi chất có thể xảy ra khi bạn ngủ không đủ giấc. Tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR) là số lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi. Nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

 • Tuổi tác
 • Trọng lượng
 • Chiều cao
 • Tình dục
 • Khối lượng cơ bắp.

Thiếu ngủ cũng có thể ức chế quá trình oxy hóa chất béo, quá trình phân hủy tế bào mỡ thành năng lượng. Dó đó đảm bảo giấc ngủ là điều cần thiết

6. Giấc ngủ có thể tăng cường hoạt động thể chất

Giấc ngủ và hoạt động thể chất có mối quan hệ hai chiều chặt chẽ. Thiếu ngủ sẽ làm giảm hoạt động thể chất và thiếu hoạt động thể chất có thể khiến giấc ngủ trở nên tồi tệ hơn. Thiếu ngủ có thể gây mệt mỏi vào ban ngày, khiến bạn không có động lực tập thể dục và có nhiều khả năng sẽ ít vận động hơn.

Đổi lại, bạn có thể tiêu tốn ít calo hơn trong một ngày khi thiếu ngủ so với sau một đêm nghỉ ngơi hợp lý. Điều này có thể làm cho việc đạt được mức thâm hụt calo để giảm cân trở nên khó khăn hơn. Nghỉ ngơi nhiều cần thiết có thể tạo ra sự khác biệt trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Chúng ta giảm cân khi ngủ bằng cách nào?

1. Giảm trọng lượng nước

Chính xác ta giảm cân khi ngủ do mất nước. Đó là sự mất nước thông qua các quá trình sinh lý như thở, đổ mồ hôi và bài tiết. Các chuyên gia y tế cho biết chỉ riêng việc mất nước do thở và đổ mồ hôi có thể chiếm tới 83% việc giảm cân trong khi ngủ. Lượng nước mà mỗi người mất đi trong đêm sẽ khác nhau vì không phải ai cũng có tốc độ trao đổi chất như nhau.

2. Kiểm soát việc ăn vặt khuya

Ngủ đúng giờ khiến bạn đỡ buồn mồn. Bạn ít ăn vặt hơn, đặc biệt là các bữa ăn khuya.

>>> Xem thêm: BẬT MÍ LỢI ÍCH CỦA AEROBIC VỚI SỨC KHOẺ VÀ TINH THẦN

Cách ngủ để giảm cân

1. Ngủ giờ nào để giảm cân

Tốt nhất, bạn nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm để cơ thể đốt cháy chất béo trong khi ngủ. Dó vậy để có thể thức dậy vào khoảng 6-7h sáng để đủ thời gian chuẩn bị trước khi đi làm thì, 10h ~ 11h tối là khoảng thời gian phù hợp nhất để đi ngủ cho việc giảm cân.

2. Tư thế ngủ cũng giúp giảm cân đó!

Tư thế khi ngủ cũng góp phần giúp đốt cháy mỡ thừa đó bạn biết không? Tập hợp những tư thế ngủ giảm cân:

1.Tư thế nằm ngửa

Nằm ngửa nằm ngang được coi là một trong những cách ngủ lành mạnh nhất đối với hầu hết người lớn. Đặt hai chân của bạn ở tư thế thẳng hoặc hơi nâng cao chúng. Phương pháp ngủ này giúp giảm cân vì nó khiến cơ thể bạn gặp khó khăn trong việc chuyển hóa hàm lượng thức ăn thành hàm lượng chất béo. Thay vào đó, nó giúp cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn đó thành năng lượng.

2.Tư thế nằm sấp

Khi ngủ theo cách này, vùng bụng có xu hướng chịu thêm áp lực từ trọng lượng cơ thể bạn. Tư thế này sẽ chặn vùng bụng của bạn và ngăn chặn bất kỳ sự tích tụ mỡ thừa nào. Tư thế ngủ này được coi là khá hữu ích vì nó giúp giảm đau lưng.

