Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Bật mí kế hoạch tập luyện tốt nhất cho người có thân hình tam giác ngược

Đối với hầu hết mọi người, việc không tăng kích thước chân có thể do không đủ khối lượng tập luyện, thiếu phạm vi chuyển động thích hợp trong các bài tập thân dưới và phục hồi kém do các bài tập tim mạch có tác động mạnh quá mức. Trong bài viết này, Kickfit Sports sẽ thảo luận về những lý do tại sao bạn có thể gặp khó khăn với việc tăng kích thước và sức mạnh của chân, cung cấp cho bạn một số bài tập cho người có thân hình tam giác ngược, đồng thời chia sẻ với bạn các bài tập chân tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu thực hiện để tiến bộ càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân khiến bạn có thân hình tam giác ngược là gì?

Dưới đây là 8 lý do phổ biến nhất khiến mọi người mắc hội chứng chân nhỏ. Mặc dù đây không phải là những lý do duy nhất, nhưng đây thường là những lý do dễ giải quyết nhất.

co-nhieu-nguyen-nhan-khien-ban-so-huu-than-hinh-tam-giac-nguoc

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn sở hữu thần hình tam giác ngược

Khối lượng đào tạo tổng thể không hiệu quả

Khi muốn tăng kích thước cơ bắp, điều quan trọng là phải tích lũy đủ khối lượng luyện tập để kích thích sự phát triển của cơ bắp. Hầu hết những người tập nâng người bị hội chứng chân nhỏ không đào tạo họ đủ. Đối với hầu hết các cá nhân, mục tiêu tấn công cơ tứ đầu với tổng số 14 – 18 lần tập mỗi tuần. Chủ yếu là các bài tập kết hợp. Đối với chứng phì đại gân kheo, hãy đặt mục tiêu 12- 16 tổng số lần tập mỗi tuần.

Tần số đào tạo

Tốt nhất bạn nên tập chân hai lần mỗi tuần. Nếu bạn là người cố gắng tập tất cả các chân của mình một lần mỗi tuần và giả sử bạn đang tập 18 hiệp cho hiệp và 16 hiệp cho gân kheo, thì đó là quá nhiều công cho một ngày. Điều gì thường xảy ra nếu sau 15-20 hiệp tổng thể của bất cứ thứ gì, thần kinh và hệ thống mệt mỏi, chất lượng công việc giảm và cuối cùng bạn thường tích tụ khối lượng rác.

Do đó bạn nên chia khối lượng luyện tập hàng tuần của mình thành hai ngày. Thậm chí có thể là ba ngày. Một lợi ích khác là ngày tập chân sẽ không mất nhiều thời gian. Trong thời gian đó, bạn thực sự có thể tập trung vào số lần tập hoàn hảo và nạp đầy đủ để kích thích tăng trưởng.

Lựa chọn các bài tập không có tác động nhiều

Có những thứ như bài tập không tốt, và một số cá nhân nổi tiếng là tập trung vào những bài sai. Ví dụ một số bài tập không hiệu quả nhưng nhiều người tập như:

 • High Bar Back Squats
 • Leg Press
 • Front Squats
 • Hack Squats
 • Leg Extensions
 • Bulgarian Split Squats
 • Stiff Leg Romanian Deadlifts
 • Romanian Deadlifts
 • Seated or Lying Hamstring Curls
 • Heavy Sled Pushes

Chúng được tạo thành chủ yếu từ các bài tập phức hợp. Ngoài ra, chúng được tạo thành từ những thứ cho phép quá tải liên tục, bất kể bạn mạnh hay yếu. Đôi khi các thiết bị như tạ và tạ ấm sẽ hạn chế khối lượng tải bạn có thể thực hiện. Điều này có thể là nguyên nhân khiến chân bạn không phát triển.

Không được đào tạo đầy đủ chuyển động

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà tôi thấy nhiều người tập gym mắc phải. Nếu bạn quan sát bất kỳ người nâng nào có bộ bánh xe tuyệt vời, có khả năng rất cao là họ đang squats bên dưới song song.Khi thực hiện các động tác tập trung vào cơ tứ đầu, bạn cần cho phép gập đầu gối hoàn toàn. Hạn chế điều này sẽ hạn chế tải cơ lên ​​cơ tứ đầu. Khi tập luyện gân kheo, bạn nên cố gắng gập hông với lưng phẳng. Hạn chế gập đầu gối trong các động tác như RDL và nâng chân cứng.

