Nhìn người ta tập nhẹ nhàng, đơn giản bao nhiêu thì mình tập vất vả, khó khăn bấy nhiêu. Các chị em phụ nữ luôn mong muốn có một vóc dáng đẹp và tập thể dục giảm cân luôn là lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng, giữa tưởng tượng trước khi tập và khi thực hiện khác nhau “một trời một vực”. 

Câu chuyện không của riêng ai 

“Béo” “Mập mạp” có lẽ là những từ ngữ ám ảnh với phái nữ. Đây cũng là câu chuyện “cửa miệng của hầu hết các chị em mỗi lần gặp nhau. Béo bụng, đùi to, “vai u thịt bắp” là những điều mà không có bất cứ bạn nữ nào muốn sở hữu. Nhiều bạn nam thường an ủi người yêu bằng cách: ‘mũm mĩm” một chút cho đẹp. Thế nhưng, với phái nữ “mũm mĩm” khó mà mang lại cái đẹp. 

 

Tiêu chuẩn đẹp của hầu hết nữ giới bây giờ là: ngực nở, eo thon, vòng 3 săn chắc, bắp chân thon gọn. Chỉ khi sở hữu được những điều này thì các chị em mới thực sự tự tin diện những bộ váy body, sexy. Nhưng đâu phải cứ tự nhiên là có được điều đó. Nhất là trong khoảng thời gian dịch bệnh và cách ly xã hội, hoặc dịp nghỉ tết lâu. Đây là lúc hầu hết mọi người ăn uống thoải mái trong các cuộc vui với người thân bạn bè. Cũng là lúc trong bữa ăn sử dụng các món ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có thể nói đây chính là nguyên nhân khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. 

 

Trong các dịp nghỉ, dù ăn uống dè dặt hay ‘thả phanh” thì sau khoảng thời gian đó cân nặng vẫn tăng đều đều. Đó là tình trạng chung của rất nhiều người. Với tốc độ ăn uống như vũ bão mà không luyện tập thì chắc chắn sau tết phải lăn thôi chứ còn đi gì nổi!

 

Thế nhưng công cuộc tập luyện chưa bao giờ … dễ dàng!

Chẳng có một loại thuốc giảm cân hay bất cứ thực phẩm nào có thể đem đến vóc dáng thon gọn mà lại tăng cường sức khỏe. Những loại thuốc hay thực phẩm chức năng được quảng cáo tràn lan có thực sự tốt hay không? Có lẽ câu trả lời là không đối với những người đã từng sử dụng. Và rất nhiều người trải qua đã đi đến kết luận rằng: “Chỉ có chăm chỉ tập luyện mới đẹp”.

 

Thông thường, chúng ta sẽ được truyền cảm hứng tập luyện bởi ai đó. Sau đó là công cuộc tìm các tất cả các video hướng dẫn trên app, youtube, facebook và hăm hở tập luyện. Nhưng… rất nhanh sau đó mọi người sẽ bỏ cuộc. Chỉ 2 ngày, 3 ngày, có người lâu hơn thì khoảng 1 tuần, gần như việc tập luyện trở nên “nhạt” hơn. Ban đầu có thể tập hùng hục cả tiếng đồng hồ, nhưng sau đó thời gian tập cứ giảm dần, hoặc buổi tập buổi nghỉ tùy hứng. 

 

Tình trạng này rất phổ biến. Nhưng tại sao lại như vậy? Bởi vì xem video thì thấy các động tác đơn giản, nhẹ nhàng. Nhưng đến khi tập thì mới thấy chẳng đơn giản chút nào. Chưa kể còn đau nhức ê ẩm toàn thân chỉ muốn gào lên khóc rồi … bỏ cuộc.

 

Tập thể dục giảm cân: Tưởng tượng và thực tế như nào?

Giữa việc hứng khởi tập luyện và tập luyện thực tế là 2 điều hoàn toàn khác nhau. Chỉ đến khi trải nghiệm mới  biết được khả năng của bản thân mình như thế nào. Không thể giữ được thăng bằng, không thể chống đẩy hạ người xuống thấp, không đưa tay chạm mũi chân… Những lỗi này thực sự quá quen thuộc và khiến cho nhiều người đồng cảm đúng không? Thấu hiểu được điều này, một vloger có tên Scarlet Adrianne đã vẽ bộ tranh để so sánh sự thật “khốc nghiệt” giữa tưởng tượng và thực tế khi tập luyện. Trong tranh, cô nàng – như bao người, cũng phải vật lộn với rất nhiều những tư thế khó nhằn trong việc tập luyện.  

>>> Xem thêm: TẬP GYM CÓ NÊN ĂN KETO? HẠI NHIỀU LỢI ÍT BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

 

 

 

 

 

 

 

 

Bộ tranh đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. Khó khăn là thế nhưng chỉ cần vượt qua những ngày đầu thì chắc chắn, mọi thứ sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy nỗ lực hơn một chút để chúng ta có một thân hình thật tuyệt vời nha!