Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

9 tư thế yoga đón Tết Nguyên Đán độc đáo

Trong văn hóa Việt Nam – cũng như nhiều nền văn hóa châu Á khác – Tết Nguyên Đán tượng trưng cho thời điểm kết nối sâu sắc, suy tư, biết ơn và lạc quan. Người Việt Nam từ lâu đã tuân theo âm lịch, đó là lý do tại sao năm mới, rơi vào ngày mồng Một tháng Giêng. Cùng khám phá chuỗi yoga đón Tết Nguyên Đán giúp tăng cường sức khoẻ, tinh thần cũng như cải thiện vóc dáng để có một cái Tết trọn vẹn nhất.

1. Ego Eradicator với Breath of Fire

ego-eradicator-voi-breath-of-fire-trong-yoga

Ego Eradicator với Breath of Fire trong yoga

Trình tự này phù hợp với ngày đầu tiên của năm mới. Chúng ta sẽ làm sạch không gian của mình bằng hơi thở và làm tan biến cái tôi của mình. Đó là cách mở đầu hoàn hảo để giải phóng không gian cho cái mới bằng cách loại bỏ cái cũ.

Ngồi trên gót chân của bạn hoặc trong tư thế dễ dàng. Nâng cánh tay của bạn lên một góc 60 độ. Cuộn các đầu ngón tay của bạn vào gốc các ngón tay và hướng các ngón tay cái lên trời. Nhắm mắt, tập trung cao độ trên đầu và lặp lại Hơi thở của Lửa. (Hóp bụng mạnh, tập trung vào việc thở ra chủ động bằng mũi và hít vào thụ động bằng mũi. Tiếp tục trong 1-3 phút. Sau đó, khi hít vào, chạm các đầu ngón tay cái vào nhau trên đầu. Khi thở ra, áp dụng mulabandha và thư giãn trên một đường hít.

2. Mèo/Bò – Tư thế yoga đón Tết Nguyên Đán

meo-bo-tu-the-yoga-don-tet-nguyen-dan

Mèo/Bò – Tư thế yoga đón Tết Nguyên Đán

Một cơ thể được làm ấm và thông thoáng là hoàn hảo để hoạt động các kinh mạch và kênh năng lượng trung tâm. Tập trung vào việc mở rộng theo từng chu kỳ và nhẹ nhàng khuyến khích phạm vi chuyển động mà bạn cảm thấy tốt. Hít vào và thở ra dài, sâu và đều giúp nâng cao hiệu quả của dòng chảy này và sức khỏe tổng thể. Lặp lại 12 lần, tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

3. Tư thế con mèo mở rộng

tu-the-con-meo-mo-rong

Tư thế con mèo mở rộng

Sau khi cột sống được làm ấm, hãy khuyến khích nhiều không gian hơn thông qua cơ thể lưng của bạn với động tác kéo căng ngon lành này. Từ Tư thế con mèo , đặt hai bàn tay của bạn xuống đất và giữ tròn ở phần lưng trên khi bạn ngả hông về phía sau, tìm vị trí ngọt ngào nơi vùng xương bả vai nổi tiếng là chặt chẽ cần TLC nghiêm trọng. Giữ trong 5 nhịp thở, tập trung vào việc làm phồng phần sau của cơ thể. Quay lại mặt bàn, đạp qua 3 vòng mèo / bò và trên con mèo thứ ba, ngả người vào Tư thế Trẻ em . Lặp lại điều này 3 lần.

Xem thêm: Bỏ túi 8 tư thế yoga dứt hẳn đau lưng hiệu quả cho mọi lứa tuổi

4. Tư thế trẻ em mở rộng

tu-the-tre-em-mo-rong

Tư thế trẻ em mở rộng

Thực hiện Tư thế Trẻ em khuỵu rộng với hai cánh tay duỗi thẳng khỏi vai. Đưa hai lòng bàn tay vào nhau theo tư thế Cầu nguyện, sau đó uốn cong khuỷu tay của bạn, đặt bàn tay cầu nguyện của bạn lên phía sau đầu. Giữ trọng lượng của ghế nặng và tiếp đất khi bạn nhích khuỷu tay về phía trước và tìm khe hở qua nách, thân bên và lưng của bạn. Giữ trong 8 nhịp thở và nhẹ nhàng thả lỏng bằng cách duỗi thẳng qua khuỷu tay và duỗi thẳng cánh tay.