Chú ý:

Một số điều phải được ghi nhớ với tư thế ngủ này vì nó có thể có những tác động tiêu cực. Thay vì nằm sấp khi ngủ cả đêm, hãy cố gắng chỉ ngủ trong 2-4 giờ ở tư thế nằm sấp.

tu-the-ngu-giup-giam-can

Tư thế ngủ đúng cũng giúp giảm cân

3. Mẹo giảm cân khi ngủ

Những việc làm trước khi ngủ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

 • Ăn một bữa tối giàu protein vài giờ trước khi đi ngủ

Đoán xem hormone nào giúp chúng ta ngủ ngon – đó là melatonin! Khi bạn ăn một bữa tối giàu protein, đặc biệt là những loại có axit amin “tryptophan” (sữa, yến mạch, phô mai, các loại hạt, hạt, thịt gà, v.v.), nó sẽ giúp sản xuất serotonin, từ đó giúp sản xuất nhiều hơn. melatonin, điều chỉnh chu kỳ đánh thức giấc ngủ. Ngoài ra, protein giúp sửa chữa và xây dựng cơ bắp, đồng thời giúp đốt cháy nhiều calo hơn

 • Loại bỏ đồ điện tử khỏi phòng ngủ.

Để giảm cân qua đêm, tất cả các thiết bị ánh sáng xanh — máy tính xách tay, máy tính bảng và/hoặc điện thoại thông minh — cần phải ngừng hoạt động. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban đêm mà tất cả chúng phát ra sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin mà cơ thể cần để thúc đẩy giấc ngủ.

 • Ngủ lạnh 1 chút

Khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, cơ thể bắt đầu đốt cháy chất béo nâu để điều chỉnh nhiệt độ cốt lõi, do đó, việc giảm nhiệt độ trên điều hòa sẽ giúp đốt cháy thêm calo và chất béo nâu. Nhưng hãy cố gắng đi ngủ trong bộ quần áo thoải mái vào ban đêm và bật điều hòa để kích hoạt quá trình đốt cháy mỡ nâu.

 • Tập thể dục (nhưng không quá muộn!)

Tập luyện trước khi ngủ thực sự có thể giúp tối ưu hóa số cân bạn giảm được trong khi ngủ. Những việc khiến cơ thể bạn tiêu hao nhiều năng lượng như tập luyện khiến cơ thể bạn yêu cầu nghỉ ngơi để phục hồi. Và ngủ chính là phương pháp tự phục hồi hoàn hảo nhất. Ngủ giúp đưa cơ thể bạn vào trạng thái tự phục hồi.

Tạo thói quen tập thể dục trước khi đi ngủ có thể giúp bạn đốt cháy mỡ bụng. Nhưng hãy lưu ý rằng nó không quá mạnh mẽ. Tập thể dục cường độ quá cao có thể phản tác dụng và ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Đừng tập quá muộn, dừng lại ít nhất một giờ trước khi bạn đi ngủ.

Xem thêm: THỰC HIỆN 3 ĐỘNG TÁC YOGA NÀY BẠN SẼ CÓ GIẤC NGỦ NGON MỖI NGÀY

Tổng kết

Mùa đông đến rồi. Cái rét của mùa đông cũng giúp bạn dễ ngủ hơn đó!

Nhưng đừng quên, tập thể dục nhé. Tập thể dục vào mùa đông không chỉ giúp giảm cân hay giúp bạn ngủ ngon hơn; mà còn giúp sức đề kháng của bạn thêm khỏe mạnh nữa. Mùa đông là mùa của các bệnh cảm cúm mà.

Tham khảo thêm: 7 LỢI ÍCH CỦA BOXING SẼ KHIẾN BẠN TRỞ THÀNH PHIÊN BẢN TỐT NHẤT

Nếu như bạn ngại tập 1 mình vì thiếu động lực. Hãy đến gặp những người chung chí hướng với bạn tại Kickfit Sports!

Kickfit Sports hệ thống hàng đầu Hà Nội về các chương trình tập luyện dành cho mùa đông. Với hơn 14 cơ sở trên toàn Hà Nội và hơn 30.000 hội viên tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi tư tin sẽ là địa điểm thích hợp của bạn trong suốt cả quá trình xây dựng 1 vóc dáng đẹp.

Tặng bạn buổi trải nghiệm MIỄN PHÍ tại cả 14 cơ sở của Kickfit Sports!!!

