Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Bạn có nên tập thể dục trong khi đang nhịn ăn gián đoạn không ?

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn hiện đang là một trong những phương pháp giảm cân rất nổi tiếng và được yêu thích dạo gần đây bởi những lợi ích mà chúng mang lại cho cơ thể bạn.

Như bạn đã biết, thói quen tập thể dục hàng ngày là 1 phần thiết yếu để bạn duy trì và bảo toàn cân nặng sau quá trình giảm cân. Nhưng khi thực hiện các phương pháp giảm cân thông qua ăn uống. Bạn sẽ cần chú ý, vì cơ thể bạn đang bị thiếu hụt kcal để duy trì năng lượng. Liệu bạn có đủ sức tập luyện khi đang ăn kiêng không?

Nếu bạn là một trong những người kiêng ăn và tự hỏi liệu bạn có thể tập thể dục trong khi nhịn ăn gián đoạn để giảm cân hay không, thì bạn đang ở đúng nơi. Cùng tìm hiểu nhé.

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhịn ăn gián đoạn là khi bạn xen kẽ giữa thời gian ăn và nhịn ăn. Kiểu ăn uống này thường được mô tả là “mô hình” hoặc “chu kỳ” nhịn ăn.

Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp nhịn ăn có thời gian để giảm cân

Nhịn ăn gián đoạn không phải là bỏ đói bản thân – mà là cắt giảm lượng calo trong thời gian ngắn. Người ta tin rằng cơ thể bạn sẽ hài lòng với những khẩu phần ăn nhỏ hơn đồng thời giảm cảm giác thèm đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe. Đó là, miễn là bạn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh trong khi thử tất cả.

Tham khảo thêm:

4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN DÀNH CHO NGƯỜI GIẢM CÂN

Có nên tập thể thao khi nhịn ăn gián đoạn

Nên hay không nên tập thể dục khi nhịn ăn gián đoán?

Thực tế, không có câu trả lời nào phù hợp với tất cả. Việc bạn có nên tập thể dục trong khi nhịn ăn hay không tùy thuộc vào mức độ tập luyện, mục tiêu và tình trạng sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đang nhịn ăn gián đoạn, bạn thực sự có thể tập luyện trong những giờ nhịn ăn của mình. Bạn sẽ nhận được thêm lợi ích từ việc đốt cháy calo từ các nguồn chất béo hiện có trong cơ thể, so với nhiên liệu từ thực phẩm tiêu thụ.

Tôi tin rằng đây hoàn toàn là lựa chọn cá nhân, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ thoải mái và khả năng thể chất của mỗi người.

Do đó, điều quan trọng là chọn đúng bài tập trong thời gian nhịn ăn của bạn.

Bài tập như thế nào phù hợp với phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Nên tập luyện như thế nào khi nhịn ăn gián đoạn

Theo các chuyên gia sức khỏe, trong khi nhịn ăn, bạn nên chọn bài tập cường độ thấp thay vì bài tập cường độ cao. Bạn có thể cân nhắc điều chỉnh quá trình tập luyện của mình và giảm xuống thành đi bộ nhẹ nhàng hoặc một buổi tập yoga.

Đi bộ nhẹ nhàng hoặc một buổi tập yoga rất phù hợp trong thời gian nhịn ăn

Yoga giúp phục hồi và có thể giúp giảm viêm và đạt được sự cân bằng nội tiết tố trong thời gian nhịn ăn. Trong khi việc tập luyện sức mạnh cường độ cao có thể dẫn đến mất cơ và phản tác dụng.

Nếu bạn khéo léo sắp đặt. Bạn có thể sắp xếp để thời gian kết thúc thời gian được phép ăn trước 30 phút buổi tập của mình thì sẽ rất phù hợp để bạn kết hợp các bài tâp có cường độ cao. Nó sẽ giúp bạn có năng lượng nhiều hơn cho buổi tập đó.

Các chú ý khi lựa chọn tập thể dục khi thời gian nhịn ăn gián đoạn

Nếu bạn đang tập thể dục trong khi nhịn ăn, thì nên thận trọng. Vì nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Hãy thử và để cơ thể bạn quyết định. Tập dục có rất nhiều lợi ích, nhưng nó nên được thực hiện một cách thông minh. Sử dụng logic và lắng nghe cơ thể của bạn.