5. Revolved Low Lunge

tu-the-revolved-low-lunge

Tư thế Revolved Low Lunge

Từ Down Dog, bước chân phải của bạn về phía trước vào Low Lunge , sau đó nhấn sàn ra xa để giúp bạn vươn lên High Lunge , với cánh tay mở rộng trên đầu. Hít sâu và khi thở ra, vặn người sang bên phải, móc khuỷu tay phải lên đỉnh hoặc mép ngoài của đùi phải, đặt lòng bàn tay trong Tư thế cầu nguyện ở trung tâm tim của bạn. Kết nối với sức mạnh của Trái đất bằng cách đẩy xuống nó và cảm nhận nó đẩy vào bạn. Giữ trong 5 nhịp thở đều, sau đó thả hai tay xuống Trái đất, đặt bàn chân trước và bước trở lại Xuống chó. Lặp lại ở phía bên kia của bạn, kết thúc bằng Down Dog.

6. Tư thế Goddess trong chuỗi yoga đón Tết Nguyên Đán

tu-the-goddess-trong-chuoi-yoga-don-tet-nguyen-dan

Tư thế Goddess trong chuỗi yoga đón Tết Nguyên Đán

Bước hoặc nhảy lên đỉnh tấm thảm của bạn, tìm Mountain Pose . Từ đó, bước theo chiều dài chân trái của bạn trên thảm và duỗi thẳng tay ra khỏi vai. Chữa lành ngón chân dưới cổ tay hoặc lòng bàn tay của bạn và đứng vững trên Trái đất. Xoay cả hai chân ra ngoài 45-90 độ, tùy thuộc vào độ linh hoạt của bạn và ngồi xổm sâu vào ghế chỉnh điện. Vẽ Trái đất lên qua sàn chậu của bạn bằng cách ôm chân của bạn về phía nhau theo phương đẳng áp, đồng thời đưa ngón trỏ và ngón cái của bạn lại gần nhau cho.

Để chuyển sang tư thế gập chân rộng về phía trước , duỗi thẳng đầu gối và xoay các ngón chân về phía trước. Từ đó, xoay nhẹ các ngón chân của bạn vào trong, không quá 15 độ. Đưa tay lên hông và nhìn lên. Khi hít vào, xoay hông của bạn để gập về phía Trái đất. Bắt khóa ngón chân của yogi và nhấc vai ra khỏi tai. Hít thở 5 hơi ở đây, sau đó đứng dậy và bước lên đầu tấm thảm của bạn. Di chuyển qua vinyasa và kết thúc trong Down Dog.

Xem thêm: Làm thế nào để kết hợp yoga và thiền để tối đa hoá lợi ích của cả hai bộ môn?

7. Half Lord of The Fishes

half-lord-of-the-fishes

Half Lord of The Fishes

Từ Down Dog, bước hoặc thả người đến một chỗ ngồi thoải mái với hai chân mở rộng. Bước chân phải của bạn sang phía bên ngoài của chân trái, và nếu có thể, uốn cong đầu gối trái của bạn để đưa bàn chân trái ra phía ngoài của hông bên phải bên ngoài. Sử dụng các đầu ngón tay phải của bạn ở mép ngoài của hông phải để tiếp đất xuống, sau đó đưa tay trái lên cao. Khi hít vào, hơi vươn người về phía sau để tìm khoảng trống; Khi thở ra, xoay người về phía bên phải, móc khuỷu tay trái lên đùi phải. Nếu bạn phải cố gắng quá sức để giữ vặn mình, hãy quấn cánh tay trái của bạn quanh phía trước ống chân phải của bạn. Hít thở 5 nhịp ở đây, nhẹ nhàng thả ra giữa để đổi bên.

8. Tư thế ngồi gấp về phía trước

tu-the-ngoi-gap-ve-phia-truoc

Tư thế ngồi gấp về phía trước

Hai chân khép vào nhau và duỗi thẳng ra trước mặt, gập bàn chân, hít vào để vươn cánh tay lên trời, nâng qua thắt lưng. Khi thở ra, xoay người bằng hông và thả tay ở tư thế thoải mái, không ép người về phía trước. Hãy tận dụng không gian này để phản ánh và thu hút sâu hơn vào bên trong. Giữ nguyên ở đây trong 8 nhịp thở. Trên mỗi lần hít vào, hãy tìm thêm không gian trong cơ thể bạn; trên mỗi lần thở ra, hãy chìm vào không gian mới đó.