Tập luyện quá nặng

Tập luyện nặng, thường trong phạm vi số lần thay đổi 1 – 5 lần bắt đầu có thể giới hạn tổng khối lượng luyện tập mà một người có thể thực hiện vì cường độ thường cao hơn (thường tải trên 85% tối đa). Mặc dù tải nặng không trực tiếp cản trở sự phát triển của cơ, nhưng chỉ nâng gần mức tải tối đa có thể khiến bạn rơi vào tình thế mệt mỏi và không có nhiều kích thích.

>>> Xem ngay: 5 BÀI TẬP LƯNG KHÔNG CẦN THIẾT BỊ ĐỂ XÂY DỰNG CƠ LƯNG MẠNH MẼ

Chế độ ăn uống không phù hợp

Điều này thực sự dành cho bất kỳ ai không thể xây dựng khối lượng cơ bắp. Tình trạng thiếu hụt calo sẽ không cung cấp cho cơ thể bạn đủ năng lượng để phục hồi và tập luyện thường xuyên hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc có một số lượng mỡ cơ thể cần giảm, bạn có thể không phải ăn nhiều hơn mà thay vào đó, hãy dành nhiều năng lượng luyện tập hơn cho việc luyện tập chân. Nếu bạn là người gầy hơn hoặc người thích tăng cân, bạn cần tập luyện cho chân thường xuyên hơn và ăn nhiều hơn.

Các bài tập cho người có thân hình tam giác ngược để cải thiện vóc dáng

Điều quan trọng cần lưu ý là có thể thực hiện các động tác này với tạ đòn, thanh chuyên dụng, tạ đòn, tạ ấm và máy móc tùy theo động tác. Chìa khóa của tất cả những điều này là chúng không dành riêng cho một phần thiết bị đơn lẻ, mà là có thể thích ứng với những gì bạn có quyền truy cập.

Hãy chắc chắn hoàn thành tất cả những điều này với mức tải bao phủ phạm vi rộng nhất để phát triển cơ bắp 8 – 15 lần cho hầu hết các cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể thử nghiệm với các hiệp 5 – 10 và 15 – 25 theo thời gian.

Bài tập High Bar Back Squats

bai-tap-high-bar-back-squats

Bài tập High Bar Back Squats

Bài squat lưng thanh cao buộc người nâng phải giữ ở vị trí thân thẳng đứng hơn. Do đó làm tăng mức độ gập của đầu gối (và giảm độ uốn của hông) trong quá trình squat. Đây là một bài tập tuyệt vời để phát triển sức mạnh và kích thước cơ tứ đầu. Bạn có thể sử dụng các biến thể như squat back tempo để tăng cường hơn nữa sự phát triển cơ của các bài tập.

Bài tập cho người có thân hình tam giác ngược Leg Press

bai-tap-cho-nguoi-co-than-hinh-tam-giac-nguoc-leg-press

Bài tập cho người có thân hình tam giác ngược Leg Press

Máy ép chân là một cỗ máy tuyệt vời để xây dựng kích thước và sức mạnh cơ tứ. Tuy nhiên nó cũng là chiếc máy tập một chân mà hầu như mọi người đều làm sai. Đảm bảo rằng bạn thực hiện những động tác này trong phạm vi chuyển động đầy đủ nhất. Thường xuyên đạt được tối đa góc gập đầu gối không gây đau và thường sử dụng tải trọng thấp hơn nhiều mà bạn đã quen.

Bài tập cho người có thân hình tam giác ngược Front Squat

bai-tap-cho-nguoi-co-than-hinh-tam-giac-nguoc front-squat

Bài tập cho người có thân hình tam giác ngược Front Squat

Động tác squat phía trước đặt tải trọng ở vị trí phía trước hơn. Điều này càng củng cố nhu cầu về vị trí thân thẳng đứng hơn trong bài squat. Khi làm như vậy, giống như bài squat lưng cao, bạn ép mức độ gập đầu gối cao hơn và cô lập hơn nữa cơ tứ đầu. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nắm chặt hoàn toàn hoặc khoanh tay.

Bài tập Hack Squats

bai-tap-hack-squats

Bài tập Hack Squats

Máy hack squat là một trong những bài tập quad yêu thích của nhiều người. Máy này cô lập cơ tứ đầu và cho phép áp dụng lượng tải cao. Nếu bạn không có quyền truy cập vào máy tập hack squat, bạn có thể sử dụng biến thể squat hack con lăn xốp này sau khi tập luyện để kết thúc một ngày tập cơ tứ đầu.