 • Lên kế hoạch cho các buổi tập thể dục nhẹ, sau đó tăng dần cường độ khi bạn nhịn ăn.
 • Nếu bạn có bất kỳ lo lắng hoặc nghi ngờ nào về chế độ tập luyện của mình trong khi nhịn ăn thì bạn phải nói chuyện với HLV hay chuyên gia dinh dưỡng.

Trong giai đoạn nhịn ăn, cơ thể bạn đang trong trạng thái thiếu kcal để duy tri các hoạt động. Cơ thể ta sẽ dược đưa vào trạng thái đốt mỡ lấy năng lượng để duy trì hoạt động. Cơ chế này giúp ích cho việc giảm cân. Nó được chứng minh bởi các trường hợp giảm cân thành công nhờ nhịn ăn gián đoạn.

Khi luyện tập trong giai đoạn này bạn cần chú ý. Vì nếu bạn tập quá nặng, cơ thể không có cơ hội bổ sung nguồn dự trữ năng lượng bằng cách ăn các chất dinh dưỡng mới. Tập thể dục sẽ trở nên khó khăn, nó cũng có thể làm bạn bị chóng mặt; ngất xỉu, buồn nôn và đau đầu. Tất cả là do cơ thể bạn bị suy kiệt thái quá.

Đó là những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi tập luyện khi đang thực hiện các chế độ nhịn ăn giảm cân.

Tham khảo thêm:

REVIEW PHÒNG TẬP YOGA Ở TÂY HỒ CÓ HLV NGƯỜI ẤN ĐỘ

PHÒNG TẬP YOGA Ở TRƯƠNG ĐỊNH, HOÀNG MAI CHẤT LƯỢNG NHẤT

Các chế độ nhịn ăn giảm cân

Ở trên mạng chắc chắn bạ sẽ tìm thấy rất nhiều các trường hợp giảm cân thành công nhờ nhịn ăn gián đoạn. Nó hẳn sẽ khơi dậy sự tò mò trong bạn. Vậy thử đi!

Nếu bạn muốn thử nhịn ăn gián đoạn, trước tiên bạn cần tìm ra cách bạn sẽ kết hợp phong cách ăn uống này vào cuộc sống của mình.

Sẵn sàng để khám phá các lựa chọn của bạn?

1. Ăn uống có giới hạn thời gian

Trong tùy chọn này, bạn đã đặt cửa sổ nhịn ăn và ăn uống. Ví dụ, bạn nhịn ăn trong 16 giờ trong ngày và chỉ có thể ăn trong 8 giờ trong ngày.

Vì hầu hết mọi người đã nhịn ăn khi ngủ nên phương pháp này rất phổ biến. Thật tiện lợi, vì bạn kéo dài thời gian nhịn ăn qua đêm bằng cách bỏ bữa sáng và không ăn cho đến bữa trưa.

Các khung giờ nhịn ăn:

 • Chế độ nhịn ăn 16/8:  Chỉ ăn từ 10h-18h
 • Chế độ nhịn ăn 14/10:  Chỉ ăn từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối

>>Xem thêm: MÁCH BẠN CHI TIẾT VỀ CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG 16/8

Đây là 2 chế độ ăn basic nhất của phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Và dễ thực hiện nhất dành cho người mới bắt đầu.

2. Phương pháp hai lần một tuần

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn này tập trung vào việc giới hạn lượng calo của bạn ở mức 500 trong hai ngày một tuần. Trong năm ngày còn lại trong tuần, bạn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và bình thường.

Vì chỉ 2 ngày 1 tuần, nên nếu mục tiêu của bạn là giảm cân thì bạn phải có sự kiên trì với chế độ ăn này.

Vì chỉ thực hiện trong 1 thời gian ngắn. Nên đây được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho người mới bắt đầu nhịn ăn gián đoạn. Và cũng thích hợp để đi kèm 1 chế độ tập luyện ở cường độ cao hơn 1 chút với các chế độ ăn khác.

3. Nhịn ăn luân phiên

Biến thể này liên quan đến việc nhịn ăn “sửa đổi” cách ngày. Chẳng hạn, giới hạn lượng calo của bạn vào những ngày nhịn ăn ở mức 500 – hoặc khoảng 25% lượng tiêu thụ bình thường của bạn. Vào những ngày không nhịn ăn, hãy tiếp tục chế độ ăn uống lành mạnh, bình thường của bạn.

