Đương kim vô địch hạng ruồi nữ ở hạng cân cuối cùng (UFC), Valentina Shevchenko sẽ trở lại Octagon tại UFC 261 để bảo vệ đai hạng 125 pound trước ứng cử viên hàng đầu – và cựu vô địch hạng rơm – Jessica Andrade. 

Chủ tịch Dana White đã xác nhận thông tin 

Chủ tịch UFC Dana White xác nhận với truyền thông rằng cả hai sẽ đối đầu tại UFC 261 vào ngày 24 tháng 4. Đây là trận đấu thứ tư được thêm vào thẻ. Đây sẽ là một trận đấu tranh đai hạng ruồi nữ kéo dài 5 hiệp và có yêu cầu trả tiền cho mỗi lượt xem UFC 261. Về phần địa điểm thi đấu hiện tại vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ được diễn ra ở Las Vegas hoặc Abu Dhabi.

Valentina Shevchenko đấu với Jessica Andrade tại UFC 261

Chủ tịch của UFC – Dana White đã từng đề cập đến khả năng Shevchenko vs Andrade sẽ thi đấu với nhau. Và giờ đây, dự đoán của ông đã thành hiện thực. White còn từng gọi Andrade là “một vấn đề thực sự” cho nhà vô địch (Shevchenko).

 

Tay đấm người Mexico cũng đồng tình với nhận định này. Thâm chí, cô còn cảm thấy vui vì nhận xét của vị chủ tịch. 

 

” Tôi rất vui, Dana đã rất tốt trong nhận xét của anh ấy”. Cô nói . “Và tôi nghĩ anh ấy đúng, tôi thực sự là một vấn đề đối với cô ấy (Shevchenko). Tôi rất tôn trọng Shevchenko, tôi biết cô ấy là một nhà vô địch rất dũng mãnh và rất khó bị đánh bại, nhưng tôi tin rằng trận đấu của tôi rất nguy hiểm cho lối đánh của cô ấy”.

 

Bây giờ, Andrade sẽ có cơ hội để chứng minh White đúng!

Trận đấu giữa Shevchenko và Andrade liệu có cân tài cân sức?

Shevchenko đã có bảng thành tích tốt để bắt đầu trận đấu

Thất bại trong việc tước đai hạng bantamweight của nữ trước Amanda Nunes tại UFC 215 vào tháng 9 năm 2017, Shevchenko đã thành công trong việc giành lấy chiếc đai hạng ruồi bị bỏ trống tại UFC 231 vào tháng 12 năm 2018 bằng chiến thắng quyết định nhất trí trước Joanna Jedrzejczyk.

Shevchenko hiện đang giữ phong độ rất tốt trên sàn đấu

Võ sĩ 32 tuổi này đã 4 lần bảo vệ HCV, gần đây nhất là đánh bại Jennifer Maia tại UFC 255 vào tháng 11. Sau đó cô lại giành chiến thắng áp đảo trước những tay đấm nổi tiếng như Katlyn Chookagian; Liz Carmouche; Jessica Eye.

Andrade sẽ là bài kiểm tra lớn đối với Shevchenko tại UFC 261

Trong khi đó, Andrade đã có màn ra mắt hạng ruồi thành công sau chiến thắng TKO ở vòng đầu tiên trước Chookagian vào tháng 10 năm ngoái. Trước đó, cô đã phải chịu hai trận thua liên tiếp ở hạng cân 115 pound. Bao gồm cả trận thua TKO ở vòng đầu tiên trước Weili Zhang để mất đai hạng rơm.

 

Tuy nhiên, sau khi chuyển lên một hạng đấu, Andrade giờ đây có cơ hội trở thành nhà vô địch hai hạng đấu và được nhiều người coi là bài kiểm tra lớn nhất đối với Shevchenko ở hạng cân ruồi.

Andrade sẽ là bài kiểm tra lớn đối với Shevchenko ở hạng cân ruồi

“Nếu bạn định ra ngoài và an toàn trước một người như Jennifer, bạn sẽ làm gì để chống lại Andrade?” White nói về cuộc chiến vào tháng 11. “Andrade sẽ mang lại cho cô ấy rất nhiều thứ mà cô ấy chưa từng thấy trước đây. Đó là còn chưa kể đến sức mạnh mà Andrade có.

 

“Cô ấy vừa hạ gục cô gái [Chookagian] số 2 thế giới bằng một cú đánh cơ thể. Cô ấy là một vấn đề thực sự đối với Shevchenko mà [Shevchenko] sẽ phải tìm ra, và nếu cô ấy làm vậy, tôi nghĩ cuộc chiến có ý nghĩa hơn”.

Lời kết

UFC 261 cũng sẽ có trận tái đấu hạng trung Ring of Combat giữa Uriah Hall và Chris Weidman. Ngoài ra, UFC còn xây dựng thêm nhiều thẻ thi đấu khác. Nổi bật là trận Jimmy Crute thách đấu Anthony Smith ở mức 185 pound. Trong khi đó, Danaa Batgerel sẽ va chạm với Kevin Natividad ở hạng bantamweight.

 

Theo dõi Kickfit Sportshttps://kickfit-sports.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ các tin thể thao hấp dẫn nhé!