Một vòng bụng phẳng lì, săn chắc và cơ bụng 6 múi luôn là mơ ước của hầu hết phụ nữ và nam giới. Mặc dù để có được cơ bụng săn chắc và thon gọn sẽ mất khá nhiều thời gian. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm giảm số đo vòng bụng bằng một chế độ dinh dưỡng và kế hoạch tập luyện phù hợp. Các bài tập giúp săn chắc bụng sẽ là phương pháp tốt nhất giúp bạn đạt được mục tiêu về hình thể. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

1. Bài tập Plank It Out giúp săn chắc vòng bụng cực kỳ hiệu quả

Bài tập Plank It Out giúp săn chắc vòng bụng cực kỳ hiệu quả

Theo Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ, Plank It Out là một trong những bài tập bụng hiệu quả nhất. Bài tập này tập trung vào việc rèn luyện cơ bụng, hông, mông và vai. 

Để bắt đầu bài tập Plank, bạn sẽ cần nằm úp mặt trên một tấm thảm. Sau đó nâng người lên thông qua các ngón chân và cẳng tay, khuỷu tay ở dưới vai. Cố gắng giữ một đường thẳng từ đầu đến chân khi bạn tập cơ bụng để tránh cho hông bị chảy xệ. Bạn sẽ cần ổn định tư thế này trong 20 – 30 giây và lặp lại 3 lần. Khi bạn đã dần quen với bài tập này, hãy tăng dần thời gian lên từ 30 giây – 1 phút.

2. Tập luyện kết hợp với các thiết bị trong phòng tập thể hình

Tập luyện kết hợp với các thiết bị trong phòng tập thể hình

Hầu hết các phòng tập thể dục đều có máy hoặc thiết bị tập trung vào vùng bụng. Trong đó có thể kể đến máy tập gập bụng ngồi và ghế tập cơ bụng là hai loại máy có tác dụng làm săn chắc cơ bụng trực tràng và cơ bụng dưới. 

Thiết bị tập thể dục thay thế để làm săn chắc cơ bụng bao gồm con lăn ab và bóng ổn định để gập bụng. Bạn có thể nhờ huấn luyện viên thể hình hướng dẫn cách sử dụng đúng cách. Điều này giúp bạn tránh thao tác kỹ thuật không đúng gây nguy cơ chấn thương. 

3. Bài tập Crunch-Free rèn luyện các nhóm cơ chính trong cơ thể

Bài tập Crunch-Free rèn luyện các nhóm cơ chính trong cơ thể

Bất chấp niềm tin phổ biến, bạn không cần phải thực hiện hàng trăm động tác gập bụng mỗi ngày để có được cơ bụng săn chắc. Thay vào đó là bài tập Crunch-Free giúp rèn luyện các nhóm cơ chính của cơ thể. Bao gồm cả cánh tay và chân để giữ cho bạn đứng thẳng và ổn định. 

Các động tác đứng trên cao, squat, ợ hơi, chạy bộ tại chỗ hay tập với bóng đều yêu cầu bạn phải co cơ bụng. Thực hiện các bài tập này từ 2-3 lần mỗi tuần như một phần của thói quen hàng ngày. Kết quả là bạn sẽ có được cơ bụng săn chắc và đáng mơ ước. Đồng thời, bạn cũng cần tập trung vào các bài tập liên quan đến trọng tâm. Chẳng hạn như đứng, chuyển động xoay hoặc thậm chí ngồi trên một quả bóng ổn định cũng là một lựa chọn không tồi!

Xem thêm: 

4. Bài tập Run Away Belly giúp bạn giải quyết nỗi lo về mỡ thừa 

Bài tập Run Away Belly giúp bạn giải quyết nỗi lo về mỡ thừa

Có một sự thật là, cho dù bạn có thực hiện bao nhiêu bài tập giúp săn chắc bụng. Sẽ không có hiệu quả nếu bạn vẫn còn một lớp mỡ bao phủ xung quanh các cơ. Bài tập Run Away Belly sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Nó tương tự như các bài tập cardio tại phòng tập thể dục. 

Với bài tập này, bạn cần thực hiện 5 lần mỗi tuần, mỗi buổi 45 phút một cách đều đặn mới có thể đem lại kết quả. Mặc dù bạn không thể giảm béo ngay lập tức. Nhưng quá trình giảm cân tổng thể cũng sẽ được cải thiện. Thay đổi thói quen tim mạch của bạn với các động tác leo cầu thang và chèo thuyền để thử thách các cơ khác nhau. Bạn cũng có thể tránh được cảm giác buồn chán và tăng nhịp tim một cách hiệu quả.

Cuối cùng

Đối với hầu hết mọi người, việc tập luyện để có một thân hình cân đối không bao giờ là dễ dàng. Để giúp đảm bảo rằng bạn sẽ có một vòng bụng mơ ước, tại Kickfit Sports chúng tôi luôn có lộ trình tập luyện phù hợp với mục tiêu của học viên. Ngoài việc đưa ra các bài tập giúp săn chắc bụng kết hợp với các thiết bị tập luyện tại phòng tập. Các huấn luyện viên của chúng tôi cũng hướng dẫn bạn làm thế nào để xây dựng thực đơn giảm cân lành mạnh giúp giảm vòng 2 tuyệt đối. 

Nếu bạn quan tâm, Kickfit Sports cũng có các lớp học thử để bạn tham khảo tại đây. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi trong tháng này!