4. Nhịn ăn 24 giờ (hay phương pháp dừng ăn)

Phương pháp này liên quan đến việc nhịn ăn hoàn toàn trong 24 giờ. Thông thường, nó chỉ được thực hiện một hoặc hai lần một tuần. Hầu hết mọi người nhịn ăn từ bữa sáng này sang bữa sáng khác hoặc bữa trưa này sang bữa trưa khác. Với phiên bản nhịn ăn gián đoạn này; các tác dụng phụ có thể rất nghiêm trọng, chẳng hạn như mệt mỏi, đau đầu, khó chịu, đói và năng lượng thấp.

Nếu bạn làm theo phương pháp này, bạn nên trở lại chế độ ăn uống bình thường; lành mạnh vào những ngày không nhịn ăn.

5. Chế độ nhịn ăn chiến binh

Được sáng tạo vào năm 2001 bởi 1 cực quân nhân người Mỹ. Chế độ ăn này được đánh giá khá nghiêm ngặt. Nó mô phỏng theo chế độ sinh hoạt trên xa trường của chính vị quân nhân này. Bạn sẽ nhịn ăn suốt 20 tiếng và ăn tùy ý trong vòng 4 tiếng.

Tuy nhiên trong 20 tiếng nhịn ăn, bạn có thể tiếp thêm năng lượng bằng các khẩu phần ăn nhỏ có định lượng hoặc các thức uống ít calo để duy trì hoạt động.

Nhược điểm của chế độ này là vì bạn sẽ dung nạp 1 lượng lớn năng lượng trong 1 khoảng thời gian ngắn, nên đối với người bắt đầu có thể khá khó khăn do bị sẽ bị đầy bụng. Và vì sự nghiêm khắc và nhược điểm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nó không phải lựa chọn tốt cho những ai mới bắt đầu nhịn ăn gián đoạn.

Tổng kết

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn để giảm cân được nhận xét là một trong nhưng phương pháp giảm cân hiệu quả. Đặc biệt là khi nó được kết hợp với các bài tập thể thao phù hợp.

Vậy tập luyện như thế nào là đủ? Tập như thế nào là vừa phải?

Nếu bạn còn lo lắng. Hãy chọn việc lựa chọn 1 phòng tập thể thao uy tín để thực hiện mục tiêu của bạn.

Tặng bạn gói tập thử MIỄN PHÍ tại Kickfit Sports!

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Trước khi vào tập luyện, HLV của Kickfit Sports sẽ giúp bạn làm các bài kiểm tra về thể chất cơ bản. Dựa theo ý muốn của bạn để xây dựng chế độ tập luyện phù hợp nhất. Dù là các bài tập Yoga nhẹ nhàng hay là các bài tập Gym thể hình.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người cùng ý hướng với mình. Họ sẽ là những người cùng bạn đồng hành trên suốt hành trình giảm cân của mình.

HỆ THỐNG PHÒNG TẬP

 • Cs 1 – [CẦU GIẤY] – Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 2 – [CẦU GIẤY] – Tầng 2, 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cs 3 – [CẦU GIẤY] – Tầng 3, toà Lâm Viên – 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 4 – [HÀ ĐÔNG] – Tầng 2 Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza Hà Đông.
 • Cs 5 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
 • Cs 6 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 3 phòng Hoà bình Gym – 54-56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (gần Văn Miếu)
 • Cs 7 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
 • Cs 8 – [TÂY HỒ] – Tòa D’ Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Cs 9 – [HOÀNG MAI] – Tầng 2 Trương Định Plaza, 461 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cs 10 – [THANH XUÂN] – Tầng 6 CT1, EcoGreen Nguyễn Xiển, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cs 11 – [HOÀI ĐỨC] – Tầng 5, Tòa Gemek 1, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Cs 12 – [THANH XUÂN]- KT1&KT2, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Cs 13 – [HÀ ĐÔNG]-25 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Cs 14 – [TÂY HỒ] – Tòa d’el dorado – Tầng 3 Số 298 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

 

