Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 sai lầm khi tập yoga tại nhà mà nhiều người mắc phải và cách khắc phục

Các lớp học trực tuyến giúp việc tập yoga tại nhà trở nên thuận tiện, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng hơn. Bạn có thể thực hành bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào bạn muốn và chọn độ dài, loại và cấp độ của lớp học. Nhược điểm là không có giáo viên trực tiếp đưa ra đề xuất và sửa chữa. Vì lý do đó dưới đây là những sai lầm khi tập yoga tại nhà mà nhiều người mắc phải và cách khắc phục được các giáo viên yoga chuyên nghiệp đưa ra cho bạn.

Sai lầm khi tập yoga tại nhà ở tư thế chữ V ngược

sai-lam-khi-tap-yoga-tai-nha-o-tu-the-chu-v-nguoc

Sai lầm khi tập yoga tại nhà ở tư thế chữ V ngược

Thói quen xấu khi tập tại nhà: Bạn thấy mình nằm trong tư thế Downward-Facing Dog rất nhiều trong các lớp học yoga trực tuyến, vì vậy bạn sẽ muốn có một thân hình hoàn hảo để giúp bảo vệ vai và lưng dưới của mình theo thời gian. Down Dog thường được mô tả là hình chữ V lộn ngược với gót chân chạm sàn. Mô tả này rất hữu ích để nhanh chóng đi vào dạng cơ bản của tư thế. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến một tư thế rất ngắn, quá nghẹt thở để có được bất kỳ sự tự do hoặc mở rộng nào ở cột sống.

Cách khắc phục: Hãy cân nhắc việc đưa chân ra sau và giữ tư thế lâu hơn. Hãy để phần lưng dưới của bạn di chuyển nhiều hơn và có thể mở ngực thoải mái trong tư thế này. Đừng lo lắng nếu gót chân của bạn không còn chạm sàn. Bạn đã xác định trước chiều dài của gân Achilles. Bạn có thể kéo dài quá mức vĩnh viễn khi liên tục đẩy gót chân xuống.

Sai lầm khi tránh né những tư thế mình không thích

Thói quen xấu khi ở nhà: Một số người tránh những tư thế mà họ không thích. Tất cả chúng ta đều làm điều đó. Chúng ta bỏ qua hoặc giữ một tư thế trong thời gian ngắn hơn vì nó khó cho chúng ta. Hoặc chúng ta nghĩ rằng chúng ta không giỏi. Do đó, trong cách tập yoga tại nhà, mọi người thường cắt ngắn các tư thế hoặc họ tiếp tục thực hành với độ thẳng hàng ít hơn tối ưu.

Cách khắc phục: Thỉnh thoảng hãy đến một lớp học trực tiếp. Hãy đến một khóa đào tạo hoặc hội thảo để bạn hiểu sâu hơn về phương pháp thực hành và cách thực hành của mình. Kết bạn yoga để chia sẻ kinh nghiệm. Thực hành cùng nhau ở nhà, có hoặc không có hướng dẫn trực tuyến.

>>> Xem ngay: 3 XU HƯỚNG ĂN KIÊNG NĂM 2022 ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Sai lầm trong cách căn chỉnh tư thế

sai-lam-trong-cach-tu-can-chinh-tu-the

Sai lầm trong cách tự căn chỉnh tư thế khi tự tập yoga ở nhà

Thói quen xấu tại nhà: Đối với những học viên yoga asana tự luyện tập tại nhà, vấn đề lớn nhất là họ không có ai đó kiểm tra sự căn chỉnh của họ. Bạn có thể học các hình dạng và hành động của một tư thế thông qua một lớp học trực tuyến, nhưng nếu không có ai ở đó để xem phiên bản của tư thế đó, bạn có thể sẽ làm rối tung nó. Căn chỉnh sai không nhất thiết phải là một vấn đề lớn trong bất kỳ ngày luyện tập nào. Tuy nhiên, theo thời gian, nó có thể dẫn đến căng thẳng và chấn thương.