Bài tập Leg Extensions

bai-tap-leg-extensions

Bài tập Leg Extensions

Mở rộng chân bằng máy là một cách tuyệt vời để tăng thêm khối lượng luyện tập cho cơ tứ đầu mà không cần phải quá tải lưng hoặc hông. Điều này có thể tuyệt vời để thực hiện để giải phóng cơ tứ đầu trước khi thực hiện bài nâng tạ hỗn hợp. Hoặc sau đó kết thúc một buổi tập.

Bài tập Bulgarian Split Squats

Bài tập một bên chân này giúp xây dựng cơ tứ đầu, cơ mông và thậm chí là gân kheo. Bài squat kiểu Bungari có thể được thực hiện với nhiều thiết bị khác nhau. Nó có thể được thực hiện với tải nặng hơn hoặc tải nhẹ hơn tùy thuộc vào mục tiêu. Thử đặt chân chì trên một bề mặt cao để tăng thêm phạm vi chuyển động và tổn thương cơ.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN LỊCH TẬP GYM 3 BUỔI 1 TUẦN TỐT NHẤT CHO NỮ

Bài tập Stiff Leg Romanian Deadlifts

Deadlift cứng chân là một bài tập giúp xây dựng cơ gân kheo chiếm ưu thế. Không giống như deadlift, nó hạn chế mức độ gập của đầu gối. Nó đồng thời thực sự chuyển tải trọng đến gân kheo . Mặc dù bạn không thể tập nặng nhiều như deadlift, nhưng bạn vẫn có thể thực sự quá tải các gân kheo. Nếu bạn gặp khó khăn với kích thước gân kheo và cảm thấy bế tắc, bạn nên hoán đổi chúng và thực sự buộc gân kheo của bạn phát triển.

Bài tập cho người có thân hình tam giác ngược Romanian Deadlifts

bai-tap-cho-nguoi-co-than-hinh-tam-giac-nguoc-romanian-deadlifts

Bài tập cho người có thân hình tam giác ngược Romanian Deadlifts

Ngoài Deadlift cứng chân, bạn có thể thực hiện bài Romanian Deadlift để tăng kích thước và sự phát triển của gân kheo. RDL này cho phép gập gối nhiều hơn một chút. Nó lần lượt nhấn mạnh hơn vào cơ mông và lưng.

Bài tập Seated Or Lying Hamstring Curls

Các động tác uốn gân trên máy (nằm hoặc ngồi) là một cách tuyệt vời để tăng thêm khối lượng luyện tập cho gân kheo mà không cần phải tải phần lưng dưới hoặc hông. Bạn có thể thực hiện những động tác này sớm trong các buổi tập để giải phóng cơ gân kheo trước khi nâng cơ hoặc sử dụng nó vào cuối buổi tập.

Bài tập Heavy Sled Pushes

bai-tap-heavy-sled-pushes

Bài tập Heavy Sled Pushes

Đây là môn thể thao yêu thích dành cho những người muốn tăng kích thước và sức mạnh của chân nhưng có thể gặp hạn chế về đau lưng hoặc khả năng vận động khi ngồi xổm. Sử dụng máy ép chân sẽ tải phần lưng dưới, nhưng vẫn cho phép một số động tác gập và duỗi đầu gối và hông xảy ra. Bạn thực sự có thể nạp những thứ này lên và làm quá tải các cơn co thắt đồng tâm. Điều này cũng có thể cải thiện lưu lượng máu đến tứ chi.

Kế hoạch tập luyện tốt nhất cho người có thân hình tam giác ngược

Chương trình tập luyện dưới đây bao gồm hai bài tập thân dưới mỗi tuần. Bài tập đầu tiên là tập trung vào cơ tứ đầu. Bất kỳ ai có bạn cũng thực hiện một động tác cho gân kheo. Bài tập thứ hai là tập trung vào gân kheo, với một bài tập cho cơ tứ đầu. Bằng cách rèn luyện cả hai cơ mỗi ngày; bạn có thể tăng tần suất luyện tập; giảm thiểu tình trạng đau nhức cơ quá mức và cho phép chất lượng công việc cao hơn trong mỗi buổi tập.