9. Tư thế con cá – Tư thế cuối cùng trong chuỗi yoga đón Tết Nguyên Đán

tu-the-con-ca-tu-the-cuoi-cung-trong-chuoi-yoga-don-tet-nguyen-dan

Tư thế con cá – Tư thế cuối cùng trong chuỗi yoga đón Tết Nguyên Đán

Làm tròn chuỗi ngày Tết lấy cảm hứng từ Trung Quốc này với một con Cá tốt lành. Lăn phẳng trên lưng và úp bàn tay, lòng bàn tay úp xuống dưới yên xe. Nâng ngực và giữ thăng bằng trên cẳng tay và khuỷu tay cong. Hé ngực hướng lên trời, ngửa đầu ra sau, vương miện tựa nhẹ nhàng xuống đất. Ôm đùi trong của bạn và vươn người mạnh mẽ qua các ngón chân. Giữ ở đây trong 5 nhịp thở, sau đó thả ra và uốn cong đầu gối của bạn, đặt bàn chân của bạn trên Trái đất và từ từ di chuyển đầu gối của bạn từ bên này sang bên kia của cột sống.

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 903 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1120 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1392 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41059 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11768 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11279 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10968 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Võ sĩ youtube có dám chuyển từ boxing sang MMA
  Võ sĩ youtube có dám chuyển từ boxing sang MMA
  Lượt Xem : 281 Cập nhật : 14/01/2021

  Võ sĩ youtube – Jake Paul nhắm đến Conor McGregor và Dillon Danis – nhưng anh ta bị thách thức chuyển từ quyền anh sang MMA. Chủ tịch Bellator, Scott Coker nói với võ sĩ Youtuber Jake Paul: “Tại sao họ luôn phải đi xem quyền anh? Có lẽ chúng tôi có thể thực hiện […]

  Theo Jon Anik luật bóng bầu dục và MMA cái nào khó hiểu hơn?
  Theo Jon Anik luật bóng bầu dục và MMA cái nào khó hiểu hơn?
  Lượt Xem : 108 Cập nhật : 16/02/2024

  Bình luận viên lâu năm của UFC Jon Anik đã có những chia sẻ về việc bình luận trong trận đấu của 2 bộ môn thể thao nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ đó là bóng bầu dục và MMA. Luật bóng bầu dục và MMA cái nào khó hiểu hơn? Hãy cùng Kickfit Sports […]

  Francis Ngannou có thể tranh đai vô địch quyền anh hạng nặng?
  Francis Ngannou có thể tranh đai vô địch quyền anh hạng nặng?
  Lượt Xem : 126 Cập nhật : 29/01/2024

  Francis Ngannou muốn tranh đai vô địch quyền anh hạng nặng. Võ sĩ MMA hạng nặng nổi tiếng muốn trở thành nhà vô địch thế giới hai môn thể thao. Điều đó là có thể hay không? Francis Ngannou muốn tranh đai vô địch quyền anh hạng nặng Võ sĩ người Pháp gốc Cameroon đang […]

  Canelo đánh bại Smith ở Texas để khẳng định vị trí Vua quyền anh P4P
  Canelo đánh bại Smith ở Texas để khẳng định vị trí Vua quyền anh P4P
  Lượt Xem : 206 Cập nhật : 21/12/2020

  Mexico Saul “Canelo” Alvarez hiện là vua quyền anh P4P hiện tại của thế giới quyền anh. Anh đã có một màn trình diễn tuyệt vời 12 hiệp vào đêm qua để đánh bại Callum “Mundo” Smith – một võ sĩ người Anh bất bại trước đó, trong một trận đấu được tổ chức tại […]

  Kickfit bật mí lịch tập kickboxing tăng thể lực cho người mới rèn luyện
  Kickfit bật mí lịch tập kickboxing tăng thể lực cho người mới rèn luyện
  Lượt Xem : 1164 Cập nhật : 01/01/2023

  Kickboxing được biết đến là bộ môn võ thuật đối kháng được nhiều người lựa chọn tập luyện. bộ môn không chỉ cải thiện khả năng tự vệ mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn là một tín đồ yêu võ thuật hiện đại chắc chắn không thể bỏ qua sức hút của bộ môn […]

  Thực hiện bài tập tạ đòn đúng cách để có cơ chân và cơ mông khỏe mạnh
  Thực hiện bài tập tạ đòn đúng cách để có cơ chân và cơ mông khỏe mạnh
  Lượt Xem : 403 Cập nhật : 23/03/2022

  Nếu squats ở trên cùng của kim tự tháp xây dựng chân, thì barbell squats là đỉnh nhỏ. Các biến thể của squat xây dựng sức mạnh cơ thể thấp hơn cấp độ tiếp theo, sự ổn định cốt lõi và thậm chí cả khả năng vận động của phần trên cơ thể. Thanh tạ […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988