Cách khắc phục: Một cách để kiểm tra sự căn chỉnh của bạn là quay video cảnh bạn đang thực hiện tư thế. Hãy chuẩn bị: Có thể là một điều đau buồn khi xem bản thân luyện tập. Những gì cảm thấy rất tuyệt vời đôi khi trôn kém kinh ngạc. Đau đớn thay, quan sát đó có thể là bước đầu tiên để phát triển sự liên kết tốt hơn. Khi bạn quan sát chính mình, điều gì sẽ xuất hiện? Chân bị cong khi cần phải thẳng? Vòng sau có nên phẳng hơn không? Sẽ mất một khoảng thời gian để khắc phục những vấn đề đó. Dù vậy, ít nhất khi bạn đã thấy mình cần làm gì, bạn sẽ làm việc đúng hướng.

Sai lầm khi tập yoga tại nhà khi cắt ngắn tư thế

Thói quen xấu tại nhà: Không nghi ngờ gì nữa, thói quen xấu số một dễ mắc phải khi tập luyện ở nhà hoặc trên đường là cắt ngắn tư thế và tránh người khác. Trong khi nhiều người có những tư thế cụ thể mà họ chống lại hoặc tránh, thì những tư thế kết thúc sớm này thường xảy ra nhất ở Savasana. Một học viên sẽ cố gắng rời lớp sớm hoặc xoay người thêm hoặc bất cứ điều gì khác để tránh nằm yên trong năm đến tám phút. Ở nhà, thực sự dễ dàng để cắt ngắn một tư thế. Đặc biệt là Savasana.

Cách khắc phục: Cách tốt nhất để ngăn bản thân cắt ngắn tư thế là thỏa thuận đơn giản với bản thân: Ngay khi bạn muốn rời khỏi tư thế, hãy giữ nguyên tư thế này thêm một lần hít vào dài và một lần thở ra dài. Đối với Savasana, một bộ đếm thời gian trên điện thoại của bạn thật tuyệt vời. Đừng đặt nó quá gần đầu của bạn. Nếu không âm thanh và độ rung sẽ làm bạn giật mình. Cả hai cách tiếp cận này đều cho phép bạn biết rằng có một điểm kết thúc. Nó vẫn bạn để tiếp cận nhiều hơn với việc luyện tập của mình.

>>> Xem ngay: MẸO TÍNH TOÁN LƯỢNG CARBS NẠP VÀO CƠ THỂ ĐỂ GIẢM CÂN NHANH CHÓNG

Mất tập trung khi tự tập yoga tại nhà

nhieu-nguoi-thuong-de-mat-tap-trung-khi-tap-yoga-tai-nha

Nhiều người thường dễ mất tập trung khi tập yoga tại nhà

Thói quen xấu khi tập tại nhà: Mất tập trung là một trong những sai lầm khi tập yoga tại nhà. Ví dụ: nếu điện thoại của bạn ở gần và bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy tin nhắn văn bản đến, bạn sẽ rất muốn nhấc điện thoại lên và kiểm tra. Thật khó để không để tâm trí bạn bắt đầu suy ngẫm. Nó cũng khó để bắt đầu. Có hàng nghìn việc phải làm ở nhà như dọn dẹp; giặt giũ; sắp xếp tủ quần áo; nấu ăn; rửa bát và nói chung là bất cứ điều gì khác ngoài tập yoga.

Cách khắc phục: Khi bạn đang phát trực tuyến video để hỗ trợ việc luyện tập tại nhà, hãy đặt thiết bị của bạn ở chế độ Không làm phiền. Đăng xuất hoặc thoát khỏi các chương trình khác gửi thông báo. Hãy bỏ ý nghĩ rằng ngôi nhà của bạn sẽ hoàn hảo và bạn sẽ hoàn thành tốt mọi việc. Thiết lập một thói quen yoga. Thói quen của bạn là một bước quan trọng trong việc tạo không gian tập luyện tại nhà. Nếu bạn thực hành điều đầu tiên vào buổi sáng hàng ngày, gia đình bạn sẽ điều chỉnh được. Nhưng nếu bạn tập vào những thời điểm ngẫu nhiên trong ngày, thì cơ thể bạn và người thân của bạn sẽ khó làm quen với lịch tập và chương trình.