Bài viết liên quan
Bài tập mông của Adriana Lima sẽ khiến cơ mông của bạn “bùng cháy”
Tiết lộ thói quen ăn kiêng và tập thể dục trong ‘Magic Mike 3’ của Channing Tatum
Những điều nhỏ bạn có thể làm hôm nay để bắt đầu giảm cân trong tuần này
Giảm Mỡ Bụng Trong 10 Ngày Chỉ Với 4 Bước Sau
Giảm Mỡ Bụng Trong 10 Ngày Chỉ Với 4 Bước Sau
Lượt Xem : 1527 Cập nhật : 04/02/2023
Phương pháp tập luyện kim tự tháp là gì? Cách để xây dựng phương pháp tập luyện kim tự tháp

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41061 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11768 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11279 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10968 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Rocky IV trở nên sống động khi Joe Smith Jr đấu với Maxim Vlasov vào tháng 2
  Rocky IV trở nên sống động khi Joe Smith Jr đấu với Maxim Vlasov vào tháng 2
  Lượt Xem : 207 Cập nhật : 25/12/2020

  Ứng cử viên nặng ký hạng nhẹ Joe Smith Jr đã dành hơn một thập kỷ làm công nhân công đoàn trên Long Island. Anh ấy hiện sở hữu và điều hành một doanh nghiệp dịch vụ cây; chặt và tỉa cây khi anh ấy không được đào tạo. Sự xuất hiện của Joe Smith […]

  Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
  Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
  Lượt Xem : 984 Cập nhật : 02/08/2023

  Muay thai và Kickboxing là hai nghệ thuật võ thuật đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến trong nnhững năm qua. Tuy nhiên, vì có rất nhiều kỹ thuật giống nhau mà 2 bộ môn thường bị nhầm lẫn. Vậy làm sao để bạn có thể phân biệt muay […]

  JJ Aldrich hy vọng có thể chiến đấu một cách tự do
  JJ Aldrich hy vọng có thể chiến đấu một cách tự do
  Lượt Xem : 319 Cập nhật : 12/03/2021

  JJ Aldrich cảm thấy tức giận sau trận thua quyết định của cô ấy trước Sabina Mazo tại UFC 246. Trong trận đấu đó, cô ấy cảm thấy như bản thân đã làm đủ để được một cái gật đầu trong phiếu ghi điểm. Nhưng thay vào đó, các vị trọng tài lại trao phần […]

  Keto và Paleo: Đâu là chế độ ăn kiêng tốt hơn cho sức khoẻ và giảm cân?
  Keto và Paleo: Đâu là chế độ ăn kiêng tốt hơn cho sức khoẻ và giảm cân?
  Lượt Xem : 277 Cập nhật : 14/05/2022

  Ngày nay, bạn sẽ khó khi đọc một tạp chí sức khỏe hoặc bước vào bất kỳ phòng tập thể dục nào mà không nghe điều gì đó về chế độ ăn kiêng keto và paleo. Nhiều người theo những chế độ ăn kiêng này vì họ muốn giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe. […]

  Israel Adesanya nghỉ thi đấu sau thất bại trước Sean Strickland ở UFC 293
  Israel Adesanya nghỉ thi đấu sau thất bại trước Sean Strickland ở UFC 293
  Lượt Xem : 331 Cập nhật : 14/10/2023

  Israel Adesanya bất ngờ nghỉ thi đấu sau thất bại trước Sean Strickland ở UFC 293. Nguyên nhân gì khiến nhà cựu vô địch hạng trung của UFC lại đưa ra quyết định rời xa lồng thi đấu? Israel Adesanya dự định nghỉ thi đấu MMA lâu dài Sau 11 trận tranh đai UFC liên tiếp […]

  5 cú knockout xuất sắc nhất của ​​các siêu sao ONE On TNT II
  5 cú knockout xuất sắc nhất của ​​các siêu sao ONE On TNT II
  Lượt Xem : 429 Cập nhật : 12/04/2021

  Phiên bản đầu tiên của chuỗi sự kiện ONE On TNT tạo ra pháo hoa suốt đêm và phần thứ hai dự kiến ​​sẽ bùng nổ như vậy. Thứ Tư sắp tới, ngày 14 tháng 4, tổ chức võ thuật lớn nhất thế giới trở lại truyền hình vào khung giờ vàng Bắc Mỹ với […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988