>>> Xem ngay: CÁCH CHIA NGÀY TẬP GYM ĐỂ TỐI ĐA HOÁ HIỆU QUẢ TẬP LUYỆN CỦA BẠN

NGÀY 1 – TẬP TRUNG QUADRICEPS

 • High Bar Back Squat: 4 hiệp 5-8 đại diện
 • Goodmornings: 4 hiệp 5-8 đại diện
 • Leg Press: 4 hiệp 10-15 lần
 • Bulgarian Split Squat: 3 hiệp 8-10 lần
 • Machine Leg Extension: 3 hiệp 20-30 reps

NGÀY 2 – TẬP TRUNG HAMSTRING

 • Stiff Leg Deadlift: 5 hiệp 5 – 8 đại diện
 • Machine Hamstring Curl: 5 hiệp 10 – 15 lần
 • Hack Squat hoặc Heel Elended Dumbbell Goblet Squat: 5 hiệp 10 – 15 lần

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ GYM MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Lời kết

Nếu bạn là người thiếu kích thước chân, rất có khả năng bạn cần huấn luyện họ thường xuyên hơn bằng cách sử dụng các bài tập và kỹ thuật huấn luyện được thảo luận trong suốt bài viết này. Một số người tập sẽ thực sự đấu tranh với việc tăng kích thước chân, tuy nhiên, với chương trình phù hợp và hiểu các nguyên tắc phát triển cơ và tập luyện phù hợp, đùi và gân kheo có thể phát triển hơn.

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 811 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40625 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11307 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Trò đùa tiếp theo của Don King: Bryan – Stiverne đăng ký danh hiệu WBA
  Trò đùa tiếp theo của Don King: Bryan – Stiverne đăng ký danh hiệu WBA
  Lượt Xem : 209 Cập nhật : 28/01/2021

  Sau khi được biết vào ngày 25 tháng 1 (giờ Mỹ) Mahmoud Charr đã nỗ lực để có được thị thực và việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Theo tuyên bố của Erol Ceylan , Don King đang kéo con át chủ bài tiếp theo của mình. Và 2 tay đấm Bryan với Stiverne đã […]

  Lạc Việt Võ Đạo: Môn phái tinh thần của người Việt
  Lạc Việt Võ Đạo: Môn phái tinh thần của người Việt
  Lượt Xem : 622 Cập nhật : 01/12/2020

  Lạc Việt Võ Đạo là một môn võ vừa có y vừa có đạo. Môn phái vừa có sự kết hợp giữa tinh hoa của các môn phái võ cổ truyền Việt Nam lại vừa có sự kết hợp của y học. Những người theo học môn võ này không chỉ được rèn luyện thể […]

  Loại hình yoga trị liệu: Liệu pháp nào dành cho bạn?
  Loại hình yoga trị liệu: Liệu pháp nào dành cho bạn?
  Lượt Xem : 217 Cập nhật : 16/12/2020

   Loại hình yoga trị liệu là hình thức yoga cổ xưa thiên về điều trị. Loại hình yoga này còn được biết đến với cái tên yoga therapy. Trải qua hàng trăm năm phát triển therapy tích hợp những kỹ thuật khác nhau để hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm khớp, đau lưng, […]

  Nữ tập gym có tăng vòng 1 không? Các bài tập giúp tăng vòng 1
  Nữ tập gym có tăng vòng 1 không? Các bài tập giúp tăng vòng 1
  Lượt Xem : 600 Cập nhật : 20/07/2022

  “Nữ tập gym có tăng vòng 1 không?” hay “Nữ tập gym ngực có bé đi không?” là những câu hỏi mà chị em thường băn khoăn khi đi tập gym. Đừng lo lắng, hãy để Kickfit Sports giải đáp vấn đề này cho chị em nhé. Nữ giới tập gym có tăng vòng 1 không? […]

  Yoga xuất phát từ đâu? Bạn đã thực sự hiểu về bộ môn này hay chưa?
  Yoga xuất phát từ đâu? Bạn đã thực sự hiểu về bộ môn này hay chưa?
  Lượt Xem : 377 Cập nhật : 17/12/2020

  Cuộc sống hiện đại, con người ngày càng trở nên hối hả, vội vàng. Có lẽ, yoga như một dấu lặng giữa những hối hả ấy. Yoga một bộ môn tập luyện nhẹ nhàng, điềm tĩnh nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho vóc dáng; sức khỏe; tinh thần. Nếu là một người mới […]

  Những lỗi sai khi tập Aerobic “kinh điển” mà tân binh dễ mắc phải
  Những lỗi sai khi tập Aerobic “kinh điển” mà tân binh dễ mắc phải
  Lượt Xem : 334 Cập nhật : 26/11/2020

  Mặc dù được biết đến là bộ môn dễ tập nhưng hầu hết tân binh khi tập Aerobic vẫn mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến hiệu quả bài tập cũng như sức khoẻ cơ thể.

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988