Nếu bạn là người mới bắt đầu với yoga, hãy chọn một trung tâm uy tín để có nền tảng chuẩn nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ YOGA MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Có nên tự tập yoga tại nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể tự tập yoga tại nhà khi bạn đã nắm chắc các kỹ thuật và biết thực hành đúng cách các trình tự yoga. Trường hợp bạn là người mới bắt đầu thì các chuyên gia khuyên bạn nên đăng ký tham gia tại các lớp yoga có huấn luyện viên chuyên nghiệp. Các giáo viên sẽ hướng dẫn cách để bạn bắt đầu và thực hành các tư thế chuẩn nhất. Ngoài ra, HLV cũng sửa sai ngay tại chỗ để người tập có thể rút kinh nghiệm. Chính vì vậy, bạn chỉ nên tự tập yoga tại nhà khi đã từng tham gia các khoá học yoga và hiểu đúng bản chất của các tư thế.

Người mới có thể đăng ký các lớp yoga với HLV chuyên nghiệp của Kickfit Sports tại: 

 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 748 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 944 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1217 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40209 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10626 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Lớp học Muay Thái cho nữ tốt nhất tại Hà Nội
  Lớp học Muay Thái cho nữ tốt nhất tại Hà Nội
  Lượt Xem : 397 Cập nhật : 18/06/2022

  Bạn là nữ và bạn đang nghĩ đến việc học võ nhưng băn khoăn không biết có phù hợp với mình không? Nếu bạn đang có kế hoạch thay đổi chế độ tập luyện nhàm chán cũ kỹ của mình và chuyển sang một thứ gì đó hiệu quả và thỏa mãn hơn, hãy tìm […]

  Huấn luyện viên của Conor McGregor tiết lộ bí mật cho trận tái đấu Poirier
  Huấn luyện viên của Conor McGregor tiết lộ bí mật cho trận tái đấu Poirier
  Lượt Xem : 176 Cập nhật : 22/01/2021

  Huấn luyện viên của Conor McGregor – John Kavanagh và đội tuyển Ailen đã có những tiết lộ của họ về các thời điểm quan trọng của trận đấu với Dustin Poirier. Tâm điểm của UFC 257 sẽ có những thay đổi gì? Sáng chủ nhật ngày 24 tháng 1 (theo giờ Việt Nam)  sẽ […]

  Phương pháp luyện tập boxing giảm cân cho nữ hiệu quả hơn tập gym
  Phương pháp luyện tập boxing giảm cân cho nữ hiệu quả hơn tập gym
  Lượt Xem : 302 Cập nhật : 30/05/2022

  Boxing nữ là một môn nghệ thuật cũng giống như Karate hay Jui Jitsu lâu đời. Bộ môn này có thể phân biệt với boxing nam và có những đặc điểm riêng. Nam giới thường đến với boxing để theo đuổi con đường chiến đấu chuyên nghiệp nhiều hơn là rèn luyện sức khoẻ và […]

  Các lớp học boxing nữ có gì khác biệt so với boxing thông thường?
  Các lớp học boxing nữ có gì khác biệt so với boxing thông thường?
  Lượt Xem : 388 Cập nhật : 30/05/2022

  Trong thế giới thể hình, boxing đã trở thành bài tập luyện toàn thân tối ưu cho cả nam và nữ. Các bài tập luyện boxing bao gồm rèn luyện tim mạch, điều hòa và sự dẻo dai. Mặc dù boxing luôn được coi là thống trị của nam giới, ngày càng có nhiều phụ […]

  Yoga cho nam giới mạnh mẽ và tuyệt vời hơn mọi người vẫn nghĩ
  Yoga cho nam giới mạnh mẽ và tuyệt vời hơn mọi người vẫn nghĩ
  Lượt Xem : 862 Cập nhật : 30/05/2022

  Yoga dành cho tất cả mọi người. Nhờ các tư thế, bài tập thở và kéo căng, yoga mang lại rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần cho bất kỳ ai thực hiện nó. Điều đó nói rằng, có thể có một số khác biệt giữa yoga cho nam và yoga cho […]

  [BẬT MÍ] Cách giảm đau cơ khi tập gym hiệu quả nhất mà bạn chưa biết
  [BẬT MÍ] Cách giảm đau cơ khi tập gym hiệu quả nhất mà bạn chưa biết
  Lượt Xem : 304 Cập nhật : 07/08/2022

  Khi bạn mới tập gym hoặc tập sai động tác thì không thể tránh khỏi việc đau cơ. Hôm nay, Kickfit Sports sẽ giúp bạn đi tìm hiểu cách giảm đau cơ khi tập gym cực hiệu quả nhé. Nguyên nhân bị đau cơ khi tập gym là gì? Trước khi tìm hiểu về cách giảm […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988