Bài viết liên quan
Ăn trứng gà có khiến bạn tăng cân không? Hãy cùng tìm hiểu
Exercise Snacking là gì? 5 lý do hàng đầu khiển bạn nên thử NGAY
Các khuyến cáo từ bác sĩ khi tập luyện thể thao trong thời tiết nắng nóng
Thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn trước và sau khi tập luyện Kickfit Kids
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Lượt Xem : 713 Cập nhật : 16/05/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40546 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11249 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10811 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10772 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Võ sĩ Boxing Trần Văn Thảo nhà vô địch IBA thế giới là ai?
  Võ sĩ Boxing Trần Văn Thảo nhà vô địch IBA thế giới là ai?
  Lượt Xem : 337 Cập nhật : 12/11/2022

  Tối 30/9/2022, võ sĩ Trần Văn Thảo (Việt Nam) đã xuất sắc thắng knock out võ sĩ Prince Andrew Lario (Philippines) chỉ ngay hiệp 1 trận đấu tranh đai Boxing thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam của Hiệp hội Boxing quốc tế (IBA) . Anh trở thành võ sĩ nam […]

  Bơi nên ăn gì để vừa đạt hiệu quả vừa an toàn cho sức khoẻ?
  Bơi nên ăn gì để vừa đạt hiệu quả vừa an toàn cho sức khoẻ?
  Lượt Xem : 302 Cập nhật : 23/11/2020

  Việc ăn uống hợp lý không chỉ giúp cơ thể thích ứng tốt được với môi trường nước mà còn cung cấp năng lượng cần thiết cho những vận động toàn thân khi bơi. Vậy bơi nên ăn gì và có những yêu cầu về dinh dưỡng nào cho người bơi?

  Hot Yoga là gì? Tìm hiểu 5 bài tập Hot Yoga hiệu quá nhất để đốt cháy mỡ bụng
  Hot Yoga là gì? Tìm hiểu 5 bài tập Hot Yoga hiệu quá nhất để đốt cháy mỡ bụng
  Lượt Xem : 509 Cập nhật : 31/03/2023

  Hot Yoga là gì? Tại sao gần đây làn sóng tập Hot Yoga là bắt đầu nổi lên? Hot Yoga hay yoga nóng đã vượt xa việc đơn giản là 1 bài tập giữ dáng. Nó đang bắt đầu trở thành một trong những hình thức tập thể dục phổ biến nhất và hấp dẫn […]

  Jan Blachowicz phản ứng như nào trước chấn thương của Aleksandar Rakic?
  Jan Blachowicz phản ứng như nào trước chấn thương của Aleksandar Rakic?
  Lượt Xem : 187 Cập nhật : 16/05/2022

  Sự kiện chính của UFC Vegas 54 trên ESPN 36 đã được định hình là một trận chiến đáng nhớ, cho đến khi nó kết thúc đột ngột và đáng tiếc vì chấn thương. Tuy nhiên, chấn thương của Aleksandar Rakic lại là vấn đề mà người hâm mộ quan tâm sau khi trận đấu […]

  Rener Gracie: “Bạn không cần phải cố gắng để tồn tại trong lớp học BJJ”
  Rener Gracie: “Bạn không cần phải cố gắng để tồn tại trong lớp học BJJ”
  Lượt Xem : 363 Cập nhật : 05/01/2021

  Để học đợc Brazil Jiu-Jitsu, người tập phải tìm đến những người có chuyên môn cao. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải có sự kiên trì và chăm chỉ. Chỉ 3% trong số những người bắt đầu tập luyện cuối cùng sẽ đạt đến đai đen. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình […]

  Biện pháp phòng COVID-19 dành cho người hâm mộ tham dự ‘Fight Island’ sắp tới của UFC
  Biện pháp phòng COVID-19 dành cho người hâm mộ tham dự ‘Fight Island’ sắp tới của UFC
  Lượt Xem : 178 Cập nhật : 11/01/2021

  Ultimate Fighting Championship (UFC) sẽ trở lại “Fight Island” để giới thiệu ba sự kiện vào cuối tháng này và đưa những người hâm mộ chiến đấu trở lại với hành động. Ngay lập tức, UFC cũng đã đưa ra các biện pháp phòng COVID-19 để bảo vệ người hâm mộ. UFC sẽ cho phép […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988